Liên Hội Người Việt Canada: Sách về Cờ Vàng

27 Tháng Tư 20237:32 SA(Xem: 2060)

VĂN HÓA ONLINE – VIỆT NAM – THỨ NĂM 27 APRIL 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Liên Hội Người Việt Canada: Sách về Cờ Vàng 


Liên Hội Người Việt Canada thực hiện

image007image011

Duy Hân, Toronto


Kính thưa các hội đoàn và cộng đồng người Việt khắp nơi,Cuối tháng Tư, những kỷ niệm và nỗi đau Quốc Hận lại một lần nữa trở về. 


Biến cố 30 tháng 4, 1975 tính đến nay là đã 48 năm, nhưng tâm tình yêu quê hương, yêu lá cờ Vàng thiêng liêng vẫn luôn mãi tràn trề. 


Dù bận rộn, nhiều khó khăn nhưng "Mẹ Việt Nam ơi! Chúng con vẫn còn đây". Chúng con sẽ không bao giờ quên nguồn cội, lịch sử hào hùng của dân tộc. Chúng con nguyện luôn giữ vững tinh thần tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền, bảo vệ lý tưởng Tự Do, không chấp nhận Cộng sản độc tài.


Trong tâm tình đó, Liên Hội Người Việt Canada đã thực hiện quyển sách nhỏ để giới thiệu Cộng Đồng Người Việt tại Canada với lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong các sinh hoạt tại Canada.
Sách viết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Việt với nhiều hình ảnh nhằm vinh danh lá Cờ Di Sản và Tự Do.

Mong mọi người mở ra xem và tích cực góp tay phổ biến rộng rãi quyển sách đến các cấp chính phủ, đến các cộng đồng bạn, đến giới trẻ qua email, facebook, các diễn đàn, các phương tiện truyền thông.


Sách dầy hơn 50 trang, có thể in ra khi cần. 


Hy vọng có thể giúp mọi người hiểu thêm về Cộng Đồng Người Việt Tự do và lá cờ Vàng - Lá cờ Di Sản và Tự Do.


Mời bấm vào link xem sách dạng e-book:

https://online.fliphtml5.com/xkoc/nrpd/


Tải xuống xem sách dạng PDF:

https://drive.google.com/file/d/1oRsV01LchpuwE3qAX_vjUGBVhjUlVfIA/view?usp=sharing


Hoặc xem PDF attached


Chân thành cảm ơn


Duy Hân (Ủy viên Văn Hóa của Liên Hội Người Việt Canada)
28 Tháng Năm 2013(Xem: 17766)
Vào thời điểm kỷ niệm 24 năm từ khi Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế, 12 năm từ lúc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ được xem như một “bước ngoặt”, 6 năm “cơ hội” cho việc lần đầu tiên quốc gia này gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, một lần nữa mối tương quan Mỹ - Việt lại chuyển sang một khúc quanh thách thức mới: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
28 Tháng Năm 2013(Xem: 17745)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam sẽ cử phái đoàn tìm hiểu về không quân và các hệ thống vũ khí của Indonesia trong năm 2014. Cổng thông tin lớn nhất của Indonesia, Kompas, đưa tin như vậy sau khi phóng viên M Hernowo tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin tới Hà Nội trong chuyến đi tiếp thị máy bay vận tải quân sự CN-295 hôm 27/5.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 25025)
Tối thứ Hai 6/5 rạng sáng thứ Ba 07/05/2013, hỏa tiễn Vega của châu Âu đã phóng thành công lên quỹ đạo hai vệ tinh quan sát trái đất loại nhỏ là vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam và Proba-V của châu Âu, cùng với một vệ tinh siêu nhỏ của đại học Estonia. Vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ giúp Việt Nam giảm chi phí mua ảnh vệ tinh và chủ động hơn trong việc ứng phó với thiên tai.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 16788)
Hầu như mọi người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, đều vô cùng bức xúc khi được tin trên các trang liên mạng của Trung Quốc đang dấy lên một chiến dịch truyền thông nhằm vào Việt Nam với những lời lẽ sách động, gây hấn. Song song với chiến dịch này là những hành động khiêu khích trên biển Đông của các “ngư phủ” trá hình Trung Quốc mang vũ khí. Nếu trong thời gian qua, mọi người từng cảm thấy thất vọng, căm phẫn và nhục nhã trước những phản ứng nhu nhược, hèn đớn của các nhà lãnh đạo trong nước khi Trung Quốc sáp nhập Hoàng Sa và Trường Sa (mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa) vào huyện lỵ Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 20861)
Theo tin tức và hình ảnh chúng tôi nhận được, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra hai sự kiện tác động đến tâm lý chính trị người Việt hải ngoại, mỗi khi nhớ về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Đó là vào những ngày đầu năm Quí Tị 2013, ông Nguyễn Thanh Sơn, đương kim Thứ trưởng Bộ ngoại giao CSVN, Chủ tịch Uỷ ban “Việt kiều” và một phái đoàn Mỹ do ông Lê Thành Ân Tổng lãnh sự dẫn đầu, đến thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa Dũng Đài, một đài tưởng niệm lớn tọa lạc trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
16 Tháng Tư 2013(Xem: 18893)
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa. Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ. Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.