Lào Cai: Một nữ sinh giành học bổng 6,5 tỷ đồng của ĐH Stanford Hoa Kỳ

18 Tháng Tư 20177:28 CH(Xem: 7820)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  19  APRIL  2017


17/04/2017


Lào Cai: Một nữ sinh giành học bổng 6,5 tỷ đồng của ĐH Stanford Hoa Kỳ


Nguyễn Lê Hoài Anh, nữ sinh giành học bổng 6,5 tỷ đồng của Đại học Stanford vừa được trường THPT Chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai vinh danh...


Lễ chào cờ đầu tuần sáng 17/4 tại trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai hết sức đặc biệt, khi có 1 nữ sinh được vinh danh trước toàn trường về thành tích suất sắc giành được học bổng toàn phần của Đại học Stanford – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.


Nữ sinh được vinh danh là em Nguyễn Lê Hoài Anh, học sinh lớp 12 Anh của trường. Em là học sinh đầu tiên của tỉnh Lào Cai vượt qua nhiều đối thủ, giành được học bổng "khó nhằn" từ một trong những trường Đại học danh tiếng nhất thế giới. Số tiền học bổng em có được lên tới 6,5 tỷ đồng.


image057

Ban giám học trường trao bằng khen cho học sinh Nguyễn Lê Hoài Anh.


Với thành tích xuất sắc của mình, Nguyễn Lê Hoài Anh đã vinh dự nhận được thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và phần thưởng đột xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai.


Ngoài học bổng danh giá này, suốt 3 năm qua, Nguyễn Lê Hoài Anh cũng gặt hái nhiều thành tích quan trọng, như: Giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh; huy chương Vàng Olympic tiếng Anh qua internet cấp Quốc gia; huy chương Bạc tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia; huy chương Đồng Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng bắc bộ. Năm 2015, Hoài Anh vinh dự được chọn là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á tại Hoa Kỳ.


Sau đó, tiếp tục là 1 trong 4 đại diện của Việt Nam tham dự đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Trung Quốc. Đặc biệt, Hoài Anh còn là người sáng lập Dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường và Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao.


image058

Nguyễn Lê Hoài Anh phát biểu trước toàn trường.


Dự kiến, tháng 8 năm nay, Nguyễn Lê Hoài Anh sẽ bay sang Hoa Kỳ để tham gia kỳ học đầu tiên tại Đại học Stanford. Hoài Anh chia sẻ: “Trường Stanford vốn là ước mơ của em, chất lượng giáo dục, chất lượng đào tạo rất tuyệt vời. Những trường top đầu như Stanford thì có những yêu cầu khắt khe hơn những trường khác từ điểm số cho đến chất lượng hoạt động ngoại khóa nên em cần phải nỗ lực. Đến tận bây giờ, em vẫn chưa hết vui và cũng chưa thực sự tin là mình đã đỗ vào Stanford. Em cũng rất háo hức với những cơ hội mà trường sẽ tạo ra”.


Theo Trung Kiên VOV