Phó Thủ tướng phê bình Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội

03 Tháng Bảy 20187:30 CH(Xem: 5494)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ C - THỨ TƯ O4 JULY 2018


Phó Thủ tướng phê bình Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội


image025

Thiếu Tướng Nguyễn Đức Chung Trở Thành Chủ Tịch UBND TP Hà Nội.


An Nhiên


03/07/18


 (GDVN) - Phó Thủ tướng phê bình Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra quyết định thu hồi đất trái quy định của pháp luật và thiếu nghiêm túc chấp hành ý kiến chỉ đạo.


Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý, khắc phục sau thanh tra khiếu nại, tố cáo của một số công dân Tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội liên quan đến việc thu hồi đất.


Phó Thủ tướng phê bình Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra quyết định thu hồi đất của các hộ dân trái quy định của pháp luật và thiếu nghiêm túc chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quy định của pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại, khắc phục, xử lý các vi phạm trong vụ việc trên.


image026

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (Ảnh minh họa: TTXVN)


Quyết định thu hồi đất trái pháp luật đã bị hủy bỏ, theo đó đất phải được giao trả cho các hộ dân sử dụng nhưng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội không giao trả mà giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm quản lý là không có cơ sở pháp luật, ý kiến của Bộ Tư pháp là đúng pháp luật.


Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội giao trả đất cho các hộ dân sử dụng theo đúng quy định của pháp luật và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 8722/VPCP-V.I ngày 17/8/2017 của Văn phòng Chính phủ, trong đó có cả trách nhiệm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trong việc ra quyết định thu hồi đất trái pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018. An Nhiên