Nghị Viên Contreras Tổ Chức Lễ Trao Giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster 2019

17 Tháng Ba 201911:58 CH(Xem: 1563)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 18 MAR 2019


image029image030image031image032image033image034

Gia Lý bồng cậu "boy" 9 tháng phát biểu trong buổi vinh danh.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, Nghị Viên Sergio Contreras đã tổ chức Lễ trao giải Phụ nữ Xuất sắc Westminster năm 2019, đây là buổi lễ vinh danh dành cho các phụ nữ địa phương đang cư ngụ, làm việc, làm thiện nguyện ở Westminster.

Tham dự buổi lể ngoài các cơ quan truyền thông, báo chí còn có rất đông những thân nhân, thân hữu của 9 phụ nữ được vinh danh.

Trước khi vào lễ chính thức, ban tổ chức có khoản đãi thức ăn nhẹ và thương thức chương trình văn nghệ do Nicole Nguyễn đàn Piano và Isaac Galeano Vocals hát những bản nhạc giúp vui.

Mở đầu buổi lễ Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông cùng cư dân thân hữu đã đến tham dự buổi lễ “Women of Distinction”...

Sau đó ông lần lược giới thiệu qua về quá trình hoạt đông của từng phụ nữ được vinh danh và ông mời lên để trao bảng vinh danh “Women of Distinction Awards 2019”.

Danh sách vinh danh:


  1. Louise Larsen, Sáng lập viên hội  Parents of Kids with a Severe Peanut Allergy (Cha mẹ của những đứa trẻ bị dị ứng đậu phộng nặng)
  2. Roxanne Chow, Giám đốc điều hành tổ chức Time To Give Back
  3. Thụy Vy, Phó chủ tịch đối ngoại, Ban Đại diện các Trung tâm Việt ngữ Nam California.
  4. Hải Nguyễn, Cố vấn cho hội  Viet Rainbow of Orange County (nhóm đồng tính luyến ái).
  5. Claudia Steinmetz, Một trong những Sáng lập viên Westminster Hope & Opportunity (hy vọng & cơ hội).
  6. Julie Châu Diệp, Sáng lập viên hội OC Autism (bịnh tự kỷ).
  7. Bích Phượng Nguyễn, Nhạc sĩ và Người dẫn chương trình đài Vietface TV.
  8. Gia Lý, Nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Mỹ VACOC (giúp đỡ cho các tiểu thương Việt Mỹ).
  9. Dr. Sâm Nguyễn, Sáng lập viên Stable Anchor Manor foundation (giúp trẻ em rủi ro, trốn nhà hoặc không nhà).


Trong lời phát biểu của những phụ nữ được vinh danh, mọi người đều bày tỏ lòng biết ơn đối với Nghị Viên Sergio Contreras và hứa sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng trong những ngày tháng tới.

Trong dịp nầy cũng có một số quý vị đại diện dân cử trao bằng tưởng lệ đến những phụ nữ được vinh danh, trong đó có Cô Christy Linh Le đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 8:30 tối.


Bảy trong 9 người nhận giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster là gốc Việt


image035


VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG  - THỨ HAI 18 MAR 2019


Linh Nguyễn/Người Việt


March 16, 2019

image036

Các nữ lưu đoạt giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster 2019 chụp hình cùng Nghị Viên Sergio Contreras. Từ trái, Hai Nguyễn, Julie Diep, Roxanne Chow, Claudia Steinmetz, Sâm Nguyễn, Nghị Viên Sergio Contreras, Gia Lý, Bích Phượng Nguyễn, Thụy Vy, và Louis Larsen. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


WESTMINSTER, California (NV) – Nhân dịp kỷ niệm Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month), bảy trong số chín người được trao giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster (Women of Distinction) là người gốc Việt, vừa được vinh danh vào chiều Thứ Năm, 14 Tháng Ba, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Thành Phố Westminster.


Nghị Viên Sergio Contreras hết lời ca ngợi các thành tích phục vụ của các phụ nữ được chọn trong số người được đề nghị. “Chúng tôi rất khó khăn để chọn vì trong danh sách 30 người, nếu chỉ lấy ba người thì e rằng chưa đủ. Đây là một nhóm người có những thành quả đa dạng về mọi mặt. Chính vì thế, sau cùng chúng tôi phải chọn chín nữ lưu,” ông nói.


“Tôi may mắn được biết những người phụ nữ tuyệt vời, như mẹ tôi, vợ tôi và các bạn cùng nhiệm sở. Họ là những người đã đóng góp cho phẩm chất cuộc sống ở Westminster qua các dịch vụ cộng đồng, thành tích chuyên môn, sự liêm chính và tinh thần cống hiến cho hạnh phúc của tha nhân,” vị nghị viên nói thêm.


Ông cho biết các phụ nữ này được mô tả là những anh hùng thường không được biết đến, những người khiến Westminster trở thành một nơi tốt hơn để sống.

image037

Cô Sâm Nguyễn (thứ ba, trái) cùng ba người con gái nuôi (bìa phải) và Nghị Viên Sergio Contreras. Bìa trái là đại diện dân cử, cô Christy Lê và anh Eric Nong. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Họ là những bà nội trợ, những người chuyên nghiệp, những người tình nguyện lo cho người khác. Họ không lấy một ngày nghỉ, và hôm nay họ cũng có mặt tại đây,” ông nói.


Kế đến, ông Contreras giới thiệu đại diện văn phòng các dân cử cũng có mặt để trao tặng bằng khen, gồm có anh Eric Nong, đại diện Dân Biểu Hoa Kỳ Harley Rouda, Địa Hạt 48; cô Christy Linh Lê, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg. Địa Hạt 34.


Vị nghị viên, sau đó, lần lượt giới thiệu các phụ nữ đoạt giải.


Bà Louise Larsen, một tình nguyện viên cộng đồng về các vấn đề bao gồm đăng ký cử tri và nhận được các nỗ lực bỏ phiếu, đồng thời là người sáng lập “Parent of Kids with Severe Peanut Allergy,” một nhóm hỗ trợ dựa trên Facebook với hơn 12,000 thành viên.

image038

MC Bích Phượng Nguyễn và gia đình. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cô Roxanne Chow, giám đốc điều hành của “Time To Give Back Foundation,” làm việc với trẻ em, người cao niên và những người khác có nhu cầu. Cô cũng là phụ tá văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Tom Daly và là nhà hoạt động cộng đồng.


“Tôi cám ơn cơ hội này để cám ơn gia đình, trong đó có mẹ tôi, chồng con tôi, và hai người chị tôi cũng có mặt. Tôi cảm động vì sự có mặt của các người bạn tôi trong Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VAUSA,” cô nói.


Cô Thúy Vy, phó chủ tịch ngoại vụ, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, và từng tổ chức kỷ niệm hội ngộ các sinh viên gốc Việt tại Đại Học Cal State Fullerton.


“Tôi đặc biệt cám ơn bà Mai Công, cố tổng giám đốc của Hội Cộng Đồng Người Việt Nam California. Bà là gương mẫu khích lệ tôi trong các công việc phục vụ cộng đồng. Tôi cám ơn thầy Vũ Hoàng và các thầy cô giáo dạy Việt Ngữ. Tôi cám ơn các bậc nữ lưu Đông Tây là những tấm gương sáng giúp tôi trong các công việc làm,” cô nói trong phần phát biểu.


Bà Hai Nguyễn, một người ủng hộ gia đình trong cộng đồng người đồng tính LGBTQ, và cố vấn phụ huynh Hội Viet Rainbow của Orange County.


“Tôi cố gắng giúp cho các em và thành phố Westminster được tốt đẹp hơn và cộng đồng Việt Nam càng ngày càng hoàn hảo hơn,” bà Hai phát biểu. Bà nói tiếng Việt và một em khác thông dịch sang tiếng Anh.

image039

Cô Julie Diep (bìa phải) nhận bằng khen từ các đại diện văn phòng dân cử. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cô Claudia Steinmetz, người đồng sáng lập Hội Westminster Hope & Opportunity, thúc đẩy các dự án tình nguyện và cô tình nguyện để cải thiện cuộc sống trong thành phố.


“Tôi cám ơn gia đình và các con tôi là động lực gây cảm hứng cho các công việc tôi làm,” cô nói.


Cô Julie Chau Diep, người sáng lập OC Autism Foundation, và tìm cách kết nối các gia đình của những người mắc chứng tự kỷ với các tổ chức và dịch vụ.


“Tôi không ngờ được là tôi nhiều năm lên các phương tiện truyền thông để nói lên tình trạng của các em tự kỷ, nhưng không ai biết về cá nhân của riêng tôi, ngoại trừ một ít người bạn thân. Tôi khi còn nhỏ, từng bị điểm F, từng bị điểm D, nhưng không bỏ học ngày nào, nên tôi rất thông cảm với các em và gia đình các em tự kỷ,” cô nói trong niềm xúc động.


“Dù có cố gắng rất nhiều nhưng tôi biết rằng chính cá nhân tôi cũng bị những khó khăn về tinh thần, thậm chí cả trầm cảm. Bệnh tự kỷ sẽ không biến đi, nhưng OC Autism sẽ không ngừng hoạt động!” cô khẳng định.


Cô Sâm Nguyễn, người sáng lập Stable Anchor Manor Foundation làm việc với thanh niên vô gia cư, bỏ nhà ra đi và cuộc sống bấp bênh. Cô cũng là tổng giám đốc đài truyền hình Asian World Media.


“Tôi cám ơn mọi người trong đó có Tiến Sĩ Rene Bryant luôn âm thầm hỗ trợ tôi. Tôi cám ơn người chồng đã chịu đựng những thời gian khi tôi phải ra ngòai làm việc. Các chị ơi, các chị cũng là những phụ nữ xuất sắc, vì các chị là mẹ, là chị. Công việc hằng ngày giúp đỡ gia đình, chăm lo mọi việc là một việc nặng nề, các chị cũng là những phụ nữ xuất sắc!” cô nói và mời tất cả phụ nữ và mọi người trong hội trường đứng dậy một cách trân trọng.


“Nghị Viên Contreras giới thiệu tôi có 10 người con, trong đó có hai là con ruột của chúng tôi. Còn lại là tám người con nuôi tại Mỹ! Ngoài ra, tôi còn hàng trăm các em khác mà tôi nhận bảo trợ ở nước ngoài, hôm nay có ba cô con gái nuôi có mặt tại đây để chung vui với tôi!” cô nói tiếp.

image040

Cô Gia Lý (phải) bồng con trong khi phát biểu tại buổi lễ vinh danh Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster 2019. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


MC Bích Phượng Nguyễn, xướng ngôn viên đài truyền hình VietFace, một người làm từ thiện và sáng tác nhạc, được biết đến qua những tình khúc Hạ Đỏ.


“Tôi dùng giọng nói để giúp nói lên tiếng nói của những người khác; dùng âm nhạc để đóng góp vào sự cảm thông và tình người. Tôi rất cảm động được đề cử và nghĩ rằng còn rất nhiều các chị em tài giỏi khác,” cô nói với giọng êm dịu nhưng không kém phần cả quyết.


Cô Gia Lý, cựu chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, và làm việc về các sáng kiến kinh doanh trên khắp miền Nam California và Đông Nam Á.


Bồng con bé trên tay, cô Gia lý nói: “Câu nói ‘Cần cả làng để nuôi dạy một đứa con’ thật là đúng. Tôi xin cám ơn bố mẹ, cám ơn người chồng và cám ơn người con nhỏ này.”


“Các phụ nữ xuất sắc hôm nay là những nữ lưu thầm lặng!” cô nói thêm. (Linh Nguyễn)


—–
Liên lạc tác giả: linhnguyen@nguoi-viet.com
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9913)
LTS: Dưới đây là nguyên văn tất cả các bài tham luận, phát biểu đọc trong buổi lễ tại hội trường Jerome Center 726 S.Center St, Santa Ana, do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ long trọng tổ chức.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 13720)
WESTMINSTER, California (NV) - “Chúng ta tiếp tục cuộc chiến đấu cho chính nghĩa.” Đó là lời phát biểu của vị chủ tọa Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu năm nay, do các hội đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH tại Nam California tổ chức trọng thể tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 9647)
Cuộc tuyệt thực ở Houston, Texas để phản đối sự bất công đối xử của nhà cầm quyền Hà Nội với tù nhân lương tâm Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, ngày 14/06/2013 (từ trái cư sĩ Võ Nghiệp và anh Kim Long, ông Đào văn Thảo và ông Phạm Tố Thư.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 9618)
Suốt chiều dài của lịch sử, nhân loại không phải lúc nào cũng được đối xử công bằng. Điều này chính là những định mệnh đã và đang diễn ra đối với những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam, đang bị cường quyền đàn áp và chà đạp lên những quyền căn bản của con người.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 10928)
Từ phải: Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân; Thượng nghị sĩ Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại Giao Úc; Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong và ông Nguyễn Tấn Anh. ẢNH DO THÂN HỮU CUNG CẤP.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 15867)
Theo tin tức ở một số truyền thông báo chí trong nước đang ra sức “tố cáo” chế độ, chính sách của VNCH đã ngược đãi, tra tấn tù binh cộng sản, khi họ bị giam giữ ở trại giam An Thới – Phú Quốc. Cao điểm của “chiến dịch tố cáo” này, vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, ban quản lý đảo Phú Quốc đã làm một buổi lễ mà họ gọi là “Lễ khánh thành khu di tích lịch sử trại giam tù binh CSVN / Phú Quốc”.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11277)
Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, hiện diện trong buổi lễ có qúy vị đại diện tinh thần có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Mục Sư David Huỳnh...
02 Tháng Năm 2013(Xem: 10721)
Trong mấy tuần lễ qua các cơ quan truyền thông và báo chí tại Quận Cam vùng Little Saigon, nam California đã nhận được Thư Mời của các sinh viên Việt Nam thuộc Hội Sinh Viên VN: Vietnamese Student Union (VSU) at UCLA để đến tham dự lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen Black April năm nay vào 6 giờ chiều ngày 30-04-2013.
01 Tháng Năm 2013(Xem: 10939)
Lời phi lộ: Là một tham dự viên độc lập, mặc dầu trời khá lạnh và đổ mưa nhưng tôi và vài người bạn ở Munich đã khởi hành từ sáng sớm tinh sương, khi vừng thái dương mới bắt đầu ló dạng nơi chân trời để kịp về Frankfurt/M hôm 27-04 tham dự ngày quốc hận 2013, với mục đích ủng hộ Ban Tổ Chức (BTC) trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức.
29 Tháng Tư 2013(Xem: 11558)
Sự kiện 30/04 được chính quyền nói đế́n nhiều trên phương tiện truyền thông nhà nước và cũng là chủ đề bảo chí tiếng Việt tại hải ngoại khai thác, nhưng gần đây có thêm sự tham gia nhiều và mạnh hơn của cư dân mạng.
28 Tháng Tư 2013(Xem: 11543)
Mỗi năm, cuối tháng Tư là lúc người Việt hải ngoại nhớ về một sự kiện đau thương đã làm gia đình ly tán, buộc nhiều người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn ra đi. Thời điểm này cũng đánh dấu sự khai sinh cộng đồng người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, đông nhất là tại Hoa Kỳ với hơn 100 nghìn người tị nạn Việt Nam đầu tiên được định cư.
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11820)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4-2013 tại Sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng 4 Năm 2013 Nam California Tổ Chức Lễ Khánh Thành Mô Hình Bức Tường Đen và Lễ Xuất Phát Treo Cờ Mỹ Việt trong chuỗi sinh hoạt mùa quốc hận. Tham dự buổi lễ có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Cô Quyên Trần, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Diana Carey, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11948)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 11503)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 11305)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 11462)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13699)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 10516)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.