Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cập cảng Nam Hàn

24 Tháng Tư 20176:30 CH(Xem: 2004)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  21  APRIL  2017


Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cập cảng Nam Hàn


25/04/2017 06:49 GMT+7


TTO - Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ đang trên đường tiến về cảng Busan của Hàn Quốc.


image001


Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Michigan của Mỹ - Ảnh: Reuters


Đài CNN (Mỹ) dẫn nguồn tin từ một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết tàu ngầm lớp Ohio chạy bằng năng lượng hạt nhân có trang bị trên lửa dẫn đường USS Michigan dự kiến sẽ cập cảng ở Busan, Hàn Quốc trong hôm nay (25-4).


Theo vị quan chức quốc phòng Mỹ, sự kiện này được xem là động thái phô trương sức mạnh của quân đội Mỹ, đồng thời gửi thông điệp cảnh báo mạnh mẽ tới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên vẫn chưa hạ nhiệt.


Tàu ngầm của Hải quân Mỹ dự kiến cập cảng ở thành phố Busan, Hàn Quốc đúng vào ngày Triều Tiên tiến hành kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.


Trước đó ngày 23-4 truyền thông nhà nước Triều Tiên lên tiếng đe dọa sẽ bắn chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ bằng một đợt tấn công duy nhất. Tàu Carl Vinson đang tập trận chung với hai tàu khu trục của Nhật Bản ở tây Thái Bình Dương.


Theo Hải quân Mỹ, tàu ngầm Michigan là chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Ohio thứ hai của lực lượng này.


Tàu được trang bị các tên lửa chiến thuật và hệ thống thông tin liên lạc cao cấp. Tàu Michigan cũng là một tàu ngầm tàng hình, từng triển khai những đợt tấn công và các sứ mệnh đặc biệt khác mà không bị phát hiện. 


D. KIM THOA
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 1894)
Các sĩ quan 10 quốc gia thuộc Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) có chuyến thăm Biển Đông trên chiếc tàu chiến hiện đại nhất của Nhật Bản, tàu chở trực thăng Izumo. Đây là một dấu hiệu mới cho thấy Tokyo sẵn sàng đóng vai trò hậu thuẫn các nước ASEAN, đối trọng lại tham vọng của Bắc Kinh.
20 Tháng Sáu 2017(Xem: 1907)
Tướng Mỹ; Mỹ tiếp tục tuần tra bảo vệ quyền tự do hàng hải; Tướng Tầu: biển đảo Nam Hải của TQ từ thời thượng cổ!
01 Tháng Sáu 2017(Xem: 1965)
Bắc Kinh đang nỗ lực xây dựng một mạng lưới ra đa dưới đáy biển để làm giảm khả năng tàng hình của tàu ngầm Mỹ và các nước khác hoạt động ở Biển Đông. [4] Vì vậy, nếu Washington chỉ đơn giản cho tàu chiến chạy quanh Biển Đông, thì Bắc Kinh sẽ tiếp tục lấn tới bằng cách cài đặt các thiết bị quân sự ngày càng tiến tiến trên mặt biển, và bây giờ là dưới lòng Biển Đông. Đảo nhân tạo và các thiết bị Trung Quốc cài cắm ở Biển Đông là vĩnh viễn, trong khi hoạt động tuần tra tự do hàng hải của Hoa Kỳ chỉ là tạm thời.
18 Tháng Năm 2017(Xem: 2090)
Duterte nói đơn giản : « Nếu có thể có được một cái gì đó mà không bị chút phiền hà nào thì tại sao không ? ». Tuy nhiên ông cũng nói thêm là một thỏa thuận như vậy phải « công bằng và cân đối ».