Thanh Lan và những tiếng hát "Dư âm tình yêu" để lại cho đời

03 Tháng Chín 20186:40 CH(Xem: 2434)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI - THỨ SÁU 07 SEP 2018

Thanh Lan: Những tiếng hát "Dư âm tình yêu" để lại cho đời


Lời tòa soạn: Trong thế giới âm nhạc miền Nam Việt Nam hôm xưa và hôm nay, Thanh Lan, một trong những nữ nghệ sĩ đa tài chinh phục con tim hàng triệu khán thính giả. "Tài này sắc ấy" của cô qua thời gian dài thách đố, khắc nghiệt, và thành công, qua các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật thứ Bẩy, kịch nghệ ...


Gọi cô là Ca sĩ cũng không thừa, gọi cô là Tài tử điện ảnh cũng không thiếu, dồn phiếu cho cô là người nghệ sĩ của quần chúng cũng chẳng sao.


Trong số báo hôm nay, Thanh Lan viết như một cây bút sinh hoạt về âm nhạc và đời sống nghệ sĩ "tài tình một kiếp cung đàn một dây", tự lấy mình để nói về người ca sĩ hân hoan lẫn nhọc nhằn dưới ánh đèn sân khấu.


Tòa soạn Văn Hóa Online-California hân hạnh giới thiệu ngòi bút của Thanh Lan dưới đây. Mời quý bạn. (lkt)


24

Ca sĩ Thanh Lan


VĂN HÓA

04/9/2018

(viết riêng cho Văn Hóa)


Bức tâm thư.


Dạ không, không phải bài hát “bức tâm thư , vài hàng gửi anh trìu mến, vừa rồi làng có truyền tin” của nhạc sĩ Lam Phương đâu ạ.


Ngày xưa Thanh Lan cũng có thâu vào băng nhựa bài này đấy chứ. Nhưng hôm nay thì chỉ là những lời tâm tình nho nhỏ của Thanh Lan đến với những khán giả đã ôm ấp Thanh Lan vào lòng hằng mấy chục năm qua. Nói ôm ấp vào lòng thì cũng chẳng ngoa, vì quí vị đã cho Thanh Lan tất cả sự trìu mến (lại dùng văn của nhạc sĩ Lam Phương rồi ), cho Thanh Lan sức mạnh tinh thần để hăng hái bước lên sân khấu. Vì thật ra để được sáng sủa ra mắt quí vị trong một chương trình ca nhạc thì cũng lắm công phu đấy quí vị ạ. Quí vị muốn Thanh Lan lúc nào ra sân khấu cũng phải đâu ra đấy, như hình ảnh mà quí vị đã in trong đầu. Đấy mới là nỗi khổ của người nghệ sỹ sân khấu. Phải có sức khỏe, tinh thần phải minh mẫn, sắc diện cũng như dáng dấp phải làm hài lòng khán giả, nói năng cũng phải giữ ý giữ tứ. Chẳng khác nào sắp ra mắt gia đình nhà trai.


Chương trình bình thường hát chừng sáu bài , thay hai bộ coi như quá nhẹ nhàng. Nhưng những Đêm Thanh Lan liveshow thì quả là tất bật vì phải đứng suốt từ đầu cho đến cuối chương trình. Những lúc ca sĩ khác hát là lúc mình chạy cuống cuồng vào phòng thay áo, thay nữ trang, đổi kiểu tóc, dậm lại mặt vì sau mỗi lần hát môi, mắt, má hồng như cứ phai nhạt dần. Rồi phải liếc vào tờ chương trình để nhớ lần này trở ra sân khấu mình sẽ hát những bài gì, bài nào trước bài nào sau. Oh là la ! Một đêm thay sáu bộ cánh là sự thường. Lần thay nhiều nhất ở Saigon Performing arts center cách đây cũng chục năm là mười hai bộ. Chỉ việc đem từng ấy bộ và đồ phụ tùng (giây đeo , bông tai , nhẫn ) cùng với phấn son gương lựợc vào bày trong phòng hoá trang xong là cũng đã phải ngồi thở rồi. Mà tính Thanh Lan thì cứ thích tự mình làm. Cái gì để đâu theo ý mình, chứ ai làm hộ chỉ có truyền lệnh thôi cũng đủ hụt hơi, còn sức đâu nữa mà ra diễn.


Dạ, từ nãy giờ nói lung tung cứ như là đang tán với bạn bè xin quí vị lượng thứ cho, vì cả khi ra sân khấu Thanh Lan cũng nói chuyện tự nhiên như ở nhà vậy. Có lẽ vì Thanh Lan có cảm giác như Thanh Lan là người thân của quí vị từ bao giờ. And vice versa. Và ngược lại. Quí vị cho phép nhé.


Chả là hôm tháng 3 năm nay ( 2018),Trung tâm Blue Ocean có tổ chức cho Thanh Lan một liveshow mừng sinh nhật tại Saigon performing arts center. Hôm ấy ngoài những bài đơn ca, trong chương trình "Tìm về kỷ niệm “ Thanh Lan có song ca với anh Vũ Khanh bài “Tình đầu tình cuối" và “Hoa học trò" . Còn anh Tuấn Ngọc thì “Dốc mơ” và "Autumn leaves" (nhưng Thanh Lan hát tiếng Pháp, mạnh ai hát tiếng nấy, thấy thì dễ nhưng nếu mình không tập trung tư tưởng thì dễ chạy theo hát tiếng Anh với anh Tuấn lắm. Automatic vậy đó ).


Nhân đây Thanh Lan lại xin một lần nữa chân thành cảm tạ tất cả khán giả đã chụp hình, tặng hoa , vỗ tay và....la ó cổ võ sau bài hát mà quí vị ưng ý trong suốt mấy tiếng đồng hồ. Quí vị cũng chung sức đổ mồ hôi sôi nước mắt cùng với nghệ sỹ chứ không phải không. Nhờ vậy ca sĩ nào cũng hăng lên, hát trội lên bội phần, giống như có quí vị thổi hơi thêm.

25

Bích chương "Dư âm tình yêu" trình diễn tại Saigon Performing arts center Little Saigon ngày 16/9/2018.


Nói dông dài chẳng qua nói thật, thể theo lời yêu cầu của một số fans không dự được show tháng 3, ông bầu Andy Thanh của trung tâm Blue Ocean sẽ tổ chức vào ngày 16 tháng 9, 2018 cũng tại Saigon performing arts center liveshow "Dư âm tình yêu “. Nhưng lần này lại có hai xuất là 2giờ và 6 giờ 30. Nét đặc biệt kỳ này có thêm Ca sĩ Elvis Phương với những bài song ca Việt - Pháp cùng với Thanh Lan, dĩ nhiên là sau khi đơn ca một số bài tủ của anh Phương mà khán giả yêu cầu.


Trong “Dư âm tình yêu" sẽ có ba chàng ngự lâm pháo thủ mười phân vẹn mười, khó chọn quá, Thanh Lan làm gan song ca cùng cả ba anh. Vậy là khổ rồi , phải học toàn bài tủ của các anh ấy. Nhưng để giữ mãi lòng thương mến của quí vị thì phải cố gắng chứ nhỉ?


Mấy hôm nay Thanh Lan đang ráo riết ... sắm áo đẹp. Vì khi soạn chương trình xong thì phải tính hát bài gì nên mặc gì cho hợp lý nữa. Chuyện trời đất thiên hạ coi như tạm quên chỉ suy nghĩ xoay quanh ngày 16 tháng 9. Có show mời ngày 15 tháng 9 ở DC mà đâu dám nhận. Mỗi xuất hát mười mấy bài không phải chuyện đùa , mà mệt nhất là chạy ra chạy vào thay áo. Tại sao hát và nói cả buổi không thấy mỏi miệng mà mỏi ... chân. Quí vị cứ thử mang giày cao gót chạy vòng vòng từ 1 giờ trưa đến một giờ sáng rồi sẽ thấy tội nghiệp cho Thanh Lan.


Nhưng Thanh Lan vẫn chưa được thảnh thơi dành hết thời giờ cho Dư âm Tình Yêu đâu, ngày 7 và 8 tháng 9 còn phải hát cho ngày kỷ niệm 100 năm trường Marie Curie tại vùng Maryland, Washington DC nữa. Cũng sẽ vui lắm , gặp lại bao nhiêu là bạn đồng môn.


Trở lại với quận Cam, lần này Elvis Phương, Tuấn Ngọc, Vũ Khanh, Diễm Liên, Lillian, Lưu Việt Hùng. Ngọc như Trâm , Thuý Anh , Andy Thanh và Thanh Lan xin mời quí vị đến nghe và xem lại những bản nhạc của Dư âm tình yêu .


Trong đời người , ai cũng có những dư âm của một tình yêu khó quên. Đến với Dư âm tình yêu để sống lại những rạo rực , những đam mê, những thất vọng chua cay , những chan chứa tình nồng của chính mình.


Thanh Lan mong được bắt tay và chụp ảnh kỷ niệm với tất cả quí vị.


26


Một buổi trình diễn của Thanh Lan tại Pháp tháng 6, 2018. Ảnh tác giả cung cấp.


Dư âm tình yêu cũng sẽ được dàn dựng tại Baby' club ngày 29 tháng 9, 2018 tại Houston Texas cũng với thành phần ca sĩ như ở quận Cam California, nhưng sẽ được chia thành 2 phần : nhạc thính phòng và dạ vũ.


Thanh Lan mong được gặp gỡ quí vị khán giả thân mến tại Calif., cũng như tại Houston Texas./


Thanh Lan


Quận Cam cuối hè 2018


27


"Dư âm tình yêu" sẽ được dàn dựng tại Baby's club , Houston Texas cũng với thành phần ca sĩ như ở quận Cam California , nhưng sẽ được chia thành 2 phần : nhạc thính phòng và dạ vũ ngày 29/9/2018.


Vài hàng tiểu sử Thanh Lan


28


Thanh Lan xem lại bản tiểu sử có hợp lý chưa?


- Diễn kịch đầu tiên bằng tiếng Pháp trong trừong Saint Paul Saigon năm 9 tuổi.
- Đơn ca lần đầu trên đài phát thanh Saigon bản  “Vui đời nghệ sỹ “ trong ban Việt Nhi năm 12 tuổi.
- Đơn ca “dân ca ba miền “ lần đầu tiên trên đài truyền hình số 9 của Saigon năm 15 tuổi.
- Diễn kịch đầu tiên trên đài truyền hình số 9 của Saigon vở Mắc Lứới , vai chính cùng với các kịch sĩ Linh Sơn , Vũ Huân, Vũ Huyến năm 18 tuổi.
- Xướng ngôn viên pháp ngữ giờ tin tức và giới thiệu âm nhạc quốc tế đài Tiếng Nói Tự Do năm 20 tuổi
- Xuất ngoại lần đầu cùng với Nguyễn Đức Quang , Khánh Ly , Phương Oanh ....hát tại các trụ sở sinh viên Việt Nam tại Pháp, Anh ,Đức , Bỉ năm 21 tuổi
- Thâu tiếng hát vào băng nhựa lần đầu tiên cho trung tâm Mây Hồng của nhạc sĩ Y Vân năm 21 tuổi
- Album nhạc Tiếng hát Thanh Lan đầu tiên “hát cho tình yêu và tuổi trẻ” , băng nhựa do nhạc sĩ Phạm mạnh Cương thực hiện năm Thanh Lan 22 tuổi . Sau đó nhạc sĩ Ngọc Chánh thực hiện album Thanh Lan Nhạc trẻ. Nhạc sĩ Anh Việt Thu thực hiện Thanh Lan “Tiếng hát xôn xao mộng tình đầu”. Nhạc sĩ Trầm tử Thiêng thực hiện Thanh Lan  “tình ca dọc đường “ với những sáng tác mới của Trầm tử Thiêng .
- Diễn vai chính đầu tiên trong phim Tiếng Hát Học Trò năm 22 tuổi . Phim đen trắng , đạo diễn Thái Thúc Nha. Sau đó đóng phim với hầu hết các đạo diễn nổi tiếng của Saigon.
 - Lần đầu tiên được mời dự festival âm nhạc quốc tế  tại Tokyo do hãng Yamaha tổ chức , năm 25 tuổi , với bài hát Tuổi Biết Buồn của Phạm Duy và Ngọc Chánh. Thanh Lan được vào giải chung kết và trình diễn tại Budokan Hall.
 - Lần đầu tiên được mời thâu đĩa hát tại Tokyo Nhật Bản hai bài tiếng Nhật “ Aino hio kesanaide “ và “Yome miru “ cho hãng đĩa hát Victor,  năm 25 tuổi,  sau festival Yamaha.
 - Lần đầu tiên diễn vai Stella trong vở kịch    “a streetcar named desire” tại sân khấu Hội Việt Mỹ Saigon năm 25 tuổi .
 - Lần đầu tiên đóng vai chính trong phim ngoại quốc ( Nhật ) năm 27 tuổi . Đạo diễn Norio Osada, cùng với các tài tử Yusuke Kawazu, Thanh Lan , Kenji Isomura. Phim “good bye Saigon “ diễn bằng tiếng Anh.
        Sau đó  Thanh Lan đã có may mắn được hát trên các sân khấu lớn nhỏ khắp chiều dài đất nước .
         Qua đến California:


- Lần đầu tiên hát tại Mỹ năm 1994.


- Lần đầu tiên thâu CD tại hải ngoại album  “Mal” gồm các bài hát Việt và Pháp năm 1994

- Lần đầu tiên hát tại Toronto Canada năm 1995.
- Từ 1994 cho đến nay, đã lần lượt thâu hình cho các trung tâm Washington night, Asia, Thúy Nga Paris, Hollywood night, Làng Văn, Blue Ocean.....tại California và Canada
- Lần đầu tiên diễn vai chính trong vở kịch Lôi Vũ cùng với Hoàng Cầm, Tuý Hồng , Ái Vân, Băng Châu tại quận Cam năm 1995.


- Thanh Lan được mời hát trong tuần lễ nhạc Pháp tại trường đại học Harvard , Massachusetts năm 1995.  


- Lần đầu tiên phổ nhạc bài thơ “Hai sắc hoa Tigôn “ của TTKH năm 1999.


- Lần đầu tiên sản xuất và đạo diễn video ca nhạc với tiếng hát Thanh Lan gồm các tác phẩm Việt và Pháp “Trong nắng trong gió “ quay hình tại nhiều quốc gia Âu , Á và tiểu bang ở Mỹ năm 1999. Video này đã được chuyển thành DVD năm 2013.

 - Lần đầu tiên ra mắt thơ tại quận Cam tập thơ 3 thứ tiếng Anh , Pháp, Việt  “Tình đầu”
Năm 2002.
- Lần đầu tiên làm thông dịch viên Anh- Việt cho hãng Mỹ tại Hollywood năm 2005.


- Lần đầu làm TV host cho đài SET, phỏng vấn nghệ sỹ chương trình “Một thời để nhớ” năm 2008.
- Lần đầu tiên dự Đại Hội Điện Ảnh quốc tế Nhật tại Fukuoka và Hiroshima năm 2013 với phim Nhật Good bye Saigon. Phim được giải của khán giả bình chọn tại Hiroshima.
- Lần đầu tiên dự đại hội điện ảnh Việt Nam tại Cali Viet Film Fest phim Good bye Saigon năm 2014. Bài hát Nhật là “Yume  Miru” được giải Spotlight Award.
- Lần đầu tiên được mời tham dự đại hội điện ảnh Ấn Độ tại California FOG năm 2015. Thanh Lan nhận giải nghệ sỹ xuất sắc ngành âm nhạc.


Thanh Lan viết và nói 3 thứ tiếng Việt , Anh , Pháp. Hiện tại Thanh Lan vẫn tiếp tục thâu hình cũng như trình diễn tại Bắc Mỹ và Âu Châu . Dự định sắp tới là bộ phim truyền hình nhiều tập sẽ được thực hiện tại California với trung tâm Blue Ocean./

23 Tháng Sáu 2013(Xem: 9041)
Cuộc tuyệt thực ở Houston, Texas để phản đối sự bất công đối xử của nhà cầm quyền Hà Nội với tù nhân lương tâm Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, ngày 14/06/2013 (từ trái cư sĩ Võ Nghiệp và anh Kim Long, ông Đào văn Thảo và ông Phạm Tố Thư.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 8993)
Suốt chiều dài của lịch sử, nhân loại không phải lúc nào cũng được đối xử công bằng. Điều này chính là những định mệnh đã và đang diễn ra đối với những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam, đang bị cường quyền đàn áp và chà đạp lên những quyền căn bản của con người.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 10289)
Từ phải: Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân; Thượng nghị sĩ Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại Giao Úc; Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong và ông Nguyễn Tấn Anh. ẢNH DO THÂN HỮU CUNG CẤP.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 14442)
Theo tin tức ở một số truyền thông báo chí trong nước đang ra sức “tố cáo” chế độ, chính sách của VNCH đã ngược đãi, tra tấn tù binh cộng sản, khi họ bị giam giữ ở trại giam An Thới – Phú Quốc. Cao điểm của “chiến dịch tố cáo” này, vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, ban quản lý đảo Phú Quốc đã làm một buổi lễ mà họ gọi là “Lễ khánh thành khu di tích lịch sử trại giam tù binh CSVN / Phú Quốc”.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 10535)
Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, hiện diện trong buổi lễ có qúy vị đại diện tinh thần có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Mục Sư David Huỳnh...
02 Tháng Năm 2013(Xem: 10126)
Trong mấy tuần lễ qua các cơ quan truyền thông và báo chí tại Quận Cam vùng Little Saigon, nam California đã nhận được Thư Mời của các sinh viên Việt Nam thuộc Hội Sinh Viên VN: Vietnamese Student Union (VSU) at UCLA để đến tham dự lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen Black April năm nay vào 6 giờ chiều ngày 30-04-2013.
01 Tháng Năm 2013(Xem: 10206)
Lời phi lộ: Là một tham dự viên độc lập, mặc dầu trời khá lạnh và đổ mưa nhưng tôi và vài người bạn ở Munich đã khởi hành từ sáng sớm tinh sương, khi vừng thái dương mới bắt đầu ló dạng nơi chân trời để kịp về Frankfurt/M hôm 27-04 tham dự ngày quốc hận 2013, với mục đích ủng hộ Ban Tổ Chức (BTC) trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức.
29 Tháng Tư 2013(Xem: 10860)
Sự kiện 30/04 được chính quyền nói đế́n nhiều trên phương tiện truyền thông nhà nước và cũng là chủ đề bảo chí tiếng Việt tại hải ngoại khai thác, nhưng gần đây có thêm sự tham gia nhiều và mạnh hơn của cư dân mạng.
28 Tháng Tư 2013(Xem: 10828)
Mỗi năm, cuối tháng Tư là lúc người Việt hải ngoại nhớ về một sự kiện đau thương đã làm gia đình ly tán, buộc nhiều người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn ra đi. Thời điểm này cũng đánh dấu sự khai sinh cộng đồng người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, đông nhất là tại Hoa Kỳ với hơn 100 nghìn người tị nạn Việt Nam đầu tiên được định cư.
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11173)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4-2013 tại Sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng 4 Năm 2013 Nam California Tổ Chức Lễ Khánh Thành Mô Hình Bức Tường Đen và Lễ Xuất Phát Treo Cờ Mỹ Việt trong chuỗi sinh hoạt mùa quốc hận. Tham dự buổi lễ có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Cô Quyên Trần, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Diana Carey, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11285)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 10828)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 10575)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 10608)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 12782)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 9823)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.