Lee Coffee: Nhà máy rang cà phê tại Quận Cam

14 Tháng Tám 201711:17 CH(Xem: 5247)

VĂN HÓA ONLINE - THÔNG TIN KINH DOANH II  - THỨ  HAI 14 AUGUST  2017


Lee Coffee: Nhà máy rang cà phê tại Quận Cam


image004

Ông Lê Chiêu, tổng giám đốc Lee's Sandwiches


Sáng  Thứ Ba 08/8/2017, Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập tiệm Lee's Sandwiches Bolsa, Ban giám đốc Lee's Sandwiches đã tổ chức một  buổi Lễ Mừng 16 năm thành lập và Khai Trương Nhà Máy Rang Cà Phê - Lee's Coffee Roastery vào lúc 8:00 giờ sang Thứ Ba ngày 8 tháng 8 năm 2017 tại 9261 Bolsa Ave, Westminster (bên cạnh tiệm Lee’s Sandwiches Bolsa).


Ông Lê Chiêu, Tổng giám đốc công ty Lee's Sandwiches cho biết: Thật ra, sản phẩm cà phê Lee Coffee của chúng tôi đã sản xuất từ giàn máy đầu tiên nhỏ hơn giàn máy bây giờ. Sản phẩm được ưa chuộng nhất là cà phê sữa đá Lee's Sandwiches đã bán trên thị trường đã từ năm 2004, nhưng chúng tôi chưa muốn cho bà con đồng hương thấy quy trình sản xuất vì thấy giàn máy đầu tiên nó nhỏ, nhưng với giàn máy hiện đại mới nhất do Mỹ sản xuất, hôm nay chúng tôi mới có dịp trình làng cho bà con coi.


image005

Giàn máy hoàn toàn tư động.


Giải thích về cơ động của giàn máy mới mua, ông Chiêu cho biết: "Giàn máy này chạy hoàn toàn tự động điều khiển bằng "program" riêng của nó. Khi nhà máy mới tối tân mua của Mỹ khởi động khâu đầu tiên xử lý những hạt cà phê thô tươi sống đến khâu cuối cùng trở thành hạt cà phê mầu nâu nóng thơm, lúc đó tùy theo lượng nhu cầu, chúng tôi cho xay nhuyễn hoặc để nguyên hạt đóng vào bao bì.


Được hỏi vì sao ông lại cho công chúng biết về nhà máy và quy trình sản xuất? Ông Chiêu nói: "Chúng tôi rất cám ơn đồng hương đã ủng hộ cà phê Lee' Coffee từ hàng chục năm qua, hôm nay nhân dịp có giàn máy mới, chúng tôi xin mở buổi lễ khai trương này để mời bà con đến xem tận mắt, quy trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến thành phẩm nâu chín có mùi thơm đặc biệt chế biến riêng của công ty Lee's Sandwiches và mời bà con uống thử tại chỗ".


Với tâm nguyện muốn đưa hương vị cà phê Việt Nam lên hàng tầm cỡ trên thế giới nổi tiếng như cà phê Pháp, cà phê Ý, chúng tôi đã mua tận gốc hạt cà phê thô của các nước như Brazin, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Pháp, Nam Mỹ, Sumatra, nói chung tất cả các loại cà phê trồng ở nước nào ngon nhất là chúng tôi thu mua. Ông Lê Chiêu nói.


Đây là nhà máy đầu tiên sản xuất cà phê với hương vị độc đáo không những phù hợp với "gu" cà phê của người Việt Nam mà chúng tôii còn muốn giới thiệu đến người bản xứ. Theo chỗ chúng tôi được biết, người bản xứ do chưa biết nhiều đến cà phê Việt, đặc biệt là cà phê sữa đá, đến khi uống vài lần là "ghiền" ngay.


Ông Chiêu khẳng định, cà phê Lee Coffee hoàn toàn không có pha trộn hóa chất.


Ông kỹ sư phụtrách về giàn máy chê biến cà phê cho biết công nghệ sảnh xuất của Lee Coffee là sử dụng công nghệ cao nhất trong quy trình sản xuất đối với giàn máy hiện đại nhất. Với sức nóng cao độ và hệ thống lọc, hạt cà phê thô sẽ rất sạch sẽ khi chạy đến giai đọan ướp hương vị riêng của Lee' Sandwiches sau dó chạy ra thành phẩm.


image006

Hạt cà phê thô (tươi sống) đã được Lee Coffee trộn lẫn từ các chủng loại khác nhau.


image007

Giai đoạn hạt cà phê bắt đầu chín trở nên mầu nâu.


image008

Tiếp tục sấy khô.


image009

Hạt đã xay nhuyễn thành bột. Bên cạnh lả những bao tải hạt cà phê thô mua từ các nước tr6en thế giới.


image010

Cà phê thô trong bao tải.


Khi hạt cà phê đã chín đến mức cần thiết, cà phê chín có thể xay nhuyễn, hoặc để nguyên hột nóng hổi rang mới ra lò đóng vào bao bì và tung ra thị trường.


Ông Lê Chiêu cho biết, thời gian qua cà phê Lee's Coffee đã bán trung bình khoảng từ 12 - 15 triệu ly/năm.


image011

Ảnh trên: Ông bà Lê Chiêu (thứ 3 & 4) cùng với thân hữu khách qúy cắt băng khai mạc nhà máy rang, xay Cà Phê ở tiệm Lee's Sandwiches Bolsa, Little Saigon sáng Thứ Ba 08/8/2017.

03 Tháng Giêng 2018(Xem: 5133)
09 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6020)
07 Tháng Chín 2017(Xem: 6117)
17 Tháng Tám 2017(Xem: 5550)
17 Tháng Tám 2017(Xem: 5321)
11 Tháng Bảy 2017(Xem: 4814)
29 Tháng Năm 2017(Xem: 5085)