Tổng thống Trump: ‘Không ai không tuân lệnh tôi’

23 Tháng Tư 20197:03 CH(Xem: 3224)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON - THỨ  TƯ 23 APRIL 2019


Tổng thống Trump: ‘Không ai không tuân lệnh tôi’


image015


Phúc Duy


23/04/2019


Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ câu hỏi của phóng viên về việc cấp dưới không tuân thủ mệnh lệnh của ông, đồng thời khẳng định “không có chút gì lo lắng” trước nguy cơ bị luận tội vì cáo buộc gây cản trở tư pháp.


image014

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp nội các tại thủ đô Washington D.C Reuters


Báo cáo điều tra vừa được công bố của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án Nga can dự bầu cử Mỹ năm 2016 hé lộ việc các quan chức cấp dưới đôi lúc phớt lờ yêu cầu, mệnh lệnh của Tổng thống Trump, theo Reuters.


Đề cập đến báo cáo trên trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 22.4, các phóng viên đặt câu hỏi với Tổng thống Trump rằng ông có lo ngại khi mệnh lệnh của ông không được tuân theo. Nhưng ông Trump khẳng đỉnh: “Không ai không tuân lệnh tôi”.


Bên cạnh đó, khi phóng viên thắc mắc liệu ông có lo ngại sau khi đảng Dân chủ yêu cầu tổ chức phiên điều trần luận tội ông trước quốc hội, Tổng thống Trump: “Chẳng có một chút nào”.


Yêu cầu được đảng Dân chủ đưa ra sau khi báo cáo điều tra của ông Mueller mô tả chi tiết chủ nhân Nhà Trắng giận dữ và muốn ông Mueller phải bị sa thải trước khi mở rộng cuộc điều


Ông Trump cũng bị nghi ngờ đã chỉ thị cho luật sư Nhà Trắng lúc bấy giờ là Don McGahn yêu cầu Bộ Tư pháp sa thải ông Mueller, nhưng ông McGahn đã không thực hiện. Ông McGahn đã quyết định từ chức trước áp lực từ Tổng thống Trump.


Điều này đồng nghĩa Tổng thống Trump không thể thoát khỏi cáo buộc gây cản trở tư pháp.  Tuy nhiên, Tổng thống Trump bác bỏ thông tin này.


Cuộc điều tra kéo dài gần 2 năm của ông Mueller dựa trên những cuộc phỏng vấn, ghi chú và thông tin liên lạc với các cố vấn của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, trên Twitter, Tổng thống Trump viết: “Thật lạ lùng khi khi những người thân cận nhất với tôi, biết rõ nhất về chiến dịch vận động tranh cử chưa bao giờ được yêu cầu để trả lời thẩm vấn với ông Mueller”.


image016

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đối mặt với nhiều áp lực trong quá trình điều tra. Reuters


Trong quá trình điều tra, ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump trong chiến dịch tranh cử, cùng chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort và cựu cố vấn an ninh Michael Flynn đã vướng vào vòng lao lý.


Báo cáo điều tra kết luận ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump có "nhiều mối liên hệ" với Nga, nhưng không có bằng chứng để truy tội tố ban này thông đồng nhằm giúp ông đắc cử, đánh bại đối thủ đảng Dân chủ - cựu ngoại trưởng Hillary Clintron trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi 2016.


Các nghị sĩ đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục đứng về phía Tổng thống Trump, khẳng định nỗ lực luận tội ông chỉ thành công ở Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, không thể xảy ra ở Thượng viện do đảng Cộng hòa dẫn đầu.


Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng trong các nghị sĩ đảng Dân chủ vẫn có nhiều ý kiến trái ngược về vấn đề này. (Thanh Niên)
24 Tháng Chín 2013(Xem: 8379)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 14836)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 10040)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 7272)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 11670)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 14952)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 18077)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...