Vì sao Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump không đến VN?

12 Tháng Mười Một 201711:02 CH(Xem: 6523)

VĂN HÓA ONLINE - Ý KIẾN  -  THỨ  HAI 13  NOV  2017


Vì sao Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump không đến VN?


image027

Ngô Kỷ


Vài ngày gần đây, dư luận trong nước cũng như hải ngoại bàn tán xôn xao về sự kiện Bà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã hủy bỏ chuyến viếng thăm Việt Nam, cho đến giờ này chưa có một tin tức chính thức nào đưa ra lý do tại sao lại xẩy ra sự việc bất ngờ như vậy.


Tuy nhiên có khá nhiều tin đồn đãi cho rằng việc Bà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump không tháp tùng cùng Tổng Thống Donald Trump đến Việt Nam là vì bà muốn bày tỏ sự bất bình, phản đối nhà cầm quyền Việt Nam trong việc giam cầm Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức Blogger Mẹ Nấm.


Mẹ Nấm, một người mà vào ngày 29 tháng 3 năm 2017 tại thủ đô Washington DC, Bà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump và Thứ Trưởng Ngoại Giao phụ trách Chính Trị Sự Vụ, Thomas Shannon chủ trì buổi lễ vinh danh, trao giải Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm cho Blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong số 13 phụ nữ trên thế giới.


Chúng ta chờ xem sự thật về lý do tại sao Bà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hủy bỏ đến Việt Nam.


Trình bày ra như vậy để muốn thưa với quý vị là tôi vẫn luôn trăn trở và quan tâm đến tình hình đấu tranh trong nước, đặc biệt trong vấn đề Blogger Mẹ Nấm, nhưng vì hoàn cảnh quá eo hẹp, vì phương tiện giới hạn, nên tôi không thể tiếp sức gì được trong việc vận động cứu giúp Blogger Mẹ Nấm được. Tôi cảm thấy áy náy và hổ thẹn lương tâm vô cùng, nhưng vì "lực bất tòng tâm" nên tôi chỉ biết cầu nguyện Thượng Đế che chở và độ trì, cứu giúp cho Blogger Mẹ Nấm.


Tôi cũng đặt niềm tin vào những cá nhân, những tổ chức cộng đồng, những hội đoàn đấu tranh, những Bloggers quốc nội lẫn hải ngoại đang vận động với chính phủ Hoa Kỳ áp lực nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm để bà được đoàn tụ với hai đứa con thơ vô tội và gia đình, bạn hữu. Ơn Trên sẽ trả ơn bội hậu cho quý vị về sự quan tâm và giúp đỡ này. Cầu chúc quý vị thành công trong sứ mạng cao cả này! 


Để quý đồng hương nắm bắt đầy đủ tin tức về sự kiện Bà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump ,và Blogger Mẹ Nấm, tôi xin trích theo dưới đây một số bản tin mới và cũ để quý vị tận tường sự việc.


Nhân dịp nhắc đến sự kiện "chính trị" liên quan đến Bà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, tôi xin chia sẻ đến quý vị một vài sự kiện từng xảy ra trong quá khứ nhằm "ôn cố tri tân," là ngoài việc tôi trực tiếp tiếp xúc trao tận tay Kiến Nghị Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt cho Tổng Thống Ronald Reagan, Tổng Thống George Bush, Tổng Thống George W. Bush (con) trong việc vận động Chính Phủ Hoa Kỳ cho phép các cựu Tù Nhân Nhân Chính Trị H.O. và các Thuyền Nhân còn ở tại các trại tỵ nạn Đông Nam Á được phép sang Mỹ định cư, cho phép thiết lập đài Á Châu Tự Do RFA v.v...,  tôi còn dùng con đường khác, "ngã" khác là nhờ Bà Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush, Bà Trưởng Nữ Maureen Reagan chuyển đạt các Kiến Nghị Cộng Đồng đến tận tay chồng, cha của họ, và giải pháp này đã đưa đến kết quả rất tốt, thực tế và giá trị./


Trân trọng,


ngokycali@gmail.com


(714) 404- 7022
03 Tháng Giêng 2018(Xem: 6474)
- Đà Nẵng: "bây giờ, đất cho thành phố thì ít mà đất đi vào tay đại gia hết rồi"
14 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6687)