Zen Vegan/Vegetarian: ăn Chay tật bệnh tiêu trừ

07 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 6347)
Tiệm Zen Tiệc Chay Mừng Tạp Chí Văn Hóa Năm Thứ 14 
(Việt Báo Thứ Ba, 9/22/2009, 12:00:00 AM)
TIỆM ZEN TIỆC CHAY MỪNG Tạp Chí Văn Hóa Năm Thứ 14
Kỷ Niệm Thành Lập Nhà Hàng Zen, Crepe Corner, Câu Lạc Bộ Văn Hóa
 
cac_dan_cu_trao_bang_tuong_luc_cho_ly_kien_truc

Các dân cử trao bằng tưởng lục cho Ban Tổ Chức.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại nhà hàng Zen tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 9 năm 2009. Nhà Báo Lý Kiến Trúc tổ chức buổi tiệc chay nhân dịp khai trương Nhà hàng Zen, Câu Lạc Bộ Văn Hóa và kỷ niệm 14 năm Tạp Chí Văn Hóa. Rất đông thân hữu và đồng hương đã đến tham dự chúc mừng.

Đặc biệt có sự hiện diện của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, HT Thích Thắng Hoan, Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Tuyên, HT Thích Giác Lý, HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Như Điển, Thượng Tọa Thích Quảng Ba, TTThích Minh Mẫn, TTThích Nhật Quang, TTThích Phước Niệm. . .Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Sư Cô Thích Nữ Tiến Liên. . .

Về phía quan khách ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, còn nhận thấy có nhiều vị dân cử như TNS Lou Correa, DB Trần Thái Văn, LS Nguyễn Quốc Lân, Giáo sư KimOanh Nguyen-Lam, Thị Trưởng Margie Rice, Phó Thị Trưởng Trí Tạ, các nghị viên như Andy Quách, Tyler Diệp...

ly_family_zen_restaurant___mr___mrs_denis_full_page

Trước khi khai mạc, Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, HT Thích Thắng Hoan, HT Thích Nguyên Trí cùng các vị dân cử Tiểu Bang, Liên Bang, Thành Phố, đã tham dự lễ cắt băng khánh thành, tiếp theo Oâng Nguyễn Khanh cùng MC Hồng Vân điều hợp chương trình chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Nhạc Sĩ Nam Lộc lên giới thiệu vài nét về nhà báo Lý Kiến Trúc. Sau đó Nhà Báo Lý Kiến Trúc lên ngỏ lời càm ơn Oâng nói:

"Hôm nay tôi xin phép được đứng trước quí vị, để bày tỏ lòng kính trọng, và sự ngưỡng mộ, đối với những mẫu mực tuyệt vời trong việc phục vụ cộng đồng, xã hội, quốc gia và lý tưởng nhân sinh.

Với tất cả sự chân thành, xin cảm tạ quí vị đã đến chung vui với buổi khai trương và đánh dấu 14 năm tờ báo Văn Hóa ra đời.... . . . tôi biết rằng, không phải làm việc để chỉ cốt mang lại cho mình một thành quả gì đó…

Đối với tôi, nghề báo là một thiên chức mà xã hội dành cho những ai muốn phục vụ xã hội, mặc dù nghề này rất khó giầu có và chịu đựng xung lực tứ phía. . . .

Tôi cũng xin được giới thiệu Câu Lạc Bộ Văn Hóa ra mắt với qúi vị hôm nay,

Câu Lạc Bộ này được hình thành là do sự cố vấn và giúp đỡ của Luật sư Norman Feirstein. Xin cám ơn Ls Feirstein.

Mục đích của Câu Lạc Bộ là một diễn đàn dùng để sinh hoạt nhiều lãnh vực khác nhau, văn hóa, văn học nghệ thuật, và ngay cả chính trị là đời sống của cộng đồng xã hội và đặc biệt là môi trường rất tốt đối với tiếng nói của người Việt Nam hải ngoại. Ra đời gần một năm nay, chúng tôi đã có 5 lần sinh hoạt. Chúng tôi thiết tha mong quí vị tham gia và hỗ trợ cho Câu Lạc Bộ Văn Hóa ngày càng phong phú. ...."

Tiếp theo Hội Đồng Thành Phố Westminster và qúy vị dân cử Tiểu Bang, Liên Bang lên trao bằng tưởng lục cho nhà báo Lý Kiến Trúc, nhiều vị cũng đã ca ngợi sự đóng góp vào những sinh hoạt cộng đồng của nhà báo Lý Kiến Trúc mà cụ thể là Tạp Chí Văn Hóa.

Ngoài việc ăn chay, nhà hàng Zen còn là nơi sinh hoạt thường xuyên của anh chị em báo chí, nghệ sĩ trong Thủ Đô tỵ nạn.
04 Tháng Giêng 2016(Xem: 5486)
10 Tháng Tám 2015(Xem: 4690)
Trong một thông cáo báo chí, ông Lê Chiêu, Tổng Giám Đốc Lee’s Sandwiches cho biết vào Chủ Nhật cuối tuần này ngày 9 tháng 8 năm 2015, Lee's Sandwiches sẽ khai trương tiệm mới ở Đài Loan.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 5653)
Tâm nguyện từ lúc Lee’s Sandwiches mở cửa hàng đầu tiên đến nay, chính là mong muốn mang hương vị quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi. Như lời ước hẹn, chúng tôi chính thức khai trương cửa hàng thứ 55 , cũng là cửa hàng đầu tiên tại khu thương mại sầm uất Eastport Plaza trên đường 82, thuộc East Portland Oregon, vào lúc 8g sáng ngày thứ bảy, 18 tháng 10 năm 2014.
08 Tháng Bảy 2014(Xem: 6619)
Những tin tức được truyền đi về an toàn thực phẩm chay, quả thực khiến người ăn chay hoang mang, lo sợ. Vì vậy quán cơm chay Zen cũng đã suy nghỉ rất nhiều về việc này, làm sao để có thể đưa đến thực khách những món ăn chay bổ dưỡng và an toàn . Thực ra từ khi khai Trương cho tới ngày hôm nay,những món ăn đựợc nấu ra từ bếp Zen cộng với mùi vị thơm ngon đựơc là do từ những gia vị có sẵn trong đời sống của dân tộc ta như: các loại rau thơm , các loại rau củ, các loại mùi vị Thiên nhiên , ví dụ như mùi vị để nấu cá thì dùng rong biển , để có có vị bún Huế ta dùng nhiều xả, rồi thì rau thì là , mùi rau Cần ta , riềng , gừng, ngũ vị Hương v..v..
07 Tháng Năm 2013(Xem: 6354)
Như chúng ta đã biết, tất cả con người cũng như các loài thú vật ở trên quả đất này, muốn sanh tồn thì phải ăn uống để nuôi dưỡng thân thể, bằng chứng là khi mới lọt lòng mẹ thì được nuôi bằng những dòng sữa của mẹ, trong khi đó những sanh vật không có vú, thì được cha mẹ chúng nó đi tìm kiếm mồi mang về đút cho các con.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 5396)
Cứ mỗi lần Xuân đến là người Á Đông chúng ta theo phong tục tập quán, gia đình nào cũng chuẩn bị hoa thơm trái ngọt, cơm canh và các món ăn cổ truyền của từng dân tộc bay lên bàn thờ cúng kiếng mời Ông Bà Tổ Tiên về vui hưởng cùng con cháu. Trong ba ngày Tết, bao nhiêu là thức ăn mặn ê hề khiến chúng ta phát “ớn”, nhân đây Lynn Ngo viết một bài MÓN ĂN CHAY để cống hiến các phu nhân nội trợ cho gia đình nếm thử :