Bọn ác ôn côn đồ Lâm Đồng đe dọa hành hung phóng viên tác nghiệp

05 Tháng Giêng 20202:57 CH(Xem: 2770)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ HAI 06 JAN 2020


Bọn ác ôn côn đồ Lâm Đồng đe dọa hành hung phóng viên tác nghiệp


Hành xử côn đồ với phóng viên


Gia Bình


14/12/2019  Thanh Niên


Phóng viên H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ sau khi phóng viên này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.


image070

Công trình nhà ông Đinh Tiến Văn Ảnh: Gia Bình


Mấy ngày qua, dư luận lại phẫn nộ trước vụ việc phóng viên (PV) H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị một người xưng tên là Hoan “công an về hưu” gọi điện thoại miệt thị, đe dọa chặt đầu sau khi PV này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.


Điều đáng nói, đây đã là lần thứ 2 trong năm nay, PV tác nghiệp ở tỉnh Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ như thế này.


Lần trước, vào đầu tháng 4, để tìm hiểu chuyện khuất tất trong việc bán hồ sơ dự thầu xây dựng trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai, PV của TTXVN và 1 PV khác của Báo Lâm Đồng đã nhập vai doanh nghiệp đến Trung tâm quản lý khai thác công trình công cộng H.Đạ Huoai hỏi mua hồ sơ dự thầu.


Khi 2 PV rời đi, lập tức có người bám theo vào quán cà phê vứt ra đống dao rựa rồi sau đó hành hung hai PV. Cơ quan chủ quản của 2 PV đã yêu cầu điều tra xử lý; Sở TT-TT Lâm Đồng cũng có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị trả lời, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.


Trở lại vụ việc PV H.Đ bị đe dọa “chặt đầu”, trao đổi với chúng tôi ngày 11.12, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy và ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, đều cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể về việc xây nhà sai phép của ông Văn và chuyện PV bị đe dọa “chặt đầu”.


Những vụ việc này là nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của PV và người thân - khi PV tác nghiệp đúng quy định pháp luật - mà còn gây bức xúc, lo ngại trong đội ngũ những người làm báo nói chung và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cả hai vụ việc nêu trên, người liên quan và số điện thoại đều khá rõ ràng, khó có lý do gì để cơ quan chức năng không điều tra, xác minh được.


Dư luận mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vào cuộc quyết liệt hơn, nó vừa thể hiện năng lực của các cơ quan này, vừa đảm bảo an ninh trật tự địa phương và môi trường an toàn cho báo chí tác nghiệp đúng luật định.
29 Tháng Tư 2013(Xem: 14275)
Sự kiện 30/04 được chính quyền nói đế́n nhiều trên phương tiện truyền thông nhà nước và cũng là chủ đề bảo chí tiếng Việt tại hải ngoại khai thác, nhưng gần đây có thêm sự tham gia nhiều và mạnh hơn của cư dân mạng.
28 Tháng Tư 2013(Xem: 14311)
Mỗi năm, cuối tháng Tư là lúc người Việt hải ngoại nhớ về một sự kiện đau thương đã làm gia đình ly tán, buộc nhiều người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn ra đi. Thời điểm này cũng đánh dấu sự khai sinh cộng đồng người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, đông nhất là tại Hoa Kỳ với hơn 100 nghìn người tị nạn Việt Nam đầu tiên được định cư.
21 Tháng Tư 2013(Xem: 14721)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4-2013 tại Sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng 4 Năm 2013 Nam California Tổ Chức Lễ Khánh Thành Mô Hình Bức Tường Đen và Lễ Xuất Phát Treo Cờ Mỹ Việt trong chuỗi sinh hoạt mùa quốc hận. Tham dự buổi lễ có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Cô Quyên Trần, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Diana Carey, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 14540)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 13988)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 13905)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 14393)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 17470)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 12979)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.