Dân biểu Hoa Kỳ Quận Cam phản đối Trump nhắm vào người Việt tỵ nạn

18 Tháng Mười Hai 201811:26 CH(Xem: 6397)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ TƯ  19 DEC 2018


Dân biểu Hoa Kỳ Quận Cam phản đối Trump nhắm vào người Việt tỵ nạn


13/12/2018  


HOA THỊNH ĐỐN


 Hôm 03/12/2018, hai Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với tân Dân Biểu đắc cử Harley Rouda (CA-48) đã cùng nhau lên tiếng phản đối việc chính quyền TT Donald Trump vừa đưa ra tuyên bố về ý định tái thỏa hiệp với chính quyền CSVN nhằm thay đổi hiệp ước ký năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam liên quan đến việc trục xuất hồi hương người Việt tại Mỹ chưa có quốc tịch Hoa Kỳ.  Lời phát biểu của 3 vị Dân Biểu như sau:


 image035


“Chúng tôi vô cùng lo ngại trước tuyên bố của chính quyền TT Trump, gây nguy hại đến sự an toàn và đời sống của một khối người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ.  Mọi thay đổi của chính quyền TT Trump sẽ dẫn đến sự xáo trộn và lo âu cho hàng ngàn người Việt tỵ nạn từng phải rời bỏ quê hương hoang tàn của họ sau khi rơi vào tay của chế độ độc tài đảng trị sau chiến tranh Việt Nam.”


 “Hoa Kỳ đã đón nhận các gia đình tỵ nạn Việt nam, cho họ được một cuộc sống mới và hứa hẹn một nền hòa bình lâu dài.  Thay đổi của chính quyền TT Trump sẽ hủy bỏ đi những lời hứa đó, mang đến nguy cơ các gia đình sẽ bị phân tán.”
 


“Chúng tôi phản đối mạnh mẽ ý định của chính quyền TT Trump, muốn tước bỏ quyền được bảo vệ của cộng đồng tỵ nạn tại Mỹ và kêu gọi Tổng Thống hãy tôn trọng nguyên tắc nhân đạo trong hiệp ước song phương Mỹ-Việt năm 2008, về mặt tính chất và tinh thần đã được ký kết.  Các hành động đi ngược với hiệp ước này sẽ khiến hàng ngàn người Việt tị nạn phải bị trả trở về đất nước mà họ đã phải rời bỏ, với nhiều nguy cơ những người này và gia đình của họ sẽ bị sự trả thù của chế độ hiện nay.”


Thư gửi TT Trump: Final-Letter-to-TrumpThư gửi Ngoại Trưởng Pompeo: 
Final-Letter-to-Pompeo


Thư gửi Bộ Trưởng Nội An Nielsen: Final-Letter-to-Nielsen

16 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 7157)
29 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7086)