Hôn thê nạn nhân Lion Air chụp ảnh cưới một mình

18 Tháng Mười Một 20188:36 CH(Xem: 5863)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI - THỨ HAI 19 NOV 2018


Hôn thê nạn nhân Lion Air chụp ảnh cưới một mình

image055

Bản quyền hình ảnh INSTAGRAM/INTANSYARIII Image caption Intan Syari nói rằng cô hoàn thành ước nguyện cuối cùng của người bạn đời


Cô Syari, người Indonesia, hôn thê của một nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển hồi tháng Mười vừa đi chụp ảnh cưới một mình.


Intan Syari và Rio Nanda Pratama dự kiến làm đám cưới hôm 11/11.


Nhưng anh Pratama đã chết trên đường trở về nhà để làm đám cưới khi chuyến bay Lion JT 610 rơi vào ngày 29/10 ngay sau khi cất cánh từ Jakarta.


Cô Syari nói rằng cô muốn hoàn thành ước nguyện cuối cùng của vị hôn phu. Do đó cô chụp ảnh mặc áo choàng trắng và đeo nhẫn cưới.


"Mặc dù em cảm thấy đau buồn không thể diễn tả thành lời, em vẫn mỉm cười vì anh", người phụ nữ trẻ viết trên Instagram. "Em không nên buồn mà phải mạnh mẽ như anh luôn nhắc nhở với em."


Cô nói rằng trước khi máy bay cất cánh, anh Pratama đã nói đùa rằng nếu anh không về kịp giờ, cô nên chụp ảnh và gửi cho anh.


Không có ai sống sót trong vụ rơi máy bay chở 189 người từ Jakarta đến Pangkal Pinang.


Thân máy bay Boeing 737 vẫn chưa được tìm thấy.


Trong những post trước đó trên Instagram, cô Syari viết cô và hôn phu đã quen nhau 13 năm, và rằng anh là 'mối tình đầu'.


Nhiếp ảnh gia của bộ ảnh cưới cũng đăng vài bức ảnh lên lên mạng, giải thích câu truyện đằng sau chúng.


image056

Bản quyền hình ảnh INSTAGRAM/INTANSYARIII Image caption Rio Nanda Pratama và Intan Syari đã quen biết nhau 13 năm


Cặp đôi đã biết nhau từ hồi còn học phổ thông, bà viết, và giải thích vì sao họ quyết định chụp ảnh cô Syari trong trang phục đám cưới chỉ vài tuần sau vụ tai nạn máy bay.


Anh Pratama được xác định qua dấu vân tay vào ngày 6/11. Đám tang của anh được tổ chức hai ngày sau đó.


Người phụ trách tổ chức đám cưới cho cặp đôi, Sheila Pebriana, cho biết trong đám tang, cô Syari nói với bà về nguyện vọng của vị hôn phu.


"Anh ấy nói với cô ấy rằng trong trường hợp anh không về nhà, Intan nên tiếp tục kế hoạch," bà Pebriana nói với phóng viên Famega Syavira của BBC Indonesia.


"Chúng tôi cố gắng nói chuyện và cười đùa, như nó chỉ là một ngày bình thường. Nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức để không nói về đám cưới, hay về Rio. Nếu bất kỳ ai trong chúng tôi cảm thấy buồn, chúng tôi giấu để Intan không nhìn thấy chúng tôi khóc."


Cô nói rằng cô Syari rất mạnh mẽ và đã "giấu nước mắt vào trong".


"Nhưng sau đó cô ấy đã gọi video cho mẹ của Rio. Sau đó, Intan không thể kiềm chế được nữa. Cô ấy nói: "Chúng ta lẽ ra đã làm điều này cùng nhau, Rio lẽ ra đang ở đây." Và cô ấy khóc - tất cả chúng tôi đều khóc."


Anh Pratama, bác sĩ y khoa, đi tham dự một hội thảo ở Jakarta và đã nói đùa rằng hôn thê của anh nên làm gì nếu anh không bay về kịp hôn lễ.


"Nếu anh không trở về trước 11/11, em vẫn nên mặc áo cưới mà anh đã chọn cho em", nhiếp ảnh gia trích lời anh nói trên Instagram.


"Mặc đẹp, trang điểm, cầm bó hồng trắng. Chụp ảnh và gửi cho anh."


Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chưa được làm rõ nhưng máy bay từng gặp phải các vấn đề kỹ thuật liên quan đến tốc độ bay và xác định độ cao từ các chuyến bay trước đó.


Một trong những hộp đen đã được tìm thấy, nhưng giới chức cho biết có thể mất vài tháng để phân tích dữ liệu.


image057

Bản quyền hình ảnh INSTAGRAM/INTANSYARIII Image caption Cặp đôi đã cùng nhau chọn áo cưới


(BBC 15/11/2018)

23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 6876)
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 6865)
29 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7759)
20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6808)
15 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6821)