63 tỉnh thành Việt Nam cho học sinh nghỉ học

06 Tháng Hai 20206:56 SA(Xem: 7408)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM - THỨ SÁU 07 FEB 2020


Virus corona: Tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam cho học sinh nghỉ học


BBC 06/2/2020

image018

Bản quyền hình ảnh TTXVN Image caption Một vài trường học thực hiện phun thuốc diệt khuẩn trong mùa dịch do virus corona gây ra


Tính đến ngày 5/2, 62 tỉnh, thành phố đã báo cáo quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch do virus corona gây ra.


Theo Cafebiz.vn, đa số các tỉnh, thành phố này cho học sinh nghỉ một tuần từ 3/2 đến hết 9/2. Tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ 2 tuần (từ 3/2 đến 16/2); các tỉnh Nghệ An, Điện Biên, Hà Tĩnh, Khánh Hoà sẽ cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.


Riêng tỉnh Bến Tre, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, dù chưa gửi báo cáo cho Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng đã cho học sinh nghỉ một ngày (3/2) để phun xịt khử trùng trường lớp, vệ sinh khuôn viên trường học.


Cũng theo báo Tuổi Trẻ Online, Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết có 34 học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện cúm, ho, sốt. Nhiều người trong số này có người thân đi làm ăn tại Trung Quốc và trở về đợt Tết Nguyên đán. Phòng GD-ĐT đề nghị cơ quan chức năng cách ly, kiểm tra phòng ngừa nhiễm virus corona.


Ngày 5/2, UBND tỉnh Điện Biên quyết định cho học sinh nghỉ học trên toàn tỉnh để phòng chống dịch.


Như vậy, chính thức đã có 63/63 tỉnh, thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona.


Image caption Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học


Ngày 6/2, Sở GD-ĐT TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch do virus corona gây ra.


Cụ thể, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM ký trình UBND TP, xin kéo dài thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của virus corona cho học sinh, sinh đến hết ngày 16/2.


Trong một diễn biến liên quan, tính đến đến trưa nay, 6/2, 28 trường đại học, cao đẳng trong cả nước cũng quyết định thay đổi lịch học theo hướng cho sinh viên nghỉ thêm để phòng virus corona.


image019