Nhiều kẻ côn đồ tấn công nhóm phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô

03 Tháng Bảy 201912:23 SA(Xem: 1495)
VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ TƯ 03 JULY 2019

Nhiều kẻ côn đồ tấn công nhóm phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô

LĐO | 02/07/2019 | 22:12
 
Kẻ côn đồ tấn công phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô sau khi tác nghiệp trên địa bàn phường Long Biên (Quận Long Biên - Hà Nội).
Kẻ côn đồ tấn công phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô sau khi tác nghiệp trên địa bàn phường Long Biên (Quận Long Biên - Hà Nội).

Sáng 2.7, trong quá trình tác nghiệp tìm hiểu về một số công trình vi phạm trên địa bàn phường Long Biên (Quận Long Biên – Hà Nội), nhóm phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bị nhiều đối tượng hành hung.

Anh T.D.T và anh N.V.H - phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết, nhận được thông tin về nhiều công trình sai phạm tại khu vực Cửa Nghè, Thạch Cầu thuộc địa bàn phường Long Biên, được sự phân công của Ban biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô nên đã đi thực tế, ghi nhận hình ảnh sai phạm. Sau đó nhóm phóng viên liên hệ với lãnh đạo UBND phường Long Biên trao đổi về công tác quản lý, giám sát trật tự đô thị.

Đối tượng bịt mặt hung hãn chửi bới và lao về phía phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô để tấn công.
Đối tượng bịt mặt hung hãn chửi bới và lao về phía phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô để tấn công.

Do Chủ tịch UBND phường Long Biên là ông Nguyễn Ngọc Phan bận không trực tiếp làm việc được nên đã giới thiệu nhóm phóng viên liên hệ làm việc với một cán bộ Thanh tra xây dựng tại phường tên Nhi.

Trong quá trình làm việc, ông Nhi thừa nhận đúng như những gì nhóm phóng viên đã ghi nhận về thực trạng hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp trên địa bàn phường đang được sử dụng sai mục đích, nhiều công trình, nhà xưởng được xây dựng trái phép.
 
Những kẻ côn đồ bịt mặt lên xe máy truy đuổi để tiếp tục hành hung khi phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô bỏ chạy.
Những kẻ côn đồ bịt mặt lên xe máy truy đuổi để tiếp tục hành hung khi phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô bỏ chạy.

Khi vừa tác nghiệp xong và ra về, bỗng xuất hiện một nhóm khoảng 6 thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy ào tới từ nhiều hướng chặn xe, bao vây nhóm phóng viên và chửi bới.

Các đối tượng lạ đã vô cùng hung hãn lao vào đánh tới tấp nhóm phóng viên. “Có vẻ như những đối tượng này đã có sự chuẩn bị kỹ càng, có tổ chức, có kế hoạch để tấn công phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô bởi sự xuất hiện đúng lúc, đeo khẩu trang bịt kín mặt để ngăn chặn khả năng nhận diện” – phóng viên T.D.T cho biết.

Bị truy đuổi ráo riết, nhóm phóng viên buộc phải trú ẩn nhờ nhà người dân gần đó và gọi điện cầu cứu lực lượng công an. Chỉ sau khi có sự xuất hiện của lực lượng an ninh, nhóm thanh niên côn đồ mới rời khỏi khu vực truy tìm nhóm phóng viên.
 
Người phụ nữ xuất hiện tại hiện trường và được cho là có hành vi chỉ đạo nhóm côn đồ tấn công Báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Người phụ nữ xuất hiện tại hiện trường và được cho là có hành vi chỉ đạo nhóm côn đồ tấn công Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Một số người dân hỗ trợ cứu giúp nhóm phóng viên cho biết, trong số những kẻ hành hung đã nhận ra một người phụ nữ là chủ một khu đất vi phạm tại gần Đình Cửa Nghè.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết vô cùng bức xúc với hành vi bất chấp pháp luật, công khai tấn công phóng viên  khi đang tác nghiệp. Đồng thời Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có công văn đề nghị Công an Quận Long Biên điều tra làm rõ và các cơ quan chức năng vào cuộc đảm bảo quyền tác nghiệp an toàn cho cán bộ phóng viên.  

Được biết, Công an phường Long Biên tiếp nhận, lấy lời khai để tiến hành điều tra.  Đức Thành

14 Tháng Mười 2013(Xem: 8621)
WESTMINSTER (NV) - Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam thông báo bình chọn các ông Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Quốc Quân, ba nhà tranh đấu tại Việt Nam, để trao Giải Nhân Quyền 2013.
08 Tháng Mười 2013(Xem: 10476)
SANTA ANA (VB) – Sau hai năm rưỡi nỗ lực và kiên trì theo đuổi các thủ tục và tiến trình vận động xin giấy phép xây dựng Chùa Bát Nhã, vào trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 10 năm 2013, các nghị viên đại diện Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, đã chính thức công bố giấy phép cho xây chánh điện Chùa Bát Nhã trong buổi Lễ Động Thổ tại Chùa Bát Nhã, với sự quang lâm của chư tôn đức Tăng, Ni, và sự hiện hiện của các giới chức dân cử tiểu bang California, thành phố Santa Ana, thành phố Westminster, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương Phật Tử Việt tại Quận Cam.
07 Tháng Mười 2013(Xem: 10162)
WESTMINSTER, California (NV) - Buổi tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, tối Chủ Nhật xảy ra một trục trặc bất ngờ.
01 Tháng Mười 2013(Xem: 9997)
Giáo sư Nguyễn Thanh Trang, nguyên Chủ tịch Ban Vận Động Thành Lập Đài Á Châu Tự Do (Indochinese Committee for Radio Free Asia) đang đánh tiếng Chiêng đầu tiên khai mạc cuộc họp báo tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm Thứ Sáu 27/9/2013. Ảnh Thanh Phong.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 10513)
VIỆT BÁO (09/12/2013) Garden Grove (Bình Sa)- - Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, nói đêm Thứ Ba trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove rằng ông xin thành phố xem xét để Tổng Hội Sinh Viênt iếp tục tổ chức Hội Tết hàng năm vì đây là Hội Tết lớn nhất ở thế giới tự do.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 8868)
Trong phiên họp tối Thứ Ba, 10 tháng 9 vừa qua của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Dina Nguyễn có vu khống cho Tổng Hội Sinh Viên những điều sau đây
18 Tháng Chín 2013(Xem: 8910)
Trân trọng thông báo cùng quý ACE Văn Phòng Thường Trực, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Cố Vấn về cuộc biểu tình ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại New York để chống Nguyễn Tấn Dũng đến thành phố này tham dự khóa họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
11 Tháng Chín 2013(Xem: 10890)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2013 tại Westminster Rose Center, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11080)
(VTC News) – Với sự am hiểu sâu sắc, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không ngần ngại ‘mổ xẻ’ các gương mặt đình đám nhất làng nhạc Việt như Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hà Hồ.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 10518)
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chỉ buồn cười khi đọc tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng, ông bảo: 'muốn nói lại cũng phải có lễ phép'.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11820)
(VTC News) - Trước những lời chê thẳng thắn và không tiếc lời của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng giở trò 'đốp chát' đáp trả ngay trên trang cá nhân.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11378)
Ông Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ gặp những cuộc biểu tình lớn. Hàng trăm người Mỹ gốc Việt đã tụ tập trước Toà Bạch Ốc để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đối kháng như luật sư Lê Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang...
11 Tháng Tám 2013(Xem: 12044)
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chỉ trích cách giật tít của BBC Tiếng Việt và nói nó 'không đúng với mục đích trả lời phỏng vấn' của ông trên Phố Bolsa TV.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11783)
Nhiều cư dân mạng tức giận khi thứ trưởng ngoại giao nói Việt kiều đi biểu tình vì vẫn còn hận thù và muốn có tiền thù lao.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10994)
Một thanh niên biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ kêu gọi Chủ tịch Sang hãy hành động để đánh đuổi Trung Quốc xâm lược ra khỏi Việt Nam.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10380)
Tại Tòa Bạch Ốc hôm 25/7, Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Việt Kiều tại Mỹ trong mối quan hệ song phương.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 12944)
Tuyên bố chung, được đăng trên trang web Nhà Trắng, nói ông Obama và Trương Tấn Sang "quyết định xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ để đem lại khuôn khổ tổng thể cho việc thúc đẩy quan hệ".
03 Tháng Bảy 2013(Xem: 11764)
Tướng Đính: “…Có lẽ, ai cũng đều thất bại và phạm tội đối với lịch sử Việt Nam, kể cả Hoa Kỳ là nước đồng minh…”, Lời TT Diệm & Cố vấn Nhu: “...Vì thế Việt Nam có thể là một chiến trường tương lai, để Mỹ ngăn chận sự bành trướng của Bắc Kinh…”
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 10169)
Vâng! Sừng thỏ vốn không có, trăng đáy nước như có mà cũng là không nên không thể dùng sừng thỏ khều trăng đáy nước được. Lông rùa vốn không có, gió trên đầu cây như có mà cũng là không nên không thể dùng lông rùa để buộc gió trên đầu ngọn cây được.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 10448)
Bài nói chuyện tại chùa Bát Nhã, CA, USA, ngày 23 tháng 06 năm 2013 nhân ngày lễ 50 năm cuộc tự thiêu của Hòa Thượng Thích Quảng Đức.)