Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tôn vinh Hai Bà Trưng tại Quốc Hội Hoa Kỳ

06 Tháng Hai 20246:53 SA(Xem: 566)

VĂN HÓA ONLINE – SỰ KIỆN NĂM XƯA - THỨ BA 06 FEB 2024


Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tôn vinh Hai Bà Trưng tại Quốc Hội Hoa Kỳ

image017

Bài phát biểu tại Quốc Hội của bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tôn vinh 2 nữ tướng anh hùng huyền thoại của dân tộc Việt Nam


Washington, D.C, ngày 31 tháng 1 năm 2024 –


Kính thưa ngài chủ tịch Hạ Viện! 


Hôm nay tôi rất vinh hạnh đứng ngay tại Quốc Hội để tôn vinh giai thoại lịch sử đất Việt, Hai Bà Trưng. Hầu như mọi người dân Việt Nam đều quen thuộc với câu chuyện về cuộc khởi nghĩa oanh liệt của Hai Bà Trưng nhưng không nhiều người Mỹ biết đến câu chuyện về 2 vị nữ tướng anh hùng huyền thoại Hai Bà Trưng này.


Theo lịch sử Việt Nam, bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị sinh ra dưới thời loạn lạc, triều đại nhà Hán luôn áp bức dân lành. Cả hai bà học hành rất giỏi giang, đảm đang, anh dũng và trên hết là tấm lòng yêu nước sâu sắc. Hai bà quyết tâm thề rằng sẽ bảo vể lãnh thổ, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt. Hai Bà Trưng là biểu tượng của ý chí hiên ngang và khí phách quật cường chống lại giặc ngoại bang của dân tộc Việt. Tinh thần khẳng khái, bất khuất cùng khả năng lãnh đạo cho cuộc đấu tranh để dành lại quyền tự trị của dân tộc của Hai Bà Trưng thể hiện truyền thống yêu nước nồng nàn của phụ nữ Việt Nam "giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh".


Cuộc khởi nghĩa của hai Bà là cuộc khởi nghĩa đầu tiên trong lịch sử Việt Nam do phụ nữ lãnh đạo tiêu biểu cho ý chí vươn lên của dân tộc Việt và có tác dụng mở đường, đặt phương hướng cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc sau này khỏi ách nô lệ của nhà Hán. Cuộc khởi nghĩa do Hai Bà Trưng lãnh đạo là một trang sử hào hùng trong lịch sử, không những làm rạng rỡ niềm tự hào của dân Việt mà còn cả cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại. Dân tộc Việt Nam luôn tự hào về Hai Bà Trưng!


Vào ngày 3 tháng 3, 2024, cộng đồng người Việt tại Quận Cam sẽ tôn vinh hai vị nữ tướng anh dũng này. Hôm nay, tôi rất vinh hạnh vì có thể ghi tên của Hai Bà Trưng vào hồ sơ Quốc hội, để công dân Hoa Kỳ có thể tưởng nhớ công lao và lòng can đảm oanh liệt của Hai Bà và học hỏi từ tấm gương của Hai Bà.


Video có lồng tiếng Việt bài Diễn Văn: Bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tôn vinh Hai Bà Trưng: ngày 3 tháng 3


https://drive.google.com/file/d/1uJHy0Zi1tQQRNuGIUBxuRB6Rx7klOMZX/view