Nguyên văn các bản văn xuất phát từ Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Tỳ kheo Giác Đẳng

16 Tháng Tám 201511:15 CH(Xem: 10420)

"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ HAI 17 AUG 2015

BÁO VĂN HÓA XIN CUNG CẤP NGUYÊN VĂN BẢN TUYÊN BỐ CHUNG & BẢN THÔNG BÁO TỪ VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO CHÙA PHẬT QUANG NAM CALIFORNIA.

Kg: Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

Văn phòng II Viện Hóa Đạo

Chùa Phật Quang - Hungtington Beach

Tel: 657-464-9335

Trong nhiều ngày qua, báo Văn Hóa đã loan tải một số thông tin trích từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế; Để mang lại thông tin môt cách khách quan, trung thực và công bằng, tòa soạn Văn Hóa xin đề nghị quý Văn Phòng II Viện Hóa Đạo vui lòng cung cấp cho báo Văn Hóa bản "Tuyên bố chung" và bản "Thông báo" với chữ ký của Thượng tọa Tỳ kheo Giác Đẳng.

Báo Văn Hóa chân thành cám ơn sự quan tâm - hoan hỉ của quý Văn Phòng II VHĐ.

Thay mặt tòa soạn báo Văn Hóa

Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm

Tel: 714-331-8393

http://www.nhatbaovanhoa.com

* Chú thích: Sau khi tòa soạn báo Văn Hóa gởi thư (email) này đến Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, tòa soạn vẫn chưa nhận được hồi báo. Để kịp thông tin đến quý độc giả, Văn Hóa trích nguyên văn các bản văn dưới đây đã được phổ biến trên diễn đàn trang nhà "Tiếng nói lương tri" và Phap Luan Buddhist Cuture Center 13913 S. Post Oak Rd, Houston TX 77045 Phone: (713) 433-4363. Fax: (832) 550-2889

Trân trọng. (VH)

++++++++++++++++++++++++++++++++

Nguyên văn các bản văn xuất phát từ Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Tỳ kheo Giác Đẳng

* Thư Tường Trình về Tấm Hình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trên báo Đồng Hành

* Thông Báo Về Quyết Định Từ Chức Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN

* Tuyên Bố Chung Về Nhân Sự Của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và GHPGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ
image004

TT Giác Đẳng trình bày thủ tục pháp lý để trụ sở mới không thuộc tài sản riêng của một thành viên nào mà là tài sản chung của Giao Hội (theo lời dạy của Đức Tăng Thống). Ảnh và chú thích từ diễn đàn "Tiếng nói lương tri" ở bài viết: PTTPGQT – Phóng Sự bằng Hình Lễ Húy Nhật Cố Tăng Thống Thích Huyền Quang – Cầu Nguyện cho Toàn Vẹn Lãnh Thổ và Cầu Siêu cho Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai vị Pháp, vị Quốc Thiêu Thân.

Posted by TiengNoiLuongTri on Tuesday, June 24, 2014 · Leave a Comment 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 Thư Tường Trình về Tấm Hình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trên báo Đồng Hành

Posted by TiengNoiLuongTri on Monday, August 10, 2015 · Leave a Comment 

 image005

Texas ngày 9-8-2015

 

Thư Tường Trình về Tấm Hình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trên báo Đồng Hành

Kính gởi quý đồng hương Phật tử quan tâm đến hiện tình GHPGVNTN

 

Kính thưa quý vị,

Trong hai tuần qua, hai Thông Cáo Báo Chí (TCBC) xuất phát từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (PTTPGQT) của ông Võ Văn Ái, gởi ra trên Internet, đã gây hoang mang cho đồng hương Phật tử đang quan tâm và ủng hộ GHPGVNTN.

 

Với tư cách Chánh Văn Phòng, Văn Phòng Thường Trực GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ và là một trong những người trực tiếp điều hành Nguyệt San Đồng Hành, chúng tôi xin được trả lời và nêu ý kiến về “Thông Báo Khẩn” trong TCBC do ông Võ Văn Ái gởi ra ngày 25.07.2015, liên quan đến bức hình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đăng trên Đồng Hành số 3.  Chúng tôi xin được trích nguyên văn đoạn mào đầu của ông Võ Văn Ái:

 

PARIS, ngày 24.7.2015 (PTTPGQT) – Gần đây, người chủ trương báo Đồng Hành cho phổ biến trên mạng Internet bức hình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đang ngồi đọc báo Đồng Hành, với lời viết chú dẫn như sau:

“Trải bao khó khăn, Đồng Hành số 1 đã lọt vào được Thanh Minh Thiền Viện, nơi Đức Tăng Thống đang bị cấm cố. Ngài rất hoan hỉ tán thán công đức của Thượng tọa Chủ tịch Văn Phòng 2 đã bỏ nhiều công sức thực hiện Đồng Hành làm phương tiện hoằng pháp và quảng bá đường hướng, lập trường của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trong công cuộc vận động cho Dân chủ, Nhân quyền và Tự do tôn giáo cho Việt Nam”.

 

Những dòng chữ trên đây hoàn toàn sai sự thật, nếu không muốn nói là bịa đặt, theo lời Viện Hóa Đạo. Vì lý do nghiêm trọng này, mà Viện Hoá Đạo trong nước thừa lệnh Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ viết Thư Khẩn, số tham chiếu 35/VHĐ/QVT, ấn ký ngày 22-7-2015, gửi Thượng tọa Thích Giác Đẳng, Quyền Chủ tịch Văn phòng II Viện Hóa Đạo, để yêu cầu: “Thượng Tọa Quyền Chủ Tịch ra lệnh ngưng ngay việc phổ biến bức hình và lời tán dương không thật là của Đức Tăng Thống trên mạng hay trên tờ báo Đồng Hành vốn không phải là cơ quan phát ngôn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Nếu đã phổ biến rồi trên mạng thì xin có lời đính chính ngay, nếu đã in rồi thì xin huỷ ngay trang có bức hình và lời tán dương không thật ấy”. (hết trích)

 

Trong văn thư chính thức do Hòa thượng Thích Thanh Quang ký với tư cách là Quyền Viện Trưởng Viện Hóa Đạo có câu: “Sự lạm dụng hình ảnh và những lời nói không thật này làm cho Ngài rất bức xúc, nên Ngài khiển trách Viện Hóa Đạo và Tổng Vụ Truyền Thông không theo dõi cũng như kiểm tra Phật sự của Văn Phòng II VHĐ…”

 

Theo lời mào đầu của Gs Võ Văn Ái, và toàn bản văn “Thông Báo Khẩn” của Viện Hóa Đạo, có ba vấn đề: 1) Lời tán dương có hoàn toàn sai sự thật không? 2) Nguyên tắc hành chánh: thư đi tin lại giữa các bộ phận trong một tổ chức, 3) Văn Phòng II có phải xin phép Viện Hóa Đạo ra tờ báo Đồng Hành không?

Xin được trả lời từng vấn đề một:

 

1. Lời tán dương có hoàn toàn sai sự thật không?

Bức hình đáng giá ngàn lời nói.  Ngài Tăng Thống quả thật đang ngồi đọc báo trong trạng thái nhẹ nhàng, hoan hỷ trả lời được phần nào câu hỏi.  Còn một thứ giá trị hơn nữa là clip video do cô Ngọc Hân thu lại, và lời tường thuật của cô về những gì Ngài nói.  Ngài quả thật đã ân cần hỏi han và yêu cầu duy trì tờ báo.  Vậy thì một lời tán dương của vị Tăng Thống với thuộc cấp của Ngài là Q. Chủ tịch Văn Phòng II có gì sai trái mà Gs Võ Văn Ái qua bàn tay của Viện Hóa Đạo phải ra “Thông Báo Khẩn” để rút tấm hình – nói là Ngài Tăng Thống “bức xúc”, ngược lại với những gì đã thấy trên hình, trên video và lời chứng của cô Ngọc Hân.  Viện Hóa Đạo và ông Võ Văn Ái có thể đem Ngài Tăng Thống ra để bôi bác như thế chăng?  Chúng tôi tin rằng, là Tăng Thống, Ngài lo chuyện nước non, Đạo Pháp, Dân Tộc, hơi đâu phải “bức xúc” tới chuyện tấm hình!

 

Ông Võ Văn Ái quá xem thường thức giả, độc giả khi dàn dựng lên màn kịch này.  Ông có thể phỉnh gạt Ngài Tăng Thống vì Ngài sống trong 4 bức tường nhưng ông Ái không phỉnh gạt được quần chúng Phật tử ở xứ tự do. Ai cũng biết Thượng tọa Giác Đẳng là tu sĩ có phẩm hạnh, không đối đầu, không hơn thua, không minh oan khi bị hàm oan, nhất là muốn giữ gìn uy tín cho Ngài Tăng Thống và cho Giáo hội nên TT. không đưa ra bằng chứng Ngài Tăng Thống đã nói những gì.  Ông Ái có thể đắc thắng hạ gục được TT. Giác Đẳng nhưng người thua cuộc là GHPGVNTN.  Rồi đây không ai thèm đọc những TCBC của PTTPGQT, những tấm lòng hằng tâm hằng sản giúp đỡ Giáo hội lâu nay sẽ rút lui vì họ biết rằng công của đóng góp rồi cũng biến thành mây khói do lối điều hành Giáo hội bằng những TCBC vô tội vạ của ông Võ Văn Ái.

 

2. Nguyên tắc hành chánh ở đâu?

Nếu quả thật Ngài Tăng Thống có “bức xúc” có chỉ thị cho Viện Hóa Đạo yêu cầu TT. Giác Đẳng rút tấm hình xuống thì chỉ cần một thư riêng, một cú điện thoại là xong, đâu cần Phòng Thông Tin PGQT phải ra TCBC, bố cáo cho năm châu bốn bể đều biết.  Được biết Gs võ Văn Ái là nhà “đại trí thức”, rành ngoại ngữ, sao ông  không dịch ra Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Tàu, Miên, Ấn Độ… trình lên đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, diễn đàn các nước NGO, quốc hội Hoa Kỳ, Âu châu, Ma rốc, … để cho toàn thế giới biết là Ngài Tăng Thống của GHPGVNTN đang “bức xúc” vì … tấm hình trên tờ báo Đồng Hành.

 

Nếu “Thông Báo Khẩn” yêu cầu rút tấm hình là có thật thì cũng chỉ là văn thư điều hành công việc trong một tổ chức, hay một chính phủ.  Ví dụ, nếu TT Obama có một văn thư khiển trách hay ra mệnh lệnh cho một vị tướng đang cầm quân ngoài mặt trận thì ông Obama chỉ cần gởi riêng hay nhờ người liên lạc đưa thư cho vị tướng đó mà thôi, đâu cần thông báo cho người dân khắp thế giới. Trong trường hợp này Hòa thượng Quyền Viện Trưởng Thích Thanh Quang chỉ cần nhấp con chuột là thư sẽ chạy thẳng vào máy của Thượng tọa Thích Giác Đẳng Q. Chủ tịch Văn Phòng II.  Nếu Ngài Q. Viện trưởng không nhấp được chuột thì nhờ đạo hữu Tổng Thư Ký Lê Công Cầu nhấp giùm, hà cớ gì phải cho thư đi vòng qua Paris để Gs Giám Đốc PTTPGQT phải nhọc công ba điều bốn chuyện mào đầu rồi mới cho đi Mỹ.  Thì ra PTTPGQT xưa nay không chỉ lo việc Quốc tế mà lo luôn việc nội bộ.  Tổng vụ Truyền thông không chỉ lo việc truyền thông mà còn kiêm luôn việc “quản lý” các hoạt động của VPII VHĐ.

 

Lại nữa, nếu Viện Hóa Đạo muốn cho “Thông Báo Khẩn” lòng vòng qua Paris để PTTPGQT có dịp chứng tỏ cái uy của mình với Tăng Ni, Phật tử thì cứ làm, nhưng PTTPGQT phải tôn trọng nguyên tắc hành chánh tối thiểu là chuyển nó tới đúng địa chỉ người nhận, đằng này PTTPGQT đem nó đi xả rác trên các diễn đàn ảo, làm cho bà con ơi ới bảo nhau có “thư đi lạc”.

 

Có nhiều người đặt vấn đề: một nhà “đại trí thức” như Gs Võ Văn Ái làm sao mà không hiểu nguyên tắc hành chánh?  Gs Ái đã có câu trả lời: ta chỉ tuân lịnh của Viện Hóa Đạo mà thôi.  Vậy là PTTPGQT vấy mớ bùn sang ao Viện Hóa Đạo.  Như vậy thì hoặc là Viện Hóa Đạo sai, hoặc PTTPGQT sai, và một “Thông Báo Khẩn Khẩn” kèm thư xin lỗi là cần thiết để rút lại “Thông Báo Khẩn” sai lệch về nội dung và nguyên tắc hành chánh.  Hà cớ gì cứ đổ tội lên đầu TT Thích Giác Đẳng và Ban Biên Tập tờ Đồng Hành là những ký giả có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề báo, viết đúng sự thật theo những gì được nghe và được thấy.

 

3. Văn Phòng II ra báo có phải xin phép Viện Hóa Đạo không?

Cũng trong “Thông Báo Khẩn” có đề cập tới việc tờ báo Đồng Hành ra đời mà không xin phép Viện Hóa Đạo, không thông qua Tổng Vụ Truyền Thông hay nói rõ hơn là Gs giám đốc PTTPGQT.  Nghĩ cũng lạ, Đồng Hành là tờ báo của Văn Phòng II, cùng với chương trình TV và Radio để chuyển tải tin tức sinh hoạt của VPII, vì vậy nó chỉ cần sự đồng thuận trong nội bộ Văn Phòng II là đủ, sao lại phải xin phép Viện Hóa Đạo?  Tìm đọc mờ mắt trong hiến chương cũng không thấy đoạn nào qui định Văn Phòng II ở Hải ngoại muốn ra tờ báo phải xin phép Viện Hóa Đạo tại VN hay Tổng vụ Truyền thông bên Paris.  Chẳng lẽ nào kịch cỡm đến độ người mẹ muốn sanh con phải đi xin phép bà ngoại, bà cho phép đẻ mới được quyền đẻ, bà không cho phép mà đẻ là coi như đứa con vô thừa nhận, và người mẹ phải chịu đòn?

 

Đó là về lý.  Nói về tình thì quả thật những Uy Viên Công Cán của Giáo Hội còn nhớ rõ tại buổi họp ngày 28.02.2015, tại trụ sở CĐNVQG Dallas nhân buổi hội luận Hiện Tình GHPGVNTN, Gs Võ văn Ái đã đồng tình với mọi người rằng VPII cần có các phương tiện truyền thông như báo, TV, Radio của VPII. Sau đó việc xuất bản tờ báo được lập đi lập lại trong các phiên họp hàng tuần của VPII, có mặt ông Võ Văn Ái, vậy mà bây giờ ông dám lộng ngôn không hề hay biết gì về tờ báo. Ông cũng quên rằng chính ông đã có những lời tán thán TT Giác Đẳng có sáng kiến trong việc tạo lập các phương tiện truyền thông cho Giáo Hội.  

Phải chăng “Khi thương trái ấu cũng tròn”, ông đã ca tụng TT Giác Đẳng lên tận mây xanh; “khi ghét bồ hòn thì cũng méo” nên ông lập mưu dìm thượng tọa xuống bùn.  Đây là hành động đưa GHPGVNTN tới chỗ tan rã.

 

Nói gần nói xa chẳng qua nói thiệt: tờ Đồng Hành chỉ là diện, mà ông Chủ tịch VPII Thích Giác Đẳng mới là điểm vì Ngài dám cãi lời Siêu Tăng Thống Võ Văn Ái.

Tại sao TT. Giác Đẳng cãi lời Siêu Tăng Thống? Chữ Siêu Tăng Thống xuất phát từ đâu? (Sẽ rất ngạc nhiên khi biết được điều này)  Xin quý đồng hương, Phật tử đón đọc trong nay mai .

 

Tuệ Nguyên Nguyễn Minh Huy

Chánh Văn Phòng, Văn Phòng Thường Trực GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Thông Báo Về Quyết Định Từ Chức Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN

Posted by TiengNoiLuongTri on Monday, August 10, 2015 · Leave a Comment 

 
image007
image009
image011

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Tuyên Bố Chung Về Nhân Sự Của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và GHPGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ

Posted by TiengNoiLuongTri on Tuesday, August 11, 2015 · Leave a Comment 

 
image012
image013

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:

Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất,

*Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay. Xin mời Bạn đọc vào Trang Thư Tuần thứ nhất :

Một triệu đô cho VP II Viện Hóa Đạo ở Mỹ

01 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 478)

“NHẬTBÁOVĂNHÓA-CALIFORNIA” THỨ NĂM 02 OCT 2014

10 tuần lễ để mua cơ sở

La Thu Hang Tuan

Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế

Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85

Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : pttpgqt@gmail.com

Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17.9.2014

Lá Thư Hằng Tuần của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, về việc tạo mãi Cơ sở Giáo hội tại Little Saigon, miền Nam California, Hoa Kỳ

Web: http://pttpgqt.net/2014/09/17/10-tuan-le-de-mua-co-so-la-thu-hang-tuan

PDF: http://kiwi6.com/file/mtn4qh6y8y

 PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK). Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay. Xin mời Bạn đọc vào Trang Thư Tuần thứ nhất :

 image014

Lá Thư Trong Tuần – Tuần 1 :
HÀNH TRÌNH 10 TUẦN LỄ

Sau thư kêu gọi xây dựng cơ sở Giáo Hội tại nam California chúng tôi nhận nhiều email và điện thoại của quý Phật tử xa gần. Nói chung là câu hỏi chúng ta đang đi tới đâu và có gì bảo đảm trong mười tuần lễ tới Giáo Hội sẽ có đủ tiền mua cơ sở tại nam Cali. Sau những đắn đo chúng tôi quyết định mỗi tuần sẽ viết một Lá Thư Trong Tuần để thông báo những kết quả vận động và cũng chia sẻ một số suy tư về hiện tình Giáo Hội. Đây là lá thư đầu tiên.

Hãy đặt lại câu hỏi

Vấn đề không phải là kết quả như thế nào mà là chúng ta có thật sự cảm nhận chân xác và trọn vẹn vấn đề. Chúng ta có cảm nhận được khổ nạn của Giáo Hội khi đối đầu với một chế độ độc tài toàn trị ? Trước bộ máy tuyên truyền tinh vi và chính sách phân hoá cộng đồng người Việt tự do, sự manh múng trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là điều tất nhiên. Nhiều người muốn thoải mái đi về Việt Nam nên “làm mặt lạ” với Giáo Hội là điều dễ hiểu. Tổ chức Phật Giáo nào “chống Hoà Thượng Quảng Độ” thì Tăng Ni đông đảo cũng là chuyện bình thường. Chúng ta có ý thức rõ ràng vai trò cực kỳ khó khăn của Đức Tăng Thống trong việc lèo lái con thuyền của Giáo Hội ?

Giáo chỉ số 9 ban hành vì nguyên nhân một số thành viên thấy rằng “đã đến lúc nên thoả hiệp với chế độ đương quyền”. Một người vốn là tử tù của chế độ được đưa lên làm trưởng ban tổ chức lễ Phật Đản (Vesak) tại Hà Nội chỉ với mục đích rửa mặt cho chế độ.

Giáo chỉ số 10 chỉ để “thanh lý môn hộ”. Tất cả bắt nguồn từ một cá nhân thành viên vốn gây quá nhiều điều không tốt đẹp cho Giáo Hội mà chính Đức Tăng Thống cũng phải nhìn nhận là nếu Ngài không giải quyết thì sau nầy khó có ai có thể giải quyết. Ngài đã hy sinh rất nhiều để làm việc nầy. Chúng ta có đủ can đảm để nhìn thẳng vào vấn đề ? Ra khơi thì chấp nhận phong ba bão táp. Hành trình phục hoạt Giáo Hội và công cuộc vận động giải trừ quốc nạn, pháp nạn không bao giờ hứa hẹn một con đường đầy hoa thơm cỏ lạ. Khổ nạn là tự nhiên.

Một triệu Mỹ kim không lớn cũng không nhỏ

Để tạo mãi cơ sở Giáo Hội tại Nam Cali chúng ta đã thương lượng để có giao đủ số tiền một triệu Mỹ Kim cho người chủ bán trong 10 tuần lễ. Nhiều Phật tử ưu tư đặt câu hỏi là làm sao chỉ thời gian ngắn ngủi đó chúng ta đào ra một triệu Mỹ Kim lớn lao đó ?. Câu hỏi làm chúng tôi nhớ câu thơ đậm chất thiền đời Lý Trần : Có thì có tự mảy may / Không thì cả thế gian nầy cũng không. Lớn hay nhỏ tuỳ ở nhận thức của mỗi chúng ta. Có bao nhiêu ngôi chùa Phật giáo Việt Nam ở hải ngoại mà công trình xây cất con số một triệu chỉ bằng kinh phí xây hội trường thôi ? Nếu một số rất nhỏ người Phật tử Việt Nam thấy rằng chỉ cần cúng dường hay cho mượn một ngàn Mỹ Kim thôi thì công trình tạo mãi cơ sở sẽ nhanh chóng hoàn thành. Một vài Phật tử nói rằng nếu là một ngôi chùa riêng của một tăng, ni hay một tông phái thì dễ thực hiện, ở đây là một ngôi chùa chung hoàn toàn là chủ quyền của Giáo Hội thì không thể nào. Chúng tôi không tin như vậy.
Chúng ta sẽ khẳng định một lần là người Phật tử Việt có khả năng làm một công trình vượt khỏi tư hữu cá nhân.

Hành trang của chúng ta

Chuyến đi nào cũng cần có hành trang. Những tấm lòng, những thao thức, những thiết tha chính là hành trang của chúng ta. Nhiều Phật tử trực tiếp trình bày sự buồn tủi của mình về cơ sở của Giáo Hội với Đức Tăng Thống. Bản thân Đức Tăng Thống cũng mong mỏi thấy được sự thành tựu một cơ sở thật sự của Giáo Hội ở những năm tháng cuối đời của mình. Một Sư Bà thành viên Giáo Hội đã khóc khi thấy một phiên họp diễn ra ở khách sạn mà không phải ở một ngôi chùa tại Nam Cali. Bao nhiêu Phật tử đã nói bằng tất cả tấm lòng : không có một cơ sở của Giáo Hội tại đây chúng con không biết phải nương vào đâu. Đó là tất cả hành trang của chúng ta. Những con người đó, những hình ảnh đó cho chúng ta nghị lực, sự quả quyết là phải hoàn thành việc kiến tạo một Ngôi Chùa thật sự của Giáo Hội tại nam Cali. Chúng ta có xấu hổ chăng khi cô phụ những tấm lòng như vậy ?

Con số bắt đầu

Mỗi tuần chúng tôi sẽ gởi đến quý Phật tử xa gần ba con số : Số tiền cúng dường, số tiền cho mượn. Tổng số có được. Nếu chúng ta sớm có đủ một triệu Mỹ Kim thì một tuần sau đó chúng ta sẽ hoàn tất thủ tục tạo mãi cơ sở. Giáo Hội không có ngân quỹ mua cơ sở. Tất cả số tiền hỷ cúng giai đoạn vừa qua chỉ đủ số tiền đặt cọc sơ khởi là 220 ngàn Mỹ kim. Nếu bắt đầu giai đoạn tiếp theo số tiền chúng ta có là 0.00 $. Đó là khởi điểm của tuần nầy.

Lá Thư Trong Tuần số 1 nầy được viết trong niềm tin ở sự tha thiết của quý Phật tử xa gần.

 Tháng 9, ngày 10, 2014
Tỳ Kheo Thích Giác Đẳng
16 Tháng Hai 2016(Xem: 7397)
"Như báo Văn Hóa đã loan tin, Hội nghị thượng đỉnh Obama+ ASEAN hay US - ASEAN được bố trí theo chương trình nghị sự TT Obama + ASEAN, sau đó là các cuộc họp riêng giữa TT Obama + 1 (từng nguyên thủ mỗi nước). Ảnh bên cho thấy TT Obama đang lắng nghe lời đề nghị của TT Dũng trong phiên họp kéo dài 40 phút tại Tòa Bạch Ốc Viễn Tây Sunnylands, Palm Springs California vào chiều thứ Hai 15/6/2016 - giờ địa phương. Ngồi bên phải TT Obama là Ngoại trưởng John Kerry và bà Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Susan Rice. Ngồi bên trái TT Dũng là hai tân Ủy viên Bộ chính trị: Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đang cầm bút ghi chép và Thượng tướng Tô Lâm". Ảnh TTXVN
16 Tháng Hai 2016(Xem: 8102)
VH - Chuyên cơ B-787 hiện đại nhất của Việt Nam đã hạ cánh vào lúc 4giờ chiều hôm Chủ Nhật 14/2/2016 tại phi trường Quốc tế Sunnylands thành phố Palm Springs. Bà Vụ phó vụ lễ tân Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã ra tận cầu thang trải thảm đỏ đón TT Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn.
12 Tháng Hai 2016(Xem: 9212)
- "Tin nội bộ khả tín từ một chuyên gia bộ ngoại giao cao cấp cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ qua California hội kiến với Tổng thống Obama tại điền trang Sunnylands vào ngày 15-16/2/2016. Đảng đã giao nhiệm vụ tối quan trọng về chính sách quốc gia 5 năm tới vào tay ông Thủ tướng Dũng?" - "Bàn cờ thế trên bộ ở Đông Dương đã chấm dứt nhường chỗ cho bàn cờ thế ở Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu hồ sơ Biển Đông được đặt trên bàn nghị sự trước mặt Tổng thống Obama ở Sunnylands, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ nói gì về "thế trận" ở Biển Đông?" (lkt-VH)
11 Tháng Hai 2016(Xem: 8465)
"Cá nhân người viết cho rằng, với những gì Trung Quốc đã làm bất hợp pháp ở Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, đặc biệt là bồi đắp đảo nhân tạo và quân sự hóa Biển Đông trong 2014, 2015 thì 2016 Biển Đông sẽ căng thẳng hơn là điều đương nhiên và khó tránh". "Mặt khác, không thể đổ tại Âm Dương, Ngũ Hành, mà đó là một kế hoạch dài hơi của Trung Quốc nhằm độc chiếm Biển Đông thành ao nhà đã manh nha từ năm 1947, Trung Quốc đẩy mạnh việc quân sự hóa Biển Đông thì nguy cơ xung đột đối đầu tăng cao là chuyện tất yếu". (HT)
11 Tháng Hai 2016(Xem: 9258)
Tục ngữ Việt có câu: "Cái cầy đặt trước con trâu; Đầu năm đi buôn có bạn, bán chỉ một mình; Không khéo thì mất cả vốn lẫn lãi; Mà nếu chẳng đặng đừng thì "Chẳng được ăn cũng lăn lấy vốn". Trong cuộc tranh chấp biển đảo ở Biển Đông, báo Văn Hóa từng đưa ra chủ đề: "Mạnh ai nấy chiếm - Hồn ai nấy giữ". Đầu năm con khỉ, cả nước trông vào "tài đi dây qua vực" của nhà ngoại giao Phạm Bình Minh. (lkt-VH)
31 Tháng Giêng 2016(Xem: 8412)
- "Tin nội bộ khả tín từ một chuyên gia bộ ngoại giao cao cấp cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ qua California hội kiến với Tổng thống Obama tại điền trang Sunnylands vào ngày 15-16/2/2016. Đảng đã giao nhiệm vụ tối quan trọng về chính sách quốc gia 5 năm tới vào tay ông Thủ tướng Dũng?" - "Bàn cờ thế trên bộ ở Đông Dương đã chấm dứt nhường chỗ cho bàn cờ thế ở Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu hồ sơ Biển Đông được đặt trên bàn nghị sự trước mặt Tổng thống Obama ở Sunnylands, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ nói gì về "thế trận" ở Biển Đông?" (lkt-VH)
28 Tháng Giêng 2016(Xem: 13924)
-" Đối với Việt Nam, hồ sơ Biển Đông cố gắng được đẩy lên là một trong các nghị sự chính; tuy nhiên, biển Đông có tác động vào TT Obama như thế nào sẽ là chuyện mà các nhà lãnh đạo Việt Nam cần biết - hiểu rõ hơn hết, để hoặch định phản ứng đối với sự bành trướng hung hãn của Trung Quốc hiện nay". - "Trong tứ trụ mới hiện nay, ai sẽ là người dẫn đầu đảng CSVN đi California dự phó hội Obama: ông Trần Đại Quang, ông Nguyễn Xuân Phúc hay vẫn là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng?" (lkt-VH)
26 Tháng Giêng 2016(Xem: 7114)
XEM LẠI: 17 Tháng Giêng 2016 8:12 CH - "Chuyến đi Hoa Thịnh Đốn hôm 7/7/15, ông Tổng Trọng lại cũng được đón bằng nghi thức cao nhất, chưa từng có đối với Mỹ'. - "Đương kim Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên trên thế giới bước vào Phòng bầu dục tòa Bạch Ốc đàm đạo với TT Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ; nâng ly "lẩy Kiều" với Phó Tổng Thống Joe Biden; hội đàm với các nhân vật lưỡng đảng Cộng Hòa, Dân Chủ'.
24 Tháng Giêng 2016(Xem: 9269)
- " Ba khuôn mặt dự đoán sẽ được Hội đồng 1510 Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm vào chức vụ tổng bí thư là ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng.Thật ra. việc đề cử một trong "Tứ trụ triều đình" gọi là để thể hiện sự "đổi mới" không quan trọng bằng sự "thay đổi" một Cơ chế lãnh đạo trẻ trung mà người dân có quyền hy vọng rằng đó là những bộ óc có tinh thần dân chủ cấp tiến".
24 Tháng Giêng 2016(Xem: 7246)
" Giáo sư Carlyle Thayer Tôi không nghĩ là Việt Nam sẽ từ bỏ chính sách « đa dạng hóa và đa phương hóa » trong quan hệ đối ngoại và trở thành một đối tác đáng tin tưởng đối với tất cả các nước". Ảnh Giáo sư Carlyle Thayer tại Hội nghị về biển Đông tại Manila March 2015. Photo LKT.
21 Tháng Giêng 2016(Xem: 8645)
http://danquyenvn.blogspot.co.uk/2016/01/o-viet-nam-hoat-ong-vi-loi-ich-xa-hoi.html https://www.youtube.com/watch?v=4olUcDH1CsU&feature=youtu.be
19 Tháng Giêng 2016(Xem: 10926)
"Trả lời Zing.vn, Phó văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, Tổng bí thư phải là người tiêu biểu nhất cho toàn Đảng, Tổng bí thư phải là nhà lãnh đạo xứng tầm, không có giới hạn tuổi với chức danh này".
19 Tháng Giêng 2016(Xem: 10581)
- Hà Sĩ Phu: "Muốn thoát Tàu cần phải thoát Cộng, nhưng quyền lực và quyền lợi đã giữ chặt những người cầm quyền trong vòng kim cô cộng sản. dù họ chẳng tin gì vào chủ nghĩa này..." - Nguyễn Thanh Giang: "Nếu phải xét trường hợp “đặc biệt” thì nên lưu giữ Nguyễn Tấn Dũng hoặc Trương Tấn Sang. Tốt hơn, nên trẻ hóa “tứ trụ”. Các nhân vật sau đây chắc chắn tạo được “triều đình” mới khả úy hơn “triều đình Nguyễn Phú Trọng”: Nguyễn Thiện Nhân, Trần Đại Quang, Vũ Đức Đam/Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn thị Kim Ngân".
17 Tháng Giêng 2016(Xem: 60686)
- 46 lần bay Tàu khựa ra vào Chữ Thập đúng vào dịp Đại hội XII. - Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại thêm 2 năm để dàn xếp? - Dũng sẽ lật thế cờ lên ngôi Tổng vào giờ thứ 25?
17 Tháng Giêng 2016(Xem: 14151)
- Bùi Tín: "Đây thực chất là một kiểu đảo chính tiền Đại hội, không nổ súng, chưa từng có trong 11 đại hội trước đây, vi phạm trắng trợn Điều lệ của đảng CSVN, vi phạm chế độ dân chủ tập trung, là một cuộc tiếm quyền của BCHTƯ Khóa XI đối với quyền hạn của Đại hội XII chưa nhóm họp, nhằm áp đặt «tứ trụ» do Khóa XI bầu bán xong xuôi cho Đại Hội XII từ khi nó chưa họp". - Cù Huy Hà Vũ: "Người viết bài này xin trả lời ngay rằng do có bài bản, tức không phải là hành vi của một kẻ tham tàn tự phát, nên hành vi bán nước của Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể là sản phẩm của một “điệp viên chiến lược” của Trung Quốc". Ảnh bên: ô.Nguyễn Phú Trọng, ô. Nguyễn Tấn Dũng: "Kẻ tám lạng, người nửa cân".
14 Tháng Giêng 2016(Xem: 8124)
"Ông Dũng đi nước cờ cao. Một mặt ông không xin tái cử, một mặt, đại quân xe-pháo-mã của ông sang sông áp sát xe-pháo-mã ông Trọng. Tẩy Sì trong canh bạc ông Dũng nắm chắc trong tay. Như vậy, có khả năng ra đến Đại Hội (19/1/2016), giờ thứ 25, đại đa số phiếu của 1500 đại biểu sẽ đồng thanh "thỉnh cử" ông Nguyễn Tấn Dũng vào danh sách ứng viên chức Tổng bí thư".
14 Tháng Giêng 2016(Xem: 7605)
" ...Không những thế, ông còn là một biểu tượng cho chủ trương hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước. Chiến tranh đã lùi xa 40 năm, dù đứng ở chiến tuyến nào cũng là dân tộc Việt Nam, mang dòng máu Lạc Hồng. Hà cớ gì lịch sử đã lùi xa mà vẫn khư khư giữ mối thù hằn dân tộc?"
12 Tháng Giêng 2016(Xem: 8781)
- Diễn tập răn đe dưới đất không có súng phòng không. - Quả đấm thép tung ra giờ thứ 25 làm nhức đầu 1500 đại biểu đảng. - Lần trước HD 981, lần này 46 lần bay ra đảo sân bay Chữ Thập Tàu khựa cướp của VN. - Sinh mệnh Việt Nam treo trong Đại hội XII. - TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại 2 năm nữa mới đủ. - Tứ trụ triều đình tạm thời "vũ như cẩn" hai năm. - Đục nước béo cò, ngư ông thủ lợi!