Phan Thanh Châu: Giới thiệu sách “Dân Tộc Tôi” của Gs Nguyễn Văn Canh

07 Tháng Mười Một 20236:23 SA(Xem: 882)

VĂN HÓA ONLINE – ĐỊA LÝ NHÂN VĂN – THỨ BA 07 NOV 2023


Phan Thanh Châu: Giới thiệu sách “Dân Tộc Tôi” của Gs Nguyễn Văn Canh


Kính chuyển đến quý Giáo Sư, quý NT và quý vị Audio và YouTube của Đài Đáp Lời Sông Núi phỏng vấn cá nhân tôi về Buổi Nói Chuyện và Giới Thiệu Bộ Tài Liệu Dân Tộc Tôi của GS Ng. Văn Canh vừa qua. Qúy vị cũng có thể theo dõi trên Đài Truyền Hình SBTN do ký giả Phan Đại Nam phỏng vấn cá nhân tôi trong dịp này. Nhân tiện xin gửi đến quý vị nội dung phần phát biểu của tôi trong dịp này. Nếu được xin nhờ GS Trần Huy Bích chuyển đến GS Phạm Thị Huê và Cô giáo Từ Ái. Chân thành cảm ơn.


Thân kính (Phan Thanh Châu)

image003

Buổi phát thanh Thứ Ba, ngày 31 tháng 10, 2023 của Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI


DLSN31102023.mp3


http://radiodlsn.com/banphatthanh/dlsn/DLSN31102023.mp3


Phát biểu về Giá Trị Bộ Tài Liệu DÂN TỘC TÔI


Phan Thanh Châu


Kính thưa qúy Giáo Sư, quý Niên Trưởng, quý Quan Khách cùng các bạn trẻ,


Trước hết xin cám ơn BTC đã cho tôi có cơ hội trình bày đôi cảm nghĩ trong Buổi Nói Chuyện và giới thiệu bộ Tài Liệu Dân Tộc Tôi của GS Nguyễn Văn Canh.


Thưa quý vị, cá nhân tôi là thành viên Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội CSQG, xuất thân từ Học Viện CSQG, nơi mà GS Nguyễn Văn Canh từng giảng dạy cho các SVSQ chúng tôi năm xưa, rồi mới đây tổ chức Alliance for Vietnam's Democracy, mà cá nhân tôi là thành viên, vào thượng tuần tháng Tư năm nay, 2023 chúng tôi đã tổ chức thành công Tòa Công Lý Việt Nam ở Washington DC để xử tội phản quốc của Phạm Văn Đồng, nguyên Thủ Tướng CSVN đã sai lầm khi ký Công Hàm 1958 công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Trung Cộng. Phiên Tòa này đã được GS Canh nhận lời làm cố vấn và cũng là nhân chứng cho phiên tòa này. Đó là 2 lý do chính thôi thúc tôi hiện diện tại đây để trình bày về những cống hiến mà GS đã miệt mài và kiên trì thực hiện gần như suốt cả cuộc đời vì chủ quyền và tiền đồ của đất nước và dân tộc VN thân yêu.


Trong thời gian hạn hẹp tôi xin trình bày 2 điều chính, đó là: Giá trị của bộ Tài Liệu Dân Tộc Tôi và sự trao truyền những giá trị đó cho tuổi trẻ VN.


* Giá trị bộ Tài Liệu Dân Tộc Tôi, là ghi lại gần như hầu hết đời hoạt động của GS Canh với mục đích chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng đất nước VN, một dải giang sơn gấm vóc trãi dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau nhìn ra Biển Đông với một thềm lục địa vô cùng phong phú về tài nguyên có thể nuôi sống bao đời con cháu chúng ta và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền của dân tộc VN, một chủ quyền không thể tranh cãi. Tập tài liệu này là di sản vô cùng quý giá mà thế hệ hiện tại và tương lai của VN có thể căn cứ vào đó để giành lại và bảo vệ chủ quyền của Dân Tộc. Là GS giảng dạy về Công Pháp quốc tế của các trường Đại Học, ông rất uyên thâm về lãnh vực này và Luật Biển UNCLOS 1982 nên những gì ông chứng minh về chủ quyền của dân tộc VN có một giá trị tuyệt đối.


* Trao truyền trách nhiệm cho Tuổi Trẻ VN. Cho dù ngày hôm nay đất nước chúng ta đang bị thống trị dưới chế độ độc tài toàn trị của CSVN, là tay sai của TC nên CSVN đã dâng biển hiến đất cho quan thầy của chúng để được bảo kê giữ quyền thống trị nên tạm thời một phần đất liền và biển đảo đang bị TC chiếm đóng trái phép! Để có thể giành lại những gì đã mất chúng ta cần phải làm gì? Đây là câu hỏi và cũng chính là mối ưu tư, trăn trở, thao thức của tất cả chúng ta và của chính GS Ng. Văn Canh! Do vậy, việc trao truyền những di sản quý giá này cho tuổi trẻ tiếp bước dấn thân đấu tranh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Dân Tộc VN là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hiện diện tại đây hôm nay các bạn trong nhóm Đàn Chim Lạc Việt sẽ là những cánh chim khởi điểm nhận lãnh sự trao truyền này và khởi động những giá trị đó ngày một lan tỏa khắp nơi. Thực hiện được điều này các bạn đã phần nào đền đáp bao tâm huyết của GS Canh vậy.


Thưa quý vị, qua cuộc chiến Israel và Hamas vừa nổ ra trong mấy tuần qua chúng ta được biết là cộng đồng Do Thái và Palestine đã rất chú trọng vào giới trẻ như thế nào? Họ đã quy tụ và huấn luyện giới trẻ rất bài bản về mọi lãnh vực. Có những cô gái Israel còn rất trẻ đã trở thành những leaders ưu tú. Thế thì Cộng Đồng VN chúng ta đã thực sự quan tâm đúng mức đến thế hệ nối tiếp hay chưa?


Ngày nay, với sự hiện diện của người VN chúng ta trên khắp thế giới và với truyền thống hiếu học, tuổi trẻ VN đã học hỏi được hầu hết tinh hoa của nhân loại. GS Phạm Cao Dương đã từng ví Cộng Đồng VN khắp nơi trên thế giới là Siêu Quốc Gia VN tại Hải Ngoại. Dưới sự cai trị bạo tàn của CSVN hiện nay, chúng đã làm cho xã hội băng hoại, tuổi trẻ sa đọa quên đi trách nhiệm trước cảnh quốc phá gia vong! Trước tình cảnh đó chắc chắn toàn dân VN sẽ đồng lòng đứng lên giải thể chế độ độc tài, thối nát của CSVN một ngày không xa. Ngày đó, con dân VN từ khắp nơi sẽ quay về cùng nhau khai mở dân trí theo tư tưởng của Nhà Cách Mạng Phan Châu Trinh và bắt tay xây dựng lại đất nước VN sau đại họa Cộng Sản. Muốn có được tương lai tốt đẹp đó, tuổi trẻ phải đáp lời sông núi lên đường dấn thân tranh đấu, tiếp bước gương hy sinh ngời sáng của anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học, Bà Trưng, Bà Triệu,.... Chúng tôi nguyện sẽ là những viên gạch lót đường để các bạn thực hiện những ước mơ mà cả dân tộc đang mong chờ, đó là một nước VN không Cộng Sản, thực sự độc lập, tự chủ và phú cường để có thể sánh vai cùng năm châu bốn biển và tự hào tôi là người VN!


Chân thành cám ơn toàn thể quý vị và xin trân trọng kính chào.


Phan Thanh Châu


image005Một tài liệu của nhà biên khảo Nguyễn Khắc Ngữ liên quan đến nguồn gốc dân tộc Việt. Tên sách: Nguồn gốc dân tộc Việt Nam
Tác giả: Nguyễn Khắc Ngữ – Nhóm Nghiên cứu sử địa xuất bản – Motreal, 1985


https://thuviennguyenvanhuong.vn/gioi-thieu-sach-nguon-goc-dan-toc-viet-nam.html