Đức Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ có nắm vững quá trình thiết lập VP2-VHĐ hải ngoại?

13 Tháng Chín 201511:08 CH(Xem: 11515)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 14 SEP 2015

Đức Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ có nắm vững quá trình thiết lập VP2-VHĐ hải ngoại?

Một Email đặc biệt liên quan tới "VPII-VHĐ hải ngoại"

Quận Cam 14/9/15 (VH) -  Tòa soạn báo Văn Hóa kính chuyển đến Hòa thượng Thích Trí Lãng e-mail dưới đây do có liên quan tới Hòa thượng. Văn Hóa tóm tắt nội dung e-mail có những điểm đáng chú ý như sau:

- Cuộc gặp gỡ cũa bổn báo Lý Kiến Trúc diện kiến và phỏng vấn Đại lão Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ vào tháng 5, 2014 tại Thanh Minh Thiền Viện - Sàigon.

- Những sự kiện diễn ra chung quanh vụ "chùa Phật Quang" được loan tải trên báo Văn Hóa-California từ đầu tháng 8, 2015 đến nay.

- Tin tức về việc HT Thích Trí Lãng từ nhiệm dựa trên Thông Cáo Báo Chí của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.

- Lý do rất sâu xa vì sao Ht Trí Lãng từ nhiệm?

- Lý do nào Tổng Vụ Tổng Từ thiện của Giáo hội lại đi giao tiền cho Tt Giác Đẳng đi cứu trợ. (60, 280 đô la đi Nepal).

(Số tiền này lúc đầu giao cho Ht Huyền Việt mang đi cứu trợ, nhưng Ht Huyền Việt không đi mà giao toàn bộ số tiền cho Tt Giác Đẳng.)

+++++++++++++++++++++++++++++++

Kính gởi nhà báo Lý Kiến Trúc

Minh An Sep 12 (1 day ago)

Đọc tin tức trên Nhật Báo Văn Hóa-Cali, tôi thấy được sự quan tâm của ông vể GHPGVNTN, đặc biệt cách đây 1 hay 2 năm là bài báo nói về lần ông diện kiến HT Quảng Độ.

Lần này, tôi thấy ông đã cẩn thận đưa những dữ kiện, văn kiện của GH để những độc giả theo dõi tình hình GH.  Tuy nhiên, có 1 văn kiện mà tôi nghĩ rằng ông nên tìm hiểu kỹ hơn để viết đúng sự thật về những diễn tiến của tình hình GH.  Đó chính là văn kiện ông trích từ “Tiếng nói lương tri” về việc HT Thích Trí Lãng từ nhiệm dựa trên TCBC của PTTPGQT.

Tôi là một Phật tử thường đến viếng chùa Thích Ca – Đa Bảo ở San Jose trong nhiều năm qua. Tôi cũng có biết qua về tiểu sử của HT Thích Trí Lãng phần nào, nhất là lập trường chính trị cũng như sự gắn bó với GHPGVNTN từ Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng sự từ nhiệm của HT có một vài lý do rất sâu xa. Nếu ông muốn tìm hiểu thêm để có tin tức chính xác, tôi nghĩ là ông nên gặp Hòa Thượng hoặc tốt nhất là phụ tá thâm niên của HT. Đó là Sư cô Kiến Tâm, đệ tử của HT đã 38 năm nay.  SC cũng là 1 thành viên trong Giáo Hội.  Nếu không lầm Sư Cô là Tổng Vụ Tổng Từ thiện của GH. Tôi cũng không hiểu tại SC lại giao tiền cho TT Giác Đẳng đi cứu trợ. 

SC có khi ở San Jose, có khi ở Nam Cali, cũng là chùa do HT Trí Lãng sáng lập tại Reseda.Tôi chỉ biết 2 số điện thọai của chùa tại Reseda và tại San Jose.

Chúc ông một ngày an lạc.

Sương Lý.

Hồi báo của Văn Hóa:

Xin cám ơn thiện ý của (Mr or) Mrs) Sương Lý.Tôi sẽ liên lạc ở số phon trên để tìm hiểu và loan tải công khai trên báo Văn Hóa. Một lần nữa xin cảm tạ lòng thiện ý đóng góp cho sự thật.

Kính thư - LKT

(Xem tiếp số báo kỳ tới)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:

image001

Từ trái: Tt Giác Đẳng, Ht Huyền Việt; Ht Thích Huyền Việt, Phó Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo kiêm – Chánh Thư ký Hội đồng Giáo phẩm VP II VHĐ kiêm – Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên kiêm – Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ kiêm – Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN-HK kiêm – Trưởng Ban Kiến Thiết, thay thế HT Thích Trí Lãng; ông Võ Văn Ái và bà Ỷ Lan.

image004
image005

Ảnh trên: Hòa thượng Thích Trí Lãng trong một buổi tiệc gây quĩ tại Quận Cam - Little Saigon. Vào tháng 6/2014 Hòa thượng đã gởi thư về Viện Tăng Thống xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo hải ngoại.

image007

Hòa thượng Thích Huyền Việt, Trưởng ban Tổ chức cùng Thượng tọa Thích Giác Đẳng chào mừng quan khách tại thành phố Houston hôm 7.12.2014

++++++++++++++++++++++++++++++++

TÀI LIỆU:

Thư thoái thác của Ht Thích Huyền Việt

Trích từ: Posted by TiengNoiLuongTri on September 8, 2015 · Leave a Comment 

image009

++++++++++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:

Nguyên Nhân Cao Văn Hiền

Đâu là HT Thích Huyền Việt đích thực?

Posted by TiengNoiLuongTri on Thursday, August 27, 2015

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ,

Ngưỡng bạch Hoà Thượng Thích Huyền Việt

Kính thưa toàn thể anh chị em trong ban hướng dẫn trung ương GĐPT

Kính thưa toàn thể anh chị em trong liên đoàn cựu huynh trưởng GĐPT,

Trước hết con xin đảnh lễ HT và nguyện cầu HT. Pháp thể khinh an

Bạch Hoà Thượng, chuyện của Quí ngài lời qua tiếng lại con không dám bàn đến, con chỉ xin ngài cho chúng con biết quyết định đích thật của ngài để chúng con y giáo phụng hành.

Số là : ngày 14/8/2015 trong chương trình Đại học hè vừa rồi tại chùa Pháp luân lúc 6.30 pm, HT triệu tập ban hướng dẫn trung ương liên đoàn cựu huynh trưởng cùng một số học viên vào trong chánh điện của chùa Pháp Luân ,trước Tam Bảo, HT Huyền Việt tuyên bố tình hình giáo hội có những biến chuyển không tốt, thầy nhân danh Tổng vụ trưởng tổng vụ thanh niên kêu gọi hai lực lượng nồng cốt của GH ( theo lời HT ) phải tích cực tham gia đại hội ba ngày 8,9,10 tại san jose càng đông càng tốt, mà đại hội này đã có quyết định từ đại hội năm 2014 tại chùa Từ Bi, HT cũng tuyên bố đây là một đại hôi mang tính quyết định sự sống còn của giáo hội, nghe HT dạy vậy, khi về lại bổn xứ chúng con tích cực vận động bà con tham gia và đã được bà con hưởng úng khá nồng nhiệt.

Đùng một cái sáng nay thấy thông bạch của PTTPGQT ký tên HT. Huyền Việt nói rằng Đại hội 10 là âm mưu chiếm đoạt chùa Phật Quang của thầy Giác Đẳng. Như thế là thế nào Hoà Thượng? Bây giờ chúng con y giáo phụng hành HT Thích Huyền Việt bằng xương, bằng thịt ,đứng trước Tam bảo kêu gọi tham dự Đai hội tháng 10 tại san jose hay nghe theo lời của HT Thích Huyền Việt bằng mực trên giấy gởi từ Pháp qua, chúng con thật bối rối với hai hoà thượng này, đâu là HT Thật, đâu là HT giả, cúi xin ngài chỉ cho!

Trong thông bạch ngài bảo rằng TT. Giác đẳng đưa 6 người ngoại lai vào ban quản tri chùa Phật Quang hầu âm mưu chiếm chùa Phật Quang. Thưa HT chính khi nghe tin TT GĐ có âm mưu chiếm chùa Phật Quang ,anh em chúng tôi phải áp lực TT nhân trong dịp đại học hè này phải có nhiều thành viên trong ban quản trị ngôi chùa, thì mới đảm bảo tính pháp lý của nó.

Con nghĩ đó là một điều tốt, vì một tập thể 09 người quản lý thì tốt hơn một hai người chứ, sao thầy Huyền Việt bên Pháp đưa về buộc cho tập thể chúng con là ăn cướp chùa, mà nếu cái tập thể này có ăn cướp chùa thì cũng chỉ ăn cướp cho bá tánh mà thôi, chẳng lẽ để lọt vào tay loạn thần thầy mới cam lòng hay sao!

Còn thầy Huyền Việt bảo rằng chúng con là ngoại lai thì xin thầy coi lại, tuy nhiên con vẫn nghĩ lời nói này là của thầy HV bằng mực bên Pháp gởi qua, chứ chúng con mới đích thật là những người con nội tộc sống chết với GH. Này, thầy dựa trên tiêu chuẩn nào mà bảo chúng con là bất hợp pháp, từ sau 1975 thầy có biết cư sĩ chúng con có bao nhiêu người tự thiêu để bảo vệ giáo hội không, sao thầy lại nói năng một cách phũ phàng thế ? Con cũng hy vọng lời của HV bên Pháp, chứ không phải lời của thầy HV ở Liên Hoa Houton.

Thầy bảo rằng chúng con chưa có một thành tích gì với GH, xin thưa với thầy rằng cái thuở chúng con trong lực lương sinh viên tranh đấu một mất một còn với chế độ Ngô đình Diệm để đòi cho bằng được pháp lý cho giáo hội, tù tội trăm bề thì xin lỗi thầy không biết lúc đó đã là một chú tiểu chưa! Còn qua đây xin hỏi : thầy có một ngày nào tranh đấu đối diện với bạo quyền chưa? Xin thầy đừng quá phũ phàng với chúng con đau lòng lắm!


Đại hội tháng 10 tới tai San jose là do sư bà Thích nữ Nguyên Thanh phó chủ tịch GHPGVnTN hải ngoại tại Hoa kỳ tổ chức , TTGĐ không có liên quan gì , xin thầy đừng bắt râu ông nọ chắp cằm mụ kia nữa .

Vì sự sinh tồn của giáo hội hoà thượng. Thích Huyền Việt bằng xương bằng thịt đứng trước chánh điện chùa Pháp Luân ngày 14/8/2015 kêu gọi Phật tử tham dự càng đông càng tốt. Đáp lời kêu gọi của HT chúng ta phải động Viên nhau Y GIÁO. Phụng hành, xin ngài đừng lo. Một lần nữa kính chúc HT Thích Huyền Việt pháp thể khinh an.

Nam mô Hoan hỉ Tạng Bồ Tát ma ha tát .

Con Nguyên Nhân Cao Văn Hiền 27/8/2015

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Trích từ:

PARIS, ngày 27.8.2015 (PTTPGQT) - Hoà thượng Thích Huyền Việt, Phó Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Xử lý Thường vụ, vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến. Sau đây là toàn văn bản Thông bạch ấy : 


Fax : Paris (1) 45 98 32 61 E-mail : pttpgqt@gmail.com" height="59" align="left" width="59">PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

E-mail : pttpgqt@gmail.com - http://www.pttpgqt.org - Web : http://pttpgqt.org


THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 27.8.2015

Thông bạch của Hoà thượng Thích Huyền Việt, Phó Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, về những hành xử bất minh của TT. Thích Giác Đẳng và âm mưu dùng Đại hội tháng 10 tại San Jose để chống phá GHPGVNTN và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

image015image017image019image021image023image025

2015-08-27 |    | PTTPGQT

12 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11366)
VĂN HÓA - "25 năm sau, thiên phóng sự điều tra mang tên “Terror in Little Saigon” – Khủng bố ở Little Saigon – dài 54 phút đã được chiếu trên kênh truyền hình PBS tối thứ Ba 3/11/2015, nhằm lật lại hồ sơ năm nhà báo người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ bị ám sát một cách bí ẩn trong thời gian từ 1981 đến 1990 mà FBI đã đóng dấu "đóng". Sự kiện PBS hiện đang dựng lên một cơn sóng "nhức nhối", "choáng", lan truyền dồn dập đến tập thể cộng đồng Việt lưu vong tỵ nạn, không những ở Mỹ mà rúng động đến tâm tư người Việt Nam cư ngụ trên khắp thế giới". Chưa hết, vụ việc sẽ còn đi xa hơn nữa... (Xem tiếp trang trong)
10 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10333)
Lời tòa soạn: Thiên phóng sự điều tra mang tên “Terror in Little Saigon” – Khủng bố ở Little Saigon – dài 54 phút đã được chiếu trên kênh truyền hình PBS tối thứ Ba 3/11/2015. A.C. Phim do Phóng viên A.C. Thompson thực hiện và làm việc chung với cơ sở ProPublica và chương trình Frontline của hệ thống truyền hình PBS trong gần hai năm để thực hiện phóng sự về những vụ ám sát nhà báo gốc Việt tại Mỹ. (Ảnh bìa báo OC Weekly - xem tiếp trang trong)
08 Tháng Mười Một 2015(Xem: 9285)
*Tập Cận Bình tại Singapore 7/11/15: "Các hòn đảo ở biển Nam Trung Hoa là lãnh thổ của Trung Quốc từ thời xa xưa". * Trương Tấn Sang phát biểu tại CSIS và New York 27/9/15 : "Phản đối đường lưỡi bò; Hoàng Sa và Trường Sa là của tổ tiên Việt Nam". * Đặc phái viên của Tbt Nguyễn Phú Trọng ký kết với Bắc Kinh nguyên tắc 3 điểm thỏa thuận Biển Đông. * Nếu ngày 5/11/2015 dân Saigon-Hà Nội xuống đường một trăm nghìn người thì họ Tập sẽ nói khác!
06 Tháng Mười Một 2015(Xem: 9938)
Một số kết quả từ chuyến đi VN của ông Tập Cận Bình ngày 5/11/15: • Hai bên cam kết kiểm soát tốt bất đồng trên biển, duy trì đại cục quan hệ Trung-Việt và hòa bình, ổn định ở Biển Đông. • Việt Nam hoan nghênh Chính phủ Trung Quốc chuyển khoản vay ưu đãi bên mua 300 triệu USD sang sử dụng cho dự án đường cao tốc Móng Cái-Vân Đồn và bổ sung khoản vay ưu đãi Chính phủ 250 triệu USD cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông • Việt Nam cảm ơn Trung Quốc tuyên bố cung cấp viện trợ 1 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm tới để giúp Việt Nam xây dựng các công trình cải thiện dân sinh như trường học, bệnh viện. • Hai bên ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác, trong đó có “Kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc giai đoạn 2016-2020,” “Hiệp định về tàu thuyền đi lại tại khu vực đi lại tự do ở cửa sông Bắc Luân giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa,” “Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tà
03 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11974)
- "Luật sư Nam cho hay hôm thứ Ba, ông cùng luật sư đồng nghiệp Lê Văn Luân đã tới nhà của bà Đỗ Thị Mai, là mẹ đẻ của Đỗ Đăng Dư, để tìm hiểu 'đúng, sai' về việc bà Mai nói bà bị Công an Hà Nội 'ép phải từ chối luật sư' bảo vệ quyền lợi của gia đình, mà cụ thể là từ chối Luật sư Nam. Tuy nhiên, khi ra về ông và ông Luân đã bị tám người bịt mặt 'bằng khẩu trang' dùng xe máy chặn đầu xe ô tô và 'hành hung, đánh đập'. - "Trước khi bàn giao chức Giám đốc CA Hà Nội, Tướng (Nguyễn Đức) Chung nên cho khởi tố, bắt, điều tra ngay những kẻ "cản trở các luật sư thi hành công lý" này. Hành động bây giờ của Tướng Chung sẽ rất có ý nghĩa, nó giúp ông rũ bỏ những đồn đoán liên quan tới các thế lực ngầm. Giúp ông đặt chân lên một con đường, rất có thể còn đi xa, với tư thế của một người cầm quyền chính danh," nhà báo Huy Đức nêu quan điểm".
28 Tháng Mười 2015(Xem: 13195)
- "Chùa Phật Quang" đã bước vào pháp đình. Phiên xử sẽ diễn ra tại Houston Texas theo sự tố tụng của Tổ hợp Luật sư The Tammy Tran Law Firm. - Ba nhân vật sẽ đối chứng trước tòa là ông Phạm Đăng tức Tt Thích Giác Đẳng, luật sư Steve Điêu và ông Hoàng Bách và sẽ kéo thêm nhiều người khác liên quan ra hầu tòa, làm chứng. - Biến cố chùa Phật Quang dẫn tới vụ án Phật Quang có phải là hệ quả tất yếu từ bản "Chúc thư của Ht Huyền Quang"? Xem tiếp trang trong.
26 Tháng Mười 2015(Xem: 8878)
- "Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair xin lỗi về điều ông gọi là "sai lầm" trong cuộc tiến quân vào Iraq do Mỹ lãnh đạo năm 2003". - "Trong con mắt phương Tây, Saddam Hussein là một nhà độc tài, đàn áp đẫm máu người dân Iraq trong hơn ba thập kỷ cầm quyền, kích động các cuộc chiến tranh với láng giềng Iran và Kuwait, sử dụng vũ khí hóa học chống lại người Kurd ở miền Bắc Iraq".
20 Tháng Mười 2015(Xem: 11801)
"Đây là một hiểu lầm đưa đến hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc. Vấn đề chuyển pháp lý khác xa với chuyện di dời Viện Hóa Đạo ra hải ngoại. Mãi cho đến giờ phút này, ngay trong Đại Hội 2015 tại San Jose, Thượng Tọa vẫn thừa nhận trước đại hội và ống kính truyền thông rằng ĐTT đã chỉ định cho TT toàn quyền điều hành Viện Hóa Đạo trong và ngoài nước. Do chính nhận định này TT đã cho rằng giáo hội vừa được đăng bạ pháp lý tại bang Texas Hoa Kỳ với danh xưng “The Unified Buddhist Church of Vietnam” (UBCV) – Văn Phòng II Viện Hóa Đạo là giáo hội duy nhất, và TT toàn quyền điều phối nhân sự và các ban ngành".
19 Tháng Mười 2015(Xem: 12022)
-"Biến cố chùa Phật Quang" bước vào giai đoạn pháp lý .Bản tin từ Phòng TTPGQT ở Paris ngày 16/10/2015 cho biết: "Phía Sư Giác Đẳng và Steven Điêu không hồi đáp lòng mong mỏi đối thoại và hòa giải bằng đường lối Lục hòa, nên bước thứ hai bắt đầu hôm thứ năm 15-10 khai mở thủ tục pháp lý của sự Tố tụng". - Tuy nhiên, bản tin PTTPGQT không giải trình rõ bước một "đối thoại" với nhau những gì? "hòa giải" với nhau những gỉ? (Bấm vào đây đọc tiếp trang trong). Ảnh từ trái: Các ông: Mai Xuân Châu, Steve Dieu, sư Giác Đẳng và Trần Đình Minh.
16 Tháng Mười 2015(Xem: 10378)
LTS: Sau khi báo Văn Hóa loan tin: "Liệu cái búa Tố tụng của Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt chùa Phật Quang? Tòa soạn nhận được hai e-mail: Thư mời họp báo + Thông báo khẩn tạm hoãn họp báo; tòa soạn có cuộc trao đổi với ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên và bà Diệu Nghiêm ... :
15 Tháng Mười 2015(Xem: 12311)
LTS: Sau khi báo Văn Hóa loan tin: "Liệu cái búa Tố tụng của Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt chùa Phật Quang? Tòa soạn nhận được hai e-mail: Thư mời họp báo + Thông báo khẩn tạm hoãn họp báo; tòa soạn có cuộc trao đổi với ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên và bà Diệu Nghiêm ... : (Đọc tiếp trang trong).
11 Tháng Mười 2015(Xem: 12453)
- "Ngày 9 tháng 10, 2015, theo nguồn tin chính thức của Phòng TTPGQT ở Paris do ông Võ Văn Ái làm giám đốc đã thông tư một bản Thông cáo Báo chí nội dung nói Hoà thượng Xử lý Thường vụ Thích Huyền Việt đã nhờ Văn phòng Luật sư The Tammy Tran Law Firm với Tập đoàn các Luật sư về tố tụng tại thành phố Houston giải quyết bằng pháp luật". "Hạn chót là ngày 14/10/2015 phải nộp hết hồ sơ". - "Với tinh thần Từ Bi của Đức Phật, liệu cái búa Tố tụng của Ht Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt Phật giáo - Phật tử đóng góp công quả mua chùa Phật Quang làm trụ sở cho VPII/VHĐ? Tiếp theo loạt bài "biến cố chùa Phật Quang" liên tục hai tháng nay, báo Văn Hóa tiếp tục theo dõi "hậu biến cố chùa Phật Quang". Ảnh có tính minh họa".
08 Tháng Mười 2015(Xem: 12383)
- "Chúng con/chúng tôi nghĩ rằng Quyết Định số 21/VTT/QĐ/TT không có giá trị, ngoài Đức Tăng Thống, còn phải kể đến Ngài Phụ tá Đức Tăng Thống, quý Thầy Chánh Thư Ký, Phó Thư ký phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về viêc làm cẩu thả, sai trái này". - "Người phổ biến Quyết Định này là đạo hữu Võ văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông kiêm Phát Ngôn nhân chính thức của GHPGVNTN, kiêm Giám đốc PTTPGQT. Chúng con/chúng tôi nghĩ rằng với những chức vụ như thế, đạo hữu Võ văn Ái không thể không liên đới trách nhiệm".
06 Tháng Mười 2015(Xem: 10272)
Ngày 1 tháng 10, 2015, Viện Hóa Đạo trong nước ra Thông bạch ký tên Quyền Viện trưởng VHĐ Tỳ kheo Thích Thanh Quang, qua phòng TTPGQT phổ biến cho Phật tử hải ngoại các nội dung chính yếu như sau: - Những yêu cầu chính đáng của Viện Hóa Đạo. - Thái độ chống phá Gíao Hội của Thượng tọa Giác Đẳng. - Quyết định của Viện Hóa Đạo. - Viện Hóa Đạo thỉnh nguyện Đức Đệ ngũ Tăng thống chuẩn thuận các thỉnh nguyện ... * Báo Văn Hóa xin đóng góp ý kiến về phần III/Quyết định của Viện Hóa Đạo và các tiểu mục A, B, C Viện Hóa Đạo thỉnh nguyện Ht Tăng thống chấp thuận các thỉnh nguyện.
04 Tháng Mười 2015(Xem: 10460)
- Dưới đây là bài viết của bà Ỷ Lan về tiền căn của vụ Đăng bạ pháp lý cho GHPGVNTN tại Hoa Kỳ và hệ quả việc ông Steve Điêu bán chùa Phật Quang: - "Tôi tên Ỷ Lan Penelope Faulkner, Giám đốc Phòng Liên Lạc Quốc tế thuộc Tổng vụ Truyền Thông Viện Hoá Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), kiêm Tổng Ủy Viên Đặc trách Liên Lạc Quốc Tế của Văn phòng II Viện Hoá Đạo, xin thông báo chư Tôn đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử về những hành vi bất hợp pháp của Thượng toạ Giác Đẳng, Cựu Quyền chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo." (Xem tiếp trang trong trích từ http://pttpgqt.org) - Ảnh trên: chùa Phật Quang bị rào kín do Phật tử cung cấp. Ảnh dưới: bà Ỷ Lan trong buổi Đại Lễ Phật Đản PL. 2556 do Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Tổ Chức tại Chùa Điều Ngự ngày 29 tháng 4, năm 2012.
30 Tháng Chín 2015(Xem: 13204)
Báo Văn Hóa nhận được E-mail từ các thân hữu ở Houston cho biết thông tin nhất về vụ chùa Phật Quang như sau: Xin kính gởi đến quí đạo hữu hai hồ sơ của Orange County. Hồ sơ thứ nhất chuyển chủ quyền (bán) chùa Phật Quang cho một công ty ở Texas dưới tên Phương Que Bui Inc.
23 Tháng Chín 2015(Xem: 10921)
- Lời tòa soạn: Dựa trên bản đánh máy của đạo hữu Thục Vũ, Văn Hóa thử phân tích những điểm đối thoại trong audio giữa Ht Thích Quảng Độ và ông Võ Văn Ái. Trong audio này có đoạn Ht Quảng Độ đưa ra câu hỏi, có đoạn Hòa thượng ý kiến. Bài phân tích không có ý thiên vị hay chỉ trích cá nhân nào, chỉ mong suy xét ra sự thật và tất nhiên không tránh được chủ quan. Tòa soạn xin ghi nhận những ý kiến đóng góp hơn thiệt của quí bạn đọc và nhất là của quí đạo hữu Phật tử - thường xuyên theo dõi "biến cố chùa Phật Quang". - Đặc biệt xin cám ơn đạo hữu Thục vũ đã bỏ công sức ra nghe, đánh máy audio. Trân trọng. (VH)
20 Tháng Chín 2015(Xem: 10281)
"Thưa đúng: Chưa có văn kiện chính thức nào "khai tử" GHPGVNTN, nhưng, có một con vi trùng tối độc, con" vi trùng trong sư tử ăn thịt sư tử”. Con vi trùng này có thể không có một người nào do Cộng sản cài vào! Nhưng với mưu mô chức quỷ biến hóa vô lường, xuất quỉ nhập thần từ xa vạn dặm, nó đã ăn thịt dần dần Giáo hội Mẹ từ trong nước ra hải ngoại!"