Đại Lễ Đản Sanh Đức TừBi VôLượngThọ Phật ở chùa A Di Đà

20 Tháng Năm 201512:16 SA(Xem: 16431)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 20 MAY 2015

Đại Lễ Đản Sanh Đức Từ Bi Vô Lượng Thọ Phật ở một ngôi chùa đơn sơ
blank
 Chùa A Di Đà tọa lạc ở thành phố Westminster số 14042 đường Swan, California 92683; Tel: 714.478.5678. Từ khi thành lập cho đến nay, chùa là Trung tâm Phật giáo do Hòa Thượng Thích Thiên Ân sáng lập.
blank
 Nữ Phật tử Kim Chi (góc trái) điều khiển buổi Đại lễ Phật Đản năm 2015 trong chánh điện chùa A Di Đà; Chư tôn đức Tăng Ni đang cử hành phút nhập Từ Bi Quán; Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (góc phải) đánh chuông.
blank
Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà. Ảnh LKT

QUẬN CAM (VH) -

Như mọi năm, đến mùa Phật Đản, chùa A Di Đà trang trọng cử hành đại lễ đón mừng Đản sanh Đức Từ Phụ. Chùa A Di Đà hiện nay tọa lạc ở thành phố Westminster số 14042 đường Swan, California 92683, trước đây 39 năm, vào năm 1976, cố Hòa Thượng Tiến Sĩ Thích Thiên Ân là vị sư khai sáng nền Phật giáo Việt Nam (Thiền tông và Tịnh độ tông) tại Hoa Kỳ, và ngài cũng đã thành lập một ngôi chùa nhỏ đơn sơ tại Los Angeles (gần chùaViệt Nam Los Angeles).

Hòa Thượng Thiên Ân là một nhà sư hiếm hoi đến Mỹ vào năm 1975, một năm sau, Sư đã nghĩ ngay đến việc phải có một ngôi chùa thờ phượng Đức Phật và để cho cộng đồng đến tu học. Rất tiếc năm 1980, HT Thiên Ân đã viên tịch sớm. Theo lời dạy của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác (chùa Việt Nam), năm 1992, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc là đệ tử truyền thừa của Ht Mãn Giác và Ht Thiên Ân đã thỉnh Phật chùa A Di Đà về Orange County.

Sở dĩ Ht Mãn giác đề nghị với Ni Sư Như Ngọc chuyển chùa A Di Đà về Orange County là để gần gũi với cộng đồng VN đang trong giai đoạn di dân đông đảo về Quận Cam cư trú. Ht Mãn Giác viên tịch năm 2006. Từ 1992 đến nay, Chùa A Di Đà hiện do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm viện chủ.
blank
Hòa Thượng Tiến sĩ Thích Thiên Â, vị sư khái sáng nền Phật giáo Việt Nam ở Hoa Kỳ.

Nữ Phật tử Kim Chi năm nay vẫn tiếp tục giúp chùa điều khiển chương trình buổi đại lễ đón mừng ngày Đản sanh của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật. Cô cho biết tuy buổi lễ cử hành ở một ngôi chùa nhỏ, nhưng Chư tôn đức Tăng Ni vẫn một lòng nhớ đến công đức hoằng pháp của Ht Thiên Ân mà đến với ngôi chùa đơn sơ này.

Chứng minh trong buổi lễ gồm có quý chư tôn đức: Ht Thích Phước Thuận, viện chủ chùa Tiến Phước Westminster; Ht Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang Santa Ana; Ht Thích Trí Đức, viện chủ tu viện Liên trì Hải hội Riverside; Ht Thích Ân Giao, viện chủ thiền viện Thiên Ân tại thành phố Lucerne Valley, California, cũng gọi là Thiền viện Desert Zen Center (DZC); Thượng tọa Thích Tánh Quang, chùa Việt Nam Los Angeles; Ni Cô Thích Nữ Hoa Tâm, viện chủ chùa Phổ Hiền Garden Grove ...

Chùa A Di Đà là chùa tu học theo môn phái Tịnh Độ Tông và Thiền Tông. Chùa chú trọng đến việc tu học của Phật tử bằng cách cung thỉnh các vị giảng sư về thuyết Pháp. Trong thời gian qua đã có nhiều giảng sư Phật giáo đến giảng dậy như Ht Thích Nguyên Hạnh, viện chủ chùa Việt Nam ờ Houston Texas, Ht Thích Trí Đức, Ht Thích Thông Hải viện chủ thiền viện Chân Không ở Hawaii và An Lạc ở Ventura.

Chùa A Di Đà thường tổ chức những ngày tu học cuối tuần như: ngày Quán Niệm, ngày tu Bát Quan Chay, ngày Niệm Phật. Chùa có đoàn Thanh niên - Sinh viên - Thiếu nhi Thích Thiên Ân thường xuyên sinh hoạt với giới trẻ. Chùa còn hay tổ chức đi thăm các viện dưỡng lão trong vùng và tổ chức những bữa ăn tinh thương cho người vô gia cư.

Trong bài diễn văn cùa Ni Sư Như Ngọc trong buổi Đại lễ Phật Đản, Ni sư nói: "Đức Phật thị hiện ra cuộc đời này Ngài là một người cha lành của những đứa con thơ dại, Ngài là bậc Thầy cao cả cho những học trò dùi mài kinh sử, Ngài là lương y của những kẻ ốm đau bệnh tật, là bến bờ an ủi của những người trôi dạt tha phương, là chân lý hướng dẫn cho những kẻ lầm đường u minh lạc lối ..."/
blank
Cổng dẫn đường vào Chùa Thiên Ân ở thành phố Lucerne Valley, California do Hòa thượng Thích Ân Giao làm viện chủ.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 366)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 335)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 393)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 581)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 586)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 838)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 920)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 842)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 855)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.