Ông Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng

03 Tháng Giêng 20176:04 CH(Xem: 7413)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  04   JAN  2017


Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng


03/01/2017


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump liên tục đưa ra các phát ngôn mạnh mẽ về nhiều vấn đề ngay sau thời điểm sang năm 2017.


Gần đây nhất là về vấn đề tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, ông Trump hôm 3/1 cho rằng Triều Tiên sẽ không thể chế tạo thành công một hệ thống tên lửa có khả năng bắn tới Mỹ.


image015

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump – Ảnh: Forbes


“Triều Tiên vừa tuyên bố rằng nước này đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi phát triển vũ khí hạt nhân, có thể bắn tới các khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra” – tờ Politico dẫn tin nhắn của ông Trump đăng trên mạng xã hội Twitter.


Phát ngôn này của ông Trump đưa ra sau khi báo chí phương tây đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp có được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.


Trước đó, liên quan tới việc tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công mạng vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, ông Trump nói rằng ông ‘biết những điều mà người khác không biết’.


“Tôi biết rất nhiều về các tin tặc và việc bẻ khóa… Tôi nghĩ rằng sẽ không công bằng nếu họ [FBI và CIA] không biết những điều mà tôi đang biết. Tấn công mạng là điều rất khó để chứng minh. Vì vậy, việc tấn công cuộc bầu cử có thể là do một ai khác thực hiện” – ông Trump nói.


Đặc biệt hơn, ông còn hứa hẹn công bố thông tin về tin tặc Nga vào ‘thứ Ba hoặc thứ Tư’ tuần này.


Trong tuần, ông Trump được cho là sẽ có cuộc họp với đại diện tình báo Mỹ. Thư ký báo chí của chính quyền Trump sắp tới là Sean Spicer cho hay, ông Trump đang nhận các báo cáo an ninh quốc gia hàng ngày, và dường như không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy Nga đứng sau các vụ xâm nhập thư điện tử của đảng Dân chủ trong thời gian tranh cử.


Trước đó, về vấn đề tin tặc Nga, ông Trump nói hôm 31/12/2016 rằng: “Họ phải có kết luận chính xác vì đó là cáo buộc nghiêm trọng. Trước đây, thông tin tình báo Mỹ về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq đã không chính xác”.


Trong một phát ngôn khác, Tổng thống đắc cử Trump nói rằng máy tính không hề đáng tin cậy. “Bạn biết đấy, nếu bạn có một thứ gì đó thật sự quan trọng, hãy viết ra và gửi nó đi thông qua người đưa thư, theo cách truyền thống. Tôi sẽ nói cho bạn biết lý do là vì: Không có máy tính nào an toàn”.


Bản thân ông Trump cũng không dùng thư điện tử, hoặc máy tính, dù ông thường xuyên phát ngôn trên mạng xã hội Twitter. Roger Stone – một người bạn lâu năm của ông Trump – cho hay, cách đây 4 năm, ông Trump vẫn dùng dịch vụ đưa thư bằng xe đạp, một hình thức phổ biến ở Manhattan vào những năm 1980.


Reuters đưa tin, về vấn đề Đài Loan, trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Trump bỏ ngỏ khả năng gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, nếu bà quá cảnh tại Mỹ trong chuyến công du tới các nước Mỹ Latinh trong tuần này.


Ngay trong ngày đầu năm mới, ông Trump đã gửi lời chúc mừng gây tranh cãi, khi chế giễu ‘kẻ thù’ của ông.


Lời nhắn trên mạng Twitter của ông Trump có ghi: “Chúc mừng Năm Mới tới tất cả mọi người, trong đó có rất nhiều kẻ thù của tôi và cả những người đã chiến đấu chống lại tôi và thua cay đắng đến mức chẳng biết phải làm gì. Yêu lắm!”.


Theo Daily Mail, tin nhắn này dường như còn nhằm chế giễu Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và đảng Dân chủ vì đã trừng phạt Nga, liên quan tới các cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.


(Theo Vietnamnet)

13 Tháng Hai 2015(Xem: 21323)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.