Lợi ích của Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc trong đời sống hàng ngày

26 Tháng Hai 201511:19 CH(Xem: 12655)

"NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ SÁU 27 FEB  2015

image109 - Copy

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp luyên tập khí công dưỡng sinh Y Võ Học, kết hợp hài  hòa giữa tĩnh luyện và động luyện
“bấm-vòng-vươn-buông”. Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc thể hiện những động tác của đôi cánh tay thật nhu nhuyễn, khoan thai, liên tục và nhịp nhàng với những chuyển động đơn giản và thanh thoát của đôi chân hòa nhịp với hơi thở tự nhiên, “tâm ý-hô hấp-cử động” hợp nhất“mỏi mà không mệt”, nên thích hợp với mọi lứa tuổi, cả nam lẫn nữ, nhất là với người lớn tuổi.

 

Sự tâp luyện Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc chú trọng vào tính đơn giản, tự nhiên và nhẹ nhàng dễ thích ứng và phù hợp với mọi thể trạng của từng cá nhân kể cả những người thể chất yếu đuối đã trải qua những cơn bệnh ngặt nghèo.

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc nhằm tăng cường nội lực điều hòa công năng của toàn bộ các hệ thống trong cơ thể con người, nhằm mục đích làm chậm tiến trình lão hóa, tăng cường chức năng của tạng phủ, làm cho khí huyết sung mãn và cơ thể có cảm giác thoải mái, phát triển và tăng cường hệ miễn nhiễm để thích ứng với những xung kích bên trong cơ thể cũng như sự thay đổi của môi trường. Đồng thời thể dục khí công Hoàng Hạc cũng tạo sự dẻo giai cho hệ cơ bắp và vân động của các khớp. Do đó, giúp người tập tránh được bệnh nhức khớp và đau nhức cơ bắp.

Cùng với sự buông lỏng toàn thân và sự buông xả tâm trong lúc tập TDKC/HH, để tâm được trống và lặng đã phát sinh trong cơ thể những hóa chất (Nitric Oxide, Dopamine, Endorphine, Encephaline, Serotonine…) có tác dụng tích cực, tốt đẹp và kỳ diệu trong não bộ và trong thân người làm gia tăng niềm an lạc và tinh thần phân chấn, giúp chữa trị, phòng ngừa các bênh Parkinson, bệnh trầm cảm, bệnh bất lực, giảm  đau….

Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp đơn giản, tái lập và củng cố sự quân bình âm dương trong cơ thể, mang lại cho người tập một trạng thái thoải mái về thể chất, tinh thần và xã hội, khiến gia tăng niềm an lạc, hoàn chỉnh nhân cách và một đời sống tốt đẹp hơn.

Người sáng lập môn Thể Duc Khí Công Hoàng Hạc là Võ sư Phạm gia Cổn, Y khoa Bác sĩ (nguyên Giảng sư Đại học UCLA).

Vài hình ảnh môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc diễn hành, biểu diễn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2015 trên đại lộ Bolsa 21/2/2015

image120

Một cụ bà 84 tuổi thành viên của Hoàng Hạc Khí Công dùng tay đánh gẫy mảnh gỗ cứng. Đứng bên phải người sáng lập môn Thể Duc Khí Công Hoàng Hạc là Võ sư Phạm gia Cổn, Y khoa Bác sĩ (nguyên Giảng sư Đại học UCLA)

image114

Võ sư Phạm gia Cổn, Y khoa Bác sĩ (nguyên Giảng sư Đại học UCLA) dẫn đầu đoàn diễn hành đoàn Thể Duc Khí Công Hoàng Hạc.


Vài hình ảnh môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc diễn hành, biểu diễn

image116

Đoàn Thể Duc Khí Công Hoàng Hạc.

image118

image120

Một thiếu nữ Hoàng Hạc Khí Công biểu diễn dùng tay vỗ vỡ tấm ván.

 

21 Tháng Sáu 2015(Xem: 10627)
LGT: trước tháng 4, Khôi An, cô em họ mail và hỏi HLC làm sao liên lạc với Tướng Lê Minh Đảo để mời ông nói chuyện với sinh viên Đại Học Stanford ở San Jose. Hoàng Lan Chi phải đi đường vòng. Bắt đầu từ ông Hồ văn Kỳ Thoại rồi đến ô Lê Văn Trang..
23 Tháng Tư 2015(Xem: 11752)