Hoàng gia Anh đón trọng thể TT Mỹ, hàng vạn dân biểu tình chống Trump

15 Tháng Bảy 20186:18 CH(Xem: 4291)

VĂN HÓA ONLINE - ĐIỂM NÓNG 1 A - THỨ HAI 16 JULY 2018


Hoàng gia Anh đón trọng thể TT Mỹ, hàng vạn dân biểu tình chống Trump     


Chuyến công du của Trump tới UK qua ảnh


Những hình ảnh điểm lại diễn biến chính trong chuyến thăm Anh quốc của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump ngày 12-13/7/2018.

image002

TOLGA AKMEN/Getty Images Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đáp xuống sân bay Stansted, phía Bắc London trên chiếc Air Force One chiều thứ Năm 12/7.

image003

TOLGA AKMEN/Getty Images Vợ chồng Tổng thống Trump được Đại sứ Mỹ tại Anh Robert Johnson, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Liam Fox và các vị có chức sắc khác ra đón.


image004


BRENDAN SMIALOWSKI/Getty Images Sau đó, hai người lên chiếc phi cơ Marine One bay tới Winfred House, nhà riêng của Đại sứ Mỹ ở Công viên Regent, nơi diễn ra tiệc đón.

image005

BBC Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump rời Winfield House, nhà riêng của đại sứ Mỹ, tới dự tiệc do Thủ tướng Theresa May chủ trì ở Cung điện Blenheim, Oxfordshire tối 12/7.


image006


Getty Images Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump lên phi cơ Marine One rời nhà riêng của đại sứ Mỹ tới dự tiệc bữa tối do Thủ tướng Theresa May chủ trì ở Cung điện Blenheim, Oxfordshire.


image007


WPA Pool Thủ tướng Anh Theresa May và phu quân Philip May đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tại Điện Blenheim ở Woodstock, Anh hôm 12/7/18.

image008

WPA Pool/Getty Images Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May và phu quân Philip May xem đội quân nhạc biểu diễn tại Cung điện Blenheim trước tiệc tối với các lãnh đạo doanh nghiệp hôm 12/7.

image009

BRENDAN SMIALOWSKI/Getty Images Sáng 13/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Anh Theresa May tại Chequers, dinh thự đồng quê của thủ tướng, phía Tây Bắc London.

image010

LUCA BRUNO/Getty Images Đệ nhất Phu nhân Melania Trump giúp các em nhỏ làm hoa anh túc cài áo khi bà đi thăm các cựu chiến binh Anh tại Bệnh viện Hoàng gia Chelsea, London, sáng 13/7 trong ngày thứ hai của chuyến công du tới Anh của Tổng thống Trump.

image011

WPA Pool/Getty Images Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cùng ông Philip May, phu quân của Thủ tướng Anh (phải) thăm Bệnh viện Hoàng gia Chelsea sáng 13/7. Bà Melania Trump thăm những cựu chiến binh Anh đang được chăm sóc trong bệnh viện trong khi ông Trump đang có cuộc đàm phán song phương với bà May ở Dinh thự đồng quê của Thủ tướng.

image012

TOLGA AKMEN/AFP/Getty Images Một trái bóng bay khổng lồ có hình Tổng thống Trump như một em bé màu da cam bay trên bầu trời London, gần Tháp Victoria của Điện Westminster trưa 13/7. Nhiều người dân tập trung ở Quảng trường Quốc hội (Parliament Square) trong một cuộc biểu tình chống Trump.

image013

Chris J Ratcliffe/Getty Images Người biểu tình thả một khí cầu có hình TT Donald Trump cao 6 mét, còn được gọi là 'Em bé Trump', tại Quảng trường Quốc hội ở London hôm 13/7.

image014

Mike Kemp/Getty Images Người biểu tình trước giờ bắt đầu cuộc tuần hành Cùng nhau Chống lại Trump ở London. Hai tổ chức Stop Trump Coalition (Liên minh Ngăn Trump lại) và Stand up to Trump (Đứng dậy chống Trump) cùng nhau phối hợp tổ chức tuần hành trên toàn quốc phản đối các chính sách và quan điểm chính trị của ông Trump trong chuyến thăm chính thức Anh Quốc của ông.

image001

MATT DUNHAM/Getty Images Nữ Hoàng Elizabeth Đệ nhị và Tổng thống Donald Trump duyệt hàng binh danh dự tại Lâu đài Windsor, phía Tây London, chiều thứ Sáu 13/7.

image015

BEN STANSALL/Getty Images Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump trên khán đài đối diện đội hình vệ binh danh dự trong lễ đón ông bà Trump tại Lâu đài Windsor trong ngày thăm thứ hai của ông Trump tại Anh quốc.

image016

 STEVE PARSONS/Getty Images Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đứng cạnh Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump bên trong Lâu đài Windsor. Nữ hoàng mở tiệc trà tiếp ông bà Trump tại đây chiều ngày thứ Sáu 13/7.

image017

NIKLAS HALLEN/Getty Images Hàng vạn người tập trung biểu tình chống Trump ở London hôm thứ Sáu 13/7. Trong ảnh là cuộc biểu tình tại Quảng trường Trafalgar ở trung tâm London. (BBC 14/7/2018)


+++++++++++++++++++++++++++++++


XEM THÊM:


Cuộc sống trên 82 hòn đảo ở Anh


Hamish Mackay BBC News  28/6/2018

image018

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Lindisfarne - còn được gọi là Đảo Thánh - bị chia cắt khỏi lục địa Anh mỗi ngày bởi thủy triều


"Có một trường tiểu học ở đây," Dick Patterson, cư dân của Lindisfarne nói. "Nhưng chỉ có một học sinh."


Cuộc sống trên đảo ngoài khơi của Vương quốc Anh không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng điều đó không ngăn cản cư dân coi nơi đây là nhà.


Kết quả phân tích của Ordnance Survey với 82 hòn đảo có diện tích trên 5 cây vuông nằm ngoài khơi Vương quốc Anh (Anh, Scotland, và xứ Wales) cho thấy những hòn đảo này là nơi sinh sống của gần 300.000 người - chiếm khoảng 1% dân số cả nước.


Nằm ngoài khơi Northumberland, Lindisfarne - còn được gọi là Đảo Thánh nhờ vào bề dày lịch sử Kitô Giáo - là một trong số đó.


"Tôi 74 tuổi và sống ở đây cả đời," ông Patterson nói với BBC. "Tôi sẽ không đánh đổi điều này lấy bất kỳ thứ gì."


image019

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Đảo Skye là nơi sinh sống của 5.977 người dân và thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm


image020

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Muckle Roe, một phần của quần đảo Shetland, nổi tiếng với những vách đá và bãi biển đỏ


image021


Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Gia súc trên đảo Mull


Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng đơn giản.


Một con đường nối hòn đảo với đất liền của Anh, nhưng thủy triều thay đổi khiến việc đi lại là không thể tùy vào từng thời điểm.


"Để làm bất kỳ điều gì, chúng tôi đều phải đi trước lúc thủy triều lên," ông Patterson nói. "Nếu có hẹn ai đó hoặc đi mua sắm, ta phải xem lịch thủy triều lên xuống."


"Chúng tôi bị cô lập trong năm ngày hồi tháng Hai," ông nói thêm. "Tuyết băng phủ kín đường đi, không ai có thể rời khỏi đảo. Những sự kiện như thế mới chỉ xảy ra hai lần trong đời tôi."


image022

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Skye có hơn 10.000 cư dân - nhưng chỉ có một trường cấp hai Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption


image023


Ngọn hải đăng South Stack trên bờ biển Anglesey


image024


Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Atlantic Puffins trên đảo Unst, hòn đảo cực Bắc của Vương quốc Anh


OS tập trung nghiên cứu các đảo của Vương quốc Anh, gồm các đảo không thuộc quần đảo Channel, đảo Man và quần đảo Bắc Ireland.


Tổng số 82 hòn đảo được nghiên cứu có diện tích hơn 11.000 cây số vuông.


Bảy mươi mốt hòn đảo nhỏ - nhiều đảo trong đó tạo thành các quần đảo Hebrides, Shetland và Orkney - nằm ngoài khơi Scotland. Chỉ có hai đảo thuộc xứ Wales.


Đảo Portsea - bao gồm một phần của thành phố Portsmouth - là nơi có nhiều người sinh sống nhất. Ở đây có 74.645 dân.


Đảo nằm ở cực bắc của Vương quốc Anh là Unst - thuộc quần đảo Shetland.


Với 370 gia đình, cư dân trên đảo Unst không phải ai cũng biết nhau.


Peter McLaren, 49 tuổi, chuyển đến đây từ lục địa Scotland cách đây bảy năm.


"Không phải ai cũng biết nhau," ông nói. "Có khoảng trên 500 người trên đảo, chúng tôi biết hầu hết những người hàng xóm và mọi người quan hệ với nhau rất tốt."


"Ở đây thực sự có cảm giác cộng đồng - mọi người đều quan tâm đến nhau."


image025


Bản quyền hình ảnh Jeremy Sutton-Hibbert Image caption Trong Đệ nhị Thế chiến, "các tàu bị chặn" bị đánh chìm nhằm mục đích ngăn tàu địch xâm nhập khu vực thả neo Scapa Flow trên quần đảo Orkney


image026


Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Đảo Canvey thuộc Essex là một trong chín đảo được khảo sát ngoài khơi bờ biển Anh Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption


image027

Đảo Wight là điểm đến nổi tiếng của những người yêu thích lái thuyền buồm


Ông McLaren và vợ có một căn hộ cho thuê trên đảo Unst, nhưng nói rằng họ, giống như nhiều cư dân, cần làm thêm các việc khác để có thể sinh sống ở một vùng xa xôi như này.


"Vẫn có nhiều việc về nông nghiệp và làm trang trại, nhưng khá khó khăn," ông nói. "Nhiều người có việc - họ có thể làm ở trang trại của mình rồi làm thêm việc ở trường học hoặc ở bến phà."


"Trước kia, ở đây có một căn cứ Không quân Hoàng gia Anh nhưng giờ không còn nữa."


Giới chuyên gia nói rằng rất khó ước tính chính xác số lượng đảo ngoài khơi Vương quốc Anh: thủy triều thay đổi có thể để lộ các đảo hoặc chia tách chúng thành hai, nhưng OS nói có hơn 7.700 đảo.


Cuộc sống trên các đảo khác nhau ở khá nhiều điểm, nhưng có một số nét thì chẳng khác chút nào. Chẳng hạn như dịch vụ bưu chính Royal Mail vận chuyển tới tất cả những nơi có người sinh sống trong Liên hiệp Anh.


Công ty này cho biết khi thời tiết cho phép, họ chuyển giao tới "mọi địa chỉ - hơn 30 triệu - bất kể đâu trong lãnh thổ Liên hiệp Anh".


image028

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Đảo Hirta là nơi cư ngụ của một số ít cư dân sau khi nhiều cư dân đã rời đảo vào năm 1930


image029

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Các mảnh vỡ của máy bay Catalina, bị rơi trên đảo Hebridean của Vatersay tháng 5/1940


image030


Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Khi số lượng du khách tăng, một số người dân đảo nhận thấy sự suy giảm về số lượng người thường trú


Trong khi nhiều người vui vẻ chấp nhận hy sinh một số thứ để có cơ hội sống trên các đảo ngoài khơi thì người ta nhận thấy có sự suy giảm số lượng cư dân ở những nơi đó.


Năm trong số các hòn đảo - gồm Hirta, Mingulay, Pabbay, Scarp và Taransay - được OS nghiên cứu hiện không có cư dân thường trú, và có chín đảo khác chỉ có chưa tới 10 người ở.


"Khi tôi còn nhỏ, 90% các hộ gia đình sinh sống ổn định trên đảo," ông Patterson của đảo Lindisfarne nói.


"Bây giờ chúng tôi chỉ có khoảng 40% mọi người sống thường xuyên trên đảo - những người khác là khách du lịch hoặc chỉ coi đây như ngôi nhà thứ hai của họ."


"Tôi nghĩ nhiều thị trấn ngoài khơi hoặc nông thôn đều như vậy," ông nói thêm.
28 Tháng Sáu 2015(Xem: 14358)
Tin nói rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình "Việt kiều yêu nước" là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn.
25 Tháng Sáu 2015(Xem: 9654)
Tầu khựa bắn đạn thật chỉ thiên, Phi - Nhật dàn trận thám thính, Ấn lượn chiến hạm loanh quanh - "Ngày 24.6, Bộ Quốc phòng Philippines tuyên bố cuộc diễn tập bắn đạn thật do quân đội Trung Quốc tổ chức gần đây trên Biển Đông là một hành động thể hiện kế hoạch của Bắc Kinh nhằm quân sự hóa những khu vực mà họ chiếm đóng bất hợp pháp." - "Cùng ngày 24.06, Nhật Bản và Philippines đã cho hai máy bay dọ thám xâm nhập vùng đảo Bãi Cỏ Rong (Reed Bank) tiếp theo một hành động tập trận tương tự ngày hôm trước." - "Các chiến hạm thuộc Hạm đội Viễn Đông Ấn Độ đã chia nhau ghé cảng Sihanoukville của Cam Bốt, Sattahip của Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia, cũng như cảng Freemantle tại Úc. Chiến dịch này nằm trong chính sách gọi là « Act East (Hành động hướng Đông) » đang được New Delhi xúc tiến.
23 Tháng Sáu 2015(Xem: 12647)
- " Hải quân Việt Nam sẽ đổ bộ lên các hòn đảo và rạn san hô hiện do Trung Quốc chiếm đóng. Các tàu đổ bộ sẽ được yểm trợ bởi không quân, tàu phóng ngư lôi và tàu hộ tống." - “Biển Đông là một khu vực lý tưởng để người Trung Quốc có thể che giấu các tàu ngầm”. Khu vực Biển Đông với độ sâu hàng nghìn mét và có những hẻm núi sâu dưới nước là nơi mà các tàu ngầm có thể tránh bị phát hiện." - "Reuters dẫn lời một quan chức quân sự Philippines cho biết, các cuộc tập trận sẽ diễn ra trên đảo Palavan nằm cách quần đảo Trường Sa 160 km với sự tham gia của hai máy bay trinh sát hàng hải P3C-Orion của Mỹ và Nhật Bản."
19 Tháng Sáu 2015(Xem: 9032)
Đại sứ Ted Osius trả lời báo Tuổi Trẻ: "Tôi không phải là người phù hợp để thông báo về thời gian chuyến thăm. Cơ quan chức năng hai nước sẽ công bố ngày giờ chính thức. Tuy nhiên, những gì tôi có thể tiết lộ là Mỹ đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong vài tuần tới."
18 Tháng Sáu 2015(Xem: 9036)
" Nhiều khả năng đây là chiến hạm đổ bộ lớp Yuzhao Type 071, có tên Jinggang Shan, là một trong những tàu chiến lớn nhất của Hải quân Trung Quốc. Tàu này có thể chở 500-800 binh sĩ, 15-20 xe đổ bộ và một xe tăng. Tàu này cũng có một bãi đáp trực thăng và dài khoảng 210m, có độ giãn nước 18.500 tấn. Tàu hiện đang neo đậu tại bãi đá Vành Khăn, là một trong 7 căn cứ hỏa lực TQ đã ra sức tân tạo thành đảo nhân tạo trong gần 2 năm qua."
16 Tháng Sáu 2015(Xem: 8676)
"Trong 30 năm qua, các quan chức Mỹ đã từ chối ngăn chặn tham vọng bành trướng của Trung Quốc, cũng một phần bởi chiến lược “bành trướng cường độ thấp”, hay tằm ăn dâu, gặm nhấm từ từ của Trung Quốc. Chưa phải là quá muộn để Washington trung hòa tham vọng của Bắc Kinh ở Biển Đông." Ảnh: Đô đốc James A. Lyons, cựu Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ. Google
14 Tháng Sáu 2015(Xem: 8907)
- "Ông Carter kêu gọi Trung Quốc và tất cả các bên tranh chấp ngưng hoạt động cải tạo đất và ngưng quân sự hóa tranh chấp lãnh thổ tranh chấp ..." - "Ông Phạm đã nói với ông Carter rằng Trung Quốc có quyền xây dựng trên lãnh thổ của mình và triển khai lực lượng tới đó ..." Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter và Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long tại Washington - REUTERS /Gary Cameron
09 Tháng Sáu 2015(Xem: 10381)
- Nhà sử học Carlos Quirino đánh giá: "Bản đồ Murillo Velarde của Philipines là một tài liệu tham khảo quan trọng miêu tả rõ ràng các đảo và là bản đồ mang tính khoa học đầu tiên của Philippines. Bản đồ có 12 hình ở hai bên lề phải và trái, bao gồm 8 hình vẽ người có y phục bản địa, một hình bản đồ Guam và ba bản đồ nhỏ thành phố hoặc cảng trong đó có Manila". - Trên bản đồ cổ, khu vực có bãi đá ngầm Scarborough lúc đó mang tên « Panacot » hoặc nguời Philippines gọi là « Panatag », ở ngoài khơi Luzon.
07 Tháng Sáu 2015(Xem: 10978)
Tướng Vịnh: "Sắp tới đây, giữa hai nước có những cuộc gặp cấp cao hơn và nội dung quan trọng hơn... "chúng ta cũng muốn biết thực chất Mỹ đang muốn gì ở đây.. "sự hiện diện của Mỹ ở biển Đông hay rộng hơn là châu Á - Thái Bình Dương thì nó không phụ thuộc vào ý chí của Việt Nam nữa.. "nếu như tàu bè, máy bay của Mỹ tuân thủ luật pháp quốc tế, không gây phương hại đến hòa bình, ổn định của khu vực, không đe dọa đến an ninh khu vực thì Việt Nam hoàn toàn không có ý kiến gì..."Tôi lo ngại nhất là chúng ta bị dính líu đến các đối đầu giữa các nước lớn và chúng ta cần kiên định không đứng về bên nào..."Trong cuộc gặp ông Tôn Kiến Quốc, tôi xin nói thẳng là các đồng chí sai rồi..." (tựa của VH)
04 Tháng Sáu 2015(Xem: 12733)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt-Mỹ Ashton Carter và Phùng Quang Thanh ký kết văn kiện "Tầm nhìn" hôm thứ Hai 01/6/15 tại Hà Nội. (Ảnh AP). Bộ trưởng Ashton Carter chào mừng "Tầm nhìn" bằng món quà viện trợ cho VN 18 triệu đôla để mua sắm tiểu đỉnh cao tốc Shark-28, cung ứng cho Cảnh sát biển VN. Shark-28 có chiều dài 8,7 mét, chiều rộng 2,6 mét trang bị 2 động cơ 225 mã lực, tốc độ 45 hải lý/giờ với 4 thủy thủ.
02 Tháng Sáu 2015(Xem: 11215)
Hôm 02/06/2015, trong buổi đón tiếp và trao đổi với đại diện giới trẻ hoạt động xã hội của Đông Nam Á tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi chính quyền Trung Quốc hãy tôn trọng luật pháp và « ngưng ngay những hành động thúc cùi chỏ » hiếp đáp láng giềng để bành trướng thế lực tại biển Đông.
31 Tháng Năm 2015(Xem: 9925)
"Tứ giác chéo hỏa lực" số 1 đảo nhân tạo Xu Bi, số 2 Chữ Thập, số 3 Gạc Ma, số 4 Vành Khăn có cự ly cách nhau trên dưới 200km, với tên lửa tầm trung hoạt động hữu hiệu, chính xác, phối hợp với với sân bay chiến đấu cơ, hầu hết các căn cứ hỏa lực của Việt Nam và Philippines nằm trong tầm ngắm của "mạng lưới hỏa lực tứ giác chéo". Căn cứ Xu Bi cách đảo Thị Tứ do Philippines đóng quân có 25km. Vấn đề là mục tiêu chính của mạng lưới hỏa lực tứ giác chéo nhắm vào ai, nhắm vào đâu! Sa bàn của Văn Hóa Map.
28 Tháng Năm 2015(Xem: 9761)
"Về mặt luật pháp quốc tế học giả Jeffrey Bader lưu ý, 7 rặng san hô, bãi đá ngầm mà Trung Quốc (xâm lược, chiếm đóng bất hợp pháp của Việt Nam từ 1988, 1995 đến nay) đang xây dựng bồi lấp không được hưởng bất kỳ quy chế nào về vùng lãnh hải 12 hải lý chứ chưa nói tới vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982..." "Tổng thống thường xuyên đề cập đến đến tầm quan trọng của an ninh trên Biển Đông. Điều này đặc biệt quan trọng đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ"./
26 Tháng Năm 2015(Xem: 10668)
"Một tờ báo của nhà nước Trung Quốc hôm nay nói chiến tranh là "không thể tránh khỏi” giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về vấn đề Biển Đông ..." The National Interests: "Làm thế nào để khẳng định quyền tự do đi lại trên biển, và quyền sử dụng không phận trên các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông, dựa trên Công ước Quốc tế về Luật Biển mà Hoa Kỳ tuân thủ, nhưng không ký kết, trong khi ngược lại, Trung Quốc ký kết nhưng lại không tuân thủ." "Phản ánh những lo ngại sâu sắc của Hà Nội, Việt Nam có thể bị kẹt giữa hai lằn đạn, nếu chiến tranh bùng nổ." "154 phi đạn Tomahawk có khả năng phá hủy "căn cứ không quân" trên đảo Chữ Thập chỉ trong vài phút."
24 Tháng Năm 2015(Xem: 9251)
Hôm qua, 21/05/2015, Hải quân Mỹ đã cho công bố hai cuộn băng video và băng thu âm cuộc khẩu chiến giữa Hải quân Trung Quốc và máy bay tuần tra Mỹ P8-A Poseidon xẩy ra hôm trước, ngày 20/04/2015/, trên không phận các hòn đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây dựng ở Biển Đông. Hải quân Trung Quốc đã tám lần yêu cầu máy bay Mỹ rời khỏi khu vực. Phi công Mỹ trên máy bay do thám đáp lại đó là không phận quốc tế, nhưng Hải quân Trung Quốc vẫn tiếp tục xua đuổi máy bay Mỹ.
24 Tháng Năm 2015(Xem: 11042)
"Trung tướng David Berger, người chỉ huy TQLC Viễn chinh số 1 tại Camp Pendleton, cho biết hầu hết các quốc gia tham dự cuộc tập trận đổ bộ đang tìm cách tăng tốc độ mua lại kỹ năng đổ bộ. Các quốc gia - hầu hết trong số họ -. Đang ở trong giai đoạn đầu của việc phát triển năng lực, họ không muốn mất 50 năm để phát triển; Vì vậy, cách tốt nhất để làm điều đó là để đi học hỏi từ người khác." HONOLULU MAY 19/15 (AP)
19 Tháng Năm 2015(Xem: 9987)
Trong 22 chiến hạm có 2 Hàng Không Mẫu Hạm USS George Washington và USS Carl Vinson và một Hàng Không Mẫu Hạm lớp đổ bộ USS Bonhomme Richard.
17 Tháng Năm 2015(Xem: 12920)
VNTB: Ngày 13/5/2015, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ted Osius - lại xuất hiện. Lần này, phát ngôn của ông phát ra trên làn sóng Đài tiếng nói VN (VOV). Nội dung cuộc trả lời phỏng vấn xoay quanh kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ và tương lai Mỹ - Việt. Song chi tiết có lẽ được dư luận đặc biệt chú ý trong bài trả lời phỏng vấn của Ted Osius không ngoài vấn đề: 'Chúng tôi sẽ đón tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng với những nghi thức cấp cao nhất'.
14 Tháng Năm 2015(Xem: 10058)
Trong cuộc họp báo ngày 14 tháng 5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói: "Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc và có những hoạt động chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trên biển." Ông Bình cũng cho biết giàn khoan hiện nằm ngoài vùng biển của Việt Nam.
12 Tháng Năm 2015(Xem: 9168)
"Một trận động đất mạnh xảy ra ở phía đông Nepal, gần Đỉnh Everest, hai tuần sau khi hơn 8.000 người thiệt mạng vì một trận động đất khác. "Trên cả khu vực, có ít nhất 42 người chết ở Nepal, Ấn Độ và Tây Tạng sau cơn động đất mới nhất xảy ra gần thị trấn Namche Bazar, gần núi Everest, các báo Anh loan tin. "Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) nói trận động đất mạnh 7.3 độ."