Thẩm phán Phan Quang Tuệ ra ứng cử Dân biểu Liên bang / Dạ tiệc kỷ niệm 35 năm Nhật báo Người Việt / Đảng Việt Tân khai trừ Trần Khải Thanh Thủy / VABA-San José Dạ tiệc Tân niên 2014

16 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 9274)

Cựu Thẩm Phn Phan Quang Tuệ ứng cử Quốc Hội Mỹ
Wednesday, January 15, 2014 6:52:36 PM

Đỗ Dzũng/Người Việt


WALNUT CREEK, California (NV)
- Cựu Thẩm Phn Phn Quang Tuệ vừa tuyên bố sẽ ra ứng cử chức dn biểu lin bang, Địa Hạt 11, của tiểu bang California, để “người Việt có một tiếng nói trên diễn đàn quốc tế.”

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tuệ nói: “Tôi tin rằng người Việt chúng ta cần có tiếng nói ở diễn đàn quốc tế. Và Quốc Hội Hoa Kỳ chính là chỗ để người Việt chúng ta có thể thực hiện điều này. Đĩ l lý do m tơi quyết định ra ứng cử lần này.”


image014-content
Cựu Thẩm Phán Phan Quang Tuệ sẽ ra ứng cử dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một năm nay. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

Vị cựu thẩm phán gốc Việt tuyên bố tranh cử trong một buổi hội thảo, mà ông được mời làm diễn giả, được tổ chức hôm Thứ Ba, 14 Tháng Giêng, tại Walnut Creek Rotary Club, Walnut Creek, California.

Địa Hạt 11, nằm ở phía Đơng vịnh San Francisco, bao gồm tồn bộ hoặc một phần cc thnh phố Concord, Pleasant Hill, Walnut Creek, Orinda, Richmond, El Cerrito, San Pablo, Danville, Pittsburg...

Địa hạt ny hiện do Dn Biểu George Miller (Dn Chủ) nắm giữ, nhưng hôm 13 Tháng Giêng, ông tuyên bố sẽ không ra ti ứng cử kỳ ny.

Vị cựu thẩm phán tâm sự: “Thật ra, tôi đ suy nghĩ chuyện ra ứng cử từ lu rồi. Tơi lm thẩm phn tịa di tr, v cĩ thể lm bao lu cũng được. Nhưng nếu về hưu sớm quá để ra ứng cử thì chưa được, cịn về hưu trễ thì lớn tuổi qu. Thế là tôi quyết định về hưu ở tuổi 'lưng chừng.'”

“Thực ra, tôi về hưu là để 'tiếp tục' phục vụ cộng đồng, nhưng trong lnh vực khc,” ơng Phan Quang Tuệ nĩi thm.

Cựu Thẩm Phán Phan Quang Tuệ năm nay 71 tuổi, có vợ và bốn người con trai, cùng với tám cháu nội.

Ông bà là cư dân của Danville từ năm 1995.

Ông đến Hoa Kỳ sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc năm 1975.

Trước năm 1975, ông là một luật sư thực thụ ở Việt Nam, nhưng khi sang Mỹ, ông trở lại trường và đậu bằng luật tại đại học Drake University, Des Moines, Iowa, v lm thẩm phn hnh chnh (Hearing Officer) tại Bộ Lao Động Iowa trong bốn năm. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm phụ tá bộ trưởng Bộ Tư Pháp Iowa năm 1987.

Năm 1988, ông và gia đình chuyển về California, v ơng lm luật sư công tố cho Sở Di Trú Hoa Kỳ tại San Francisco cho đến năm 1993.

Từ năm 1993 đến năm 1995, ông làm thẩm phán hành chánh tại Hội Đồng Khng n Bảo Hiểm Thất Nghiệp California.

Tháng Ba, 1995, ông được bổ nhiệm làm thẩm phán di trú tại tịa di tr San Francisco cho tới khi nghỉ hưu vào Tháng Mười Hai, 2012.
Lin lạc tc giả: DoDzung@nguoi-viet.com
image016-content

Thẩm phn Phan Quang Tuệ (phải) v nh bo Lý Kiến Trc. nh VH

+++++++++++++

Su thng chuẩn bị, một ngy sum vầy
Saturday, January 11, 2014 10:11:03 PM

Ngọc Lan- Thiên An/Người Việt


WESTMINSTER (NV) - 35 năm. Thoắt đó đ 35 năm, kể từ ngày tờ Người Việt ra đời tại miền Nam California. Đón mừng sự kiện này, suốt 6 tháng qua, rất nhiều chương trình, hoạt động diễn ra một cch rầm rộ, gĩp phần lm sng thm ln hình ảnh Người Việt trong mắt nhìn của mọi người. Và đặc biệt, sự có mặt của gần 1,400 bạn hữu, độc giả của Người Việt từ khắp nơi đổ về Rose Center trong suốt ngày Thứ Bảy, 11 Tháng 1, 2014 để tham dự chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập tờ báo, đủ nói lên tất cả những ân tình gắn bĩ giữa người làm báo và người đọc báo, dưới bất cứ hình thức no.

image017

Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Nghị sĩ tiểu bang California Lou Correa bên cạnh chiếc bánh mừng sinh nhật báo Người Việt 35 tuổi. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

Su thng chuẩn bị

Chương trình lm việc bao gồm cc hoạt động hỗ trợ khách hàng, thi viết, làm kỷ yếu, in lịch, quà lưu niệm... để kỷ niệm 35 năm thành lập Người Việt được mở màn từ ngày 22 Tháng Tám, 2013, đúng ngày thành lập công ty Người Việt. Tuy nhiên, mọi sự chuẩn bị cho việc thông báo, loan tin đ bắt đầu từ đầu Tháng Bảy năm ngoái.

Nào là các “package” trọn gói hỗ trợ khách hàng lâu năm lẫn các cơ sở thương mại mới thành lập giảm đến 90%, nào là chuẩn bị viết thể lệ, tính toán cho cuộc thi viết “38 năm Little Saigon-35 năm Người Việt”, nào là suy nghĩ về chuyện thiết kế một tờ lịch ra làm sao để mang được nét riêng biệt của Người Việt.

Rồi thì Kỷ Yếu 35 năm Người Việt, viết như thế nào, thể hiện ra làm sao để có thể toát lên được dáng dấp của từng người tham gia đóng góp vào tờ báo, cũng như chọn lọc bài vở gì để đưa vào.

Sửa sang lại cơ ngơi tịa soạn Người Việt cũng là vấn đề được tính tới. Màu sắc, phong cách, kiến trúc vừa rất Việt lại vừa thanh thoát hiện đại lịch lm...

V quan trọng hơn hết là việc lên danh sách, gửi thư đến với bằng hữu, thân chủ quảng cáo, độc giả gần xa mời mọi người cùng đến với Người Việt trong buổi tiệc kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này. Muốn mời hết tất cả, và lại sợ mình đang bỏ quên nhiều người bởi... 35 năm, trí nhớ không cịn nguyn vẹn...

Cĩ lẽ chưa bao giờ Nhật Báo Người Việt sống trong một không khí nhiều cảm xúc đến như vậy. Có nhộn nhịp, tưng bừng. Có hối hả, gấp rút. Có bận tâm, lo lắng, lẫn xúc động, bồi hồi. Và có cả những câu “than thở” đến là dễ thương như “ôi, nhiều việc quá, kham không xuể rồi!” hay “ui cha ơi, đuối quá rồi!” Nhưng dù là nói vậy, chưa ai bỏ cuộc, chưa ai thoái thác bất cứ việc gì được giao. Người này bệnh, người kia choàng. Người gánh vác việc này, người đỡ đần việc khác.

Bởi lẽ, đây là cơ hội để thể hiện tinh thần của tờ báo Người Việt, là dịp để cám ơn những ân tình mọi người dành cho Người Việt trong ngần ấy năm qua.

Nghĩ vậy mà tất cả cùng lướt qua nửa năm chất chồng, ngờm ngợp trong công việc.

image019

Cựu trung tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn chia sẻ những cảm nghĩ về nhật báo Người Việt. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

Niềm vui cĩ tn, nỗi lo cĩ tn

Bà Hoàng Vĩnh, phụ tá Tổng Giám Đốc công ty Người Việt, cho biết: “Áp lực lớn nhất trong suốt 6 thng qua l sợ bỏ sĩt những khch hng thn thiết lu nay.”

“Vì đây là cơ hội mình muốn by tỏ lịng biết ơn đối với những người khách, người ủng hộ, người bảo trợ, những thân hữu, độc giả của mình. Mình khơng biết phải lm thế no để vui lịng tất cả. Lc no cũng suy nghĩ nn lm gì thm, nn lm gì hơn để công việc được hoàn hảo nhất.” Bà Vĩnh chia sẻ tâm tư của mình trong lc tay phải cầm bịch nước đá đắp lên một nửa khuôn mặt nhằm làm giảm đi vết sưng do vấp té trong lúc cứ hối hả vì việc dồn việc.

Trong suốt thời gian qua, những người làm việc tại tịa soạn cứ nghe tiếng nh bo Đinh Quang Anh Thái hết gọi điện thoại cho người này lại đến điện thoại cho người khác với nội dung đại loại “đ nhận được thư mời chưa? Anh/chị sẽ đến tham dự một mình hay hai người?”

Và công việc đó là điều khiến nhà báo này nhớ nhất trong thời gian qua bởi những buồn vui rất đời.

Nghe ông nhà báo có giọng nói khi trầm ấm, khi sang sảng này kể “Mỗi lá thư gửi đi là thư riêng cho từng người chứ không phải thư cho tập thể. Do đó mình phải biết được cá tính của người mình gửi, v mức độ thâm tình với tờ bo. Như khi viết thư cho bà Cao Xuân Huy, tôi phải nhắc đến nụ cười hiền của Cao Xuân Huy, phải nhắc đến thái độ ngang tàng của Cao Xuân Huy, nỗi nhớ của anh em tịa soạn đối với Cao Xuân Huy. Khi viết thư cho Tô Thùy Yên, tôi phải nhớ hai câu thơ 'Cịn cht rượu nồng xin tưới xuống/ Giải oan cho cuộc bể dâu này.' Viết cho Bùi Bảo Trúc thì phải nhắc, 'Lc Mai Thảo cịn sống, sng no Mai Thảo cũng phải đi mua tờ Người Việt và đầu tiên phải đọc mục Thư Gửi Bạn Ta...'” mới thấy hình ảnh từng người được mời hiện lên trước mắt người ngồi viết nên những dịng đó sâu đậm đến mức nào.

Và chỉ cần đoạn tin nhắn của v sư Hà Quốc Huy gửi cho nhà báo Đinh Quang Anh Thái cũng đủ thấy ân tình cho đi và nghĩa tình nhận lại ấm p ra lm sao:

“Đ nhận được thư mời. Sẽ đến, dù đang bị gy xương sườn, dập lá lách, do lộn cổ xuống trong lúc lên mái nhà đi quyền, nhưng sẽ đến vì mình l người bạn từ thuở hàn vi của Người Việt.”

 Cơ Lê Minh Phú, người làm việc tại tờ báo từ năm 1984 đến nay, nói một cách xúc động, “Nhìn lại qung đường mình đ đi qua có rất nhiều thử thách, gian khổ, tự tôi cũng cảm thấy khâm phục và tự hào về công ty mình.”

L người góp phần vào việc tìm kiếm khch hàng, kiếm người bảo trợ cho Chương Trình Kỷ Niệm 35 thnh lập tờ bo, cơ Minh Ph cũng cho rằng rất vui khi cĩ những khch hng nĩi một cch chn tình, “Tờ bo Người Việt thành công như ngày nay phải là sự hnh diện cho người Việt hải ngoại, nên khi đăng quảng cáo trên Người Việt mình cũng cĩ cng niềm hnh diện.”

Trong khi đó, cô Phạm Mỹ Linh, người làm việc cùng Người Việt từ 10 năm qua, cho biết, “Thiệt tình l suốt thời gian qua bị p lực rất nhiều, vì mục tiu phải lấy thm quảng co mới cĩ đủ chi phí cho các chương trình kỷ niệm tờ bo. Nhưng không ngờ khách hàng lại tìm đến với mình rất nhiều. Như vậy dĩ nhiên lại có thêm việc để làm, việc nhà phải nhờ chồng giúp, mình chỉ lm mỗi việc của cơng ty, cũng mệt lắm, nhưng không muốn buông xuôi.”

Nhìn không khí làm việc đó, nhìn sự chuẩn bị cho bữa tiệc sẽ diễn ra tại Rose Center - phần cuối cng cho chương trình kỷ niệm ngy tờ bo trịn 35 tuổi - đôi lúc cũng có người “phát quạu!” Tại sao lại phải lớn đến như vậy? Tại sao phải chi tiết đến như vậy?

Khách được mời đến dự tiệc yêu cầu có món ăn chay. Người Việt sẵn lịng.

Mời khch tham dự hai người, khách muốn được dẫn thêm con cái. Người Việt sẵn lịng.

Chưa hết, thực đơn đ ln, nhưng “mình cũng cĩ đặt thêm chả giị, xơi vị, giị lụa... để nhỡ có những người không quen ăn thức ăn theo kiểu Mỹ thì cũng cĩ mĩn thay vo.”

Cĩ lc cảm thấy phải ơm đầu kêu “trời ơi!” 1,400 khách mời mà chi tiết đến vậy thì sức người nào lo nổi!

Vậy mà tất cả vẫn xong. Vẫn trịn trịa.

Bởi nguyn tắc của Người Việt: “Thể hiện sự quan tâm chu đáo, không muốn vị khách nào có cảm giác bị bỏ rơi.”

image020

Các thành viên Hội đồng thành phố Westminster và luật sư Phan Huy Đạt (thứ ba từ trái), tổng giám đốc công ty Người Việt, tại tiệc kỷ niệm 35 năm Nhật báo Người Việt. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

Ngy gặp gỡ của tình bằng hữu v lịng cm ơn

Có thể nói như vậy về sự kiện diễn ra vào ngày Thứ Bảy, 11 Tháng Giêng, 2014 tại Rose Center thuộc thành phố Westminster do Nhật báo Người Việt tổ chức để đón chào gần 1,400 vị khách đến tham dự.

Nếu gần 500 vị khách có mặt tại nơi đây vào buổi trưa phần lớn là nhân viên Người Việt cùng gia đình v một số thn chủ quảng co, thì 800 người có mặt tại Rose Center khi thành phố đ ln đèn đều là những bằng hữu lâu năm, những vị chức sắc cấp liên bang, tiểu bang, thành phố và những người gắn bó thân quen với tờ báo này dưới nhiều hình thức.

Tiệc kỷ niệm 35 năm thành lập nhật báo Người Việt được ghi nhận điểm mới đầu tiên khi diễn văn khai mạc không được những vị “tiền bối”, những người cao cấp trong công ty cất lời. Thay vào đó, Luật Sư Phan Huy Đạt, Tổng giám đốc, đ giới thiệu hai phĩng vin trẻ của Người Việt là Thiên An và Ngọc Lan thay mặt tờ báo nói lời cám ơn và chào mừng.

Nghĩa cử đó được xem như một lời nhắn nhủ, một sự tin tưởng để chuyển giao trách nhiệm của thế hệ Người Việt đi trước cho thế hệ trẻ tiếp nối.

Cũng trong ngày kỷ niệm này, lễ trao giải thưởng cuộc thi viết “38 năm Little Saigon-35 năm Người Việt” đ diễn ra.

image022

Nhiều thân hữu đến từ rất xa, họ là bạn của Người Việt v cũng l bạn của nhau. Trong hình l nh bo Triều Giang (tri), nhiếp ảnh gia Nick t (thứ 2 từ tri) v nh bo Trần Văn Chi (thứ 2 từ phải). (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)


Đến với tiệc kỷ niệm 35 năm thành lập tờ báo lớn nhất tại hải ngoại, không đơn giản người có mặt chỉ biết thưởng thức món ăn, mà hơn hết là không khí ấm cúng của sự gặp gỡ những người từ phương xa trở về, của những người bạn từ thuở nào gặp lại, để cùng chuyện trị, nhắc lại “ngy xưa Người Việt...”

Chia sẻ với phóng viên, người tham dự kể về những kỷ niệm khi làm việc chung với Người Việt. Có những sự thân quen đ bắt đầu từ hơn 30 năm trước, kéo dài đến hôm nay.
Ông Bùi Bảo Trúc, ông V T Hn, hay b Lin Bích... l những người bạn, người đồng nghiệp với Nhật Báo Người Việt từ những ngày vừa thành lập.

“Tôi và Người Việt có thân tình từ lu lắm rồi. Từ hồi ở Việt Nam tơi đ chơi với ông Đỗ Ngọc Yến, từ cái thời chúng tôi cịn học ở Văn Khoa Sài Gịn. Sang đây, một trong những người viết cho tờ Người Việt là tôi, trong suốt nhiều năm. Đến 2001, tôi mới chuyển sang Việt Tide. Hồi đó tôi viết mỗi ngày một bài. Bây giờ thì tơi lm radio nhiều hơn nhưng vẫn giữ liên lạc.” Ông Bùi Bảo Trúc nói, rồi đùa thêm: “Bây giờ có muốn tôi về Người Việt làm thì tơi cũng sẵn sng.”

“Tơi quen với ông Yến từ lâu. Hồi ở Singapore những năm 1981, tôi cộng tác với tờ Người Việt. Rồi khi tôi ra tờ News Watch, tổng hợp các tin tức ở Đông Nam Á, thì tơi trao đổi tin tức với Người Việt, từ hồi cịn chưa có máy fax, cứ hai tuần lại gửi hình sang một lần, trong khoảng 5, 6 năm. Bây giờ tôi là tổng giám đốc của Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà.

Những mối quan hệ với Người Việt từ thời ông Yến, làm cho tôi thấy rất vui khi thấy báo Người Việt ngày càng phát triển.” Ông V T Hn cho biết.

“Tơi rất vui mừng v tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập Nhật Báo Người Việt. Đây là một tờ báo độc lập, tạo diễn đàn cho mọi tiếng nói được cất lên, cho cái đẹp và cái thiện. Tôi có kỷ niệm với Người Việt từ thời ông Đỗ Ngọc Yến, Ngô Mạnh Thu, Trần Đại Lộc, Lê Đình Điểu... là những người đàn anh của tôi từ khi cịn ở Việt Nam. Mỗi khi đến thăm, chúng tôi cùng ngồi ăn trưa chung với hết mọi người của công ty, như đại gia đình. Ít cĩ cơng ty no lại cĩ sự thn quý giữa cc nhn vin v khch như vậy. Những bữa cơm rất thân tình.” Cô Liên Bích, đại diện Dallas- Fort Worth Việt Radio, từ tiểu bang Texas đến tham dự, nói.

“Kỷ niệm 35 năm Người Việt, tôi nhớ nhất là hai vợ chồng ông Đỗ Ngọc Yến từ những lúc tờ báo chưa có phương tiện gì cả, phải lm bo bằng tay, chứ chẳng cĩ điện tử như ngày nay.” Nhạc Sĩ Cung Tiến nhắc đến ông Đỗ Ngọc Yến thêm một vài lần nữa, giọng nói chậm, đầy xúc động.

image023

Nh báo Dương Phục từ Houston, Texas về tham dự và tâm tình cng mọi người tại tiệc kỷ niệm sinh Người Việt 35 tuổi. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)


Bên cạnh những người bạn thân thiết, một số độc giả và khách hàng cũng tham dự, mừng Người Việt 35 năm thành lập.

“Chúng tôi là khách hàng quảng cáo trên báo, đến tham dự để góp vui cho tiệc mừng kỷ niệm Người Việt 35 năm, và đón xem xem Người Việt có dự định gì nữa trong tương lai.”
Hai đại diện trẻ của công ty Signature Travel của bà Can Ksei cho biết.

“Được Người Việt là một vinh dự không thể từ chối được” Anh Khương Diệp, một độc giả từ Florida đến, tâm sự. “Tôi gắn bó với Người Việt từ 18 năm nay. Từ những bài thơ được đăng lên, đến hằng ngày đi làm đều mang theo tờ Người Việt như một người bạn đồng hành. Bây giờ ở xa, tôi chuyển sang đọc báo online, và thường xuyên comment lên các blog...”

Những hy vọng vào tương lai của Nhật Báo Người Việt với nhiều chương trình phục vụ cộng đồng hơn, là điều mà nhiều người tham dự gửi gắm khi trị chuyện với phĩng vin.
“Cuộc gặp gỡ hôm nay là một chương trình rất tốt đẹp, tạo nên tình thn hữu rộng lớn. Những chương trình như thế này tạo thêm sự đoàn kết chặt chẽ, từ văn nghệ sĩ đến chính khách, đều hiểu nhau hơn, để tìm một con đường chung cùng đi tới.” Ông Trọng Minh, đại diện tổ chức Vẻ Vang Dân Việt, cho biết. Ông bày tỏ hy vọng rằng Người Việt sẽ có thêm các mục khai thác về ca dao, tục ngữ của các vùng địa phương.

“Báo Người Việt thì người Việt hải ngoại nào, đặc biệt là ở Mỹ, là không biết đến. Chúng tôi có dịp làm việc và đóng góp một số công việc với báo Người Việt. Báo luôn luôn có tinh thần hỗ trợ cho những gì m gip cho cộng đồng Việt Nam của mình thăng tiến lên...” Bác Sĩ Quỳnh Kiều, chủ tịch Project Vietnam Foundation cho biết. Bà hy vọng sẽ “được tiếp tay giúp những trang tiếng Anh và các phóng sự online của Nhật Báo Người Việt” được mở rộng hơn trong tương lai.

Little Saigon những ngày đầu năm 2014 bắt đầu lạnh nhiều hơn. Nhưng nụ cười cùng nỗi ấm áp mọi người mang đến cho nhật báo Người Việt sẽ hứa hẹn có một ngày hội ngộ khác nữa đông hơn, vui hơn, trước khi người khách cuối cùng bước chân ra về.../

+++++++++++++++++

Trần Khải Thanh Thủy khơng cịn l đảng viên Việt Tân

 

Ngày 5 Tháng 12 Năm 2013

 

Thông Báo Về Việc Bà Trần Khải Thanh Thủy Rời Đảng Việt Tân

 

Kính thưa quý thn hữu,

 

Thay mặt cơ sở đảng Việt Tân, chúng tôi xin thông báo đến quý vị thn hữu rằng hiện nay b Trần Khải Thanh Thuỷ khơng cịn l đảng viên đảng Việt Tân.

 

Lý do của sự chia tay ny l sau một thời gian b TKTT sinh hoạt trong tổ chức, thái độ và bản tính của bà không thích hợp trong một tổ chức đấu tranh cách mạng như đảng Việt Tân. Đảng Việt Tân đ phải p dụng một biện php kỷ luật đối với bà.

 

Đảng Việt Tân là một tổ chức có một nếp văn hoá sinh hoạt chú trọng đến tinh thần tương kính, tôn trọng kỷ cương giềng mối của tổ chức, biết giữ gìn tin tức nội bộ cơ sở không phổ biến ra ngoài , biết lắng nghe góp ý xy dựng từ chiến hữu mình, v.v… Để có thể hội nhập và ở trong tổ chức lâu dài, người đảng viên Việt Tân cần luôn trau dồi và chấp nhận sự nhắc nhở nhau về những đức tính kể trên. Rất tiếc là bà TKTT đ khơng đáp ứng các đức tính nói trên.

 

Chng tơi thơng bo với quý vị tin ny để tránh cho quý vị sự ngạc nhiên thắc mắc khi thấy bà TKTT bỗng dưng có những thái độ giận hờn cay đắng với tổ chức Việt Tân qua những bài viết hoặc lời nói tiêu cực về tổ chức đ từng nhiều năm hết lịng gip đỡ mình từ trong cũng như ngoài nước.

 

Cơ sở Đảng Việt Tân luôn hân hoan đón chào những góp ý xây dựng của quý vị để củng cố phương tiện đấu tranh và canh tân đất nước ngày càng hữu hiệu hơn.

 

Thn kính,

 

Đặng Quỳnh

Hồng Thế Dn

Đại diện Cơ sở Đảng Việt Tân/Bắc California.

***

TNT Radio Trao Đổi Với Ông Đặng Quỳnh/Hoàng Thế Dân Về Bà Trần Khải Thanh Thủy

Lời Mở: Gần đây trên Facebook của mình, bà Trần Khải Thanh Thủy (TKTT) đ viết một số đoạn - qua nhiều kỳ - có nội dung đ kích đảng Việt Tân (VT) sau khi bà cho biết đ rời khỏi tổ chức ny. Lc mới qua Hoa Kỳ vào năm 2011, bà TKTT đ từng pht biểu rất ưu ái về VT, rằng bà như gái chính chuyên một chồng, đ thuộc về VT rồi khơng thể đi với tổ chức nào khác. Tuy nhiên, nay bà quay lại tấn công Việt Tân là điều khá bất thường. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đ cĩ một cuộc trao đổi với ông Đặng Quỳnh/Hoàng Thế Dân là đại diện Cơ sở đảng Việt Tân tại Miền Bắc California, nơi bà TKTT sinh hoạt trước đây.

Hỏi: Xin chào ông Đặng Quỳnh. Trong bài viết của mình, b TKTT cĩ nhắc đến ông là người đ nĩi chuyện ngay trước khi bà quyết định ra khỏi đảng Việt Tân. Xin ông cho biết tại sao có sự thay đổi thái độ nhanh như vậy và quan điểm của VT về vụ này ra sao.

 

Đáp: Vng, trong mọi mối quan hệ, khi m hai bn thất vọng khơng cịn tìm ra những điểm tương hợp về nhau, thì sự chia tay thường khó tránh khỏi và có khi là điều tốt cho nhau. Và thường mọi cuộc chia tay, nếu nĩi theo lối ví von duyn nợ thì mỗi bên đ để lại cho nhau những vị đắng, không vui. Hành xử ra sao với vị đắng đó là tùy bản chất tính tình của mỗi người. Chng ta thường thấy, ít nhất một bn hay cả haibn trong cuộc, đều muốn la lng cho mọi người biết nỗi cay c giận hờn của mình, đổ hết tội sang phíabên kia, nói xấu bên kia đủ điều. Và chng ta cũng thấy cĩ những cuộc chia tay mà hai bên đ thể hiện tinh thần cao thượng, lặng lẽ nuốt đi vị đắng, đóng lại một chương không vui và chúc lành cho nhau đi tới với qung đời trước mặt. Rất tiếc chúng tôi không có được một cuộc chia tay êm lắng ở đây.

 

Hỏi: Xin ơng cho biết nếu cĩ thể, lý do của cuộc chia tay này. Được biết ông là cấp trên của bà TKTT, và qua bài viết trên FB, bà Thủy tố cáo cấp trên trù dập hành xử đối với bà như là VC. Điều này có đúng không?

 

Đáp: Tất nhin chị Thủy cĩ ci nhìn chủ quan của chị, v chng tơi cĩ ci nhìn khc hẳn. Xin lỗi, tơi khơng muốn đôi co và đưa ra những vấn đề riêng tư trong nội bộ, vì chẳng ích lợi gì, ngồi việc thỏa mn trí tị mị của người bàng quan và kéo dài những gì đ qua, cũng như tạo cơ hội cho những trường hợp đâm bị thóc, chọc bị gạo. Giải thích nguyên do chia tay theo cái nhìn chủ quan của ring mình l quyền của chị Thủy, nếu quý bạn đọc kỹ bài của chị Thủy và tinh tế để ý giữa hai hng chữ, cĩ thể quý bạn sẽ đoán hiểu phần nào những lý do su xa của sự chia tay.

 

Chng tơi cĩ thể nĩi một cch tổng qut l một c nhn khi tình nguyện tham gia một tổ chức thì phải ghp mình trong quy củ, kỷ luật của tổ chức đó; ngay cả một gia đình cũng cĩ nền nếp, kỷ cương của một gia đình. Đảng viên VT phải có ý thức tự gic về tinh thần kỷ luật ny của tổ chức. Khi c nhn khơng cảm thấy thích hợp với ý thức kỷ luật tự gic của VT, thì người đó có quyền chia tay, vì việc tham gia VT để phục vụ đất nước hoàn toàn là do lịng tự nguyện.

 

Hỏi: Đây không phải là lần đầu tiên VT bị người từ trong tổ chức đi ra và quay lại đánh phá. Tại sao thế?

 

Đáp: Hiện tượng này không phải chỉ thấy duy nhất nơi VT mà xảy ra ở hầu hết những tập hợp nhân quần. VT là tập hợp của những con người bình thường với đầy đủ những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố tự nhiên của con người, đến với nhau vì một lý tưởng và quan điểm chung. Quan hệ giữa người và người là một quan hệ vô cùng phức tạp, nên những mâu thuẫn đưa đến kẻ ở người đi là chuyện bình thường, càng đông người thì cng dễ xẩy ra những đụng chạm tâm lý. Nhưng chính đó cũng là trường học giúp anh chị em chúng tôi tôi luyện tinh thần hịa v đồng để giữ được VT vẫn là VT dù trải qua bao thăng trầm, sóng gió. Chúng tôi chấp nhận sự chia tay này, và nỗ lực hơn, tập trung năng lực tích cực vào những công việc chúng tôi hằng đeo đuổi.

 

Hỏi: Ông lượng định như thế nào về ảnh hưởng của những đánh phá tương tự như trên đối với VT?

 

Đp: Ci gì cũng cĩ hai mặt của nĩ, tiu cực cũng như tích cực. Ảnh hưởng đầu tiên là những đánh phá làm cho chúng tôi phiền hà không vui. Kẻ địch thù tịan trị việt cộng chắc l khơng thể no km vui, v chng sẽ tận tình khai thc!

 

Về mặt tiu cực, nĩ lm trị vui cho những thnh phần vốn ganh ght muốn triệt hạ chng tơi, và thành phần này sẽ không từ bỏ cơ hội để đánh hôi, đâm bị thóc chọc bị gạo, khích tướng để thổi to lên mâu thuẫn gây khó thêm cho VT. Nó cũng giúp cho những thành phần vốn thờ ơ hay nản chí với chuyện đấu tranh có thêm lý cớ để đổ vạ cho VT lm mất niềm tin của mình khiến mình khơng muốn can dự tới sinh họat chính trị. Đối với hai thành phần trên, VT đ khơng hề cĩ họ đâu để mà mất thêm đi.

 

Đối với những người có lịng với đất nước và công cuộc đấu tranh, nhưng chưa biết nhiều về VT, những đánh phá trên có thể làm họ thêm ngần ngại v e d hơn khi tiếp xúc làm việc với VT. Đây không hẳn là điều hại, vì trong khung cảnh vng thau, ta v địch lẫn lộn; sự cẩn trọng dè dặt với nhau ban đầu khi giao tiếp là một đức tính đáng khuyến khích vì tin nhau sớm qu dễ thất vọng cay đắng với nhau về sau. Đối với những người này, chúng tôi tự tin với thời gian và bằng hành động cụ thể chứng minh, chúng tôi sẽ chinh phục được niềm tin của họ.

 

Mặt tích cực, nó là cơ hội thử thách, tôi luyện bản lnh v phẩm chất đảng viên, giúp đảng viên VT cảm nhận r hơn sự bình thường tất nhiên của những dư luận nghịch mình trong x hội dân chủ để khỏi phải tức tối, muốn triệt hạ khóa mồm người khác như những kẻ có khuynh hướng độc tài. Mặt tích cực khác nữa, là cứ mỗi lần có những đợt đánh phá VT, là chúng tôi lại hân hạnh có thêm những người thật tích cực đến gần mình hơn. Họ là những người nghe chuyện thị phi, đích thn muốn tìm hiểu ngọn ngnh, hai phía, bằng cch theo di, đến gần cả hai bn, để có thể rút ra những kết luận độc lập, xem phía nào hợp với họ hơn để cùng làm việc. Và thường là chúng tôi có được sự hợp tc nghim chỉnh từ những người này.

 

Hỏi: Ơng cĩ lời gì cho b TKTT lc ny khơng?

 

Đáp: Cái duyên hợp giữa chị Thủy và VT đến đây đ hết. Chng tơi rất mừng khi thấy chị Thủy tự lập được, khơng cần VT. Tiến trình bảo trợ no rồi cũng đi đến giai đoạn tự thân, tự trọng, tự lập, tự tồn. Chng tơi chúc chị gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống trước mặt. Chúc chị luôn chân cứng đá mềm, có đủ thao lược và trong sáng, đủ tâm và tầm để góp phần tích cực hơn v hữu hiệu hơn, trong công cuộc đấu tranh đúng với ước nguyện của chị, v theo cch thích hợp với chị.

 

Xin cảm ơn ông Đặng Quỳnh/Hoàng Thế Dân đ dnh thời giờ cho cuộc trao đổi này./

+++++++++++++++

 

VABA Business Mixer

 image025-content
Vietnamese American Business Association
 

Xin chào

Nhân dịp đầu năm mới 2014, hội doanh gia Việt Mỹ (Vietnamese American Business Association) xin trân trọng kính mời chị và bạn bè đến dự buổi hội họp tân niên, chị sẽ có cơ hội tìm hiểu về những chương trình đầu tư của chúng tôi và cơ hội gặp mặt những nhà đầu tư khác cùng những chủ doanh nghiệp trong vùng.

Đặc biệt, buổi họp mặt sẽ có sự tham dự của thị trưởng, và phó thị trưởng, và những quan chức cấp cao khác. Chúng tôi sẽ có thức ăn nhẹ, thức uống giải khát, raffle, và hái lộc đầu năm.

Thân mến,

 Xuan Ha

Executive Director

 

24 Tháng Mười 2013(Xem: 10984)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2013 tại Hội trường Việt Báo hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự ngày Văn Hóa Lê Văn Duyệt do Hội Lê Văn Duyệt Foundation, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và nhóm Cổ Nhạc Niềm Vui phối hợp tổ chức.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 9720)
VH - Đại Hội lần thứ XI của Mạng Lưới Nhân Quyền VN do Ts Nguyễn Bá Tùng làm Trưởng ban Phối hợp đã tổ chức 3 ngày đại hội, ngày cuối cùng Chủ Nhật 13/10, một buổi Hội thảo mở rộng về “Giới trè VN hải ngoại và công cuộc đấu tranh vì quyền làm người cho đồng bào trong nước” tổ chức tại hội trường Westminster Music School 9445 Edinger Ave. Buổi hội thảo mở rộng qui tụ giới trẻ dấn thân vào con đường Nhân quyền Dân chủ được coi như nét chấm phá đặc biệt đối với hầu hết các thành viên kỳ cựu trong MLNQ nay đã lớn tuổi.
14 Tháng Mười 2013(Xem: 9143)
WESTMINSTER (NV) - Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam thông báo bình chọn các ông Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Quốc Quân, ba nhà tranh đấu tại Việt Nam, để trao Giải Nhân Quyền 2013.
08 Tháng Mười 2013(Xem: 11045)
SANTA ANA (VB) – Sau hai năm rưỡi nỗ lực và kiên trì theo đuổi các thủ tục và tiến trình vận động xin giấy phép xây dựng Chùa Bát Nhã, vào trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 10 năm 2013, các nghị viên đại diện Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, đã chính thức công bố giấy phép cho xây chánh điện Chùa Bát Nhã trong buổi Lễ Động Thổ tại Chùa Bát Nhã, với sự quang lâm của chư tôn đức Tăng, Ni, và sự hiện hiện của các giới chức dân cử tiểu bang California, thành phố Santa Ana, thành phố Westminster, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương Phật Tử Việt tại Quận Cam.
07 Tháng Mười 2013(Xem: 10695)
WESTMINSTER, California (NV) - Buổi tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, tối Chủ Nhật xảy ra một trục trặc bất ngờ.
01 Tháng Mười 2013(Xem: 10531)
Giáo sư Nguyễn Thanh Trang, nguyên Chủ tịch Ban Vận Động Thành Lập Đài Á Châu Tự Do (Indochinese Committee for Radio Free Asia) đang đánh tiếng Chiêng đầu tiên khai mạc cuộc họp báo tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm Thứ Sáu 27/9/2013. Ảnh Thanh Phong.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 11118)
VIỆT BÁO (09/12/2013) Garden Grove (Bình Sa)- - Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, nói đêm Thứ Ba trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove rằng ông xin thành phố xem xét để Tổng Hội Sinh Viênt iếp tục tổ chức Hội Tết hàng năm vì đây là Hội Tết lớn nhất ở thế giới tự do.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 9432)
Trong phiên họp tối Thứ Ba, 10 tháng 9 vừa qua của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Dina Nguyễn có vu khống cho Tổng Hội Sinh Viên những điều sau đây
18 Tháng Chín 2013(Xem: 9449)
Trân trọng thông báo cùng quý ACE Văn Phòng Thường Trực, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Cố Vấn về cuộc biểu tình ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại New York để chống Nguyễn Tấn Dũng đến thành phố này tham dự khóa họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
11 Tháng Chín 2013(Xem: 11442)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2013 tại Westminster Rose Center, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11662)
(VTC News) – Với sự am hiểu sâu sắc, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không ngần ngại ‘mổ xẻ’ các gương mặt đình đám nhất làng nhạc Việt như Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hà Hồ.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 11120)
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chỉ buồn cười khi đọc tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng, ông bảo: 'muốn nói lại cũng phải có lễ phép'.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 12393)
(VTC News) - Trước những lời chê thẳng thắn và không tiếc lời của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng giở trò 'đốp chát' đáp trả ngay trên trang cá nhân.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 11997)
Ông Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ gặp những cuộc biểu tình lớn. Hàng trăm người Mỹ gốc Việt đã tụ tập trước Toà Bạch Ốc để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đối kháng như luật sư Lê Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang...
11 Tháng Tám 2013(Xem: 12610)
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chỉ trích cách giật tít của BBC Tiếng Việt và nói nó 'không đúng với mục đích trả lời phỏng vấn' của ông trên Phố Bolsa TV.
11 Tháng Tám 2013(Xem: 12382)
Nhiều cư dân mạng tức giận khi thứ trưởng ngoại giao nói Việt kiều đi biểu tình vì vẫn còn hận thù và muốn có tiền thù lao.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 11434)
Một thanh niên biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ kêu gọi Chủ tịch Sang hãy hành động để đánh đuổi Trung Quốc xâm lược ra khỏi Việt Nam.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 10853)
Tại Tòa Bạch Ốc hôm 25/7, Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Việt Kiều tại Mỹ trong mối quan hệ song phương.
28 Tháng Bảy 2013(Xem: 13562)
Tuyên bố chung, được đăng trên trang web Nhà Trắng, nói ông Obama và Trương Tấn Sang "quyết định xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ để đem lại khuôn khổ tổng thể cho việc thúc đẩy quan hệ".
03 Tháng Bảy 2013(Xem: 12321)
Tướng Đính: “…Có lẽ, ai cũng đều thất bại và phạm tội đối với lịch sử Việt Nam, kể cả Hoa Kỳ là nước đồng minh…”, Lời TT Diệm & Cố vấn Nhu: “...Vì thế Việt Nam có thể là một chiến trường tương lai, để Mỹ ngăn chận sự bành trướng của Bắc Kinh…”