Từ đấm bóp đến đánh đập rồi đào hố... chôn sống

26 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 21588)
“NHẬTBÁO VĂNHÓA-CALIFORNIA" THỨ NĂM 27 2014

Phật giáo thời mạt pháp: Từ đấm bóp đến đánh đập rồi đào hố... chôn sống *

26.11.14

Hai chú tiểu bị hành hạ, đánh đập dã man

Sáng 25-11, Công an phường Đài Sơn (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tiếp tục thu thập lời khai trong vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn (4 Ngô Gia Tự, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm).

 

image024
Vết thương dày đặc trên người chú tiểu Lê Văn Nui, 10 tuổi, do bị đánh được cơ quan công an kiểm tra, giám định sáng 25-11 - Ảnh: C.An 

Nạn nhân là hai chú tiểu Lê Văn Nui (10 tuổi, học sinh lớp 5B Trường tiểu học Đài Sơn) và Trần Lê Minh Nguyên (8 tuổi, học sinh lớp 2 cùng trường).

Vụ việc bị phát hiện khi người dân gần chùa nhiều lần nghe tiếng trẻ la khóc trong chùa. Sau đó, tiếp cận hai chú tiểu thì thấy nhiều vết thương trên người.

Người quen của em Nui biết em bị đánh đập đã báo cho mẹ em là bà Lê Thị Vin (44 tuổi, ở thôn Buôn Rung, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krong Ana, tỉnh Đắk Lắk). Ngày 24-11 bà Vin đã đưa con ra khỏi chùa Long Sơn và được người dân đưa đến Công an phường Đài Sơn tố cáo. Qua thông tin từ người dân và bà Vin, công an đã vào chùa làm việc và tiếp tục đưa em Nguyên ra khỏi chùa.

Hiện tại em Nui tá túc tại một nhà dân cạnh chùa Long Sơn cùng mẹ để làm việc với cơ quan chức năng. Còn em Nguyên được gia đình đưa về nhà ở khu phố 6, phường Đạo Long (TP Phan Rang -Tháp Chàm).

Em Nguyên cũng bị thầy Đồng đánh để lại nhiều vết thương trên người. Kiểm tra trên mông và hai chân của Nguyên có hàng chục vết thương đã khô.

Theo lời kể của em Nui, em và Nguyên đều bị thầy Đồng (tên thật là Nguyễn Võ Đồng, 36 tuổi, người quản lý chùa Long Sơn) đánh đập, hành hạ từ tháng 5-2014 đến nay. Thầy Đồng đã bỏ đói, bắt hai em đấm bóp cho thầy đến khuya và còn đào hố sẵn đe dọa chôn sống hai em. Thầy Đồng thường đánh hai em bằng roi, dây điện, dây dù.

Thầy Đồng dọa: “Nếu hai đứa mày (Nui và Nguyên) kể cho ai biết chúng mày bị tao đánh thì tao bỏ đói, đánh cho chết rồi sẵn hố chôn luôn”. Vì vậy hai em không dám nói cho bất cứ ai biết vì sợ thầy Đồng giết chết".

Ngày 25-11, trung tá Nguyễn Văn Sướng - phó trưởng Công an phường Đài Sơn, cho biết công an đã mời ông Đồng đến ghi lời khai. Ông Đồng thừa nhận có đánh hai cháu vì “bọn chúng lấy tiền của phật tử cúng trong thùng công đức của chùa”.

Công an đã thu giữ dây điện, dây dù mà ông Đồng dùng đánh hai cháu Nui và Nguyên.

Còn đại diện ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Ninh Thuận cho biết ông Đồng có pháp danh Nguyên Đạo, là tăng sinh đang theo học trung cấp Phật học chùa Tỉnh Hội. Ông Đồng chỉ là người quản tự giúp cho trưởng trụ trì chùa Long Sơn trong thời gian trưởng trụ trì này vắng.

Một nguồn tin cho biết cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đang tiến hành các bước xử lý vụ này theo quy định của pháp luật về bạo hành, ngược đãi trẻ em.

Chiều 25-11, dự kiến đưa hai em đi trưng cầu giám định.

Theo Châu An/TTO

01 Tháng Ba 2015(Xem: 24372)
(Theo Trung Tâm Quyền Lực) - Hiện nay có rất nhiều Sĩ Quan gốc Việt phục vụ và chiến đấu trong Lực Lượng Duyên Phòng {Coast Guard} và Hải Quân Hoa Kỳ {U.S Navy}. Sĩ Quan cao cấp HQ Ngươi Việt đã có trên 10 Đại Tá, 40 Trung tá và 80 Thiếu Tá, chưa tính cấp Uý! Họ phục vụ Thường trực {Active} và trừ bị {Reverse}. Khoàng 35% là Sĩ Quan HQ Chỉ Huy – Tác Chiến {Line Officer} và 65% là Sĩ Quan HQ Tham Mưu {Staff Officer}.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 20385)
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp luyên tập khí công dưỡng sinh Y Võ Học, kết hợp hài hòa giữa tĩnh luyện và động luyện “bấm-vòng-vươn-buông”.
24 Tháng Hai 2015(Xem: 20535)
Đặc biệt, trong hàng xe hoa và đoàn thể, có một đơn vị kéo nguyên chiếc trực thăng loại UH 1B cứu thương dường như bị bắn gẫy cánh quạt sau đuôi trong chiến tranh Việt Nam. Hình ảnh công phu khá độc đáo này gợi lên chút ít không khí Chiến tranh, nhưng bên cạnh đó, một nhà sư mang bình bát thư thả đi qua tựa như biểu tượng của Hòa bình. Ảnh VH./
13 Tháng Hai 2015(Xem: 19538)
Sau thời gian gần 4 tháng ở Hoa Kỳ, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, hôm Thứ Ba, chính thức thông báo tin mà nhiều người trông đợi, đó là việc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ “hoạt động trở lại.
13 Tháng Hai 2015(Xem: 29505)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
12 Tháng Hai 2015(Xem: 19721)
Tết đến, mỗi gia đình không thể thiếu mâm ngũ quả trên bàn thờ. Mâm ngũ quả gồm 5 loại quả có 5 màu sắc khác nhau. Con số 5 thể hiện ước muốn của người Việt Nam sẽ đạt ngũ phúc lâm môn: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh.
29 Tháng Giêng 2015(Xem: 20466)
Xin giới thiệu đến quý vị phim "Last Days in Vietnam" và chia sẻ nhữnng "Thông Điệp" của cuốn phim theo nhận định cá nhân tôi. Với những thông điệp giá trị này, tôi đã nhận lời hợp tác với cơ quan PBS trong ban dịch thuật để phim có thể đến với đồng bào chúng ta khắp thế giới bằng phụ đề Việt ngữ.
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 20992)
Trước ngày 7/1 tôi không biết gì về tuần báo trào phúng Charlie Hebdo ở nước Pháp, vì tôi sống ở Mỹ. Chắc nhiều bạn đọc cũng không biết tờ báo này cho đến khi khủng bố dùng súng tấn công vào tòa soạn, giết chết 12 người, trong đó có tổng biên tập Stephane Charbonnier cùng nhiều họa sĩ nòng cốt của tờ báo.
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 20793)
Mười lăm năm trước Hoa Kỳ và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ, sau đúng 20 năm đoạn giao kể từ khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc vào tháng 4/1975 với sự thất bại của Hoa Kỳ. Đối với người Mỹ, sự kiện đó đánh dấu một trang sử mới cho việc trở lại Việt Nam bằng quan hệ nhiều mặt, nổi bật nhất là thương mại.
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 21427)
Đã đến lúc chính quyền và cơ quan an ninh của Việt Nam tiến hành 'khởi tố vụ án' trang mạng 'Chân dung Quyền lực' để 'tìm hiểu sự thực' và 'ai đứng sau' trang web được cho là tung tin 'gây rối nội bộ' ngay trước Hội nghị Trung ương 10 của Đảng Cộng sản, theo cựu quan chức Văn phòng Quốc hội. Trao đổi với BBC hôm 11/01/2015 từ Sài Gòn, Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Việt Nam nói:
06 Tháng Giêng 2015(Xem: 22102)
Nhìn về quê hương Việt Nam, đầu năm 2014 là dịp kỉ niệm 40 năm trận chiến giữa hải quân Trung Quốc và Việt Nam Cộng hòa tại Hoàng Sa để rồi Trung Quốc chiếm vùng đảo này từ đó đến nay.
04 Tháng Giêng 2015(Xem: 25920)
Sau đây là bản tin của Văn Phòng Luật sư đại diện của hệ thống báo Saigòn Nhỏ viết về vụ kiện báo Saigòn Nhỏ cuả báo Người Việt. Xin quí vị tiếp tay phổ biến đến các tổ chức của cộng đồng người Việt chống Cộng. Chúng tôi đang làm thủ tục để kháng án về một phiên toà vi phạm luật đến độ khó tin đã xãy ra tại Hoa Kỳ mà luật sư của Saigòn Nhỏ đã viết rõ trong bản Press Release này. Riêng cá nhân tôi sẽ có bải viết chi tiết về phiên toà này.
01 Tháng Giêng 2015(Xem: 22389)
WESTMINSTER, Calif (NV) - Ba nguyên đơn gồm công ty Người Việt Daily News Inc., ông Phan Huy Đạt, và bà Vĩnh Hoàng, hôm Thứ Hai, 29 Tháng Mười Hai, thắng vụ kiện hệ thống tuần báo Saigon Nhỏ và bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhân hệ thống này, các tội phỉ báng và vu khống.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 20798)
Tập hồi ký của Giáo sư Vũ Quốc Thúc có tựa đề “Thời đại của tôi” ( gồm 2 cuốn “ Nhìn lại 100 năm lịch sử “ ( xuất bản năm 2009 ) và “Đời tôi trải qua các thời biến” ( xuất bản năm 2010) đã được sang tiếng Anh và vừa được xuất bản tại Hoa Kỳ.
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 23867)
Tuy bản chất câu nói của Kissinger là vô luân vì nó đã phản bội lại ViệtNam, nhưng ở một diện khác, câu nói ấy soi sáng sự thật: Sự sụp đổ hoàn toàn của chính quyền Miền Nam Việt Nam là nguyên nhân cho sự rút lui của Mỹ - Chớ không phải sự rút lui của Mỹ là nguyên nhân cho sự sụp đổ của Việt Nam…
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 22404)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm iTC số 12201 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 10 tháng 12 năm 2014, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về ý nghĩa của Pháp Hội Di Đà và mời đồng hương tham dự Pháp Hội Di Đà 2014 sẽ được diễn ra từ Thứ Sáu 19 tháng 12 đến Chủ Nhật ngày 21 tháng 12 năm 2014 tại Long Beach Convention Center số 100 S.Pine Ave, Long Beach CA 90802.