Chủ tịch Hạ viện Pelosi xé Thông điệp Liên bang của TT Trump

06 Tháng Hai 20207:10 SA(Xem: 5105)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ SÁU 07 FEB 2020


Chủ tịch Hạ viện Pelosi xé Thông điệp Liên bang của TT Trump


Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé Thông điệp Liên bang của TT Trump Ngay khi Tổng thống Trump kết thúc đọc Thông điệp Liên bang đêm 4/2, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thẳng tay xé đôi bản sao Thông điệp Liên bang ngay sau lưng.


image026


18:00 05/02/2020


Sau buổi phát biểu Thông điệp Liên bang với những lời lẽ công kích đảng Dân chủ từ Tổng thống Trump, Chủ tịch Hạ viện Hoa kỳ Nancy Pelosi đã xé bản sao và hy vọng sẽ có một tổng thống mới vào năm sau.


image027


Buổi phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump ngay từ đầu đã xuất hiện kịch tính khi ông từ chối bắt tay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Nhà lãnh đạo làm ngơ nữ nghị sĩ dù bà đã chủ động đưa tay về phía ông. Phát biểu về khoảng khắc này sau sự kiện, bà Pelosi nhấn mạnh đảng Dân chủ sẽ luôn sẵn sàng "chìa bàn tay bằng hữu" để giải quyết các vấn đề của nước Mỹ. Ảnh: AFP.


image028


Nhà lãnh đạo trong phần đầu diễn văn liên tục ca tụng các thành cựu kinh tế mà chính phủ của ông đạt được. Những từ ngữ như "kỷ lục", "vĩ đại nhất trong lịch sử" được ông sử dụng thường xuyên, đồng thời so sánh với chính phủ tiền nhiệm. Các nhà báo nhận thấy bà Pelosi ngồi phía sau dường như liên tục kiểm tra lại xem số liệu ông Trump dẫn chứng có chính xác hay không. Ảnh: AFP.


image029


Giới quan sát nhận định bài diễn văn của ông Trump nhắm đến khán giả là cử tri ủng hộ và đảng Cộng hòa nhiều hơn là một Thông điệp Liên bang thực chất. Ông đưa ra các phát biểu nghiêng hẳn về đảng Cộng hòa và lập trường tranh cử của mình. Khán phòng chia nửa rõ rệt với các thành viên đảng Cộng hòa vỗ tay nhiệt thành, còn đảng Dân chủ ngồi im thỏ vẻ không hài lòng. Ảnh: Reuters.


image026


Hình ảnh ấn tượng nhất trong sự kiện lại rơi vào thời khắc cuối cùng của bài diễn văn, sau khi Tổng thống Trump hứa hẹn với người dân Mỹ "những điều tuyệt vời nhất vẫn đang chờ phía trước". Trong khi Phó tổng thống Mike Pence ngồi cạnh vỗ tay tán dương Tổng thống Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ thẳng tay xé đôi lần lượt từng trang bản sao bài phát biểu của nhà lãnh đạo. Ảnh: Reuters.


image030


Trả lời các phóng viên trên đường rời khỏi tòa nhà Quốc hội Mỹ, bà Nancy Pelosi chia sẻ việc xé bài diễn văn là "cách lịch sự nhất" bà có thể làm trong tình huống đó. Khi được hỏi liệu Hạ viện có tiếp tục mời Tổng thống Trump đến đọc Thông điệp Liên bang, bà Pelosi trả lời: "Tôi hy vọng là không. Trong 9 tháng tới, tôi hy vọng chúng ta sẽ có một tổng thống khác". Ảnh: Reuters


(theo Thanh Danh  TTO)