Út Bạch Lan: Xạo sự ngày Chủ Nhật về hỗn mang Hậu sự

05 Tháng Hai 20218:12 SA(Xem: 6244)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN THẢO LUẬN - THỨ SÁU 05 FEB 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Xạo sự ngày Chủ Nhật về hỗn mang Hậu sự


Trương Văn Út (Út Bạch Lan)

(nguồn Trịnh Khải Hoàn)

image003image004

Hôm thứ tư 27/1/2021, tôi có viết một bài xạo sự ngắn về chữ "Nhẫn", mấy ngày sau đó tôi nhận được rất nhiều email hồi đáp rất phong phú và thú vị bàn về chữ Nhẫn, trong đó có một email của một cựu Sĩ Quan khóa đàn em luận bàn chữ "Nhẫn" qua việc đi câu, nên hôm nay ngẫu hứng xạo sự về chuyện đi câu cho nó vui.


Lâu lắm rồi, vào năm một chín trăm năm mấy đó không còn nhớ…! Tôi có dịp ngồi nghe cuộc đàm thoại giữa hai Giáo Sư Lương Kim định và Nguyễn Ngọc Huy tại căn nhà của  người bạn ở Louisiana. Khi Giáo Sư Huy đề cập đến quyển sách sắp ra lò "Những Ẩn Số Chính Trị Trong Bộ Truyện Kiếm Hiệp Của Kim Dung" có nhắc đến đoạn "Đoàn Trí Hưng hay Đoàn Nam Đế là Hoàng Đế nước Đại Lý, ông từ bỏ ngôi vị Vua và xuất gia khoát áo tu hành theo Phật Đạo có pháp hiệu là Nhất Đăng Đại Sư. Ông có bốn (4) đệ tử vốn là quan nhất và nhị phẩm của triều đình, họ cùng từ quan để theo làm đệ tử của Nhất Đăng Đại Sư tu ẩn dật trên núi. Nhất Đăng đặt tên cho bốn vị này là "Ngư - Tiều – Canh - Độc" và được xem như "tứ trụ triều đình" chốn non xanh của Đoàn Phật Gia.


NGƯ :  Nguyên là Thuỷ Quân Đô Đốc Điểm Thương Ngư Ẩn.


TIỀU :  Nguyên là một Đại Tướng Quân (tác giả Kim Dung không nói rõ tên họ).


CANH :  Nguyên là Tổng Quản Ngự Lâm Quân Võ Tam Thông.


ĐỘC :  Nguyên là Đại Thừa Tướng Chu Tử Liễu.


Giáo Sư Lương Kim Định vẫn im lặng ngồi nghe và cuối cùng hỏi : 


- Vậy thì Giáo Sư có hiểu "ngư tiều canh độc" là gì không?


Giáo Sư Huy là một nhà Chính Trị Kinh Doanh, không hiểu câu hỏi mang tính Triết Học của Giáo  Sư Định nên trả lời rằng :


- Dạ  thưa... Ngư - Tiều - Canh - Độc là tượng trưng cho 4 nghề là câu cá là Ngư, đốn củi là Tiều phu, nông dân là Canh tác và độc là Đọc sách.


Giáo sư Lương Kim Định thư thả hớp một hớp trà rồi từ tốn nói :


- Ngư là nhà Quân Sự, Tiều là tình báo – gián điệp, Canh là sức mạnh của Kinh Tế, Độc là tiềm năng của Văn Hóa - Giáo Dục. 


Rồi Giáo Sư Định  giải thích thêm : Chúng ta ai cũng thích câu cá, nhưng đi câu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào yếu tố thời gian, lòng nhẫn nại cũng như mức độ đam mê của từng cá nhân. Xã hội phát triển, cuộc sống khá giả, đi câu ngày càng trở thành cái thú của nhiều giai tầng xã hội, ở cả nông thôn lẫn thành thị. Những người không thích đàn đúm bạn bè, la cà quán xá, thích hưởng lạc thú bên cạnh chiếc cần câu. Không thể ra biển lớn, sông dài thì câu tại hồ ao gần thành phố, ở ngay ngoại ô, dưới chân cầu hay từ trên cầu. Ngay như trên khe núi cao vòi vọi kia  cũng có suối thác để đi câu. Không ai ngờ, cái thú ngồi một chỗ bất động, có khi hằng giờ hứng cơn mưa chiều se lạnh mà có khi không thấy phao hay cần câu nhúc nhích lại mê hoặc cả những người "chưa đi đã chạy" trong kinh doanh. Ngư là một người lê gót lên núi xuống sông ra biển nên thấu hiểu nhân tình thế thái hơn ai hết. Tôi Lương Kim Định là một Triết gia, không dám lạm bàn về Chính Trị, nhưng khi tôi đọc được câu chuyện của Khương Tử Nha Lã Vọng thì tôi có một suy nghĩ riêng của tôi. Khi Trụ Vương bị con hồ ly tinh Đắc Kỷ mê hoặc làm đảo lộn triều chính, giết Bá Ấp Khảo lấy thịt làm bánh bao gạt người cha Bá Ấp Khảo là Tây Bá Hầu Cơ Xương ăn thịt con mình. Cơ Xương vẫn thản nhiên ăn hết ba cái bánh bao nhưng thịt con mình, nhờ vậy mà được tha chết để làm nên việc lớn sau này là "Diệt Trụ" để khôi phục nhà Chu. Trên đường tìm lại những nghĩa sĩ củ để lật đổ triều đại Ân Thương đang bị cai trị dưới bàn tay tàn độc của Trụ Vương Đắc Kỷ, Cơ Xương nghe tiếng đồn của dân gian và đi tìm Khương Tử Nha để giúp sức. Khương Tử Nha vốn là một trọng thần của nhà Thương chán ngán sự đời, đoán được thời vận nhà Thương sắp tàn nên ngày ngày ra câu cá ở bờ sông Vị chờ thời cơ để lập nghiệp lớn. Hơn bao năm ngồi câu cá chờ thời, dân chúng trong vùng cho là ông là kẻ quái nhân khác người, có người lại nói ông là kỳ nhân dị sĩ có chí lớn hơn người. Cơ Xương nghe lời giới thiệu của tôi thần nên có lòng ngưỡng mộ đã xa giá đến sông Vị được diện kiến thánh nhân.  Đúng như lời đồn, Cơ Xương đến bờ sông Vị thì thấy ông lão tóc bạc phơ phong thái như thần tiên đang ngồi trên thạch bàn ung dung buông cần câu, lúc này Khương Tử Nha đã 70 tuổi. Cơ Xương vội bước đến hạ mình kính thỉnh vị lão ông để hỏi chuyện.  


- Dám hỏi vị lão tiều phu tên họ là gì sao lại ngồi đây câu cá phong thái tự tại như vậy ?


- Lão đến đây câu không phải mong đợi được cá ! Khương Tử Nha ung dung trả lời.  


 Các bầy tôi của Cơ Xương thấy vậy liền tò mò đến chỗ ông lão xem thử, nắm dây câu thì quả thật không có lưỡi câu y như lời đồn của mọi người, nên Cơ Xương càng tỏ ra kính trọng bậc tiền bối và hành lễ.  Tử Nha vẫn ung dung tự tại nói:


- Lão phu vẫn có thói quen câu cá không lưỡi câu, không mồi, cá không cắn câu … Lão phu  xem thời thế và câu người có chân mệnh đế vương làm nên đại nghiệp…!  


Lúc này Cơ Xương hiểu được ý nghĩa sâu xa của Tử Nha vội lạy tạ mong được sự phò tá của ông. Khương Tử Nha cười lớn, bỏ cần câu xuống vội vàng đỡ lễ của Cơ Xương tự xưng danh tính :


- Lão phu họ Khương tên Thượng, tự Tử Nha xin bái kiến Hầu gia !


Cơ Xương liền hỏi Tử Nha về thời thế bây giờ phải làm sao. Tử Nha liền khẳng khái nói thẳng :


- Triều đình nhà Thương đã đến hồi suy tàn. Trụ Vương vô đạo, bất nhân khiến cuộc sống của muôn dân bách tính lầm than, ai oán khắp nơi. Chư hầu các nơi bất mãn nổi dậy khiến cho thiên hạ ngày càng thêm dầu sôi lửa bỏng. Dám hỏi Hầu gia được muôn dân kính trọng sao không tự mình tập hợp các chư hầu đứng lên phạt Trụ, tự lập cơ nghiệp cứu muôn dân khỏi cảnh khổ ?


Cơ Xương nghe được những lời này như bật sáng trong lòng càng quả quyết đứng lên phạt Trụ và đích thân mời Khương Tử Nha ngồi chung xa giá cùng bàn luận chuyện trị quốc.  Về sau với tài an bang trị quốc bình thiên hạ, Khương Tử Nha đã lập nhiều công lao hiển hách trong công cuộc phạt Trụ, lập ra triều đại nhà Chu, và ông được phong hầu ở đất Tề, tức là Tề Thái Công sau này.


Thuở đó, Xạo Sự tôi nghe lỏm được câu chuyện giữa hai giáo sư này như nghe một chuyện cổ tích trong sử sách, chẳng có một khái niệm nào về ý nghĩa sâu sắc của nó. Mãi đến sau này, một sư huynh của tôi mới giảng nghiệm một cách rõ ràng hơn, và tôi bái phục Giáo Sư Lương Kim Định từ đó. Từ một câu chuyện của ông câu Lã Vọng mà Giáo Sư đã chuyển từ khái niệm Triết Học qua khái niệm Chính Trị, Quân Sự mới là tài. Thật vậy, bàn dân thiên hạ ai cũng nghĩ một cách đơn thuần rằng "Ông Câu" là một người buông bỏ hết tất cả tham sân si ô trọc, không màng đến chuyện thế tục trần gian, vác cần câu lên non xuống biển ngồi hàng giờ, hàng ngày để câu cá mà cố quên đi chuyện thế sự, nhưng ít có ai nghĩ đến ngư ông Lã Vọng ngồi câu là đợi người đế vương đến hơn ba năm dài …  "Ngư" muốn ám chỉ đến  người biết hết tất cả mọi chuyện từ làng trên, xóm dưới, từ hang đá, khe suối đến ao hồ, sông rạch, biển cả và quan trọng nhất là ông biết được tình ý người địa phương mỗi nơi ông đến. Ông Ngư đứng đầu trong tứ trụ triều đình vì Ông biết quá nhiều, nhờ sự hiểu biết của Ông mà nhà Vua mới hoạch định kế sách hữu hiệu chính xác không chỉ cho Quân Sự mà kiêm luôn lãnh vực Tình Báo, Kinh Tế, Văn Hoá Giáo Dục của bộ ba Tiều - Canh - Độc. Giáo Sư Lương Kim Định đã ví "Ngư" là nhà Quân Sự có kiến thức bao quát cả lãnh vực tình báo, gián điệp cũng không xảo ngôn hay lộng ngôn chút nào.


Nghĩ và nhắc đến chuyện ngày xưa rồi ngẫm đến chuyện ngày nay thì lại muốn vác cần câu đi câu… ! Ngư ông, ngư bà ngày nay là những phản đồ vì danh vị lợi cá nhân mà theo gót Lã Bất Vi đi buôn vua bán chúa.  Tổng Thống Donald Trump không giống như Chu Văn Vương Cơ Xương chỉ có mỗi một ngư ông Khương Tử Nha, mà Trump có một bầy đàn ngư ông, ngư bà thời đại. Ngư Bà Gina Haspel giám đốc CIA, ngư ông Edgar Hoover, Christopher Wray giám đốc FBI, Chad Wolf Quyền Bộ Trưởng An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) không phản thùng thì cũng nộp đơn từ chức, Cảnh Sát Trưởng Capitol cùng hai ba bộ trưởng khác từ chức khi mà nhà vua đang lâm vào vòng vây tứ bề thọ địch, ngai vàng có cơ nguy sụp đổ. Họ là người Mỹ, tổ quốc của họ là Mỹ Quốc, họ không có lòng Trung Quân Ái Quốc với nước Mỹ mà lại trung quân ái quốc với lợi lộc, chức quyền và sẵn sàng bán cả cha mẹ, nước Mỹ cho ngoại bang như Trung Cộng và có thể bán cho tất cả các quốc gia nào để có lợi lộc nhiều tiền bạc… Họ có bao nhiêu tin tức liên quan đến vận mệnh đất nước đem cất dấu vào gánh ve chai lông vịt để chờ thời đầu cơ công danh sự nghiệp thu tóm đồng dollar. Họ dùng quyền lực của "Ngư" để che mắt bịt mồm bạn đồng liêu "Tiều Canh Độc" và hướng dẫn cùng gia nhập vào con đường “Mao xít”.


   Cám Ơn tất cả quý vị, quý huynh đệ đã góp ý về "chữ Nhẫn" của Xạo Sự tôi. Nếu Khương Tử Nha sống lại, chắc hẳn ông sẽ quay cần câu đập vào đầu những ngư ông, ngư bà thế kỷ thứ 21 của Hoa Kỳ này, loại ngư ông, ngư bà "nhát như thỏ đế" vinh thân phì da, bình chân như vại, đầu óc gian manh, trí trá, điếm đàng và hèn hạ vô cùng nên đành cam tâm phản chủ.


     Nhớ chuyện ngày xưa, thì bỗng cũng nhớ lại mấy tháng trước, tôi có xem qua chương trình Hoa Tự Do – Hát Cho Quê Hương Tôi trên Facebook và xem lại từ You Tube, nghe cô bé Jane Bomb đại diện cho nhóm Việt Nữ Hoa Tự Do trình bày về Ngư Tiều Canh Độc rất chi tiết mà tôi phải lên on line tìm bài viết này… Nay Xạo Sự tôi xin đem lên chỉ một phần của Ngư tức Ngư Ông là một trong Tứ Ông Công gây dựng nên Triều Chính và theo thời đại bây giờ là Tổng Trưởng Quốc Phòng trong Chính Phủ điều hành Quốc Gia.


ôi xin trích dẫn một đoạn viết về “Ngư Ông” trong bài viết Ngư – Tiều – Canh – Độc vào tháng 10 – 2020 của các cô như thế này:


 “Kinh qua Lịch Sử hơn 4 000 năm mở nước, dựng nước và bảo vệ Nước Nòi… Những bậc Tiên Hiền Việt đã để lại học thuật Lược Thao cho con cháu về sau giữ lấy mà bảo vệ Nước Nòi. Những học thuật này từ uyên thâm cho giới cao học có tầm tri thức vượt trội hơn phàm nhân như Tiên và bản lãnh địch nhân như Rồng nhận lấy trọng trách mở nước, dựng nước và bảo vệ Nước  Nòi. Phổ đại cho tầng lớp quần chúng bàng bạc như những biểu tượng văn hóa dân gian, nhưng ẩn tàng và ngầm chứa ý nghĩa, triết lý sâu sắc mà tiền nhân là tác nhân muốn truyền thừa học thuật cho hậu sinh cũng không ngoài tiến trình Sống Còn Tiếp Nối và Tiến Hóa như Tứ Ông Công truyền thống Ngư Tiều Canh Mục hoặc Ngư Tiều Canh Độc, Độc là đọc Thư, đọc sách. Tuy chỉ là biểu hiệu như tác phẩm tranh, ảnh, bình phong, nghệ thuật điêu khắc…  bày biện, treo trên tường hay trang trí ở phòng ốc cho có vẻ nghệ thuật, trí thức có tính chất hoài cổ, gốc văn hóa phương Đông. Nhưng đã có mấy ai biết cái hay, cái đẹp và học thuật cao thâm của Tiền Nhân gói ghém trong tác phẩm Tứ Ông Công truyền thống này ? Người cao nhân nhận biết ý nghĩa cao thâm  thì ngã mũ cúi chào, song im lặng và ngoãnh mặt đi không một ai dám có hùng tâm, đởm lược mà kề vai gánh vác:


Trái tim tôi, tòa lâu đài cổ kính
Đứng âm thầm soi bóng nước lung linh
Vài kẻ qua hiểu giá trị cúi đầu
Song kết cuộc không một người dám tậu
Trái tim tôi, quán nghèo gió lọt
Chỉ em nhỏ hiểu và yêu thích
Em không hiểu cái thâm trầm súc tích
Nhưng tâm hồn em cảm kích chuyện thần tiên.


Chúng ta là người sinh sau, đẻ muộn lệ thường cũng theo đà sống cộng hưởng văn minh, tiện lợi của trào lưu xã hội đang thời như đàn cá trong dòng nước … Có mấy ai quay đầu nhìn lại quá khứ mà tìm tòi qua trang kinh thư bám bụi thời gian để tìm ngọc trong lớp đá dầy hưng phế có cái gì thật tốt đẹp đã giúp cho ông bà, tổ tiên người Việt ta còn được tồn tại, sinh sống cư trú trên mãnh đất Giang Sơn Việt Nam này, trong khi bên cạnh nước Việt ta đã có những quốc gia hùng mạnh một thời như Champa (Chiêm Thành) nay đã không còn trên bản đồ thế giới và dân tộc Champa chỉ còn lại độ hơn trăm ngàn và trở thành một dân tộc thiểu số trên nước Việt. Tất cả vận mệnh nước thịnh suy, mất còn là do “bán tại sơn hà bán tại nhân” tức nửa phần do địa lý quốc gia, nửa phần do con người mà ra thế sự thôi. Do vậy phần con người mở nước, dựng nước và bảo vệ nước nòi là ở tài năng và trí là học thuật tới phương lược. 


Vì thế mà  biểu tượng của nhà Quân Sự là hình ảnh của Ngư Ông, và chỉ có Ngư Ông vì muốn câu, muốn bắt con cá khi nó còn là con cá Chép chưa vượt Vũ Môn, chưa hóa Long thành Rồng, nên Ngư Ông đã đi qua khắp sông hồ, núi non, đầm rồng , hổ huyệt … Do vậy Ngư Ông am tường tất cả thế địa lý và thuật dụng binh quân sự căn cứ ở thế đất đai, ruộng vườn, sông núi, bình hiểm, yếm trá, nghi thuật, hiển thật mà bày binh trấn giữ, phục kích, tấn công và bảo an vẹn toàn Tổ Quốc. Ngư Ông tâm đắc với thế địa lý và sở học, tài năng quân sự của bản thân và cũng tự biết mình không có chân mệnh Đế Vương, nên Ngư Ông cần tìm Minh Quân khi còn trong dân dã chưa đắc thời làm Vua để Ngư Ông theo phò mà hình thành Vương nghiệp. Do vậy mà Ngư Ông cảm khái:


Giang Hồ tịch mịch vô nhân vấn
Duy hữu ngư ông thức đắc tình
Sông Hồ vắng vẻ không người tìm tới
Chỉ có Ngư Ông được tình vui thú.


Ngư Ông trong học thuật Tứ Ông Công là một trong 4 Bậc Khai Quốc Công của Quốc Gia, và là Nhà Quân sự đã lặn lội qua bao sông hồ để tìm người có chân mạng Đế Vương, và Ngư Ông đã tầm tìm được, nên ông tâm đắc và hỷ lạc, khi tay xách cần câu không có lưỡi câu, giỏ đựng cá bên hông không có cá, nhưng vẻ mặt ông cười thỏa chí vì tay đang ôm con cá Chép , Ngư Ông biết chắc và tin tưởng vào tài thao lược Quân Sự của mình để phò làm nên nghiệp Đế Vương cho con cá Chép này sẽ vượt qua Vũ Môn mà thành rồng làm Vua khởi đầu cho công nghiệp Quốc Gia, lập nên một triều đại”. (ngưng trích).


 Sau khi nghe và đọc bài viết của các cô, Tôi gọi cho tất cả các bạn thân quen vốn là dân cầm bút chính phái có tầm trí thức và tâm chí với quê hương Việt chứ không phải loại gà mái gáy trên “văn đàn” truyền thông thổ tả có tên tuổi và tai tiếng mặc áo thụng vái lạy nhau rất ư là hèn hạ, lưu manh….


Tôi muốn tìm ai là bậc Thầy đã truyền thừa sở học Địch Quốc cho các cô vì tôi biết rất rõ ngay cả những nhà Văn thành danh cả thế kỷ qua, chưa thấy có ai viết trình bày môn học tầm cở Quốc Gia Sở Học này cả ? Do vậy mà với số tuổi chỉ ngang với hàng con cháu, mà các cô trẻ trong nhóm này có kiến thức không thể lấy tuổi mà định chân học thuật. Vậy người Thầy của nhóm các cô gái trẻ này là ai ? Tuy vậy, tôi không có chủ ý viết lời khen tặng các cô, chuyện đó dành cho quí vị khách quan… Ý tôi muốn đề cập tới câu chuyện của thế thời và giới lãnh đạo Hoa Kỳ hiện thời có liên quan tới tầm vóc kiến thức của những vị “thượng đại nhân” vốn là “nhân sự” vì họ vẫn còn là con người với bao thói tánh thường tình hỷ nộ ái ố và hưởng thụ vật chất xa hoa… và là “nhân tố” vì họ là tinh hoa được tuyển chọn và truyền thừa học thuật, để kế thừa sự nghiệp lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ lân lan thế giới từ trong “Long Đàm” là loại “Rồng Đen” và có mấy ai được nhìn thấy họ ngoài đời thường…? Chính “Tổ Rồng” này mới đích thực là “Hội Đồng Tối Cao Quyền Lực” chỉ huy tất cả cơ cấu nhân sự có chức quyền đầu não và trọng yếu xuyên suốt hệ thống chính phủ…


Do vậy Tổng Thống Trump trong suốt nhiệm kỳ 4 năm ví như con Sư Tử phải thế bị đàn sói có chủ nhân từ “Long Đàm” chủ trì và ban lệnh canh giữ ngặt nghèo… Cho dù Ông có muốn ban lệnh Thiết Quân Lực theo đúng Hiến Pháp thì tên “Ngư Ông” là Tổng Trưởng Quốc Phòng cũng không thi hành! Đã thế Họ còn ban chỉ thị để đám quan chức khuyển mã vây khốn, đánh và đuổi cùng diệt tận như muốn tru di tam tộc nhà Tổng Thống Donald Trump.


Năm 1985 dưới thời Tổng Thống Ronald Reagan, lực lượng an ninh- tình báo nội phủ CIA và FBI theo dõi tổ đầu não gián điệp Nga do vị sĩ quan cấp Tướng chỉ huy chiến dịch, sẽ bắt cóc một người Việt Nam có tài thao lược cái thế cả Ngư – Tiều – Canh – Độc” đang là một lãnh tụ của tổ chức cách mạng kín đáo, nhưng Ông chưa có thời – thế - cơ để thi thố tài năng và hiện đang tạm cư tại tiểu bang Virginia – Maryland…


Tổ gián điệp thừa lệnh từ cơ quan tối cao Điện Cẩm Linh lên kế hoạch sẽ bắt cóc Ông rồi đem về Montreal – Canada để chuyển về Nga… Nhưng giới “Cẩm Y Vệ” nội phủ CIA đã bắt được mật lệnh chỉ thị và giải mã kế hoạch của đặc vụ tình báo Nga… dẫn tới sự việc vỡ lở toàn thể Tổ Gián Điệp Nga bị tóm cổ và truy diệt “shooting on freeway” chạy dài từ Florida – Texas – Arizona – California và báo Times đã có xuất bản số đặc biệt với chủ đề Year Of Spy – 1985. Những vinh hạnh từ sau sự việc “động trời” này “Thầy Trò Tam Tạng Thỉnh Kinh” chúng tôi được “Như Lai” trị vì “Long Đàm Phật Mỹ Quốc” cho diện kiến chạm “mặt Rồng” và Phước ở nơi nào thì Họa cũng từ nơi đó, Lộc thì chỉ nghe “Rồng” hứa ban, chứ chưa từng nhận được, “Thánh chỉ trực đáo Việt Quốc” với giàn hạm đội hùng hậu với hỏa lực địch quốc, nghiêng  trời  lệch đất về biển Đông thì bị bỏ vô tủ lạnh đông đá … Còn Thầy Trò – Anh Em tôi thì phải “bách chiếc thiên ma” khiến cho đời thêm lận đận như chiến mã già khiếu tây phong gọi vong hồn anh linh nước Việt mà đau từng đoạn ruột …!


Nhưng tất cả cũng chỉ là chuyện nhỏ của “Thương Hải Biến Vi Tang Điền” thế thời biển cả hóa ra ruộng dâu…! Âu cũng là lẽ hóa thiên dòng đời muộn phiền chăng, chỉ chất thêm phiền muộn… Tưởng đâu chỉ có dân Việt là đau thương ! Nay thì dân Mỹ bắt đầu nếm  dần mùi vị đau khổ, chia rẽ, hận thù, dối trá, tang thương…


Họ là chứng nhân và là nạn nhân của tệ trạng lãnh đạo có quyền bính tối cao, nhưng khiếm khuyết tài năng và không có yếu tố kinh nghiệm vốn thực kinh lịch cần thiết phải kinh qua biết bao trạng huống thực tế cảnh ngộ trong tiến trình cuộc đời trải qua… song nay họ quá non trẻ xuất thân từ “cái” bản năng sinh tồn của con người, có chút ít hướng thượng để làm người sao cho có Nhân Phẩm, sau khi qua trường lớp và học trình của nền giáo dục hiện sinh, không có môn học Đức Dục thì làm sao có Tư Tưởng thanh tao để có thể vươn tới tầm Triết Lý,  thì nói gì tới Tâm Thức để có tầm Vũ Trụ Quan  và Thế Giới Quan vi tế chân đế vượt qua ý niệm và  qui ước mà hòa nhập với Đạo uyên nguyên … ?


Ôi thật xa vời và đau thương cho loại gà công nghiệp của thế giới tư bản thực dụng, có khác gì một loại “thực dân mới” được che đậy dưới lớp màng bao bọc Cộng Hòa – Dân Chủ Toàn Cầu Hóa Gobalism ? Chúng ta chống bọn Cộng Sản Bắc Việt vì chúng gây nên bao nỗi tang thương cho Dân Tộc và Đất Nước Việt thân yêu ! Nhưng ít ra bọn Cộng Sản Nga là tổ phụ của đám đồ tể Hà Nội còn có triết thuyết Marcist với thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa làm lý tưởng để cho nhiều kẻ bần nông tin theo và dấn thân vào cuộc Cách Mạng Nhuộm Đỏ Thế Giới như loài côn trùng thiêu thân lao vào lửa, loại đồng chí mông muội có ảo tưởng đem mọi người hướng tới đại đồng… Còn đám Dân Chủ Mỹ Globalism hiện tại chỉ gây nên cớ sự hỗn mang rồi dẫn đưa nước Mỹ này tới bến bờ nào ? 


-Với thế giới Cộng Sản thì không thể có Tự Do mà nếu có Tự Do thì Cộng Sản sẽ bị hủy diệt.
- Với thế giới Dân Chủ thì phải có Tự Do mà nếu không có Tự Do thì Dân Chủ sẽ bị hủy diệt.
 


Mỗi quốc gia đều có chủ quyền và bản sắc đặc thù dân tộc… Trước đây, nhất là từ sau hai cuộc Thế Chiến, các quốc gia nhìn nước Mỹ với sự thán phục và ngưỡng mộ nền Tự Do – Dân Chủ như một khai phóng tương lai nhân loại … Nhưng có lẽ trên dòng biến thiên của vạn vật, bất cứ thứ gì cũng sẽ trôi lăn, biến dịch theo lý : Thành Trụ Hoại Diệt như cái vòng tròn và vật gì lên cao tới đỉnh điểm thì sẽ phải hạ tụt xuống thấp và nước Mỹ hiện đang tới lúc phân cực Chính – Tà để có thể phá bỏ, đào thải những bản chất xấu xa vốn thật còn tồn động qua dáng hào nhoáng vẻ ngoài bao che của một quốc gia giàu mạnh hàng siêu cường như một sự thay máu, thay tủy cho tinh sạch hơn ? Nhưng hiện thời, chúng ta nhận thấy chỉ là cớ sự xung đột quyền lực, quyền lợi từ trong nội tình Siêu Quyền Lực đã ngấm ngầm có từ lâu, nay tới hồi quyết liệt khó có thể gột rửa cho “bản thân” nước Mỹ trong sạch hơn mà tiến tới vị thế lãnh đạo các nước trên thế giới được tốt đẹp, hài hòa hơn …?  Hay cũng từ thời điểm này nước Mỹ sẽ phân hóa và suy yếu, dẫn tới sự xem nhẹ và bài xích, thủ thân và có thể nếu thấy Mỹ yếu kém, thì các nước hiềm thù lợi dụng thời cơ sẽ chung tay cùng xẻ thịt thớt voi bệnh tật ngã xuống …!


Từ đây mỗi quốc gia sẽ có kế hoạch bảo vệ quốc gia riêng và tránh phải dùng và lệ thuộc vào những phương tiện Big Tech, Big Media, Big Pharma, Big Bank … của Mỹ vì đã thấu hiểu bản chất Mỹ qua sự việc gian lận bầu cử và thao túng quyền lực của giới Deep State đối xử với Tổng Thống Trump rất tàn tệ, bất chấp mọi thủ đoạn gian trá, hạ tiện và ác độc phi nhân tính … vốn rất khác với huyền thoại Mỹ từ gần 300 năm qua. Hãy nhìn “khu chiến Washington DC” với rào che, hàng dãy khối trụ bê tông ngăn chận và 65 000 lính trang bị vũ khí chực chờ nỗ súng vào kẻ thù là ai …và tới nay bà Pelosi và các quan chức “cánh tả” lên kế hoạch sẽ xây tường cao bao quanh cả “khu chiến” … Một số vài ngàn lính rút đi thì vội bổ sung đám lính mới bao quanh, bảo vệ cho vài chục nhân sự chính quyền của một lão già lú lẫn Biden khi nhớ, khi quên, cứ miệt mài ký khống chồng sắc lệnh hành pháp, cho luôn cả tình báo Trung Cộng được tiếp cận với các cơ sở quốc phòng Mỹ và cùng làm việc chung với CIA và FBI … vốn rất tối kỵ như đem quái vật vào ăn ruột gan thân thể mình…!


Là tổng thống được Big Media tuyên truyền do dân bầu có hơn 80 000 000 phiếu và là con số kỷ lục chưa từng có tại Mỹ từ thời lập quốc tới hiện tại … Đã cao giọng không gian lận bầu cử, tức được thần dân yêu quí tột đỉnh ! Vậy hà cớ gì Biden và nội các của ông phải trú phòng với “khu chiến hào” và lực lượng binh lính, vũ khí hơn cả số quân trấn đóng tại Nhật Bản và Hàn Quốc cộng lại ngày đêm canh gát… ? Biden, ông và đám Demorat, Rino lo sợ ai và khiếp hãi chuyện gì sẽ xảy tới ? Thủ Đô của siêu cường Mỹ quốc, chứ có phải là đồn bót giam giữ tội nhân cần canh giữ, bảo vệ như thế đâu… ? Hỏi thì hỏi vậy thôi. Chứ tôi biết ông và đám con rối của ai và sợ gì ! Đấy chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ ! Những ngày tháng tới ông phải đối đầu với nền kinh tế kiệt quệ, tê liệt vì các ông đã không chừa bất cứ thủ đoạn hạ độc quá ngu gian, quá lộ liễu để giết dân và đánh hạ cho bằng được Tổng Thống Trump… Nay Trump đã về vườn và các ông bà chỉ là kẻ thừa sai thi hành như con rối thì làm sao có thiên tài Kinh Tế vốn rất hiếm và muôn một mà vực dậy được sự sụp đỗ kinh tế chứ ? 


Lò lửa Trung Đông với thần dân Muslim của đấng Allah có nhiều anh hùng với bản tánh can đảm xem mạng sống nhẹ như sợi lông trừu sẵn sàng ôm bomb lao vào lính Mỹ, tự kích nổ banh thây để cùng chết chung với nhau … Lính Mỹ chết mặc xác, cứ chở về phủ cờ, thổi kèn rồi vùi chôn, có chạm tới vạt áo veston của các quan ông, quan bà họp hành cãi nhau như họp chợ cá Quốc Hội, hăng tiết vịt biểu quyết và ăn chia khối tiền đóng thuế của người dân ngoan hiền như loại gà công nghiệp được chăn nuôi trong chuồng trại … !


 Thị trường chứng khoán sẽ suy sụp, đồng Dollar sẽ không còn giá trị cao để thao túng thị trường thế giới nữa … Theo qui luật Chính Trị thì Chiến Tranh Tiền Tệ là bước sau cùng dẫn tới Chiến Tranh Hủy Diệt với vũ khí không thể tránh khỏi. 


Tất cả những diễn biến Chính Trị xảy ra là chứng thật tầm vóc kiến thức của người lãnh đạo và sự rối ren, tệ hại của xã hội Mỹ hiện thời là kết quả của tài năng lãnh đạo … Tội qui vu trưởng không thể chối cãi được và buồn thay !


Kính chúc quí vị bình tâm an vui với những ngày tất niên cuối năm.


Út Bạch Lan


https://www.youtube.com/watch?v=eQg2-EKosLs&ab_channel=JanePh%E1%BA%A1mHTDChannel

15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 6598)