Đại Lễ Đản Sanh Đức TừBi VôLượngThọ Phật ở chùa A Di Đà

20 Tháng Năm 201512:16 SA(Xem: 16110)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 20 MAY 2015

Đại Lễ Đản Sanh Đức Từ Bi Vô Lượng Thọ Phật ở một ngôi chùa đơn sơ
blank
 Chùa A Di Đà tọa lạc ở thành phố Westminster số 14042 đường Swan, California 92683; Tel: 714.478.5678. Từ khi thành lập cho đến nay, chùa là Trung tâm Phật giáo do Hòa Thượng Thích Thiên Ân sáng lập.
blank
 Nữ Phật tử Kim Chi (góc trái) điều khiển buổi Đại lễ Phật Đản năm 2015 trong chánh điện chùa A Di Đà; Chư tôn đức Tăng Ni đang cử hành phút nhập Từ Bi Quán; Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (góc phải) đánh chuông.
blank
Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà. Ảnh LKT

QUẬN CAM (VH) -

Như mọi năm, đến mùa Phật Đản, chùa A Di Đà trang trọng cử hành đại lễ đón mừng Đản sanh Đức Từ Phụ. Chùa A Di Đà hiện nay tọa lạc ở thành phố Westminster số 14042 đường Swan, California 92683, trước đây 39 năm, vào năm 1976, cố Hòa Thượng Tiến Sĩ Thích Thiên Ân là vị sư khai sáng nền Phật giáo Việt Nam (Thiền tông và Tịnh độ tông) tại Hoa Kỳ, và ngài cũng đã thành lập một ngôi chùa nhỏ đơn sơ tại Los Angeles (gần chùaViệt Nam Los Angeles).

Hòa Thượng Thiên Ân là một nhà sư hiếm hoi đến Mỹ vào năm 1975, một năm sau, Sư đã nghĩ ngay đến việc phải có một ngôi chùa thờ phượng Đức Phật và để cho cộng đồng đến tu học. Rất tiếc năm 1980, HT Thiên Ân đã viên tịch sớm. Theo lời dạy của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác (chùa Việt Nam), năm 1992, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc là đệ tử truyền thừa của Ht Mãn Giác và Ht Thiên Ân đã thỉnh Phật chùa A Di Đà về Orange County.

Sở dĩ Ht Mãn giác đề nghị với Ni Sư Như Ngọc chuyển chùa A Di Đà về Orange County là để gần gũi với cộng đồng VN đang trong giai đoạn di dân đông đảo về Quận Cam cư trú. Ht Mãn Giác viên tịch năm 2006. Từ 1992 đến nay, Chùa A Di Đà hiện do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm viện chủ.
blank
Hòa Thượng Tiến sĩ Thích Thiên Â, vị sư khái sáng nền Phật giáo Việt Nam ở Hoa Kỳ.

Nữ Phật tử Kim Chi năm nay vẫn tiếp tục giúp chùa điều khiển chương trình buổi đại lễ đón mừng ngày Đản sanh của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật. Cô cho biết tuy buổi lễ cử hành ở một ngôi chùa nhỏ, nhưng Chư tôn đức Tăng Ni vẫn một lòng nhớ đến công đức hoằng pháp của Ht Thiên Ân mà đến với ngôi chùa đơn sơ này.

Chứng minh trong buổi lễ gồm có quý chư tôn đức: Ht Thích Phước Thuận, viện chủ chùa Tiến Phước Westminster; Ht Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang Santa Ana; Ht Thích Trí Đức, viện chủ tu viện Liên trì Hải hội Riverside; Ht Thích Ân Giao, viện chủ thiền viện Thiên Ân tại thành phố Lucerne Valley, California, cũng gọi là Thiền viện Desert Zen Center (DZC); Thượng tọa Thích Tánh Quang, chùa Việt Nam Los Angeles; Ni Cô Thích Nữ Hoa Tâm, viện chủ chùa Phổ Hiền Garden Grove ...

Chùa A Di Đà là chùa tu học theo môn phái Tịnh Độ Tông và Thiền Tông. Chùa chú trọng đến việc tu học của Phật tử bằng cách cung thỉnh các vị giảng sư về thuyết Pháp. Trong thời gian qua đã có nhiều giảng sư Phật giáo đến giảng dậy như Ht Thích Nguyên Hạnh, viện chủ chùa Việt Nam ờ Houston Texas, Ht Thích Trí Đức, Ht Thích Thông Hải viện chủ thiền viện Chân Không ở Hawaii và An Lạc ở Ventura.

Chùa A Di Đà thường tổ chức những ngày tu học cuối tuần như: ngày Quán Niệm, ngày tu Bát Quan Chay, ngày Niệm Phật. Chùa có đoàn Thanh niên - Sinh viên - Thiếu nhi Thích Thiên Ân thường xuyên sinh hoạt với giới trẻ. Chùa còn hay tổ chức đi thăm các viện dưỡng lão trong vùng và tổ chức những bữa ăn tinh thương cho người vô gia cư.

Trong bài diễn văn cùa Ni Sư Như Ngọc trong buổi Đại lễ Phật Đản, Ni sư nói: "Đức Phật thị hiện ra cuộc đời này Ngài là một người cha lành của những đứa con thơ dại, Ngài là bậc Thầy cao cả cho những học trò dùi mài kinh sử, Ngài là lương y của những kẻ ốm đau bệnh tật, là bến bờ an ủi của những người trôi dạt tha phương, là chân lý hướng dẫn cho những kẻ lầm đường u minh lạc lối ..."/
blank
Cổng dẫn đường vào Chùa Thiên Ân ở thành phố Lucerne Valley, California do Hòa thượng Thích Ân Giao làm viện chủ.
23 Tháng Tư 2015(Xem: 15047)
01 Tháng Ba 2015(Xem: 19528)
(Theo Trung Tâm Quyền Lực) - Hiện nay có rất nhiều Sĩ Quan gốc Việt phục vụ và chiến đấu trong Lực Lượng Duyên Phòng {Coast Guard} và Hải Quân Hoa Kỳ {U.S Navy}. Sĩ Quan cao cấp HQ Ngươi Việt đã có trên 10 Đại Tá, 40 Trung tá và 80 Thiếu Tá, chưa tính cấp Uý! Họ phục vụ Thường trực {Active} và trừ bị {Reverse}. Khoàng 35% là Sĩ Quan HQ Chỉ Huy – Tác Chiến {Line Officer} và 65% là Sĩ Quan HQ Tham Mưu {Staff Officer}.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 15904)
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp luyên tập khí công dưỡng sinh Y Võ Học, kết hợp hài hòa giữa tĩnh luyện và động luyện “bấm-vòng-vươn-buông”.
24 Tháng Hai 2015(Xem: 15998)
Đặc biệt, trong hàng xe hoa và đoàn thể, có một đơn vị kéo nguyên chiếc trực thăng loại UH 1B cứu thương dường như bị bắn gẫy cánh quạt sau đuôi trong chiến tranh Việt Nam. Hình ảnh công phu khá độc đáo này gợi lên chút ít không khí Chiến tranh, nhưng bên cạnh đó, một nhà sư mang bình bát thư thả đi qua tựa như biểu tượng của Hòa bình. Ảnh VH./