Tham gia khủng bố sẽ được 'phong hàm tướng, tá, tỉnh trưởng'?

05 Tháng Bảy 20186:54 CH(Xem: 2710)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN CHÍNH TRỊ  - THỨ SÁU O6 JULY 2018


Tham gia khủng bố sẽ được 'phong hàm tướng, tá, tỉnh trưởng'?


05/07/2018


TTO - Liên quan vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, nhiều nghi can bị bắt cho biết tổ chức khủng bố, phản động hứa hẹn khi tham gia sẽ được phong hàm "tướng, tá, tỉnh trưởng"…


image014

Hiện trường vụ nổ - Ảnh: TTO


Chiều 5-7, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ, ra quyết định khởi tố bảy đối tượng liên quan tới vụ khủng bố, đặt trái nổ tại trụ sở Công an P.12 (quận Tân Bình) chiều 20-6.


Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, qua nhiều ngày huy động lực lượng điều tra truy xét, Công an TP.HCM đã có kết quả điều tra khám phá vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình.


Hư hỏng 4 xe máy, 3 người bị thương


Cụ thể, khoảng 14h15 ngày 20-6, tại khu vực tầng trệt của trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình) đã xảy ra hai tiếng nổ lớn, làm cửa chính và cửa phòng họp của công an phường hư hỏng nặng, bị vỡ nát. Phía tường bên trong phòng họp cũng có nhiều vết nứt lớn, 4 xe máy bị hư hỏng nặng và làm 3 người bị thương, trong đó có một nữ cán bộ công an.


Qua điều tra ban đầu, Công an TP xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng sử dụng chất nổ tấn công vào trụ sở công an phường. Lập tức, Ban giám đốc Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, trong đó Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, giữ vai trò chủ công, khẩn trương tập trung truy xét làm rõ vụ án.


image015

Tang vật vụ nổ - Ảnh: A.X


Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp của công an nhiều tỉnh thành, qua hơn 10 ngày truy xét, đến nay Công an TP.HCM cơ bản đã khám phá làm rõ vụ án, bắt giữ hầu hết các đối tượng gây án, thu giữ khoảng 10kg thuốc nổ TNT, các vật liệu được các đối tượng dùng để chế tạo trái nổ tự tạo từ vật liệu nổ, cùng nhiều tài liệu chứng cứ khác.


Nổ trụ sở công an để tạo tiếng vang


Qua đấu tranh truy xét, bên cạnh việc làm rõ vụ án và các đối tượng có liên quan tham gia, Công an TP cũng đã vô hiệu hóa âm mưu khủng bố bằng chất nổ với mục tiêu là các trụ sở cơ quan nhà nước.


Kết quả điều tra xác định đây là vụ án khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, do tổ chức khủng bố tại nước ngoài chỉ đạo các đối tượng trong nước, tiến hành đặt chất nổ trụ sở công an nhằm tạo tiếng vang với tính chất manh động, nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng.


Hành động khủng bố còn nhằm kích động biểu tình, gây rối phá hoại và thực tế đã có đối tượng tham gia trực tiếp hoạt động kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự ngày 10-6-2018. Mục đích nhằm gây mất ổn định lâu dài, gây hoang mang trong dư luận trên địa bàn TP.


Thủ đoạn của các đối tượng cầm đầu các tổ chức khủng bố, tổ chức phản động ở nước ngoài là thông qua các trang mạng xã hội, ứng dụng, hộp thư điện tử trên không gian mạng, nhất là tính năng livestream của Facebook…


image016

Tang vật chế tạo trái nổ tự tạo - Ảnh: A.X.


Từ đó đăng tải, bàn luận các vấn đề mà xã hội đang quan tâm (nhất là các vụ cụ thể về thực hiện sai đường lối, chính sách của một bộ phận cán bộ, lãnh đạo, chính quyền các cấp…) để lên án sự bất công, không vì quyền lợi nhân dân… nhằm gây hoang mang cho những người tiếp cận những thông tin này.


"Tham gia khủng bố được phong hàm tướng, tá"…


Theo Công an TP.HCM, những đối tượng cầm đầu sẽ lôi kéo kết nạp nhiều người vào tổ chức và hứa hẹn ai theo sẽ được tài trợ vật chất, phong cho các chức vụ cao như cấp tướng, cấp tá, tỉnh trưởng…


Tuy nhiên để được kết nạp vào tổ chức, những người cầm đầu yêu cầu người tham gia phải chứng tỏ bằng các hành động chống phá công khai, mà cụ thể là gửi tiền để mua vật liệu chế trái nổ tự tạo, phục vụ hoạt động khủng bố tấn công trụ sở công an mà công an TP đã khám phá.


Đồng thời yêu cầu lôi kéo, móc nối các thành phần khác cùng tham gia tổ chức, nhất là người lao động thất nghiệp, không có công ăn việc làm ổn định và một số đối tượng hình sự, nhiễm HIV. 


image013

Tang vật vụ nổ - Ảnh: A.X.


Tại cơ quan công an, nhiều đối tượng tham gia vụ nổ bị bắt đã khai nhận thường xuyên tiếp xúc với thông tin trái chiều do tổ chức phản động, tuyên truyền, xuyên tạc. Ngoài ra, họ còn thú nhận do hám lợi vật chất, ảo tưởng được tổ chức hứa hẹn cho nhiều tiền, phong hàm, phong chức… nên sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, bất chấp hậu quả.


Người dân đề cao cảnh giác


Theo Công an TP.HCM, từ vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình) có thể thấy, âm mưu chống phá của các tổ chức khủng bố, phản động, sẽ tiếp tục tồn tại với các hoạt động manh động, tính chất ngày càng nguy hiểm, cực đoan hơn để tạo bất ổn tình hình an ninh trật tự.


Do đó, Công an TP.HCM đề nghị mọi người dân cần cảnh giác, không tham gia các hội, nhóm chống đối trên mạng xã hội. Kịp thời cung cấp các thông tin, đối tượng kích động, lôi kéo tham gia vào các tổ chức nhằm hoạt động gây rối an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, vi phạm pháp luật.


SƠN BÌNH - GIA MINH
23 Tháng Chín 2013(Xem: 15037)
Ngày 12/09/2013, vào khoảng 7 giờ sáng, các nhân viên an ninh Việt Nam đến nhà Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang để tra hỏi về các bài viết của ông mới đưa lên mạng, đặc biệt trong đó có bài viết chỉ trích ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, ký kết văn bản hợp tác với lãnh đạo Trung Quốc, trong đó có thỏa thuận để « công an Trung Quốc vào lập trật tự trị an ở Việt Nam » và bài báo về nghi vấn Hồ Chí Minh là người Việt hay người Tàu của đại tá Phạm Quế Dương, đăng trên Tập san Tổ Quốc.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 11571)
Trên tinh thần tranh đấu cho một nước Việt Nam thật sự Tự do Dân chủ và Nhân quyền, Phong trào Đoàn kết VNCH trân trọng kính mời quý cơ quan Truyền thông Báo chí Việt ngữ đến tham dự buổi họp báo diễn ra tại: Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí
18 Tháng Chín 2013(Xem: 10080)
WESTMINSTER – Sáng Thứ Ba, ngày 10-9-2013 Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa do Giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm làm Chủ Tịch đã mở cuộc họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí (Quán Zen) để phổ biến Cương Lĩnh và Tuyên Ngôn của Phong Trào...
11 Tháng Chín 2013(Xem: 9098)
Thực sự, 1989 đã không chỉ xảy ra trong năm 1989. Trong khi thế kỷ thứ hai mươi đã không bắt đầu cho đến 1914, và thế kỷ thứ hai mươi mốt đã không bắt đầu cho đến tháng Chín 2001, thì 1989 đã thực sự bắt đầu ít nhất một chục năm trước. Nhưng bị thôi miên bởi cảnh lễ hội (carnival) bắt mắt xảy ra trên đỉnh bức tường Berlin, hầu hết thế giới đã không nhận ra rằng cái đã có vẻ như sự sụp đổ đột ngột của chế độ cộng sản đã không là một phép màu cũng đã chẳng là thành tựu của các cường quốc nước ngoài. …
11 Tháng Chín 2013(Xem: 11124)
Các báo của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa đăng nhiều bài chỉ trích quan điểm kêu gọi thành lập đảng đối lập của ông Lê Hiếu Đằng.
11 Tháng Chín 2013(Xem: 9335)
Thay mặt Đảng Việt Tân xin kính chào và cảm ơn quý vị đã dành thời giờ rất là quý báu đến tham dự buổi lễ tưởng niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Kháng Chiến Quân đã hy sinh trên con đường Đông Tiến cách nay 26 năm.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11029)
Sau khi bài viết Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh của tôi và bài viết Phá xiềng của nhà báo Hồ Ngọc Nhuận đăng tải trên các trang mạng, một số bạn bè, đồng đội, nhân sĩ trí thức, nhà báo…, hoặc qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp tôi đặt một số vấn đề, khiến tôi thấy cần làm rõ thêm về những suy nghĩ của mình.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11290)
Thời gian vừa qua, có dịp vào Sài Gòn, được tin ông Lê Hiếu Đằng phải cấp cứu ở BV Bình dân, tôi và bạn bè đã đến thăm ông. Chúng tôi nhìn nhau khôn xiết bồi hồi. Sờ bàn chân ông thấy có hiện tượng phù nhẹ, nhưng trông khuôn mặt thì vẫn rất linh lợi, nhất là ánh mắt sáng láng, vẫn ngời lên cái khát vọng tha thiết về tương lai dân chủ hóa cho đất nước.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11843)
Tổng thống Obama tiếp bà Aung San Syu Kyi tại Tòa Bạch Ốc hồi tháng 9 năm 2012. và gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc, ngày 25/7/2013.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 12077)
Nhân chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trương Tấn Sang ở Mỹ trong mấy ngày cuối tháng 7 vừa qua, thử nghĩ về mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10605)
Hình thức phản kháng rõ ràng nhất, vang dội nhất chính là sự thể toàn dân Việt Nam một lòng nắm tay nhau tấn công Trung Cộng và Công Sản Việt Nam trên các trận địa chính trị, kinh tế, ngoại giao, truyền thông…
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 17868)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang, Washington DC - REUTERS /L. Downing
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10109)
Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, lên đường sang Hoa Kỳ. Đây là một chuyến đi xa hiếm có và hệ trọng. Người Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước rất chú ý theo dõi cuộc đi này.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 8895)
Trong hơn 20 năm nối lại quan hệ ngoại giao bình thường từ sau khi Tổng Thống Bill Clinton bãi bỏ cấm vận đối với nhà cầm quyền CSVN vào năm 1995, Tòa Bạch Ốc đã đón tất cả 4 nhân vật cao cấp của Hà Nội gồm: ông Phan Văn Khải, ông Nguyễn Minh Triết, ông Nguyễn Tấn Dũn, và lần này là ông Trương Tấn Sang.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9460)
Tình hình chính trị ở Việt Nam đang đòi hỏi cấp bách một tổ chức chính trị, để thoát khỏi tình trạng độc đảng lạc hậu và tệ hại cho dân cho nước.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 11737)
Về việc đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) sửa đổi Hiến Pháp, Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) tuyên bố trước dư luận trong ngoài nước những quan điểm sau đây
24 Tháng Sáu 2013(Xem: 10431)
Cần lưu ý quý bạn là tình hình rồi ra ngày càng trở nên phức tạp, xin hãy cẩn trọng theo sát tình hình thế giới để biết cụ thể những gì sẽ sảy ra cho thế giới và đất nước.
24 Tháng Sáu 2013(Xem: 9829)
Lịch sử Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua cho thấy chế độ nào cũng có người bất đồng với chính sách của lãnh đạo. Nhưng cách nhà cầm quyền đối xử với thành phần đối lập nhiều khi rất thô bạo, thiếu tính văn minh và dân chủ.
24 Tháng Sáu 2013(Xem: 9495)
Vấn đề sửa đổi Hiến pháp Việt Nam không chỉ gây sôi nổi dư luận người Việt trong và ngoài nước, mà còn thu hút sự quan tâm của các chuyên gia và tổ chức nước ngoài. Trong tạp chí Việt Nam trong dòng thời sự hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu ý kiến của ông Jonathan London, giáo sư Đại học Hồng Kông và những khuyến cáo của tổ chức bảo vệ quyền tự do ngôn luận của Anh quốc, mang tên Điều 19.
24 Tháng Sáu 2013(Xem: 10667)
Các thể chế chính trị trên thế giới có thể được hình thành bằng những cách thức khác nhau và mang những tính chất khác nhau.