Ngày Nhân quyền VN lần thứ 21 từ W. DC. tới nam California

12 Tháng Năm 201511:53 CH(Xem: 13502)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 13 MAY 2015

NGÀY NHÂN-QUYỀN VN TẠI QUỐC-HỘI HOA-KỲ
Tâm Việt
blank
Từ trái: Gs Nguyễn Ngoc Bích, ông Đoàn Hữu Định, ông Nguyễn Mậu Trinh, Bs Võ đình Hữu, Thượng nghị sĩ Cornyn (R-Texas), Bs Nguyễn Quốc Quân. Ảnh NMT.

Nguyễn Mậu Trinh gởi cho Văn Hóa từ W.DC

Như mọi năm, "Ngày Nhân Quyền VN" ("Vietnam Human Rights Day") đã được long trọng cử hành lần thứ 21 nơi Caucus Room của Tòa nhà Thượng-viện Russell SOB vào sáng hôm nay, thứ Hai 11 tháng 5, 2015, bắt đầu vào lúc 10g30.
    
Sau phần nghi lễ khai mạc (chào cờ, hát quốc-ca Mỹ-VNCH và mặc-niệm), bà Dân-biểu Barbara Comstock (Đảng CH, Bắc Virginia) đã mở màn bằng nhắc nhở đến những năm dài bà phụ tá cho cựu Dân-biểu Frank Wolf trước khi ông về hưu.  Bà cho rằng với kinh-nghiệm lâu đời như vậy, bà hứa chắc sẽ là một tiếng nói mạnh mẽ cho nhân-quyền ở VN trong Hạ-viện Hoa-kỳ.
    
Có tất cả khoảng 30 diễn-giả, vừa Việt vừa ngoại-quốc, được mời lên diễn-đàn trong đó người ta để ý đặc-biệt đến những phần phát biểu của bà Libby Liu, tổng-giám-đốc Đài Á-châu Tự do, một đại diện của Bộ Ngoại-giao (thuộc Văn-phòng Dân-chủ, Lao-động và Nhân-quyền), cô Phan Nguyễn đại diện cho Tổng-liên-đoàn Lao-động AFL-CIO của Mỹ, Tiến-sĩ T. Kumar của Ân-xá Quốc-tế (Amnesty International), cựu-Đại-sứ Joseph Grover Reese, v.v.  Các diễn-giả này nói chung đều tỏ vẻ e ngại là CS Hà-nội đã nhiều lần hứa hẹn khi họ cần chúng ta nhưng rồi, ngay sau đó lại nuốt hết lời hứa. Vì thế nên chúng ta cần cảnh-giác cao-độ và làm áp-lực với chính-quyền Obama để họ không được quên những khía cạnh then chốt như nhân-quyền.
    
Trong đại diện các nhóm dân-tộc khác, người ta thấy có đại diện Tây-tạng, Lào, Cao-miên, Thái-lan, Miến-điện và nhất là Trung-hoa.  Có tới ba phái-đoàn Trung-hoa, trong đó một là của Đảng Dân-chủ và một là ông Ngụy Kinh Sinh.  Ông Ngụy đã hơi gây ra sửng sốt khi ông cho rằng ta không nên nghe theo những tuyên-truyền của bên Bắc-kinh cũng như Hà-nội vì cả hai nơi cùng tìm cách đưa hai dân-tộc Việt-Hoa vào tròng, trong khi chúng ta cần đoàn-kết để đánh CS.
    
Trong các diễn-giả VN, người ta thấy có Bác-sĩ Võ Đình Hữu bay đêm đến từ Cali, các đại diện Cao Đài và Hòa Hảo, các đại diện của một số tiểu-bang về dự, ngoài ông chủ-tịch Cộng-đồng Đoàn Hữu Định (vùng DC-MD-VA), ông chủ-tịch Liên-hội CCS-VNCH vùng Thủ-đô Tạ Cự Hải, ông Nguyễn Văn Lân, chủ-tịch Hội Võ-bị Đà Lạt, v.v.  Đặc-biệt, năm nay chúng ta có những lời góp ý, phát biểu của các thành-phần dân-chủ ở trong nước như Tiến-sĩ Phạm Chí Dũng của Hội Nhà báo Độc-lập, của Luật-sư Nguyễn Bắc Truyền, của Linh-mục Phan Văn Lợi (Khối 8406 và nhóm Linh-mục Nguyễn Kim Điền, phát biểu qua video) và tại chỗ, chúng ta cũng có mấy lời phát biểu hùng-hồn của Tiến-sĩ Cù Huy Hà Vũ với quyết-tâm là phải giải thể chế-độ CS ở quê nhà.
    
Nhưng đáng ghi nhớ hơn cả, vì là xảy ra ở Quốc-hội Hoa-kỳ, có lẽ là những bài phát biểu của:
    
Thượng-nghị-sĩ John McCain khi ông nói là không có ngày nào ("every day," ông nhắc đi nhắc lại nhiều lần) là ông không nghĩ đến cộng-đồng của chúng ta, không nghĩ đến bang-giao Mỹ-Việt, không nghĩ đến những đóng góp rất tích-cực của cộng-đồng người Mỹ gốc Việt, không nghĩ đến nhân-quyền ở VN, không nghĩ đến sự đe dọa của Trung-Cộng ở Biển Đông, không nghĩ đến việc cần củng cố con đường dân-chủ ở VN.
    
Dân-biểu Jerry Connolly (Dân-chủ, Bắc-Virginia) khi ông nói đến những tình-cảm rất nồng hậu ông đã dành cho cộng-đồng người Việt từ ngày ông còn làm chủ-tịch Hội-đồng Giám-sát quận Fairfax cho đến ngày nay khi ông đã vào trong Hạ-viện Hoa-kỳ.  Ông nói ông đã tranh đấu cho cờ vàng ba sọc đỏ và ông cho rằng ông nhất quyết đồng-hành với chúng ta trong vấn-đề Nhân-quyền ở VN.
    
Thượng-nghị-sĩ Tim Kaine (Dân-chủ, Virginia) thì nhấn mạnh là vì cộng-đồng VN rất ý-thức về các vấn-đề dân-chủ, tự do, nhân-quyền ở VN nên không lúc nào là không nhắc nhở ông về những vấn-đề đó.  Ông cho là ở trong một nền dân-chủ, chúng ta lúc nào cũng phải vận-động, làm áp-lực thì các chính-quyền mới tìm cách đáp ứng.  Ông cho rằng trong vấn-đề thương-lượng với VN về Hiệp-định Đối-tác xuyên Thái-bình-dương cũng vậy, chúng ta cần phải luôn luôn nhắc nhở chính-quyền Obama là không được quyền lơ là những vấn-đề nhân-quyền và nhất là quyền lập công-đoàn của những người lao-động VN, có thế thì những lợi ích kinh tế mới không áp-đảo những quyền căn-bản của người dân VN được.
    
Cuối cùng, Thượng-nghị-sĩ Jim Cornyn (Cộng-hòa, Texas) cho biết, ông hằng quan-tâm đến cộng-đồng VN ở tiểu-bang của ông (ông bật mí tiếng Việt là tiếng nói đông người thứ ba ở Texas, chỉ sau có tiếng Anh và tiếng Xì), ông rất ngưỡng mộ những đóng góp về đủ mọi mặt của người Mỹ gốc Việt, ông đã từng là người đưa một đạo luật về nhân-quyền ở VN vào Thượng-viện, và ông tin chắc rằng bang-giao Việt-Mỹ chỉ bền vững được khi nào hai dân-tộc, hai quốc gia cùng chia xẻ những lý-tưởng tự do, dân-chủ, nhân-bản và nhân-quyền.  Do đó nên dù như ông ủng-hộ Hiệp-ước TPP, ông cho rằng ta không được quyền để cho những lợi-ích kinh tế đẩy lui những đảm bảo về nhân-quyền và tự do.
    
Kết thúc buổi lễ là phần phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Bích, đại diện cho Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ.  Ông hỏi: "Chúng ta đã kiên trì tranh đấu bấy lâu nay cho nhân-quyền, dân-chủ và tự do cho VN, chúng ta đã đạt được những gì?"  Và ông trả lời: Chính Huy Đức, tác-giả cuốn Bên thắng cuộc đã phải nói là càng ngày, "bên thắng cuộc" càng tìm cách được giống như "bên thua cuộc"; nghệ-sĩ điện-ảnh nổi tiếng của CS, bà Kim Chi, cho biết là sau 1975 bà và tất cả người Bắc vào Nam đều tỉnh ra là mình đã bị lừa; tiểu-thuyết-gia Dương Thu Hương đã nói 1975 là "chiến-thắng của man rợ trên văn-minh"; Tiến-sĩ Cù Huy Hà Vũ giờ đòi giải thể Đảng CS; cựu-Đại-tá Bùi Tín cho rằng đã đến lúc đưa lãnh-đạo Hà-nội ra "trước vành móng ngựa."/

Mạng lưới Nhân quyền VN / nam California họp báo công bố "Báo Cáo Nhân Quyền VN 2014"
blank
QUẬN CAM (Văn Hóa) - Cùng một thời điểm vận động cho Dân quyền - Nhân quyền Việt Nam từ miền Đông đến miền Tây nước Mỹ, ông Nguyễn Bá Tùng, Trưởng ban Phối hợp Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam tại nam California (Vietnam Human Rights Network) và các thành viên chủ chốt trong mạng lưới, đã tổ chức một buổi họp báo tại tòa soạn Nguyệt san Diễn Đàn Giáo dân ở 14924 Dillow St; Westminster, California 92683 vào sáng thứ Bảy, ngày 09 tháng 5 năm 2015, mục đích phổ biến đến giới truyền thông báo chí hai tài liệu "Báo cáo Nhân quyền VN 2014" bản tiếng Anh và bản tiếng Việt.

Ts Nguyễn Bá Tùng cho biết: "Ngoài đối tượng tranh đấu chính của MLNQVN ở Việt Nam, cộng đồng VN hải ngoại cũng là đối tượng quan trọng trong sinh hoạt của Mạng lưới, nhằm phổ biến ý thức nhân quyền phổ quát hơn nữa trong quần chúng, để cộng đồng ngày càng nâng cao yếu tố nhân quyền là không thể thiếu trên con đường đấu tranh cho quyền làm chủ của Dân, quyền làm chủ con người trong bối cảnh một nước VN đang sống dưới một chế độ toàn trị..."

Trong cuộc họp báo, nhiều ký giả cũng nêu lên một số điểm đóng góp ý kiến với ban điều hợp nhằm thúc đẩy công việc của MLNQ hiệu quả hơn. Một việc làm nhiều ý nghĩa thiết thực của MLNQVN ở nam California hàng năm, đã có giải thưởng hiện kim ủng hộ cho các nhà tranh đấu Việt Nam.

Điều hợp buổi họp báo là ông Đoàn Thế Cường, ban chủ tọa gồm có các quý ông: Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, Kỹ sư Đỗ Như Điện và ông Đỗ Anh Tài.

Dưới đây đính kèm toàn văn 2 bản "Báo cáo Nhân quyền 2014" bản tiếng Anh và tiếng Việt (dạng PDF).  

Đính kèm:
Báo cáo tiếng Việt
Report in English
Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave; Westminster, CA 92683 - USA Tel:  (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn
blank
Quang cảnh buổi họp báo của MLNQVN tại Quận Cam nam California. Ảnh VH
 blank
Từ trái: Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, Kỹ sư Đỗ Như Điện và ông Đỗ Anh Tài. (góc phải): ông Đoàn Thế Cường điều hợp. Ảnh VH
blank
Ts Lê Minh Nguyên giới thiệu bản tiếng Anh "Báo cáo Nhân quyền VN 2014". Ảnh VH

+++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:
Hoa Kỳ nói nhân quyền VN 'có tiến bộ'
blank
blank

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, ông Tom Malinowski đã đưa ra nhận định về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam nhân chuyến viếng thăm đất nước này.

Phát biểu tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội hôm thứ Hai, 11/5/2015, ông Malinowski cho biết đã Việt Nam đang có những tiến bộ về nhân quyền trong bối cảnh Hoa Kỳ tìm cách theo đuổi các mối quan hệ chặt chẽ hơn với quốc gia Đông Nam Á này./
BBC 12/5/15

++++++++++++++++++++++++++++++++

2040: Mỹ Gốc Á 35.7 Triệu Với 12.2 Triệu Là Cử Tri

11/05/201500:00:00(Xem: 219)
LOS ANGELES -- Một cuộc nghiên cứu mởi đươc phổ biến bởi UCLA và APAICS cho thấy trong khi dân số Mỹ gốc Á sẽ tăng 74% từ 2015 tới 2040, số lượng cử tri Mỹ gốc Á sẽ tăng hơn gấp đôi, và tăng 107%.

Nghiên cứu này cho thấy là trong năm 2015, có 20.5 triệu dân Mỹ gốc Á, và rồi ¼ thế kỷ sắp tới, sẽ là 35.7 triệu người.

Trong năm 2040, gần 1/10 dân Mỹ sẽ là người Mỹ gốc Á.

Trong cùng thời kỳ đó, số cử tri Mỹ gốc Á sẽ tăng từ 5.9 triệu người lên tới 12.2 triệu người.

Hiện nay, số lượng cử tri Mỹ gốc Á chỉ là 4% trên tổng số cử tri Mỹ, và qua 6 lần bầu tổng thống tới,s ố cử tri Mỹ gốc Á sẽ là 7%.

Hiện nay, 62% cử tri Mỹ gốc Á là công dân nhập tịch Mỹ, nhưng ¼ thế kỷ nữa, sẽ là nhiều thế hệ xen nhau.

Vào năm 2040, có tới 47% cử tri gốc Á là giới trẻ và sinh tại Mỹ, trong khi 53% sẽ là giới già và sinh ngoaì Hoa Kỳ./

++++++++++++++++++++++++++++

ỦY-BAN LÃNH-ĐẠO LÂM-THỜI VIỆT-NAM CỘNG-HÒA
6433 Northanna Drive, Springfield, VA 221150, U.S.A.
ĐT: (703) 971-9178
Hải-ngoại, ngày 25 tháng Tư 2015

 Kính gởi:
Linh mục NGUYỄN NGỌC BÍCH
Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế
38 Đường Kỳ Đồng, F9 Q3
Sài Gòn, Việt Nam
 V/v: Ủy lạo Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa

 Kính thưa Linh mục,

            Trong nhiều năm qua, Dòng Chúa Cứu Thế ở Sài Gòn cũng như Hòa Thượng Thích Không Tánh bên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã chứng minh được lòng từ bi bác ái của hai tôn-giáo chính ở Việt-nam--khác hẳn với nhà cầm quyền CS ở quê nhà--đã không phân-biệt, kỳ-thị đối với các thương-phế-binh VNCH mà ai cũng phải công-nhận đều là con dân nước Việt đã bị thiệt thòi đối-xử trong suốt 40 năm qua.
            Mỗi năm, các Linh-mục Dòng Chúa Cứu Thế đã nhủ lòng thương nhân mùa Xuân đến đem chút an ủi đến cho các anh em thương-phế-binh VNCH đã chấp nhận bao hy sinh, kể cả mất một phần thân-thể mình, để cho dân-tộc được trường-tồn và lãnh-thổ của tổ tiên được bảo vệ.  Việc Nhà Dòng tổ-chức trao một chút quà tượng-trưng này cho những người con xứng-đáng của quê hương đã mang lại tiếng thơm cho Dòng Chúa Cứu Thế và nói lên tấm lòng lân mẫn của những người con Thiên Chúa đối với các đồng-bào bất hạnh của chúng ta.

            Thiết tưởng một việc làm nhân-bản như vậy đúng ra phải được khuyến khích, cổ võ hết mình nơi các môn đệ Chúa Ki-tô, Đấng đã nói: “Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con yêu thương nhau” (Tin Mừng Gioan 13:35).  Nào ngờ quyết-định mới đây của Linh mục, đưa ra vào phút chót mà rất nhiều người nghi ngờ là dưới áp-lực của chính-quyền, đã làm sửng sốt lương-tâm người Việt khắp năm châu--không những phủ-nhận công-lao của các linh-mục DCCT trong bao năm qua mà còn ghi một vết đen khó phai lên quan-hệ giữa Nhà nước và DCCT ở quê nhà do sự can thiệp thô bạo của chính-quyền vào những hành-động từ-thiện và tâm-linh của người dân.

    Kính mong Linh mục Giám tỉnh xem lại quyết-định vội vã nói trên và hãy tiếp-tục để cho các Linh-mục DCCT thể-hiện sự quan-phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa đối với những thành-phần cô-đơn thất thế nhất--nhưng vẫn ngẩng đầu--trong xã-hội Việt-nam hôm nay.

Kính thư,
NGUYỄN NGỌC BÍCH
Đại diện Ủy-ban Lãnh-đạo Lâm-thời VNCH

Lm Nguyễn Ngọc Bích, Giám tỉnh DCCT trả lời phỏng vấn OVM4TV – 23.4.2015

Đăng ngày: 28.04.2015 , Mục: - Tin nổi bật, Dòng Chúa Cứu Thế

https://www.youtube.com/watch?v=A5CZfvyz09g#action=share
blank
https://www.youtube.com/watch?v=A5CZfvyz09g#action=share

++++++++++++++++++++++++++++++

Sẽ Ra Mắt Dự Án Chính Trị Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai
VB 09/05/2015

LITTLE SAIGON -- Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên cho biết sẽ có hai buổi tiếp tân ra mắt dự án chính trị Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai vừa hoàn tất.

Thông báo từ THDCĐN cho biết 2 nơi tổ chức sẽ là:

- Tại Nam California:

15g30 thứ bẩy 30 tháng 5 - 2015

Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt

14771-14772 Moran St.

Westminster, CA 92683

- Tại Paris:

15g thứ bẩy 06 tháng 6 - 2015

Maison des Associations de Solidarité

10 rue des terres au curé

75013 Paris

Métro Olypiade, Porte d'Ivry

Bus 83 (château des rentiers, P.Regnault),

27,63,64 (Patay-Tolbiac)

Trong Thiệp mời có lời giải thích như sau về dự án chính trị Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai:

“Việt Nam đang ở đâu giữa làn sóng dân chủ thứ tư?

Chúng ta muốn xây dựng một nước Việt Nam hậu Cộng Sản nào? Phải đấu tranh thế nào đề giành thắng lợi cho dân chủ?

Đó là những câu hỏi mà Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đã cố gắng liên tục đầu tư suy nghĩ để đề nghị những giải đáp và mong được sự hưởng ứng của những người Việt Nam còn quan tâm đến vận mệnh của dân tộc và đất nước.

Đó là những đề tài mà Nguyễn Gia Kiểng và các chí hữu Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên mong được trao đổi với quý thân hữu trong một cuộc gặp mặt thân mật và tương kính.”

Trong bản văn có tựa đề “Khai sáng kỷ nguyên thứ hai: Dự án chính trị dân chủ đa nguyên” của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên 2015, có ghi nhận về một nghịch lý tại VN:

“Chúng ta đứng hàng thứ 14 trên thế giới về dân số, trên mặt đất này cứ 1.000 người thì có 15 người Việt Nam.

Người Việt Nam được thế giới nhìn nhận là thông minh và cần mẫn. Địa lý của chúng ta khá thuận lợi nhờ bờ biển dài và đẹp, nằm sát các trục giao thông quan trọng, trong một vùng đặc biệt năng động. Chúng ta có tiềm năng của một nước lớn và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng một thế giới hoà bình, thịnh vượng và văn minh.

Mặc dầu vậy hiện nay chúng ta chỉ là một trong những nước nghèo và lạc hậu nhất thế giới. Tổng sản lượng quốc gia trên mỗi đầu người của ta còn ở rất dưới mức trung bình thế giới. Chúng ta vẫn chưa có một công nghiệp kỹ thuật cao nào và còn tụt hậu bi đát hơn nữa so với thế giới về văn hóa và nghệ thuật; chúng ta đứng tốp cuối trong mọi bảng xếp hạng các quốc gia về con người, xã hội và môi trường; và chúng ta thiếu ngay cả những quyền con người cơ bản nhất....”(hết trích)./
30 Tháng Ba 2023(Xem: 347)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 325)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 382)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 571)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 575)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 824)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 909)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 832)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 843)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.