Cựu DB Trần Thái Văn tranh cử Ủy Viên Quản Trị Thuế California

18 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 4755)
image019

Dân biểu Van Tran trước một bức ảnh chụp trong vụ Trần Trường 1999. Ảnh tư liệu của VĂN HÓA MAGAZINE

Cựu DB Trần Thái Văn tranh cử Ủy Viên Quản Trị Thuế California

Cựu DB Trần Thái Văn tranh cử Ủy Viên Quản Trị Thuế California

(VienDongDaily.Com - 13/09/2013)

image020

Trần Thái Văn. (Wikipedia)


ORANGE, Nam California – Sau một thời gian vắng bóng trên chính trường, cựu Dân Biểu Trần Thái Văn vừa thông báo về một quyết định với ý định trở lại hoạt động trong chính quyền California.


Theo thông cáo dành cho báo chí hôm thứ Năm, 12/9/2013, cựu dân biểu tiểu bang này đã chính thức công bố ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị Thuế Tiêu Thụ California (Board of Equalization, gọi tắt là HĐQTTT/BOE), địa hạt 4, bao gồm các Quận: Orange, Riverside, San Bernadino, San Diego và Imperial với khoảng 10 triệu dân, trong đó có hơn 4.6 triệu cử tri.


Chức vụ này hiện nay do bà Michelle Steel, một người Mỹ gốc Đại Hàn, nắm giữ. Bà Steel là vị dân cử cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa tại California và sẽ mãn nhiệm kỳ vào cuối năm 2014. Bà cùng Hội Đồng Quản Trị đang điều hành một ngân sách hơn $65 tỉ Mỹ Kim từ thuế tiêu thụ, nguồn cung cấp quan trọng cho hơn 2/3 lợi tức California.


Luật sư Văn cho biết, “Tôi đã dành toàn thời gian phục vụ công chúng, bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế bằng cách trợ giúp giới tiểu thương phát triển, giới hạn bộ máy công quyền kềnh càng và hoang phí. HĐQTTT/BOE đích thực cần có tiếng nói cho người đóng thuế và hiểu biết nhu cầu phát triển của giới tiểu thương, họ là những người tạo nên nền kinh tế California.


“Từng là một Nghị viên Hội đồng Thành phố Garden Grove và Dân biểu Tiểu bang, địa hạt 68 thuộc Quận Cam, tôi hãnh diện phục vụ như một tiếng nói mạnh mẽ cho người đóng thuế California và gia đình của họ. Tại HĐQTTT/BOE, tôi sẽ tiếp tục phục vụ nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế California, thực hiện những điều hữu ích chung, cắt giảm phí phạm và kiểm soát chi tiêu hoang phí của chính quyền."


Luật sư Trần Thái Văn lần đầu tiên được bầu vào hội đồng thành phố năm 2000 với số phiếu cao nhất trong lịch sử bầu cử Garden Grove. Trong năm 2004, ông trở thành vị dân biểu Mỹ gốc Á châu đầu tiên tại Quận Cam và cũng là dân biểu tiểu bang gốc Việt đầu tiên tại toàn quốc Hoa Kỳ.


Khi tại chức, ông được tín nhiệm và được bổ nhiệm vào chức vụ phụ tá lãnh đạo khối Dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện California và phục vụ trong nhiều ủy ban có ảnh hưởng kinh tế quan trọng tại California như các Ủy ban; Kinh doanh và Ngành nghề Chuyên môn, Tài chính Ngân hàng, Tiện ích Công cộng và Thương mại, các Tổ chức Chính phủ . Ông Văn cũng từng là Chủ tịch Uỷ ban Đặc Biệt về Thương mại Quốc tế. Trong 3 nhiệm kỳ tại Hạ viện, Ông đạt thành tích kỷ lục bỏ phiếu thống nhất như một người dân cử bảo thủ tài chính mạnh mẽ, liên tục được đánh giá ưu hạng từ các tổ chức vận động người đóng thuế địa phương và tiểu bang.


"California cần thay đổi hệ thống thuế toàn diện để khắc phục những vấn nạn cũ và đưa ra những giải pháp tốt đẹp cho vấn đề. Tôi không muốn được bầu vào HĐQTTT/BOE chỉ để giải quyết những khó khăn theo phương cách cũ đã lỗi thời," luật sư Văn nói thêm. "Ưu tiên hàng đầu của tôi là bảo vệ, đấu tranh quyền lợi cho người đóng thuế tại California và là tiếng nói đích thực cho giới tiểu thương. Tôi sẽ tìm mọi cách để mang lại một sinh khí mới cho HĐQTTT/BOE."


Sau khi mãn nhiệm chức vụ lập pháp vào cuối năm 2010 và thất cử trong cuộc đua tranh chức Dân Biểu Liên Bang, ông Văn đã trở lại hành nghề luật sư và cố vấn kinh doanh.


Luật sư Văn, 48 tuổi, cùng vợ là Cindy, 2 con; Alex Thái Sơn (6 tuổi) và Sophie Thái Hà (5 tuổi), đang sinh sống tại thành phố Orange, Quận Cam./

21 Tháng Tư 2013(Xem: 6515)
Sân làng là bãi đất trống khô khốc khá rộng, đỏ quánh, bao bọc bởi những mái tranh nứa nghèo nàn mái thấp mái cao; khi phá cánh rừng đồi này người ta chừa một gốc sao thật to mọc trên gò đất cao nhất. Cây sao trở thành nhân chứng cho các buổi hội làng lễ lạc. Đống củi rừng được đốt lên dưới tàn cây, dân ở ven sân làng lũ lượt tụm năm tụm ba kéo đến ngồi tụ quanh đống lửa, ánh sáng từ lửa soi rực lên những khuôn mặt lạ, họ độ bốn năm người, mặc toàn bà ba đen, họ mang theo mấy cây đàn lớn nhỏ, một cái trống cũng nhỏ. Chỉ có thế thôi.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 4200)
Một ngày sau khi được tin ông mất, một số người thuộc thế hệ con cháu đã gọi nhau, text nhau trên máy: "sao không cùng hát với nhau cho nhau những ca khúc Phạm Duy?" Có cái gì đó thôi thúc mọi người cùng bắt tay vào việc. Kết quả là một buổi họp mặt nghệ sĩ và thân hữu với tiếng ca hát chen tiếng cười mà chan hòa nước mắt.