Ra mắt hai cuốn sách mới về Harry Potter trong tháng 10

23 Tháng Bảy 201711:03 CH(Xem: 6251)

VĂN HÓA ONLINE - VĂN HỌC NGHỆ THUẬT  - THỨ  HAI 24 JULY  2017


Ra mắt hai cuốn sách mới về Harry Potter trong tháng 10


09:11 20/07/2017


Ngày 18/7, Bloomsbury thông báo hai cuốn sách mới về Harry Potter sẽ được phát hành trong buổi triển lãm kỷ niệm 20 năm xuất bản bộ truyện này tại thư viện Anh vào tháng 10 tới.


British Library cho biết cuốn đầu tiên được phát hành dưới phiên bản ảnh khổ lớn đặc biệt với tựa đề Harry Potter: A History of Magic kèm theo bản thảo gốc của bộ truyện và các tài liệu về cuộc triển lãm. 


Cuốn thứ hai là Harry Potter: A Journey Through a History of Magic sẽ bao gồm nhiều câu chuyện liên quan đến phù thủy và các sinh vật huyền bí.


image041

Buổi triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2017 và kéo dài đến ngày 28/2/2018


Buổi triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2017 và kéo dài đến ngày 28/2/2018 để kỷ niệm 20 năm ngày tập đầu tiên của bộ truyện, cuốn Harry Potter và Hòn đá Phù thủy được xuất bản.


Ở đây, ban tổ chức sẽ trưng bày các cuốn sách về phù thủy, các vật phẩm phép thuật và nhiều tư liệu lưu trữ quý giá liên quan đến bộ tiểu thuyết chưa từng được tác giả J.K. Rowling tiết lộ.


Buổi triển lãm được lấy cảm hứng từ các môn mà Harry và bạn bè đã học ở trường đào tạo phù thủy Hogwarts. Người hâm mộ sẽ được khám phá thế giới phép thuật vô cùng sống động thông qua các bộ môn như Độc dược, Thảo dược, Thiên văn học hay Chăm sóc sinh vật huyền bí... 


image043

Buổi triển lãm được lấy cảm hứng từ các bộ môn mà Harry và bạn bè đã học ở trường Hogwarts.


Bên cạnh đó, bộ phận phụ trách thư viện cũng lên kế hoạch đưa các bản thảo lịch sử và thần thoại vào trưng bày trong cuộc triển lãm giúp người xem có thể thấy mối liên hệ của những truyền thống phép thuật cổ xưa xuyên suốt trong các tập truyện Harry Potter


Hồng Tâm


Harry Potter lần đầu tiên được dịch ra tiếng mẹ đẻ

03/07/2017

Sau khi đã được dịch ra 79 thứ tiếng, lần đầu tiên bộ truyện "Harry Potter" mới được chuyển ngữ tiếng Scots, thứ tiếng của đất nước được coi là quê hương của cậu bé phù thủy.


Scotland vốn được mệnh danh là quê hương của cậu bé phù thủy Harry Potter bởi đây không chỉ là nơi chôn nhau cắt rốn của tác giả J.K. Rowling mà phần lớn thời gian viết bộ truyện của bà cũng tại thành phố Edinburgh.


Tuy nhiên, phải đến năm nay, nhân dịp kỷ niệm 20 năm xuất bản bộ truyện này, người dân nơi đây mới có cơ hội đọc Harry Potter và Hòn đá phù thủy bằng tiếng Scotland.


image044

 Bộ tiểu thuyết Harry Potter đã bán được hơn 450 triệu bản trên thế giới. Ảnh: Reuters


Theo The Guardian, Harry Potter và Hòn đá phù thủy tiếng Scotland do Itchy Coo xuất bản. Matthew Fitt, một chuyên gia ngôn ngữ, người đã mang về cho trẻ em Scotland rất nhiều tác phẩm kinh điển, sẽ đảm nhiệm vai trò biên dịch tập truyện này. Đây sẽ là bản dịch thứ 80 của bộ truyện đã bán được hơn 450 triệu bản trên toàn thế giới. 


Trong cuộc phiêu lưu đầu tiên này, Harry sẽ rời gia đình Dursley độc ác để đến học ở ngôi trường đào tạo phù thủy Hogwarts, nơi được tác giả xây dựng lên bởi nguồn cảm hứng từ vùng cao nguyên Scotland. 


Việc xuất bản tập 1 của bộ tiểu thuyết giả tưởng nổi tiếng này nằm trong chiến dịch khuyến khích giới trẻ Scotland gần gũi hơn với phương ngữ Scots của nhà xuất bản Itchy Coo. 


Hồng Tâm

19 Tháng Chín 2017(Xem: 8750)