Hillary Clinton: 'Hard Choices'

11 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 5774)

Bà Hillary Clinton ra mắt hồi ký 'Những lựa chọn khó khăn''
image019 

Bà Clinton trong buổi ra mắt hồi ký 'Hard Choices' ở New York 10/6/14

VOA 10.06.2014

Cựu Đệ nhất phu nhân, nguyên thượng nghị sĩ và cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, đã phát động một chuyến đi giới thiệu cuốn hồi ký mới của bà, có tựa là “Hard Choices” - Những lựa chọn khó khăn. Thông tín viên VOA Carla Babb tại thủ đô Washington tường thuật

Chiến dịch truyền thông Hillary Clinton mở màn. Bà Clinton khởi đầu chuyến du hành đi giới thiệu sách tại một cửa hàng Barnes & Noble ở New York, nơi bà tiếp đón những đám đông đến xin chữ ký của bà.

Các nhà báo và giới bình luận chính trị nói cuốn sách này dường như gắn liền với một cuộc vận động tranh cử tổng thống khác vào năm 2016, mặc dù bà Clinton chưa loan báo ý định ra tranh cử.

Ký giả Anne Gearan của báo Washington Post đã tường thuật về bà Clinton từ thập niên 1990 và đã mua một ấn bản ra trước của cuốn hồi ký.

Ký giả này nói: “Cuốn sách dường như kết thúc bằng một lời bình rất lửng lơ về việc liệu bà có ra tranh cử hay không và bà cho biết vẫn chưa quyết định. Vì thế dường như nó làm cho chúng ta chới với.

Cuốn hồi ký “Hard Choices” nêu bật các quyết định của bà Clinton trong tư cách là ngoại trưởng và tìm hiểu những lý tưởng thân thiết với nhà ngoại giao, từ việc kéo chậm đà tăng của sự nghèo khó cho đến việc thúc đẩy các cơ hội cho phụ nữ.

Bà Ranjita de Silva de Alwis là giám đốc Dự án Phụ nữ Phụng sự Công cộng do bà Clinton phát động cùng với nhiều trường nữ đại học vào năm 2011.

“Ngoại trưởng Clinton đã dành rất nhiều nỗ lực cho chúng ta để phóng lớn các tiếng nói của phụ nữ trên khắp thế giới. Phụ nữ trở nên sôi nổi quanh sự lãnh đạo của bà. Bà được coi không những là một phụ nữ thuộc về Hoa Kỳ, mà còn thuộc về cả thế giới và đi đến đâu phụ nữ cũng nói bà ấy là “phe ta.”

Con gái bà Clinton, cô Chelsea nói về mẹ:

“Tôi không thể tưởng tượng một tấm gương hay người bảo trợ hoặc đối tác nào tốt hơn mẹ tôi.”

Cô con gái Chelsea và chồng bà là cựu tổng thống Bill Clinton, đồng lòng cổ võ cho bà. Bà Clinton sẽ dành một khoảng thời trong chuyến đi quốc tế quảng bá sách để gặp gia đình trong cuộc họp thường niên của Quỹ Clinton toàn cầu ở Denver.

Nhưng ký giả Anne Gearan của báo Post nói bà Clinton không nên coi chuyến đi giới thiệu và quảng bá sách này sẽ khởi đầu bằng toàn những sự ủng hộ tích cực:

“Bất cứ điều gì bà Hillary Clinton nói hay làm từ nay cho đến khi bà loan báo sẽ vấp phải bằng cách này hay cách khác hàng rào của phe Cộng hòa tìm cách chọc một vài lỗ hổng vào người mà họ coi là ứng viên không những có nhiều khả năng nhất mà còn là mạnh nhất về phía đàng Dân chủ.”

Cuốn hồi ký lần trước của bà Clinton đã bán được 40 ngàn cuốn trong 24 giờ. Những người thân cận với cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ nói họ hy vọng sẽ vượt qua con số đó như một dấu hiệu của sự ủng hộ mở rộng hơn./ 

08 Tháng Sáu 2015(Xem: 5168)
01 Tháng Ba 2015(Xem: 5570)
Nhật báo Văn Hóa 3 tác phẩm: "Thiên Thần trong địa ngục"; "Angels in Hell" (Bản Anh ngữ); và "Tuyển Tập Thơ".
04 Tháng Tám 2014(Xem: 5978)
RMS là gì ? Nếu ai hỏi ở San Jose anh chị làm ở đâu. Được trả lời là làm ở IBM thì ai cũng biết là nghề nghiệp ngon lành. Nhưng bạn là khách hàng của văn học nghệ thuật, cuối tuần hay đi lang thang là cũng biết RMS tức là ra mắt sách.
16 Tháng Bảy 2014(Xem: 9835)
Những người thích học hỏi hoặc nghiên cứu về văn chương và chữ nghĩa tiếng Việt đều nhận thấy rằng nếu muốn hiểu cho tường tận thì điều cần trước tiên là phải học hỏi chữ Hán, hay ít ra là chữ Hán-Việt! Nếu như trong chữ nghĩa tiếng Âu Mỹ có khá nhiều chữ có nguồn gốc từ tiếng La-tinh thì tiếng Việt chúng ta còn có xuất xứ và chịu nhiều ảnh hưởng của tiếng Hán hơn thế nữa.
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 6434)
Đài Thiên văn Hoàng gia Greenwich (ROG) phối hợp với chương trình Bầu trời buổi Đêm của BBC đã nhận được số ảnh dự thi kỷ lục cho cuộc thi Nhiếp ảnh gia Thiên văn học của Năm 2014. Trong hình là bức Rạng đông và dải Ngân hà của Rune Johan Engebo.
18 Tháng Sáu 2014(Xem: 5445)
Bà Clinton nói sự hung hăng của Trung Quốc đẩy các nước nhỏ vào thế phải liên minh quân sự Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói trong hồi ký mới xuất bản, 'Lựa chọn Khó khăn' rằng Trung Quốc đã 'đi quá đà' ở châu Á.
23 Tháng Ba 2014(Xem: 6677)
Văn Hóa Magazine trân trọng giới thiệu hai tác phẩm: “Hồ Sơ Mật 1963” được tổng hợp từ các nguồn tài liệu của chính phỉ Mỹ, do Nhà xuất bản Thiện Trí Thức ấn hành năm 2013, và tác phẩm Trí Quang Tự Truyện do Cơ sở Văn Hóa và Xuất bản Chánh đạo ấn tống Phật lịch 2557-2013.
04 Tháng Ba 2014(Xem: 5117)
Ứng viên Thị Trưởng San José Madison giới thiệu tác phẩm “Việt Nam đến Mỹ”
23 Tháng Hai 2014(Xem: 6567)
- “Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa” là cuốn sách mà tác giả Hãn Nguyên Nguyễn Nhã đã dày công nghiên cứu suốt 40 năm. Nằm trong tủ sách Biển – Đảo Việt Nam, cuốn “Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa” (NXB Giáo dục) của tác giả Hãn Nguyên Nguyễn Nhã là tài liệu tham khảo hữu ích về biển, đảo.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 13949)
Văn Hóa Magazine trân trọng giới thiệu 1 chương về Chiến tranh Việt Nam trong tác phẩm mới nhất của nhà nghiên cứu Nguyễn Kỳ Phong: Hành quân - Đường về Tchepone Lam Sơn 719
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 6488)
Văn Hóa Magazine trân trọng giới thiệu tác phẩm mới nhất của nhà nghiên cứu Nguyễn Kỳ Phong: Hành quân - Đường về Tchepone Lam Sơn 719
24 Tháng Mười 2013(Xem: 5552)
Hồi tháng Tám vừa qua, cựu thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu cho ra mắt cuốn sách hơn 400 trang, bày tỏ quan điểm về tương lai, triển vọng của các quốc gia lớn đáng chú ý trên thế giới và trong vùng Đông Nam Á.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 11817)
Chân dung Trung tướng Tôn Thất Đính 1963.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 6396)
Sách dày 464 trang, tập trung khai thác các vấn đề về chính trị, kinh tế, xã hội... của Việt Nam sau 1975. Đề cập đến các lãnh đạo cao cấp nhất như Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh...