Khủng hoảng giữa báo Người Việt và Tập thể Cựu Chiến Sĩ VNCH

07 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 10041)
image024

Sau lời xin lỗi chính thức của ông Trần Vệ, phái đoàn báo Người Việt dời bàn tiệc ra về. Ảnh Thân hữu cung cấp cho Văn Hóa.


LỜI TÒA SOẠN: Ba bản tin dưới đây, Văn Hóa Magazine trích nguyên văn từ báo Người Việt, Việt Báo và Sàigon Nhỏ.

Trục trặc tại tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ
Sunday, September 29, 2013 10:49:27 PM


Thiên An/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) - Buổi tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, tối Chủ Nhật xảy ra một trục trặc bất ngờ.

image025
Một góc buổi tiệc. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, đến bàn nhật báo Người Việt nói chuyện thân mật và nhắc về những kỷ niệm với cố nhà báo Đỗ Ngọc Yến.

“Vui, phấn khởi khi gặp lại những gương mặt 10 năm trước đây,” Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu tư lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, và cũng từng là tổng thư ký Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, kiêm tổng giám đốc tình báo VNCH, chia sẻ với nhật báo Người Việt rằng “Sau 10 năm, mọi người vẫn trở lại, vẫn nhiệt tình, đóng góp cuộc đời mình cho quê hương đất nước. Hy vọng quê hương sẽ có một vận may.”

Ông nói thêm: “Tôi đặt hy vọng và niềm vui vào thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ bên đây vẫn đấu tranh cho nước nhà. Tôi ngạc nhiên hơn khi thấy thế hệ trẻ tại Việt Nam. Họ thật can trường. Họ không phải là những người bình thường, nhưng là giới khoa bảng. Tuy sống dưới chế độ Cộng Sản, họ vẫn yêu nước, không bị chế độ Cộng Sản mua chuộc. Dòng máu Việt Nam con rồng cháu tiên của họ vẫn còn đó.”

image026
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái (trái) bắt tay Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, cho biết: “Buổi sáng hôm nay chúng tôi đã họp các thành viên thuộc tất cả các trung tâm trên thế giới đến. Họ trình bày mọi sự và tôi thấy rằng là họ đều có các hoạt động tích cực theo đúng đường hướng của tập thể ở hải ngoại: quyết tâm không bao giờ hoà hợp, hoà giải với Cộng Sản.”

“Đôi khi có những ý kiến đưa ra là thay đổi chính thể, cách thức này kia, nhưng cái đó là không có đúng với đường lối. Nhất định là phải cho Cộng Sản sụp đổ hoàn toàn. Anh em tất cả các nơi đều theo đúng đường lối như thế,” vị cựu giáo sư Đại Học University of Michigan nói thêm.

Ông cho biết thêm: “Hôm nay chúng tôi đã họp tất cả các đoàn thể, cho thấy các nơi tường trình. Chúng tôi sẽ đưa ra bản tường trình các hoạt động của tập thể trong năm qua. Kết luận vào sáng nay là sau 10 năm, tập thể mặc dầu có những sự đánh phá của Cộng Sản nhưng vẫn lớn mạnh, đoàn kết.”

Về tình Việt Nam hiện nay, vị cựu đại tá nhận xét: “Tình hình Việt Nam bây giờ rất thảm hại, có nhiều dấu hiệu là Cộng Sản Việt Nam sẽ sụp đổ trong một ngày nào đó gần đây. Dấu hiệu là người dân càng ngày càng bất mãn, giới trẻ thì không chịu được, nói thẳng ra là không sợ Cộng Sản nữa.”

“Nói cho cùng chúng tôi không chủ trương lãnh đạo một cuộc nổi dậy ở Việt Nam. Chút nữa sẽ có một vị chủ tịch hội đồng điều hợp sẽ lên nói là mình phải tin người dân Việt Nam trong nước phải vùng lên lật đổ chế độ Cộng Sản. Chúng tôi sẽ triệt để ủng hộ những sự nổi dậy ở trong nước. Sáng nay cũng có một thế hệ hậu duệ có nói rằng cô đã vận động giúp các nhà đấu tranh trong nước.”

image027
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái (đứng) nói chuyện với Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Sau đó ông Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, trưởng ban tổ chức đến bàn nhân viên nhật báo Người Việt ngồi và nói: “Chúng tôi cảm ơn báo chí đã đến.”

Ông Vệ nói với nhật báo Người Việt về sự kiện kỷ niệm này như sau: “Hôm nay chúng tôi được vinh dự làm trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà. Chúng tôi là Thuỷ Quân Lục Chiến, tham gia tập thể ngay từ lúc đầu tiên, năm 2003. Bây giờ hồi tưởng lại lễ thành lập tập thể vào năm 2003 có gần 3,000 người, đã tề tựu về đây, các tướng lãnh cùng 153 hội đoàn đồng hương đã tề tựu tại Nam California để tổ chức đại hội toàn quân, và bầu ra Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Đó là ngày vui không chỉ cho cộng đồng. Tất cả mọi người đều nô nức trước sự đoàn kết của quân dân để đối phó với Cộng Sản đang càng ngày càng bành trướng đàn áp dã man Việt Nam.”

Kế đến, nhiều người khác, như Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu (cựu chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Thiếu Tá Nguyễn Hoài Cát (phụ trách truyền thông báo chí của Tập Thể), Đại Uý Nguyễn Phục Hưng (cựu hội trưởng Hội Thuỷ Quân Lục Chiến),...đến bàn nhật báo Người Việt hỏi thăm và trò chuyện thân mật.

Xem Video bà Hoàng Dược Thảo vu khống báo Người Việt là 'cộng sản'

Trước khi buổi tiệc chính thức khai mạc, một khách đến dự, bà Hoàng Dược Thảo đã gây ra một sự kiện đáng tiếc. Bà Hoàng Dược Thảo là người đang bị báo Người Việt kiện trước tòa về tội mạ lị và phỉ báng, vì năm ngoái đã đăng trên báo của bà một bài viết, do chính bà là tác giả, có những điều sai sự thật về đời tư của một số nhân viên báo Người Việt.

Đứng tại bàn, bà Thảo lớn tiếng quy chụp báo Người Việt là cộng sản.

“Báo Người Việt là Việt Cộng, là tay sai cộng sản.” Bà nói lớn rồi vùng vằng bỏ về.

Thiếu Tá Không Quân Phạm Đình Khuông, trong vai trò MC, yêu cầu ban tổ chức đến giải quyết, ông nói: “Xin quý vị cố gắng giữ bình tĩnh và bớt giận vì chúng tôi cũng hiểu tâm trạng của quý vị, nhưng mà mọi chuyện bây giờ đã trót, xin quý vị thông cảm cho chúng tôi và quý vị cố chung vui với chúng tôi nhân dịp sinh nhật 10 năm của tập thể này.”

Ông Trần Vệ đến bàn nhật báo Người Việt nói: “Anh em thông cảm, thôi đi về đi để bữa tiệc bớt ngột ngạt.”

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái, phụ tá chủ nhiệm nhật báo Người Việt phản ứng: “Tôi sẽ hỏi ông Toàn Phong, nếu đó là yêu cầu của ông Toàn Phong thì chúng tôi ra về và sẽ loan tin về sự kiện này.”

Sau đó, ông Thái tới bàn ông Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, được ông Vinh cho biết: “Tôi giao quyền quyết định cho Trần Vệ.”

Ông Vệ lại yêu cầu nhật báo Người Việt đi về.

Ông Thái yêu cầu: “Ông lên sân khấu tuyên bố xin lỗi và chính thức yêu cầu thì chúng tôi về.”

image028
Thư của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại mời nhật báo Người Việt tham dự tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Trước bữa tiệc cả tháng, nhật báo Người Việt có nhận được thư mời của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại, do Đại Tá Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh ký, và do Thiếu Tá Nguyễn Hoài Cát đích thân đưa đến toà soạn, và nhật báo Người Việt trả lời ngay sẽ tham dự hai bàn.

Tối Thứ Sáu, 27 Tháng Chín, trước buổi tiệc hai ngày, phóng viên Linh Nguyễn của nhật báo Người Việt có gọi điện thoại cho Trung Tá Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, trưởng ban tổ chức, xác nhận nhật báo Người Việt có tham dự hai bàn.

Cựu Trung Tá Trần Vệ còn cho biết viết chi phiếu cho ban tổ chức nên đề “Tập Thể Chiến Sĩ VNCH.”

Ông Vệ lên sân khấu nói: “Thay mặt trưởng ban tổ chức buổi kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ ngày hôm nay. Hôm nay chúng tôi lên đây xin nhận lỗi lầm của nhân viên trong ban tổ chức chúng tôi đã có một sự lầm lỗi, cũng do công việc nên đã không kiểm soát được là quí vị trong báo Người Việt đã tới đây tham dự. Chúng tôi xin quý vị báo Người Việt vì tình hình của cộng đồng, tôi xin lỗi tất cả và xin lỗi quý vị. Buổi tiệc hôm nay chúng tôi là dành cho Tập Thể Chiến Sĩ và một số thân hữu của chúng tôi mà thôi, thành thử xin mời báo Người Việt vui lòng nhận lời xin lỗi của tôi và xin rời khỏi phòng tiệc để cho chúng tôi được vui vẻ. Đó là lời xin lỗi của chúng tôi, xin cám ơn quý vị.”

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái đứng tại bàn, cầm microphôn, nói: “Báo Người Việt chúng tôi nhận lời xin lỗi của ban tổ chức.”

Sau đó, tất cả nhân viên nhật báo Người Việt ra về.

--

Liên lạc tác giả: vu.an@nguoi-viet.com

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

 

VIỆT BÁO (10/01/2013) (Xem: 440)

 

Westminster (Bình Sa) -- Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2013 tại Hội Trường Bolsa Verde số 9350 Bolsa Ave Westminster CA 92683, để kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tổ chức một buổi họp để đúc kết một số công tác đã thực hiện và đề ra những phương hướng hoạt động cho thời gian tới nhất là trong tình hình hiện nay.

Hiện diện trong buổi họp có qúy Niên trưởng trong Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sỉ VNCH Hải Ngoại cùng các Trung Tâm Tập Thể Chiến Sỉ tại Hoa Kỳ và Canada.gồm: GS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện; NT. Trần-Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành; NT. Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Cố Vấn Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, ngoài ra còn có Đại Diện các Trung Tâm Canada và các Trung Tâm tai Hoa Kỳ và các chiến hữu giữ các chức vụ trong Hội Dồng Đại Diện va Hội Đồng Điều Hành.

image029

Hình ảnh trong buổi lễ.


Điều hợp chương trình Chiến hữu Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Chiến hữu Phạm Khuông GS Nguyễn Xuân Vinh và Niên Trưởng Trần Quan An, đã lên trình bày về tình hình sinh hoạt qua những khó khăn và thuận lợi trong thời gian qua và biểu dương nhiều địa phương đã góp phần vào các công tác chung của cộng đồng để làm vô hiệu hóa những hoạt động của cộng sản nhằm gây chia rẻ và chống phá Cộng Đồng người Việt Tỵ Nạn CS của chúng ta hiện nay…

Tiếp theo lời tâm tình của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khăc Bình và sau đó các Đại Diện dịa phương lần lượt trình bày những công tác đã thực hiện trong thời gian qua.

Phần thuyết trình của BS Vượng về đề tài hiện tình đất nước.

Cuối cùng là lời phát biểu của Tiến Sĩ Hà Văn Hải.

Tiếp tục chương trình với buổi Dạ tiệc với Chủ đề "Đoàn Kết" được tổ chức tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối cùng ngày với sự tham dự khoảng 500 quan khách, qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúy Niên trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng, qúy cơ quan truyền thông.

 

image030

Hình ảnh trong buổi lễ.


Điều hợp chương trình ông Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, ông tiếp: "Trải qua 10 năm hoạt động, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã vược qua mọi khó khăn, luôn đứng vững trước sự đánh phá quyết liệt của kẻ thù nhằm làm tan rã khối đoàn kết của các thành phần trong Tập Thể..."

Tiếp theo phần phát biểu của Niên Trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành trong đó có đoạn ông nói: "Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại khẳng điịnh lập trường không chấp nhận chế độ cộng sản, không hợp tác với cộng sản dưới mọi hình thức, dù với mục đích sửa đổi chế độ trở thành tự do dân chủ. Lúc nào cộng sản còn mạnh thì không bao giờ chúng kêu gọi hòa giải, hòa hợp; khi chúng suy yếu thì tại sao ta lại hợp tác để cứu nguy mà không đẩy mạnh sự đấu tranh để đến sự cáo chung của chế độ cộng sản? Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại quan niệm rằng, chính đồng bào trong nước phải chấp nhận gian khổ hiểm nguy, can đảm hy sinh mới đạt được ước vọng của mình là sống dưới một chế độ mới có đầy đủ tự do, dân chủ và nhân quyền trong khả năng của mình. Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại nổ lực hổ trợ chớ không chủ trương lãnh đạo cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội..."

 

image031

Hình ảnh trong buổi lễ.


Cuối cùng ông tiếp: chúng tôi nguyện làm hết sức mình để lúc nào còn các Hội Đoàn Quân Binh Chủng QL/VNCH, Cảnh sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, Hậu Duệ thì còn Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, mà còn Tập Thể là còn tiếng nói chống cộng sản của người Chiến Sĩ VNCH.

Mở đầu cho buổi Dạ Tiệc, sau phần nghi thức khai mạc Bà Hoàng Dược Thảo, Chủ Nhiệm, Chủ Bút Tuần Báo Sài Gòn Nhỏ đã đứng lên phản đối về sự hiện diện của một số nhân viên Nhật Báo Người Việt vì Bà cho rằng: "Báo Người Việt là cộng sản, là tay sai cộng sản." Sau đó Bà đã ra về, trong lúc nầy cũng có nhiều ý kiến xôn xao, bàn tán về sự kiện nêu trên gây ồn ào trong buổi tiệc làm MC. Chiến Hữu Phạm Đình Khuông phải kêu gọi các chiến hữu giữ trật tự vì sự việc đã diễn ra ngoài ý muốn của Ban tổ chức, xin để chương trình tiếp tục, sau đó Chiến Hữu Trần Vệ, Trưởng ban tổ chức lên sân khấu xin lỗi qúy vị và xin Báo Người Việt vui lòng rời khỏi phòng tiệc hôm nay... Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái đứng lên nói: "Báo Người Việt chúng tôi nhận lời xin lỗi của Ban tổ chức và sau đó mọi người ra về.”

Buổi dạ tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và chiến hữu trình diễn./

 

+++++++++++++++++

 

Chuyện Bên Lề Đại Hội 10 Năm Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

 

THANH PHONG

 

Văn Hóa Trích từ Sàigòn Nhỏ

 

WESTMINSTER. Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại vừa tổ chức Đại Hội kỷ niệm 10 năm thành lập. Đại Hội họp nội bộ vào buổi sáng 29.9.2013. Sau đó, vào buổi tối cùng ngày, một dạ tiệc diễn ra tại Paracel Seafood Restaurant ở Westminster qui tụ hàng trăm quan khách cũng như nhiều hội đoàn trong QL/VNCH, CSQG và Cán Bộ XDNT từ khắp nơi trên thế giới .

 

Trong số hàng mấy chục bàn tiệc có một bàn gần sát sân khấu trong bàn có một số vị trong báo Người Việt gồm: bà Hoàng Vĩnh (Phụ Tá Tổng Giám Đốc), ông Đinh Quang Anh Thái (Phụ Tá Chủ Nhiệm) và các ký giả Nguyên Huy, Hà Giang, Ngọc Lan.

Đợi lễ chào cờ và mặc niệm vừa xong, bà Hoàng Dược Thảo, Chủ nhiệm hệ thống báo Saigon Nhỏ và cựu Hải Quân Trung Tá Trần Trọng Hải đứng lên phản đối sự có mặt của nhật báo Người Việt.

 

Bà Hoàng Dược Thảo nói lớn: “Tôi là Hoàng Dược Thảo, báo Saigon Nhỏ, tôi có một điều thắc mắc xin phép được hỏi ban tổ chức là trong hội trường ngày hôm nay tôi thấy có sự hiện diện của báo Người Việt, một cơ quan ngôn luận mà đã gọi “Quân, Cán, Chính VNCH là tay sai cho giặc Mỹ”, và sau đó, 151 hội đoàn, trong đó có rất nhiều vị mà tôi thấy ngồi ở đây hôm nay đã ký tên vào bản Thông Cáo yêu cầu báo Saigon Nhỏ đăng, trong đó quý vị tẩy chay báo Người Việt ra khỏi sinh hoạt của Người Việt Quốc Gia. Tại sao quý vị để cho báo Người Việt hiện diện trong buổi kỷ niệm của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH như vậy? Nếu quý vị không giải thích thỏa đáng thì tôi, Hoàng Dược Thảo xin rời hội trường ngay”.

 

Không khí trở nên náo động, ông MC Phạm Đình Khuông nói: “Xin quý vị cố gắng giữ bình tĩnh và bớt giận vì chúng tôi cũng hiểu tâm trạng của quý vị, nhưng bây giờ mọi chuyện đã lỡ rồi, xin qúy vị thông cảm cho chúng tôi và quý vị ở lại chung vui với Tập Thể Chiến Sĩ”;

 

Sau lời phản đối của bà Hoàng Dược Thảo, cựu Thiếu Tá Quân Cảnh Phan Kỳ Nhơn bỏ ra về rồi tới Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Lê Quang Dật, ông Nguyễn Văn Kỳ nhưng mấy ông sau vừa ra ngoài cửa thì ban tổ chức mời trở lại và nói sẽ mời báo Người Việt ra khỏi nhà hàng, các ông trên đã trở vào nhà hàng còn bà Hoàng Dược Thảo, ông Trần Trọng Hải và ông Phan Kỳ Nhơn không trở lại.

 

Trước chuyện xẩy ra bất ngờ, Ông Trần Vệ đến hỏi ý kiến Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh rồi đến bàn báo Người Việt nói chuyện với ông Đinh Quang Anh Thái, một lúc sau, ông Trần Vệ lên sân khấu nói lời xin lỗi: “Hôm nay chúng tôi lên đây xin nhận cái lỗi lầm trong nhân viên của ban tổ chức chúng tôi đã có một sự lầm lỗi, tôi vì lo công việc nên không kiểm soát được và quý vị trong báo Người Việt đã tới đây tham dự, chúng tôi xin quý vị báo Người Việt vì tình hình của cộng đồng, tôi xin lỗi quý vị, buổi tiệc hôm nay chúng tôi dành cho Tập Thể Chiến Sĩ và một số thân hữu của chúng tôi mà thôi, thành thử xin mời báo Người Việt vui lòng nhận lời xin lỗi của tôi và xin rời khỏi phòng tiệc để cho chúng tôi được vui vẻ. Xin cám ơn quý vị”.

Ông Đinh Quang Anh Thái đứng tại bàn cầm micro nói: “Chúng tôi chấp nhận lời xin lỗi của ông Trần Vệ” và tất cả ra khỏi nhà hàng.

 

Sau đó chương trình được tiếp tục với lời phát biểu của GS. Nguyễn Xuân Vinh và ông Trần Quan An. Tuy nhiên, một số người vẫn tỏ ra bất mãn vì việc làm của ban tổ chức, một ông trong bàn gần cửa ra vào nói: “Phải tìm cho ra tên nào đã mời báo Người Việt tới đây”, ông Trần Vệ phải lên sân khấu nói: “..Sự hiện diện đông đủ của quý vị chứng tỏ qúy vị vẫn tin tưởng chúng tôi. Trong quá khứ chúng tôi đã từng sát cánh với cộng đồng, với các hội đoàn bạn để tranh đấu. Tại Nam Cali này thì các quý vị cũng hiểu rằng tôi là người thế nào rồi, sự việc ngày hôm nay là ngoài ý muốn và chúng tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm. Bây giờ để cho không khí nó vui vẻ, xin quý vị cho tôi một tràng pháo tay.

 

Ông lại nói tiếp: “Họ sẽ nói về chúng tôi nhưng chúng tôi không chấp nhận có họ ngày hôm nay, đương nhiên chúng ta không thể để họ ở đây được... Do đó, đây là sự việc để chứng tỏ là cái hành động của chúng tôi, quý vị thấy không, chúng tôi nhận lỗi lầm này và chúng tôi mời họ về ngay, không thể nào để họ ngồi chung với chúng ta, phải không qúy vị? Dứt khoát. Mai đây nếu có gì xẩy ra tôi là người đứng đầu, tôi xin chịu trách nhiệm. Quý vị cứ an tâm”.

 

Nhật báo Người Việt ra ngày Thứ Hai 30.9.2013 có bài của phóng viên Thiên Ân ghi rằng, các ông Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Khắc Bình, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Nguyễn Hoài Cát và Nguyễn Phục Hưng “đều đến bàn nhật báo Người Việt hỏi thăm và trò chuyện thân mật”, và nhật báo Người Việt đã nhận được Thư Mời đem đến tận tòa soạn , và báo Người Việt đã hồi âm đi 2 bàn.

 

Chúng tôi đã hỏi Ông Trần Vệ, ông nói‘Cái này do lỗi của chiến hữu của tôi ở trong Ban Truyền Thông, anh tiếp xúc với báo chí và anh cũng có nói là sẽ mời báo chí nhưng tôi có dặn anh nhiều lần là phải tránh báo Người Việt, Viet Weekly, anh ừ è, ừ è rồi sau đó anh cho biết bên báo chí 2 bàn thì tôi đâu có dè cái anh Đinh Quang Anh Thái lại có nữa, thấy chưa?

Tôi lu bu quá, đến khi phát hiện tôi mới bật ngửa ra! Đây là Đại Hội Toàn Thế Giới, tôi lu bu quá nên sơ sót để nó lọt vào thôi. Nhưng tôi đã nhận trách nhiệm và xin lỗi Tập Thể Chiến Sĩ cũng như đồng hương rồi.

 

Chúng tôi cũng hỏi bà Hoàng Dược Thảo, bà cho biết: Sau khi tôi rời khỏi nhà hàng thì có một người mặc quân phục Không Quân đi theo và yêu cầu tôi ở lại để ông can thiệp mời tôi lên khán đài để phát biểu nhưng tôi nói “Không, tôi đi ra tới cửa thì tôi không trở lại nữa”.

Ông Phan Kỳ Nhơn cũng ra, sau đó khoảng nửa tiếng, ông Phan Kỳ Nhơn có gọi cho tôi biết là báo Người Việt đã bị mời ra rồi và ban tổ chức có mời ông trở lại, ông cũng kêu tôi trở lại nhưng tôi nói nhà tôi ở xa, vả lại tôi đã ra khỏi cửa nhà hàng thì không trở lại.

 

Bà Hoàng Dược Thảo nói tiếp “ Sở dĩ tôi có hành động như vậy, là vì như anh biết, trước đây chính Tập Thể Chiến Sĩ đã ký vào Thông Cáo không chấp nhận sinh hoạt với báo Người Việt, vì họ phản bội lý tưởng Quốc Gia, họ gọi Quân, Cán, Chính VNCH là lũ đánh thuê cho giặc Mỹ, thế tại sao bây giờ lại mời họ tới đây? Tôi muốn tỏ thái độ như thế để từ nay về sau, các tổ chức, hội đoàn có muốn mời báo Người Việt tham dự thì hãy rút kinh nghiệm. Không chỉ có một Hoàng Dược Thảo, mà sẽ có nhiều Hoàng Dược Thảo khác cương quyết phản đối tới cùng. Không thể nói một đường làm một nẻo được.

 

Tuy có bất trắc xẩy ra nhưng sau khi báo Người Việt ra khỏi nhà hàng, Đại Hội vẫn tiếp tục theo chương trình đã định./

28 Tháng Tám 2013(Xem: 10949)
(VTC News) – Với sự am hiểu sâu sắc, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không ngần ngại ‘mổ xẻ’ các gương mặt đình đám nhất làng nhạc Việt như Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hà Hồ.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 10366)
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chỉ buồn cười khi đọc tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng, ông bảo: 'muốn nói lại cũng phải có lễ phép'.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11715)
(VTC News) - Trước những lời chê thẳng thắn và không tiếc lời của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng giở trò 'đốp chát' đáp trả ngay trên trang cá nhân.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11250)
Ông Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ gặp những cuộc biểu tình lớn. Hàng trăm người Mỹ gốc Việt đã tụ tập trước Toà Bạch Ốc để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đối kháng như luật sư Lê Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang...
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11948)
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chỉ trích cách giật tít của BBC Tiếng Việt và nói nó 'không đúng với mục đích trả lời phỏng vấn' của ông trên Phố Bolsa TV.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11684)
Nhiều cư dân mạng tức giận khi thứ trưởng ngoại giao nói Việt kiều đi biểu tình vì vẫn còn hận thù và muốn có tiền thù lao.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10914)
Một thanh niên biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ kêu gọi Chủ tịch Sang hãy hành động để đánh đuổi Trung Quốc xâm lược ra khỏi Việt Nam.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10283)
Tại Tòa Bạch Ốc hôm 25/7, Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Việt Kiều tại Mỹ trong mối quan hệ song phương.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 12824)
Tuyên bố chung, được đăng trên trang web Nhà Trắng, nói ông Obama và Trương Tấn Sang "quyết định xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ để đem lại khuôn khổ tổng thể cho việc thúc đẩy quan hệ".
03 Tháng Bảy 2013(Xem: 11670)
Tướng Đính: “…Có lẽ, ai cũng đều thất bại và phạm tội đối với lịch sử Việt Nam, kể cả Hoa Kỳ là nước đồng minh…”, Lời TT Diệm & Cố vấn Nhu: “...Vì thế Việt Nam có thể là một chiến trường tương lai, để Mỹ ngăn chận sự bành trướng của Bắc Kinh…”
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 10070)
Vâng! Sừng thỏ vốn không có, trăng đáy nước như có mà cũng là không nên không thể dùng sừng thỏ khều trăng đáy nước được. Lông rùa vốn không có, gió trên đầu cây như có mà cũng là không nên không thể dùng lông rùa để buộc gió trên đầu ngọn cây được.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 10330)
Bài nói chuyện tại chùa Bát Nhã, CA, USA, ngày 23 tháng 06 năm 2013 nhân ngày lễ 50 năm cuộc tự thiêu của Hòa Thượng Thích Quảng Đức.)
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 10875)
Trước hết, tôi xin cám ơn Ban Tổ Chức đã cho tôi cơ hội phát biểu hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức “Vị Pháp Thiêu Thân” vào ngày 11 tháng 6 năm 1963. Tôi xin nói lên những lời chân thật qua tâm sự chắt chiu ngày đó, đứng ở vị trí một quân nhân Phật tử nhìn biến cố “Phật Giáo - 63” trên lập trường Dân Tộc như một chứng nhân thời đại.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9359)
Trước hết tôi xin cám ơn Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã cho tôi một cơ hội thuận tiện để có đôi lời trình bày trước một cử tọa gồm những nhân sĩ trí thức Phật giáo đã từng có một quá khứ tu tập, nghiên cứu, đã từng có những nỗ lực phổ biến Phật học, đã từng trình bày những luận cứ uyên bác trong những tác phẩm, những bài lai cảo viết về Phật giáo cũng như về một biến chuyển cách đây nửa thế kỷ: ngày Hòa Thượng Thích Quảng Đức dùng ngọn lửa của trái tim mình, biến thân xác Ngài thành một ngọn đuốc để xua hết những bóng tối của cường quyền đang trùm phủ lên Phật giáo Việt Nam mùa Pháp nạn 1963.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9425)
Để cúng dường và tưởng niệm 50 năm ngày Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và để góp phần soi sáng lịch sử về biến cố pháp nạn năm 1963, con xin trích thuật một số đoạn từ các tài liệu mật của Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, và Cơ Quan Tình Báo Trung Ương CIA của Hoa Kỳ đã được bạch hóa vài năm gần đây và được Cư Sĩ Nguyên Giác dịch ra tiếng Việt. Các bản dịch của cư sĩ Nguyên Giác đã được nhiều trang web Phật Giáo Việt Nam đăng tải như trang nhà Thư Viện Hoa Sen, Quảng Đức, v.v…
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 11092)
Đại nguyện của Bồ Tát Thích Quảng Đức đã thắp sáng ngọn lửa Từ Bi của Phật Giáo đồng thời cũng tràn đầy tình thương và hy vọng trong sứ mạng bảo vệ Đạo pháp và dân tộc.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9410)
Tụng cho nhân loại hòa bình. Trước sau bền vững tình huynh đệ này. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9660)
Thay mặt Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, chúng tôi xin phép chư liệt vị được thưa trình về quá trình hành hoạt và tham dự vào giòng lịch sử của Dân tộc và Đạo pháp trong 50 năm qua.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 11307)
Hòa thượng Thích Quảng Đức, Pháp danh Thị Thủy, Pháp tự Hành Pháp và thế danh là Lâm văn Tức, sinh năm 1897 tại làng Hội Khánh, quận Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, thuộc miền Trung Việt Nam, trong một gia đình có bảy anh chị em, thân phụ là cụ Lâm Hữu Ứng và mẫu thân là cụ bà Nguyễn thị Nương.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 11303)
Hôm nay, trong bầu không khí trang nghiêm với tinh thần biết ơn, nhớ ơn và báo ơn của người con Phật trong ngày Lễ Kỷ Niệm lần thứ 50 Bồ Tát THÍCH QUẢNG ĐỨC vị pháp thiêu thân cùng chư Thánh tử Đạo PGVN đã hy sinh cho sự trường tồn của Đạo Pháp và Dân Tộc, chúng tôi, Phật Tử Quảng Uy Tôn Thất Đính, tướng lãnh chỉ huy cuộc Cách Mạng Tháng 11 năm 1963 xin có đôi dòng tưởng niệm.