Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

06 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 4984)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 07 DEC 2015

 

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Cập nhựt ngày 6 tháng Mười Hai năm 2015

BÁO EPOCH TIMES (VIỆT ĐẠI KỶ NGUYÊN). VIẾT CHO NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT,

NHỮNG VĂN NGHỆ SĨ, NHỮNG HỌA SĨ, NHẠC SĨ BỊ ĐÀN ÁP, TRA TẤN, SÁT HẠI...

Ở VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI.

Một bài báo trên EPOCH Times (Việt Đại Kỷ Nguyên) của nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt nhân dịp thế giới cử hành ‘’Ngày Quốc Tế (UNESCO) Vận động Chấm dứt sự Miễn tố những thủ phạm gây ra Tội ác đối với các nhà báo’’ (Ngày 2 Tháng Mười Một) và Ngày Văn Bút Quốc Tế Vận động Bênh vực Nhà Văn bị đàn áp và cầm tù’’ (Ngày 15 Tháng Mười Một).

Bài báo viết bằng tiếng Pháp và tiếng Anh đã được đăng trước nhứt trong Bản Tin của Trung Tâm Văn Bút Thụy Sĩ Pháp thoại << BULLETIN DES ECRIVAINS EN PRISON . PEN INTERNATIONAL . CENTRE PEN SUISSE ROMAND>>. Tiếp theo, bài báo được phổ biến đến các cơ quan thông tin và truyền thông Thụy Sĩ và quốc tế.

 Sau đây là tên một số nhựt báo và tạp chí thời sự và văn hóa đã cho đăng bài báo của nhà thơ Việt Nam tị nạn cộng sản :

 AL ActuaLitté Paris, L’Express Paris, CNN USA, DiaCRITICS USA, Arabic Literature (English) Egypte, Liban, Moyen & Proche Orient, Pays arabes, Afrique, Huffington Post USA, Open Democracy UK, Gabon Review, Le Quotidien Sénégal, La Gazette Sénégal,  EPOCH Times France, Le Temps Suisse, La Tribune de Genève Suisse, Blogs & Facebook…

 

Vì khuôn khổ bản tin giới hạn, chúng tôi xin được đăng toàn văn bài báo viết bằng tiếng Anh tiếp theo tiếng Pháp trong một bản tin sau.

 Thêm một đêm, một ngày còn sống sót, qua bài viết của nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, chúng tôi mong nói lên được tiếng nói của những người cầm bút, giới truyền thông đại chúng, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà luật học, người tranh đấu bảo vệ nhân quyền bị đàn áp, tra tấn, khủng bố, sát hại trên khắp thế giới.

Cũng để tưởng nhớ đến những nhà văn, nhà thơ, nhà báo yêu nước Việt Nam cùng với có thể hàng trăm ngàn hàng triệu đồng bào hiền lương, bị cộng sản việt nam thảm sát trên quê hương yêu dấu. Và để không bao giờ quên một số nhà báo, nhà cầm bút Việt Nam tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ đã bị quân khủng bố ám sát dù những kẻ giấu mặt giết người chưa bị truy tố trước Công lý.

Sau hết, tuy nhiều thập niên đã trôi qua, chúng tôi vẫn muốn gởi lời thành thật chia buồn với những người thân của các nạn nhân tị nạn cộng sản vốn là những người Việt Nam yêu nước, thương dân, quý tự do, trọng sự thật và chống bất công.

 Genève ngày 6 tháng Mười Hai năm 2015

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Ligue vietnamienne des Droits de l’Homme en Suisse

Vietnamese League for Human Rights in Switzerland

image071

------------------------------------------------------------

UNE PENSÉE POUR NOS CONSOEURS ET CONFRÈRES MALCHANCEUX ET MALHEUREUX , ASSASSINÉS EN TOUTE IMPUNITÉ ...

A QUAND UNE VÉRITABLE JUSTICE et PAIX POUR LES VICTIMES ET LEURS FAMILLES ENDEUILLÉES ET SOUFFRANTES ?

UNE PENSÉE AUSSI POUR NOS CONSOEURS ET CONFRÈRES MALCHANCEUX ET MALHEUREUX ,

EN HAILLONS, AVEC UN BRIN D'ESPOIR AU BOUT DE LEURS DOIGTS, ET UNE PLUME DE MOINEAU,

ET UNE LUEUR DE CONFIANCE EN L'HUMANITE AU FOND DE LEURS YEUX.

Amitiés,

Nguyên Hoàng Bảo Viêt

Poète et journaliste vietnamien en exil

http://www.epochtimes.fr/persecutes-menaces-de-mort-prives-de-liberte-les-ecrivains-et-journalistes-sur-les-routes-de-lexil-9288.html
12 Tháng Hai 2015(Xem: 6175)
Ba nhà hoạt động Việt Nam đã bị tuyên các án tù tới một năm rưỡi hôm nay về cáo trạng có những hoạt động chống phá nhà nước, theo lời luật sư biện hộ, trong vụ đàn áp mới nhất chống giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam.
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6414)
Theo tin báo chí, “Hội nghị các giải Nobel Hòa bình” lần thứ 14 sẽ được diễn ra ở Roma. Dù rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma có mặt ở Roma để tham dự Hội nghị nói trên, nhưng sẽ không có một buổi hội kiến giữa Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thông tín viên Huê Đăng cho biết thêm chi tiết.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5381)
Bản lên tiếng của Tăng Đoàn GHPGVNTN phản đối việc Trung Cộng khai thác du lịch tại đèo Hải Vân Xin kinh goi Ban Len Tieng cua Tang Doan GHPGVNTN den - Quy Chuc Sac Ton Giao - Hoi Dong Lien Ton VN - Quy To Chuc Hoi, Nhom Xa Hoi Dan Su - Quy Than Huu - An Nhan - Phat tu de " Kinh tri tuong" Nay kinh: Thich Khong Tanh
12 Tháng Mười 2014(Xem: 5972)
Hôm 10/10/2014. tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 46 Tràng Thi, Hà Nội hàng trăm bà con dân oan Văn Giang (Hưng Yên), Hải Phòng, Tây Ninh treo dọc biểu ngữ phủ kín bờ tường trụ sở, cờ đỏ sao vàng chào mừng ngày "giải phóng" thủ đô 10.10 năm nay.
28 Tháng Tám 2014(Xem: 5712)
Bà Bùi Thị Minh Hằng , ba năm tù, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, 2 năm và anh Nguyễn Văn Minh, 2 năm rưỡi tù giam. Đó là bản án mà chính quyền Việt Nam dành cho ba nhà tranh đấu cho nhân quyền trong phiên xử sơ thẩm vào hôm nay 26/08/2014 tại Đồng Tháp. Công an ngăn chận và bắt đi khoảng 80 người muốn tham dự phiên tòa bị xem là « dàn dựng ».
17 Tháng Tám 2014(Xem: 5727)
Các bản tin quốc tế về buổi họp báo của TNS John McCain và TNS Sheldon Whitehouse ngày 8 tháng 8 ở Hà Nội đã không nêu lên hai điểm quan trọng: cải thiện nhân quyền phải ở mức căn bản và tiến trình phát triển quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mang tính cách tiệm tiến, tuỳ thuộc mức cải thiện nhân quyền. Một số bản tin Việt ngữ cũng phạm thiếu sót vì lấy tin từ các bản tin quốc tế.