Phong Trào Đoàn Kết VNCH họp báo tại CLBVHBC

18 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 20606)

Vietnamese American Artists & Media Association, Inc.

Culture & Media Club (EIN: 26-3018543)

9329 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683 - USA

Tel: 714.331.8393 714.855.0409

Email: lykientrucvaama@gmail.com /  www.nhatbaovanhoa.com

 

Little Saigon, Sept 10, 2013

Kính gởi:

- Quí cơ quan Truyền thông Báo chí

- Quí Thân hào Nhân sĩ Cộng Đồng


Trên tinh thần tranh đấu cho một nước Việt Nam thật sự Tự do Dân chủ và Nhân quyền, Phong trào Đoàn kết VNCH trân trọng kính mời quý cơ quan Truyền thông Báo chí Việt ngữ đến tham dự buổi họp báo diễn ra tại:

Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí

9325 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683

Từ 10 AM – 12 AM

Sáng Thứ Ba ngày 10 tháng 9, 2013

 

Trong buổi họp báo này, các quí vị gồm có Gs Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Tiến sĩ Phạm Kim Long, Thẩm phán Phạm Đình Hưng, Đốc sự Hoa Thế Nhân… sẽ trình bày về Cương Lĩnh của Phong trào Đoàn kết VNCH, bao gồm các diễn biến thời sự chính trị nóng hiện nay như Cao trào thành lập các đảng phái đối lập ở trong nước và hải ngoại đối trọng với đảng CSVN, v,v…

 

Trân trọng kính mời quí vị vui lòng bỏ chút thì giờ đến tham dự đông đảo thể hiện sự ưu tư, lòng quyết tâm đấu tranh của tập thể cộng đồng VN hải ngoại đối với nhà nước CSVN độc tài toàn trị.

 

Thay mặt Câu Lạc Bộ

Lý Kiến Trúc

Chủ nhiệm

Tel: 714-331-8393 / Email: lykientrucvaama@gmail.com,

 

Phong Trào Đoàn Kết VNCH họp báo tại CLBVHBC:

* Ủng hộ lời kêu gọi của Luật gia Lê Hiếu Đằng và các nhà dân chủ.

* Tổ chức Nghị Hội năm 2013: Đoàn Kết Quốc Gia Tranh Đấu Tự Do, DC, Bảo Toàn Lãnh Thổ.

image016

Nhà báo Lý Kiến Trúc (góc phải), Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam đang giới thiệu Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm (đứng giữa hàng trên), nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục VNCH và các thành viên trong báo. Ảnh Thanh Huy.

 

Tóm lược nội dung chủ trương của Phong Trào:

- Không thành lập và không ủng hộ chính phủ lưu vong.

- Không tái lập hiệp định Paris 1973.

- Ủng hộ, tạo liên minh với các tổ chức đấu tranh hải ngoại và các nhà dân chủ trong nước.

- Ủng hộ lời kêu gọi trong nước thành lập đảng đối lập đối trọng với đảng CSVN của ông Lê Hiếu Đằng.

 

TIN VIỆT BÁO (09/11/2013) (Xem: 372)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 10 tháng 9 năm 2013 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN) Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi họp báo để nói qua ý nghĩa sự ra đời của phong trào và công bố bản Tuyên Ngôn của Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời phổ biến thư mờiổi họp tham dự ngày Nghị Hội 2013.

Hiện diện trong buổi họp báo ngoài một số qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, về phía Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa có Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, Thẩm Phán Việt Nam Cộng Hòa Phạm Đình Hưng, Giáo Sư Cao Văn Hở, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, cựu Trung Tá Nguyễn Tấn Phận, Ông Phan Văn Chính, ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Vũ Thiều và một số đồng hương.

Điều hợp chương trình: Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí; sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên giới thiệu thành phần trong Phong Trào.

Sau đó Giáo Sư Cao Văn Hở thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông tham dự. Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên trình bày về cương lĩnh cũng như sách lược chủ trương và sự ra đời của phong trào, ông đã nhấn mạnh vào bốn điểm đó là: Tình hình trong nước - Tình hình hải ngoại - Trung Cộng làm gì khi Mỹ xoay trục về Á Châu Thái Bình Dương... Ông cũng đã chi tiết một số dữ kiện để chúng ta thấy cần thiết về sự ra đời của phong trào.

Tiếp theo Tiến Sĩ Phạm Kim Long bổ sung trong phần cương lĩnh trong đó có: 'Thúc đẩy đoàn kết các cộng đồng, hội đoàn Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, những người cùng chung lý tưởng chống cộng-Thúc đẩy tự do, dân chủ Việt Nam -Tranh đấu bảo tồn lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam,..."

Tiếp theo Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên đọc Bản Tuyên Ngôn của Phong Trào trong đó có đoạn kết: "... Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa nhất quyết cùng toàn dân Việt trong và ngoài nước, cùng các đoàn thể, các tổ chức, thực hiện cho kỳ được đại đoàn kết để đấu tranh cho đến khi các mục tiêu nêu trên được thành tựu. Phong Trào ĐKVNCH kêu gọi đồng bào mọi giới, trong và ngoài nước hãy cùng giữ vững niềm tin vào tương lai của Tổ Quốc Việt Nam, vào lý tưởng Nhân Bản, Tự Do, Dân Chủ, cùng bắt tay nhau mạnh mẽ đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản, nô dịch cho Trung Cộng để sớm đem lại tự do, tiến bộ, phú cường và hạnh phúc cho toàn dân nước Việt." (Bản Tuyên Ngôn sẽ được phổ biến vào ngày Nghị Hội 2013)

 

image016

Từ trái, cựu Trung Tá Nguyễn Tấn Phận, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Giáo Sư Cao Văn Hở, Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, TS. Phạm Kim Long, Ông Phan Văn Chính và Lý Kiến Trúc. (Photo VB)

Sau đó Thẩm Phán Phạm Đình Hưng lên kêu gọi sự đoàn kết, phối hợp công tác giữa các hội đoàn, đoàn thể Việt Nam Cộng Hòa. Trong dịp nầy ông cũng nhấn mạnh Việt Nam Cộng Hòa đã mất Miền Nam, nhưng về Quốc Tế Công Pháp thì Việt Nam Cộng Hòa còn tồn tại qua lá quốc kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ và bản quốc ca đã hiện diện khắp nơi trên thế giới và trong quốc nội, hiện nay giới trẻ trong và ngoài nước cũng đã ý thức được điều nầy..

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phổ biến thư mời với nội dung như sau: Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa sẽ tổ chức một Nghị Hội về sự đoàn kết quốc gia nhằm tranh đấu cho dân chủ, tự do và bảo toàn lãnh thổ Việt Nam vào lúc 1:00 Pm Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2013 tại Hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminstter Ave #214-215 Garden Grove CA 92643, điện thoại liên lạc (714) 660-8030.

Ban tổ chức kính mời: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,- Qúy vị lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, đảng phái,- Qúy vị lãnh dạo các hiệp hội, các cộng đồng,- Qúy bậc trưởng thượng, qúy nhân sĩ, qúy đồng hương và Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa cùng tham dự.

Sự hiện diện của qúy vị và các bạn thể hiện tinh thần yêu nước và sự quan tâm đến tiền đồ của dân tộc và tổ quốc Việt Nam của tập thể người Việt Quốc Gia hải ngoại.

Sau đó là phần trả lờc các câu hỏi của các cơ quan truyền thông. Cuộc họp báo kết thúc vào lúc 12 giờ trưa./

03 Tháng Năm 2024(Xem: 890)