Chiến hạm Mỹ tiến vào South China Sea, USS Theodore Roosevelt, Hải quân TQ tập trận ở Thái Bình Dương.

18 Tháng Hai 20207:33 SA(Xem: 6556)

VĂN HÓA ONLINE - BIỂN ĐÔNG - THỨ BA 18 FEB 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về VănHóa Online-California - vaamacali@gmail.com


Indo-Pacific khởi động


Chiến hạm Mỹ tiến vào South China Sea, USS Theodore Roosevelt, Hải quân TQ tập trận ở Thái Bình Dương


Khánh An


minhhung


16/02/2020 Thanh Niên Online


image020image021


Tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville tiến vào Biển Đông, trong khi nhóm tác chiến Mẫu hạm USS Theodore Roosevelt tập trận ở Thái Bình Dương.


image022

Các thủy thủ trên Tuần dương hạm USS Chancellorsville đi qua eo biển Đài Loan. Hải quân Mỹ


Theo Đài CNA, một chiến hạm của Hải quân Mỹ vừa đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 15.2.2020  để tiến vào South China Sea (Biển Đông).


Cơ quan phòng vệ Đài Loan không nêu tên con tàu nhưng ra thông cáo cho hay tàu di chuyển qua eo biển và đi xuống hướng nam vào sáng 15.2. Đây là lần thứ 2 tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan trong năm nay, sau khi tuần dương hạm USS Shiloh đi qua hôm 17.1.2020


Trang thông tin trên Twitter của Hải quân Mỹ cho hay tàu chiến Mỹ vừa đi vào Biển Đông chính là tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville. Theo đó, tuần dương hạm lớp Ticonderoga này là tàu thuộc Hạm đội 7 phụ trách các chiến dịch an ninh và ổn định trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.


image023


USS Chancellorsville thuộc Nhóm tác chiến tàu sân bay số 7 và nằm trong số các tuần dương hạm lớp Ticonderoga từ năm 2004 bắt đầu được nâng cấp để phù hợp với nhiệm vụ phòng thủ tên lửa đạn đạo.


Hệ thống chiến đấu Aegis được nâng cấp lên tiêu chuẩn Aegis 3.0, nâng cấp radar AN/SPY-1 với bộ vi xử lý mạnh hơn, bám bắt mục tiêu tốt hơn trong môi trường phức tạp, đặc biệt là khả năng nhận biết đầu đạn tên lửa sau khi tách khỏi thân../


US sends first warship through Taiwan Strait since September


USS Chancellorsville's transit through Taiwan Strait 9th by US warship this year 1854


By Keoni Everington, Taiwan News, Staff Writer


2019/11/13 10:24


image021

USS Chancellorsville. (Photo from www.defense.gov)


TAIPEI (Taiwan News) — A U.S. cruiser sailed through the Taiwan Strait on Tuesday (Nov. 12), according to Taiwan's Ministry of National Defense (MND).


Defense Minister Yen De-fa (嚴德發) on Wednesday (Nov. 13) said that the guided-missile cruiser USS Chancellorsville transited through the Taiwan Strait on Tuesday and is expected to leave Taiwan's air defense identification area on Wednesday morning, reported CNA.


ox News cited Cmdr. Reann Mommsen, a spokesperson for the U.S. 7th fleet, as saying "Guided-missile cruiser USS Chancellorsville (CG 62) conducted a routine Taiwan Strait transit Nov. 12 (local time) in accordance with international law. The ship's transit through the Taiwan Strait demonstrates the U.S. commitment to a free and open Indo-Pacific." Mommsen added a defiant message to China, which cries foul whenever foreign navies sail through the strait: "The U.S. Navy will continue to fly, sail, and operate anywhere international law allows."


+++++++++++++++++++++++++++++++++


Hải quân Trung Quốc diễn tập ở Thái Bình Dương


Phi Yến


18/02/2020  Thanh Niên Online


Một đội tàu chiến của hải quân Chiến khu Nam Bộ Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa tổ chức diễn tập phòng không tại Thái Bình Dương, nhưng không nêu rõ địa điểm, theo Hoàn Cầu thời báo hôm 17.2.


image024

Một đội tàu chiến của hải quân Trung Quốc. 81.cn


Báo Trung Quốc liệt kê các tàu chiến tham gia tập trận, trong đó có khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường Hồi Hột thuộc lớp Type 052D, tàu hộ vệ mang tên lửa dẫn đường Hàm Ninh lớp Type 054A, tàu trinh sát điện tử Thiên Xu Tinh lớp Type 815G, tàu tiếp dầu Hồ Tra Can.


Theo phân tích của chuyên gia quân sự Wei Dongxu tại Bắc Kinh, cuộc diễn tập phản ánh năng lực phối hợp phòng không ở Thái Bình Dương của hải quân.


Hoàn Cầu thời báo dẫn thông tin từ giới phân tích cho hay Trung Quốc có thể đối mặt với các mối đe dọa trên không từ Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương, nên các hạm đội nước này cần thường xuyên tổ chức diễn tập để kịp thời đối phó.


Chuyên gia Wei gọi cuộc diễn tập là dịp để thử nghiệm năng lực của các tàu chiến Trung Quốc trong việc phát hiện mục tiêu và vận dụng hệ thống phòng không đa chiều.


Theo báo Trung Quốc, hải quân của Chiến khu Nam Bộ trong đợt diễn tập này lần đầu tiên đã phối hợp sử dụng tên lửa và các hệ thống vũ khí tầm gần, và đánh chặn thành công nhiều đợt tấn công giả định bằng thiết bị bay không người lái.


Tên lửa có thể đánh chặn các mục tiêu tầm xa, nhưng không thể bắn hạ thiết bị bay không người lái di chuyển theo đoàn với số lượng lớn. Đó là lý do hệ thống vũ khí tầm gần được triển khai để tiêu diệt chúng, theo các chuyên gia phân tích./
26 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 7122)