56 chuyên gia Bộ Quốc phòng Mỹ đến VN tìm kiếm POW/MIA bị cách ly

23 Tháng Hai 20218:10 SA(Xem: 4974)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ BA 23 FEB 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


56 chuyên gia Bộ Quốc phòng Mỹ đến VN tìm kiếm POW/MIA bị cách ly  


22/02/2021


image036Chuyên gia y tế tại sân bay Đà Nẵng phun khủ khuẩn khách tới sân bay từ Hàn Quốc. Đoàn chuyên gia Bộ Quốc phòng Mỹ đang được cách ly y tế 14 ngày sau khi tới Đà Nẵng để tìm kiếm quân nhân mất tích trong chiến tranh Việt Nam.


Việt Nam đang cách ly tập trung một nhóm 56 chuyên gia của Bộ Quốc phòng Mỹ trong 14 ngày sau khi đến Đà Nẵng trước khi cho phép họ thực hiện việc tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.


Truyền thông trong nước cho biết nhóm chuyên gia này tới sân bay quốc tế Đà Nẵng tối hôm 21/2/2021 trên một chuyến bay của Hãng hàng không Haiwaii Airlines quá cảnh qua sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc.


Đây là đoàn chuyên gia của Bộ Quốc phòng Mỹ có nhiệm vụ tìm kiếm quân nhân mất tích trong chiến tranh được chính phủ Việt Nam cho phép nhập cảnh vì mục đích nhân đạo, theo Thanh Niên. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm COVID-19 theo quy định của Việt Nam, đoàn chuyên gia của Mỹ được kiểm tra y tế tại sân bay Đà Nẵng và sau đó được đưa đi cách ly y tế, giám sát sức khoẻ trong 14 ngày tại khách sạn Paracel ở quận Sơn Trà.


VnExpress cho biết cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm virus corona của 56 chuyên gia Bộ Quốc phòng Mỹ theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.


Việc tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong Chiến tranh Việt Nam, kết thúc năm 1975, là một hoạt động nhân đạo được thực hiện dưới sự giám sát của chính phủ Việt Nam từ năm 1988. Hài cốt được tìm thấy của những quân nhân mất tích bắt đầu được đưa về Mỹ từ năm 1973, theo VnExpress.


Theo Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích POW/MIA của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, hiện vẫn còn 1,245 hài cốt quân nhân Mỹ chưa được tìm thấy ở Việt Nam. Chính phủ Mỹ đã hồi hương và nhận dạng được 728 hài cốt. (theo VOA)
28 Tháng Tư 2021(Xem: 5067)