Nghị Viên Contreras Tổ Chức Lễ Trao Giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster 2019

17 Tháng Ba 201911:58 CH(Xem: 8417)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 18 MAR 2019


image029image030image031image032image033image034

Gia Lý bồng cậu "boy" 9 tháng phát biểu trong buổi vinh danh.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, Nghị Viên Sergio Contreras đã tổ chức Lễ trao giải Phụ nữ Xuất sắc Westminster năm 2019, đây là buổi lễ vinh danh dành cho các phụ nữ địa phương đang cư ngụ, làm việc, làm thiện nguyện ở Westminster.

Tham dự buổi lể ngoài các cơ quan truyền thông, báo chí còn có rất đông những thân nhân, thân hữu của 9 phụ nữ được vinh danh.

Trước khi vào lễ chính thức, ban tổ chức có khoản đãi thức ăn nhẹ và thương thức chương trình văn nghệ do Nicole Nguyễn đàn Piano và Isaac Galeano Vocals hát những bản nhạc giúp vui.

Mở đầu buổi lễ Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông cùng cư dân thân hữu đã đến tham dự buổi lễ “Women of Distinction”...

Sau đó ông lần lược giới thiệu qua về quá trình hoạt đông của từng phụ nữ được vinh danh và ông mời lên để trao bảng vinh danh “Women of Distinction Awards 2019”.

Danh sách vinh danh:


  1. Louise Larsen, Sáng lập viên hội  Parents of Kids with a Severe Peanut Allergy (Cha mẹ của những đứa trẻ bị dị ứng đậu phộng nặng)
  2. Roxanne Chow, Giám đốc điều hành tổ chức Time To Give Back
  3. Thụy Vy, Phó chủ tịch đối ngoại, Ban Đại diện các Trung tâm Việt ngữ Nam California.
  4. Hải Nguyễn, Cố vấn cho hội  Viet Rainbow of Orange County (nhóm đồng tính luyến ái).
  5. Claudia Steinmetz, Một trong những Sáng lập viên Westminster Hope & Opportunity (hy vọng & cơ hội).
  6. Julie Châu Diệp, Sáng lập viên hội OC Autism (bịnh tự kỷ).
  7. Bích Phượng Nguyễn, Nhạc sĩ và Người dẫn chương trình đài Vietface TV.
  8. Gia Lý, Nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Mỹ VACOC (giúp đỡ cho các tiểu thương Việt Mỹ).
  9. Dr. Sâm Nguyễn, Sáng lập viên Stable Anchor Manor foundation (giúp trẻ em rủi ro, trốn nhà hoặc không nhà).


Trong lời phát biểu của những phụ nữ được vinh danh, mọi người đều bày tỏ lòng biết ơn đối với Nghị Viên Sergio Contreras và hứa sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng trong những ngày tháng tới.

Trong dịp nầy cũng có một số quý vị đại diện dân cử trao bằng tưởng lệ đến những phụ nữ được vinh danh, trong đó có Cô Christy Linh Le đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 8:30 tối.


Bảy trong 9 người nhận giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster là gốc Việt


image035


VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG  - THỨ HAI 18 MAR 2019


Linh Nguyễn/Người Việt


March 16, 2019

image036

Các nữ lưu đoạt giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster 2019 chụp hình cùng Nghị Viên Sergio Contreras. Từ trái, Hai Nguyễn, Julie Diep, Roxanne Chow, Claudia Steinmetz, Sâm Nguyễn, Nghị Viên Sergio Contreras, Gia Lý, Bích Phượng Nguyễn, Thụy Vy, và Louis Larsen. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


WESTMINSTER, California (NV) – Nhân dịp kỷ niệm Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month), bảy trong số chín người được trao giải Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster (Women of Distinction) là người gốc Việt, vừa được vinh danh vào chiều Thứ Năm, 14 Tháng Ba, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Thành Phố Westminster.


Nghị Viên Sergio Contreras hết lời ca ngợi các thành tích phục vụ của các phụ nữ được chọn trong số người được đề nghị. “Chúng tôi rất khó khăn để chọn vì trong danh sách 30 người, nếu chỉ lấy ba người thì e rằng chưa đủ. Đây là một nhóm người có những thành quả đa dạng về mọi mặt. Chính vì thế, sau cùng chúng tôi phải chọn chín nữ lưu,” ông nói.


“Tôi may mắn được biết những người phụ nữ tuyệt vời, như mẹ tôi, vợ tôi và các bạn cùng nhiệm sở. Họ là những người đã đóng góp cho phẩm chất cuộc sống ở Westminster qua các dịch vụ cộng đồng, thành tích chuyên môn, sự liêm chính và tinh thần cống hiến cho hạnh phúc của tha nhân,” vị nghị viên nói thêm.


Ông cho biết các phụ nữ này được mô tả là những anh hùng thường không được biết đến, những người khiến Westminster trở thành một nơi tốt hơn để sống.

image037

Cô Sâm Nguyễn (thứ ba, trái) cùng ba người con gái nuôi (bìa phải) và Nghị Viên Sergio Contreras. Bìa trái là đại diện dân cử, cô Christy Lê và anh Eric Nong. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Họ là những bà nội trợ, những người chuyên nghiệp, những người tình nguyện lo cho người khác. Họ không lấy một ngày nghỉ, và hôm nay họ cũng có mặt tại đây,” ông nói.


Kế đến, ông Contreras giới thiệu đại diện văn phòng các dân cử cũng có mặt để trao tặng bằng khen, gồm có anh Eric Nong, đại diện Dân Biểu Hoa Kỳ Harley Rouda, Địa Hạt 48; cô Christy Linh Lê, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg. Địa Hạt 34.


Vị nghị viên, sau đó, lần lượt giới thiệu các phụ nữ đoạt giải.


Bà Louise Larsen, một tình nguyện viên cộng đồng về các vấn đề bao gồm đăng ký cử tri và nhận được các nỗ lực bỏ phiếu, đồng thời là người sáng lập “Parent of Kids with Severe Peanut Allergy,” một nhóm hỗ trợ dựa trên Facebook với hơn 12,000 thành viên.

image038

MC Bích Phượng Nguyễn và gia đình. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cô Roxanne Chow, giám đốc điều hành của “Time To Give Back Foundation,” làm việc với trẻ em, người cao niên và những người khác có nhu cầu. Cô cũng là phụ tá văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Tom Daly và là nhà hoạt động cộng đồng.


“Tôi cám ơn cơ hội này để cám ơn gia đình, trong đó có mẹ tôi, chồng con tôi, và hai người chị tôi cũng có mặt. Tôi cảm động vì sự có mặt của các người bạn tôi trong Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VAUSA,” cô nói.


Cô Thúy Vy, phó chủ tịch ngoại vụ, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, và từng tổ chức kỷ niệm hội ngộ các sinh viên gốc Việt tại Đại Học Cal State Fullerton.


“Tôi đặc biệt cám ơn bà Mai Công, cố tổng giám đốc của Hội Cộng Đồng Người Việt Nam California. Bà là gương mẫu khích lệ tôi trong các công việc phục vụ cộng đồng. Tôi cám ơn thầy Vũ Hoàng và các thầy cô giáo dạy Việt Ngữ. Tôi cám ơn các bậc nữ lưu Đông Tây là những tấm gương sáng giúp tôi trong các công việc làm,” cô nói trong phần phát biểu.


Bà Hai Nguyễn, một người ủng hộ gia đình trong cộng đồng người đồng tính LGBTQ, và cố vấn phụ huynh Hội Viet Rainbow của Orange County.


“Tôi cố gắng giúp cho các em và thành phố Westminster được tốt đẹp hơn và cộng đồng Việt Nam càng ngày càng hoàn hảo hơn,” bà Hai phát biểu. Bà nói tiếng Việt và một em khác thông dịch sang tiếng Anh.

image039

Cô Julie Diep (bìa phải) nhận bằng khen từ các đại diện văn phòng dân cử. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Cô Claudia Steinmetz, người đồng sáng lập Hội Westminster Hope & Opportunity, thúc đẩy các dự án tình nguyện và cô tình nguyện để cải thiện cuộc sống trong thành phố.


“Tôi cám ơn gia đình và các con tôi là động lực gây cảm hứng cho các công việc tôi làm,” cô nói.


Cô Julie Chau Diep, người sáng lập OC Autism Foundation, và tìm cách kết nối các gia đình của những người mắc chứng tự kỷ với các tổ chức và dịch vụ.


“Tôi không ngờ được là tôi nhiều năm lên các phương tiện truyền thông để nói lên tình trạng của các em tự kỷ, nhưng không ai biết về cá nhân của riêng tôi, ngoại trừ một ít người bạn thân. Tôi khi còn nhỏ, từng bị điểm F, từng bị điểm D, nhưng không bỏ học ngày nào, nên tôi rất thông cảm với các em và gia đình các em tự kỷ,” cô nói trong niềm xúc động.


“Dù có cố gắng rất nhiều nhưng tôi biết rằng chính cá nhân tôi cũng bị những khó khăn về tinh thần, thậm chí cả trầm cảm. Bệnh tự kỷ sẽ không biến đi, nhưng OC Autism sẽ không ngừng hoạt động!” cô khẳng định.


Cô Sâm Nguyễn, người sáng lập Stable Anchor Manor Foundation làm việc với thanh niên vô gia cư, bỏ nhà ra đi và cuộc sống bấp bênh. Cô cũng là tổng giám đốc đài truyền hình Asian World Media.


“Tôi cám ơn mọi người trong đó có Tiến Sĩ Rene Bryant luôn âm thầm hỗ trợ tôi. Tôi cám ơn người chồng đã chịu đựng những thời gian khi tôi phải ra ngòai làm việc. Các chị ơi, các chị cũng là những phụ nữ xuất sắc, vì các chị là mẹ, là chị. Công việc hằng ngày giúp đỡ gia đình, chăm lo mọi việc là một việc nặng nề, các chị cũng là những phụ nữ xuất sắc!” cô nói và mời tất cả phụ nữ và mọi người trong hội trường đứng dậy một cách trân trọng.


“Nghị Viên Contreras giới thiệu tôi có 10 người con, trong đó có hai là con ruột của chúng tôi. Còn lại là tám người con nuôi tại Mỹ! Ngoài ra, tôi còn hàng trăm các em khác mà tôi nhận bảo trợ ở nước ngoài, hôm nay có ba cô con gái nuôi có mặt tại đây để chung vui với tôi!” cô nói tiếp.

image040

Cô Gia Lý (phải) bồng con trong khi phát biểu tại buổi lễ vinh danh Phụ Nữ Xuất Sắc Westminster 2019. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


MC Bích Phượng Nguyễn, xướng ngôn viên đài truyền hình VietFace, một người làm từ thiện và sáng tác nhạc, được biết đến qua những tình khúc Hạ Đỏ.


“Tôi dùng giọng nói để giúp nói lên tiếng nói của những người khác; dùng âm nhạc để đóng góp vào sự cảm thông và tình người. Tôi rất cảm động được đề cử và nghĩ rằng còn rất nhiều các chị em tài giỏi khác,” cô nói với giọng êm dịu nhưng không kém phần cả quyết.


Cô Gia Lý, cựu chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, và làm việc về các sáng kiến kinh doanh trên khắp miền Nam California và Đông Nam Á.


Bồng con bé trên tay, cô Gia lý nói: “Câu nói ‘Cần cả làng để nuôi dạy một đứa con’ thật là đúng. Tôi xin cám ơn bố mẹ, cám ơn người chồng và cám ơn người con nhỏ này.”


“Các phụ nữ xuất sắc hôm nay là những nữ lưu thầm lặng!” cô nói thêm. (Linh Nguyễn)


—–
Liên lạc tác giả: linhnguyen@nguoi-viet.com