VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM - THỨ TƯ 03 OCT 2018
Cha - con Mỹ-Việt gặp nhau sau hơn 50 năm
30/09/2018
Ông Hiếu Nguyễn (còn gọi là Hugh Nguyen), Chánh lục sự tại quận Cam, nam California, vừa lần đầu gặp mặt cha ruột sau nhiều năm tìm kiếm.
Cuộc đoàn tụ của cha con ông Hiếu Nguyễn. Chụp màn hình OCR
Chào đời tại Nha Trang vào năm 1967, Hiếu là kết quả của mối tình chớp nhoáng giữa bà Vân Nguyễn với một người lính Mỹ. Do bị thương nặng, người lính được chuyển về nước mà không hề biết bà Vân đã mang thai. Sau khi chào đời, ông Hiếu được gửi cho ông bà ngoại ở Sài Gòn nuôi nấng và đến cuối tháng 4.1975 thì cùng gia đình đến Mỹ định cư.
Suốt hơn 40 năm qua, ông chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm kiếm cha ruột. Hơn 2 năm trước, Hiếu quyết định lấy mẫu ADN của mình và gửi cho tổ chức chuyên giúp tìm người thân tên Ancestry. Nhờ đó, ông phát hiện có người em họ tên Sherry Stokes. Thông qua bà Stokes, ông Hiếu đã tìm được cha ruột là ông Roy Patterson, hiện sống tại thành phố Cookeville thuộc bang Tennessee. Kết quả kiểm tra ADN của cả hai là trùng khớp tuyệt đối.