Đà Lạt: Trả lại nước cốt dâu, du khách bị đánh tơi bời

01 Tháng Sáu 20178:59 CH(Xem: 11060)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON THỨ  SÁU 02  JUNE 2017


Trả lại nước cốt dâu, du khách bị đánh nhập viện ở Đà Lạt


31/05/2017


TTO - Sáng 31-5 tại Đà Lạt, du khách Trần Ngọc Bích (44 tuổi, trú tại Đồng Nai) đã bị đánh phải nhập viện kiểm tra và xác định chấn thương phần mềm sau khi mang trả lại đặc sản đã mua.


image019

Cơ sở mứt - vườn dâu đặc sản Đà Lạt Băng Như (P.8, Đà Lạt) - Ảnh: MAI VINH


Vụ việc xảy ra tại cơ sở mứt - vườn dâu đặc sản Đà Lạt Băng Như - 270 Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP. Đà Lạt.


Người đánh chị Bích được xác định là Lương Thế Vinh - sinh năm 1985 - chủ cửa hàng.


Theo chị Bích, sáng cùng ngày, chị cùng cháu gái lên Đà Lạt thuê xe máy đi tham quan. Khi đang đi trên đường đoạn trước Thung lũng Tình Yêu thì có một người đàn ông chạy xe máy bám theo, mời tham quan vườn dâu tây và hái tại vườn với giá 20.000đồng/kg.


Chị Bích đã đi theo người đàn ông trên.


Thay vì đưa chị Bích đi hái dâu, người đàn ông đưa chị Bích đến thẳng cơ sở Băng Như. Nữ nhân viên của cửa hàng Băng Như yêu cầu khách phải mua mứt đặc sản thì mới đưa đi tham quan vườn dâu.


Chị Bích mua một chai nước cốt dâu tằm với giá 100.000 đồng để được đưa đi tham quan vườn dâu.


Tuy nhiên, khác với lời giới thiệu, dâu chỉ 20.000 đồng/kg, chủ vườn thông báo giá dâu hái tại vườn là 150.000 đến 180.000 đồng/kg.


Không đồng ý vì giá chào mời với giá bán khác nhau nên chị Bích quay trở lại cửa hàng Băng Như đề nghị trả chai nước cốt dâu tằm đã mua trước đó. Nhân viên của cửa hàng không đồng ý, chị Bích yêu cầu gọi cho chủ cửa hàng đến giải quyết.


image018

Du khách Trần Ngọc Bích sau khi xuất viện - Ảnh: M V


Chị Bích khai với Công an phường 8 (TP Đà Lạt) rằng sau khi nhân viên gọi điện thì một người đàn ông chạy xe máy chở theo một người phụ nữ đến tự giới thiệu là chủ cửa hàng mứt Băng Như, đồng thời quát tháo, đánh đập chị Bích.


Không chỉ người đàn ông, người phụ nữ đi cùng và nhân viên của cửa hàng cũng xông vào đấm đá chị Bích. “Tôi bị ngất xỉu sau khi đầu đập vào thùng xe hơi đậu gần đó”, chị Bích nói.


Tại cơ quan chức năng, ông Lương Thế Vinh, chủ cửa hàng mứt Băng Như, thừa nhận ông cùng nữ nhân viên của cửa hàng có đánh chị Bích nhưng ông cho rằng vết thương trên đầu và tay là do chị Bích tự ngã.


Ông Vinh thừa nhận đánh người là sai, tuy nhiên ông nói lý do đánh là do chị Bích tát vợ ông và to tiếng trong khi tay chỉ nhiều lần vào bảng hiệu.


Sau khi xảy ra vụ việc, chị Bích được đưa đi cấp cứu và khám vết thương đầu để theo dõi điều trị. Hiện vụ việc đã được Công an TP. Đà Lạt thụ lý.


Khu vực đường Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương (P.8, TP. Đà Lạt) là nơi tập trung nhiều cơ sở mứt đặt sản và được nhiều du khách ghé mua sau khi đi tham quan Thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ.


Ở đây cũng là nơi nhiều “cò” mứt tập trung chèo kéo du khách đến các cơ sở bán mứt đặc sản với lời chào mời đi tham quan vườn dâu, lò mứt và được hái dâu tại vườn với giá rẻ.


UBND tỉnh Lâm Đồng đã nhiều lần ra các văn bản chấn chỉnh hoạt đông kinh doanh mứt tại đây.


M.VINH


Xử phạt chủ tiệm mứt đánh khách ở Đà Lạt

01/06/2017


TTO - Vợ chồng chủ và nhân viên cơ sở mứt - vườn dâu đặc sản Đà Lạt Băng Như sẽ bị xử phạt hành chính vì đã đánh du khách Trần Ngọc Bích ngày 31-5.


image019

Cơ sở bán mứt nơi xảy ra vụ việc đánh khách ngày 31-5 - Ảnh: MAI VINH


Ngày 1-6, Công an TP Đà Lạt cho biết đã hoàn tất các thủ tục để ra quyết định xử phạt hành chính đối với vợ chồng chủ và nhân viên của cơ sở mứt - vườn dâu đặc sản Đà Lạt Băng Như (270 Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP Đà Lạt) vì đã đánh du khách Trần Ngọc Bích.


Vụ việc xảy ra sáng ngày 31-5 đã khiến du khách Bích bị chấn thương phần mềm phải nhập viện kiểm tra.


Ông Hồ Hải Dương, Đội trưởng Đội hình sự Công an TP Đà Lạt, cho biết đã đề nghị công an TP Đà Lạt xử phạt tội đánh người đối với chủ cơ sở mứt là Lương Thế Vinh (sinh năm 1985) cùng vợ là Lê Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1984).


Nhân viên Trương Thị Thu Thảo (sinh năm 1988, thường trú tại TP.HCM) cũng bị xử phạt với hành vi tương tự.


Hiện sức khỏe của du khách Trần Ngọc Bích đã ổn định. Bà Bích có đơn đề nghị không giám định thương tật.


Hiện UBND TP Đà Lạt đã thành lập đoàn liên ngành có sự tham gia của công an kinh tế và quản lý thị trường để kiểm tra hoạt động kinh doanh mứt đặc sản của cơ sở Băng Như.


Được biết, khu vực các tuyến đường Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyên Tử Lực ở phường 8, TP Đà Lạt là nơi tập trung nhiều cơ sở mứt đặc sản và được nhiều du khách ghé mua sau khi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ.


Đây cũng là nơi nhiều “cò” mứt tập trung chèo kéo du khách đến các cơ sở bán mứt đặc sản với lời chào mời đi tham quan vườn dâu, lò mứt và hái dâu tại vườn với giá rẻ.


Từ năm 2013 đến nay, có ít nhất 3 vụ việc nghiêm trọng được phản ánh đến cơ quan chức năng TP Đà Lạt liên quan đến “cò” mứt, chủ tiệm mứt đánh du khách, hướng dẫn viên, tài xế vì từ chối mua mứt theo hướng dẫn của “cò”.


Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường, công an kinh tế TP cũng nhiều lần thu giữ mứt không rõ nguồn gốc, có bao bì in bằng chữ Trung Quốc nhập theo đường tiểu ngạch. Những sản phẩm này được các cơ sở kinh doanh mứt ở khu vực trên thay đổi nhãn mác trước khi đưa lên kệ bán cho du khách.


M.VINH
02 Tháng Tư 2017(Xem: 12463)
02 Tháng Giêng 2017(Xem: 11836)
25 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 12862)