Lộ “thủ phạm” khiến máy bay chở hơn 160 người mấp mé bờ vực

16 Tháng Giêng 20187:20 CH(Xem: 1939)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ TƯ 17 JAN  2018


Lộ “thủ phạm” khiến máy bay chở hơn 160 người mấp mé bờ vực


Dân trí Phi công máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) đã nhận ra hiện tượng bất thường khi hạ cánh xuống đường băng ở sân bay Trabzon.

image047

Máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines trượt khỏi đường băng, suýt lao xuống biển. (Ảnh: Reuters)


Theo AFP, trong bản tường trình gửi các công tố viên Trabzon (Thổ Nhĩ Kỳ) liên quan đến vụ máy bay chở hơn 160 hành khách trượt khỏi đường băng, suýt lao xuống biển hôm 13/1, cơ trưởng và cơ phó của máy bay cho biết khi hạ cánh xuống đường băng, động cơ bên phải của máy bay bất ngờ tăng tốc so với bình thường mà không rõ nguyên nhân.


“Khi chúng tôi chuẩn bị thao tác giảm tốc độ như thông thường, động cơ bên phải của máy bay bất ngờ tăng tốc vì một lý do nào đó”, cơ trưởng máy bay Pegasus Airlines mang số hiệu chuyến bay PC 8622 cho biết.


Viên phi công này cho biết thêm: “Do tăng tốc đột ngột, máy bay của chúng tôi bị mất kiểm soát, bất ngờ rẽ sang trái và lao đến bờ vực”.


Tuy nhiên, hiện chưa rõ lý do thực sự khiến động cơ phải máy bay đột ngột tăng tốc như vậy. Các hình ảnh được hãng tin Dogan đăng tải sau đó cho thấy, một trong các động cơ của máy bay đã rơi xuống biển.


Dogan cho biết, giới chức quản lý hàng không dân dụng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phân tích hộp đen của máy bay để xác định nguyên nhân gây nên sự cố này. Trong khi đó, hoạt động kéo chiếc máy bay khỏi bờ vực sẽ bắt đầu vào cuối ngày hôm nay.


Sự cố của máy bay Pegasus Airlines xảy ra vào chiều tối 13/1 tại sân bay Trabzon ở thành phố Trabzon của Thổ Nhĩ Kỳ. Toàn bộ 162 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn qua cửa sau của máy bay.


Minh Phương Theo AFP
10 Tháng Mười Một 2015(Xem: 3462)
09 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5072)
01 Tháng Mười 2015(Xem: 4280)
04 Tháng Chín 2015(Xem: 4093)
Pháp sẽ trao nhiều bản đồ cho chính phủ Campuchia sau khi Thủ tướng Hun Sen đề nghị để giải quyết tranh cãi về đường biên giới với Việt Nam.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 3637)
Sau Philippines, đến lượt Malaysia trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam. Nhân hai ngày công du Malaysia khởi sự từ hôm qua, 07/08/2015, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cùng với đồng nhiệm Malaysia Najib Rajak ký kết văn kiện nâng cấp quan hệ song phương lên hàng đối tác chiến lược. Việc nâng cấp quan hệ này đặc biệt quan trọng vì tạo điều kiện cho hai nước tạm gác tranh chấp chủ quyền song phương trên Biển Đông để phối hợp đối phó với các yêu sách chủ quyền quá đáng của Trung Quốc.