Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN / Năm mới, Việt Tân gây quỹ “Cây mùa Xuân Dân chủ”

20 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 11981)

Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN

BBC - thứ ba, 18 tháng 2, 2014 

image023

Hàng người xếp hàng xin thị thực trước Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam sẽ đưa ra một số bước giúp đơn giản hóa việc xin thị thực vào Mỹ bắt đầu từ ngày 22/1 tới, theo thông báo của sứ quán nước này ở Hà Nội.

Theo đó, ứng viên xin thị thực có thể thanh toán lệ phí tại 16 chi nhánh của ngân hàng HSBC và 1.500 chi nhánh của Bưu điện Việt Nam – áp dụng cho thị thực không di cư và thị thực cho hôn phu hay hôn thê.

Một trang web cũng được mở ở địa chỉwww.ustraveldocs.comđể các ứng viên xin thị thực tìm hiểu thông tin về thủ tục và đặt lịch hẹn.

Các ứng viên thị thực có thể hỏi thêm thông tin và xin trợ giúp về thủ tục ở Trung tâm Trợ giúp Khách hàng (Call Center). Cơ quan này làm việc từ 8h sáng đến 8h tối các ngày trừ thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, những hồ sơ được cấp thị thực sẽ có người đem đến giao trả cho ứng viên.

Mặc dù Mỹ là một trong những nước xét thị thực rất khắt khe, số lượng người đăng ký xin đến Mỹ vẫn ngày một tăng. Hàng ngày trước cổng Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ thì trong năm 2013 họ đã xử lý hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không di trú – tăng hơn 10% so với năm trước đó.

Trước đó, báo chí Mỹ đã phanh phui một đường dây nhận tiền đổi thị thực liên quan đến một viên chức cấo cao tại tòa lãnh sự của họ ở Thành phố Hồ Chí Minh là ông Michael T. Sestak.

Ông này, vốn là lãnh đạo bộ phận xét duỵêt thị thực không di dân, bị cáo buộc đã ‘nhận hàng triệu đô la tiền hối lộ’ từ các ứng viên xin thị thực.

Phía sau Sestak là một đường dây môi giới bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Đối tượng mà họ hướng đến là những người khó có khả năng được chấp thuận thị thực vào Mỹ.

Để được Sestak cấp thị thực, các ‘khách hàng’ này được cho là phải chi từ 50.000 cho đến 70.000 đô la tùy trường hợp.

Sestak hiện đã bị bắt giữ và không được phép tại ngoại hầu tra./

+++++++++++++++++

ĐẢNG VIỆT TÂN - CƠ SỞ NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ GÂY QUỸ YỂM TRỢ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI

(WESTMINSTER, CALIFORNIA) - Sáng chủ nhật ngày 16/2/2014, Đảng bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace 2, thuộc thành phố Westminster. Buổi tiệc được đánh giá là thành công với đông đảo hơn 350 quan khách và đồng bào đến tham dự trong cái không khí thật thân mật, ấm áp để cùng nhau chia sẻ và yểm trợ các nhà dân chủ và phong trào đấu tranh tại quê nhà.

Trong số các quan khách, chúng tôi nhận thấy có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster; ông Tyler Diệp Miên Trường, cựu Nghị Viên thành phố Westminster; ông bà Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley; ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia NamCalifornia; ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch Ban Giám sát Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, ông Nhan Hữu Mai, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ - Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng nhiều đại diện các hội đoàn và đoàn thể trong cộng đồng đã có mặt.

image024-content

Hơn 350 quan khách và thân hữu đến tham dự “Cây mùa Xuân Dân Chủ” do đảng bộ Nam California tổ chức vào Chủ nhật ngày 16/2/2014.

image026-content

Vị diễn giả chính trong chương trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đang phát biểu.

Buổi cơm gây quỹ đã được bắt đầu đúng 12 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc trang nghiêm, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Nam California đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các vị quan khách, cùng đồng bào đã đến tham dự để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh tại quốc nội. Kế đến, quan khách được xem một video điểm lại tình hình đấu tranh của đồng bào trong nước. Qua những hình ảnh ghi nhận được, rõ ràng dù bị công an đàn áp thẳng tay nhưng sự phản kháng của đồng bào quốc nội càng ngày càng gia tăng bằng đủ mọi cách và dưới mọi hình thức.

Tiếp theo đó, là phần chương trình được mọi người trông đợi nhất. Ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên chia sẻ một số diễn biến chính trị quan trọng tại quê nhà trong những năm gần đây. Từ những thực trạng đã và đang diễn ra, ông Đỗ Hoàng Điềm đã đưa ra ba kịch bản có thể xảy ra cho tình hình Việt Nam. Trong đó kịch bản thứ ba là kịch bản có xác xuất cao nhất - đảng CSVN đang suy yếu và sẽ tiến tới tan rã trong những năm trước mặt. Những phân tích tình hình hiện tại khúc chiết, xác đáng và viễn kiến tương lai của ông Đỗ Hoàng Điềm đã nhận được sự đồng thuận của người nghe bằng những tràng pháo tay tán thưởng.

Một số quan khách và các vị dân cử cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc đấu tranh trong nước.

image028-content

Ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster và ông Tyler Diệp phát biểu.

image030-content

Ông Michael Võ, Thị trưởng thành phố Fountain Valley phát biểu.

Nhiều vị cũng lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết của mọi người để Việt Nam sớm đi đến tự do. Chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vui tươi với hai bài hát xuân mở đầu. Kế đến là phần hợp ca Đáp Lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ do nhóm Trúc Xinh và các chị cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình bày. Trong phần trình diễn, các chị đã giơ cao tấm bảng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam, làm không khí hội trường bùng lên những tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Những bản nhạc hùng tráng khác cũng được Ca Đoàn Hùng Sử Việt San Diego trình bày thật xuất sắc. Thính giả cũng đã say mê theo dõi phần trình bày điêu luyện các bản nhạc Quê Hương và nhạc Xuân do nhóm bạn hữu thân thiết của cơ sở Việt Tân Nam California.

image032-content

Để góp thêm vào quỹ yễm trợ, mọi người đã tận tình ủng hộ bằng cách mua vé số và đấu giá những lẵng hoa đào rực rỡ trên bàn. Buổi tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều sau lời cám ơn quan khách và đồng bào đến tham dự. Sự thành công của buổi tiệc không chỉ là những món ăn ngon miệng của nhà hàng, một chương trình văn nghệ phong phú hay số tiền đóng góp vượt qua sự mong đợi của ban tổ chức. Sự thành công lớn nhất chính là lòng tin yêu của mọi giới đồng bào địa phương tiếp tay đóng góp vào công cuộc chung, tháo gỡ ách độc tài đưa đến dân chủ hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. (Tin và ảnh: VT)

LÊ THỊ KIM DUNG

18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 15428)
Tuy bản chất câu nói của Kissinger là vô luân vì nó đã phản bội lại ViệtNam, nhưng ở một diện khác, câu nói ấy soi sáng sự thật: Sự sụp đổ hoàn toàn của chính quyền Miền Nam Việt Nam là nguyên nhân cho sự rút lui của Mỹ - Chớ không phải sự rút lui của Mỹ là nguyên nhân cho sự sụp đổ của Việt Nam…
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 14471)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm iTC số 12201 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 10 tháng 12 năm 2014, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về ý nghĩa của Pháp Hội Di Đà và mời đồng hương tham dự Pháp Hội Di Đà 2014 sẽ được diễn ra từ Thứ Sáu 19 tháng 12 đến Chủ Nhật ngày 21 tháng 12 năm 2014 tại Long Beach Convention Center số 100 S.Pine Ave, Long Beach CA 90802.
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 11732)
“I am incredibly proud that our district will be the first district in California to offer a Vietnamese/English dual immersion program,” said School Board Member Jamison Power.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 13223)
(San José, California). Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) năm 2014 được tổ chức trọng thể cùng với Lễ Tưởng niệm Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 66 tại một địa điểm rất khang trang là Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng Seven Trees thuộc thành phố San José và chiều Chủ nhật, ngày 7 tháng 12 năm 2014.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 12963)
Một cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Việt đã bị thiêu rụi trong vụ bạo động ở thị trấn Ferguson thuộc tiểu bang Missouri, “gây thiệt hại hàng trăm nghìn đôla”.
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 15501)
Lời Toà soạn : Trong chức vụ Bộ Trưởng Nội Vụ của Chính Phủ VNCH , TS Lâm Lễ Trinh đã theo dõi sít sao cuộc chiến âm thầm chống Bắc Việt từ 1956 đến 1960 . Bởi vậy , nhận định của tác giả có giá trị đặc biệt . Bổn báo thành thật cám ơn tác giả .
29 Tháng Mười Một 2014(Xem: 14077)
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12956)
Sáng 25-11, Công an phường Đài Sơn (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tiếp tục thu thập lời khai trong vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn (4 Ngô Gia Tự, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm).
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12695)
Chương Trình Tiết Kiệm Chi Phí Năng Lượng Và Bảo Tồn Tài Nguyên Thiên Nhiên Ở California; Chương trình Nâng Cấp Năng Lượng California Với Giải Pháp Không Tính Chi Phí; Quí Vị Cư Dân Ở California Nếu Hội Đủ Điều Kiện Sẽ Tiết Giảm Ngân Sách Trong Gia Đình Rất Nhiều
18 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12884)
Nếu Việt Nam thay đổi chế độ, đất nước sẽ dùng cờ và quốc ca gì? Đó là câu hỏi không dễ trả lời. Lá cờ và bài hát không có tội Khi những người miền Bắc ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng và hát quốc ca dưới nó, có ai nghĩ đến Đảng Cộng sản?
16 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12549)
Chiều 13.11, ông Trầm Bê, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), cho biết Công ty cổ phần chế biến thủy hải sản Sơn Sơn do ông Trầm Trọng Ngân (con ông Trầm Bê) làm giám đốc đã chuyển nhượng khu thương mại Cupertino Square (San Jose, California, Mỹ) với giá 116 triệu USD.
12 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12801)
Câu chuyện du khách Việt bị lừa mua iPhone với giá cắt cổ ở khu Sim Lim, Singapore, đã trở thành đề tài trà dư tửu hậu từ đời thực cho đến mạng ảo. Thực tế khu Sim Lim là khu được đưa vào danh sách đen khi mua bán ở Singapore. Có đến hai đồng nghiệp Việt Nam của tôi xác nhận bị lừa mua hàng kém chất lượng tại đó.
30 Tháng Mười 2014(Xem: 16155)
Một vài người bạn đã gửi và hỏi ý kiến tôi về bài phỏng vấn của ông Châu Ngọc Thủy với bà Trần Khải Thanh Thủy đề cập về cá nhân tôi và đảng Việt Tân, một tổ chức mà tôi rất trân quý và hãnh diện là đảng viên trong suốt hơn 3 thập niên qua để thực hiện ước mơ tự do, no ấm cho dân tộc
26 Tháng Mười 2014(Xem: 16952)
Ts Lê Phước Sang, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Việt Nam Dân Xả đảng, đọc diễn văn khai mạc lễ Kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thành lập Dân Xã đảng 21 tháng 9, 1946 tại trụ sở trung ương ở thành phố Garden Grove, nam California
16 Tháng Mười 2014(Xem: 12656)
Sau gần 30 năm miệt mài, cuộc hành trình tìm tự do đầy cam go và nhục nhằn của 97 người tỵ nạn VN cuối cùng tại Thái Lan vẫn còn gặp phải những chông gai, trở ngại vào giờ thứ 25! Mặc dù đã được chính phủ Canada cấp giấy phép nhập cảnh, mặc dù đã được Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ hoàn tất toàn bộ hồ sơ tỵ nạn, mặc dù đã cầm vé máy bay trong tay, tuy nhiên nhóm người tỵ nạn đầu tiên dự trù đặt chân đến phi trườngVancouver, Canada vào ngày Thứ Năm, mùng 9 Tháng 10, 2014 vừa qua vẫn chưa được chính phủ Thái Lan cấp giấy phép xuất cảnh!
14 Tháng Mười 2014(Xem: 12313)
Sau gần 30 năm miệt mài, cuộc hành trình tìm tự do đầy cam go và nhục nhằn của 97 người tỵ nạn VN cuối cùng tại Thái Lan vẫn còn gặp phải những chông gai, trở ngại vào giờ thứ 25! Mặc dù đã được chính phủ Canada cấp giấy phép nhập cảnh, mặc dù đã được Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ hoàn tất toàn bộ hồ sơ tỵ nạn, mặc dù đã cầm vé máy bay trong tay, tuy nhiên nhóm người tỵ nạn đầu tiên dự trù đặt chân đến phi trườngVancouver, Canada vào ngày Thứ Năm, mùng 9 Tháng 10, 2014 vừa qua vẫn chưa được chính phủ Thái Lan cấp giấy phép xuất cảnh!
12 Tháng Mười 2014(Xem: 11945)
Hiệp Hội Thiện Nguyện Vì Dân(ViDan Foundation Inc.) là một tổ chức bất vụ lợi, phi chính phủ (Non-Profit Humanitarian Organization – ID# 801949153) được thành lập theo quy chế 501(c)3, chủ trương trợ giúp nhân đạo cho những người có nhu cầu khẩn thiết, đặc biệt là tầng lớp trẻ thơ. Mọi sự đóng góp cho ViDan Foundation Inc. đều được cấp biên nhận trừ thuế.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 12967)
Hiện nay tổng số người Việt sinh sống tại hải ngọai, thì ước lượng có đến 4.5 triệu người. Như vậy, nếu so sánh với dân số trong nước là 90 triệu, thì số người Việt hải ngọai đã chiếm đến tỉ lệ 5% của tổng số dân trong nước.