Mỹ sẽ ‘nhắm vào’ 52 mục tiêu ở Iran nếu Tehran tấn công

05 Tháng Giêng 20203:00 CH(Xem: 4872)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 06 JAN 2020


Mỹ sẽ ‘nhắm vào’ 52 mục tiêu ở Iran nếu Tehran tấn công


image007

Phúc Duy


05/01/2020  Thanh Niên Online


Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ đang nhắm vào mục tiêu 52 mục tiêu ở Iran và sẽ tấn công "rất nhanh và mạnh mẽ" nếu nước cộng hòa Hồi giáo này tấn công người Mỹ.


image072

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong sự kiện vận động tranh cử tại thành phố Miami, bang Florida ngày 3.1. Reuters


Trên Twitter ngày 4.1, Tổng thống Trump cho biết con số 52 địa điểm đại diện cho số lượng người Mỹ bị bắt làm con tin tại đại sứ quán Mỹ ở Tehran trong hơn một năm bắt đầu từ cuối năm 1979.


Trump nói thêm một số địa điểm đóng vai trò rất quan trọng đối với Iran và văn hóa nước Cộng hòa Hồi giáo, đồng thời nhấn mạnh các mục tiêu sẽ bị tấn công “rất nhanh chóng và mạnh mẽ”. “Mỹ không muốn có thêm bất kỳ mối đe dọa nào nữa!", chủ nhân Nhà Trắng viết.


Bình luận được đưa ra sau khi Iran và các lực lượng được Tehran hậu thuẫn đe dọa tấn công lực lượng quân sự Mỹ ở Iraq nhằm đáp trả vụ quân đội Mỹ không kích giết chết chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, thiếu tướng Qassem Soleimani ở sân bay quốc tế Baghdad, Iraq ngày 3.1.


Vụ không kích dấy lên mối lo ngại xung đột bùng phát và lan rộng khắp Trung Đông.


Trong vụ trả đũa đầu tiên, hai quả đạn súng cối đã đánh trúng một khu vực gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad ngày 4.1, AFP dẫn lời các nguồn tin an ninh tiết lộ.