Hạ viện Mỹ thông qua 675 tỉ đô la ngân sách quốc phòng

01 Tháng Bảy 20187:38 CH(Xem: 1421)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ HAI O2 JULY 2018


Hạ viện Mỹ thông qua 675 tỉ đô la ngân sách quốc phòng


29/06/2018


AP


image017

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan gặp các phóng viên trước phiên thảo luận về di dân ngày 21/6/2018.


Hạ viện Mỹ ngày 28/6, chấp thuận 675 tỉ đô la ngân sách quốc phòng, bao gồm tăng lương 2,6% cho quân đội.


Với 359 phiếu thuận và 49 phiếu chống, dự thảo ngân sách này sẽ được chuyển lên thượng viện nơi dự luật tương tự đã được Ủy ban Phân bổ Ngân sách Thượng viện chuẩn nhận trong tuần này.


Dự luật Hạ viện cấp 146 tỉ đô la cho trang bị và nâng cấp, bao gồm 22,7 tỉ đô la cho 12 chiến hạm hải quân, 2 tàu ngầm lớp Virginia và 3 chiến hạm tuần duyên tốc độ cao. Những chiến hạm này dự trù được dùng tại những khu vực đông đúc gần bờ biển để chống tàu nhỏ và mìn.


Dự luật cũng bao gồm 9,4 tỉ đô la cho 93 máy bay F-35 và hơn 4 tỉ đô la cho máy bay trực thăng Black Hawk, Apache và các loại trực thăng khác.


Dân biểu Cộng hòa Kay Granger, bang Texas, Chủ tịch tiểu ban phân bổ ngân sách quốc phòng, nói dự luật cung cấp cho quân đội nguồn lực cần thiết “để đáp ứng và ngăn những đe dọa từ các nước như Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, và cũng chống lại những phần tử khủng bố bạo động trên toàn cầu.”


Dự luật bao gồm một tu chính của dân biểu Dân chủ bang Arizona, Ruben Gallego, cấm Ngũ Giác Đài mua hàng hóa hay dịch vụ của công ty viễn thông khổng lồ Trung Quốc ZTE và Huawei. ZTE bị cáo buộc vi phạm luật thương mại bằng cách bán những công nghệ nhạy cảm cho Triều Tiên và Iran. Huawei có liên hệ với chính phủ Trung Quốc và xem như là một mối nguy về an ninh.


Tổng thống Donald Trump tuần trước gặp các nhà lập pháp Cộng hòa sau khi Thượng viện ngăn chặn kế hoạch của Tòa Bạch Ốc cho phép ZTE mua linh kiện của Hoa Kỳ.


Việc nghiên cứu kỹ lưỡng về thỏa thuận ZTE được đưa ra vào lúc chính quyền Trump đang có tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Ông Trump đã ra lệnh áp thuế lên 50 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc để đáp trả việc Bắc Kinh đánh cắp tài sản trí tuệ và bắt buộc các công ty Mỹ chuyển giao công nghệ.


Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan gọi dự luật ngân sách này là cần thiết cho quốc phòng và nói thêm là dự luật đã tăng lương cho các binh sĩ cao nhất trong 5 năm qua.


Dự luật cũng giải quyết vấn đề ông Ryan gọi là “sự sẵn sàng của quân đội khi có khủng hoảng.”/
28 Tháng Mười 2013(Xem: 6143)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
24 Tháng Mười 2013(Xem: 5082)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách
01 Tháng Mười 2013(Xem: 26161)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 5748)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11346)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 7138)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 4872)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 8270)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11673)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13268)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...