Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cập cảng Nam Hàn

24 Tháng Tư 20176:30 CH(Xem: 5379)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  21  APRIL  2017


Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cập cảng Nam Hàn


25/04/2017 06:49 GMT+7


TTO - Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ đang trên đường tiến về cảng Busan của Hàn Quốc.


image001


Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Michigan của Mỹ - Ảnh: Reuters


Đài CNN (Mỹ) dẫn nguồn tin từ một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết tàu ngầm lớp Ohio chạy bằng năng lượng hạt nhân có trang bị trên lửa dẫn đường USS Michigan dự kiến sẽ cập cảng ở Busan, Hàn Quốc trong hôm nay (25-4).


Theo vị quan chức quốc phòng Mỹ, sự kiện này được xem là động thái phô trương sức mạnh của quân đội Mỹ, đồng thời gửi thông điệp cảnh báo mạnh mẽ tới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên vẫn chưa hạ nhiệt.


Tàu ngầm của Hải quân Mỹ dự kiến cập cảng ở thành phố Busan, Hàn Quốc đúng vào ngày Triều Tiên tiến hành kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.


Trước đó ngày 23-4 truyền thông nhà nước Triều Tiên lên tiếng đe dọa sẽ bắn chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ bằng một đợt tấn công duy nhất. Tàu Carl Vinson đang tập trận chung với hai tàu khu trục của Nhật Bản ở tây Thái Bình Dương.


Theo Hải quân Mỹ, tàu ngầm Michigan là chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Ohio thứ hai của lực lượng này.


Tàu được trang bị các tên lửa chiến thuật và hệ thống thông tin liên lạc cao cấp. Tàu Michigan cũng là một tàu ngầm tàng hình, từng triển khai những đợt tấn công và các sứ mệnh đặc biệt khác mà không bị phát hiện. 


D. KIM THOA