Mưa hoành hành cả đường sắt xe lửa Bắc Nam

25 Tháng Mười Một 20187:50 CH(Xem: 1733)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ HAI 26 NOV 2018


Mưa hoành hành cả đường sắt xe lửa Bắc Nam


Đoạn đường sắt Bắc - Nam bị nước rút hổng chân


25/11/2018


TTO - Đêm 25-11, một trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã làm tuyến đường Bắc - Nam sắt đoạn qua tỉnh Ninh Thuận bị hư hỏng nghiêm trọng, gây gián đoạn chạy tàu nhiều giờ. Tuổi Trẻ Online ghi nhận lại các hình ảnh tại hiện trường.


image025

Đoạn đường sắt bị cuốn trôi sau mưa lớn - Ảnh: CTV


Theo báo cáo nhanh của Công ty cổ phần Đường sắt Thuận Hải, đêm 24 rạng sáng 25-11 mưa to đá cuốn trôi gây ngập nặng và cuốn trôi nền đường đoạn qua Ninh Thuận. 


Tại khu vực giữa hai ga Kà Rôm - Phước Nhơn, một đoạn đường sắt bị cuốn trôi đất đá bên dưới sâu gần 2m và dài đến 30m.


Tại một số đoạn khác, nền đá cũng trôi kéo dài 250m. Các đơn vị đường sắt phải phong tỏa khu vực giữa hai ga trên và các đoàn tàu khách phải nằm lại tại các ga lân cận chờ khắc phục sự cố.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các đơn vị đường sắt cho biết đang nỗ lực hết sức để sửa chữa và hoàn thiện đường trong thời gian sớm nhất. 


Lực lượng quản lý vận tải trên tàu cũng đã chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm phục vụ hành khách tại các ga.


Trong trường hợp việc hoàn thiện đường không kịp, sẽ lên kế hoạch chuyển tải hành khách bằng ôtô.


image026

Đất đá dưới đường ray bị cuốn trôi sâu khoảng 2m - Ảnh: CTV


image027

Tuyến đường sắt Thống Nhất đang gián đoạn tại Ninh Thuận - Ảnh: CTV


image028

Hiện trường vụ hư hỏng tuyến đường sắt Bắc Nam - Ảnh: CTV


image029

Các nhân viên đường sắt đang nỗ lực khắc phục sự cố - Ảnh: CTV


image030

Báo cáo nhanh của các đơn vị đường sắt cho thấy nhiều đoạn đường ray bị trôi nền đá - Ảnh: CTV. ĐỨC PHÚ
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 12311)
8 giờ 35 phút sáng ngày thứ Ba 11/6, kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu và phê chuẩn đã được công bố trước Quốc hội. Theo thể thức bình chọn, kết quả bỏ phiếu được chia thành 3 loại: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Người dẫn đầu về số phiếu “tín nhiệm cao” là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội, được 372 trên tổng số 492 đại biểu tín nhiệm.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 11092)
Trung tướng Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN Nguyễn Chí Vịnh trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 9922)
Vào thời điểm kỷ niệm 24 năm từ khi Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế, 12 năm từ lúc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ được xem như một “bước ngoặt”, 6 năm “cơ hội” cho việc lần đầu tiên quốc gia này gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, một lần nữa mối tương quan Mỹ - Việt lại chuyển sang một khúc quanh thách thức mới: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
28 Tháng Năm 2013(Xem: 10863)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam sẽ cử phái đoàn tìm hiểu về không quân và các hệ thống vũ khí của Indonesia trong năm 2014. Cổng thông tin lớn nhất của Indonesia, Kompas, đưa tin như vậy sau khi phóng viên M Hernowo tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin tới Hà Nội trong chuyến đi tiếp thị máy bay vận tải quân sự CN-295 hôm 27/5.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 17146)
Tối thứ Hai 6/5 rạng sáng thứ Ba 07/05/2013, hỏa tiễn Vega của châu Âu đã phóng thành công lên quỹ đạo hai vệ tinh quan sát trái đất loại nhỏ là vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam và Proba-V của châu Âu, cùng với một vệ tinh siêu nhỏ của đại học Estonia. Vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ giúp Việt Nam giảm chi phí mua ảnh vệ tinh và chủ động hơn trong việc ứng phó với thiên tai.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 9106)
Hầu như mọi người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, đều vô cùng bức xúc khi được tin trên các trang liên mạng của Trung Quốc đang dấy lên một chiến dịch truyền thông nhằm vào Việt Nam với những lời lẽ sách động, gây hấn. Song song với chiến dịch này là những hành động khiêu khích trên biển Đông của các “ngư phủ” trá hình Trung Quốc mang vũ khí. Nếu trong thời gian qua, mọi người từng cảm thấy thất vọng, căm phẫn và nhục nhã trước những phản ứng nhu nhược, hèn đớn của các nhà lãnh đạo trong nước khi Trung Quốc sáp nhập Hoàng Sa và Trường Sa (mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa) vào huyện lỵ Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11897)
Theo tin tức và hình ảnh chúng tôi nhận được, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra hai sự kiện tác động đến tâm lý chính trị người Việt hải ngoại, mỗi khi nhớ về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Đó là vào những ngày đầu năm Quí Tị 2013, ông Nguyễn Thanh Sơn, đương kim Thứ trưởng Bộ ngoại giao CSVN, Chủ tịch Uỷ ban “Việt kiều” và một phái đoàn Mỹ do ông Lê Thành Ân Tổng lãnh sự dẫn đầu, đến thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa Dũng Đài, một đài tưởng niệm lớn tọa lạc trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
16 Tháng Tư 2013(Xem: 9834)
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa. Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ. Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.