Tiến sĩ Jill Biden: quyền cho phụ nữ trong chuyến thăm VN

21 Tháng Bảy 20156:47 CH(Xem: 9733)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 22 JULY 2015
image050
image052

Tiến sĩ Jill Biden, phu nhân của Phó TT Joe Biden trong chuyến thăm Việt Nam đã nêu bật vai trò phụ nữ VN. Ảnh trên: Ts Jill Biden và bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch Trương Tấn Sang tại Hà Nội hôm thứ Hai 20/7/2015. Ảnh AFP Getty images - Google.

Bà Jill Biden nêu bật nhu cầu trao quyền cho phụ nữ trong chuyến thăm VN
 image054
Đệ nhị phu nhân Mỹ, Tiến sĩ Jill Biden, chụp ảnh với các giới chức và trẻ em Việt Nam tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, ngày 19 tháng 7, năm 2015.

Phu nhân của Phó Tổng thống Mỹ đã dừng chân tại Việt Nam trong chuyến thăm 4 nước châu Á, với trọng tâm là thúc đẩy các cơ hội giáo dục, kinh tế và trao quyền cho phụ nữ.

Tiến sĩ Jill Biden có mặt tại Sài Gòn trong khuôn khổ chuyến viếng thăm 4 nước Châu Á để nêu bật sự cần thiết phải trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế và cổ vũ giáo dục cho phụ nữ và các trẻ em gái.

Tin của Channel News Asia hôm nay cho biết ra đón Đệ nhị Phu nhân Hoa Kỳ tại phi trường có các giới chức của Phủ Chủ tịch và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và người bạn đời của ông là Clayton Bond, và Sáng lập viên Hội AIP Greig Craft. AIP (Asia Injury Prevention), một tổ chức phi chính phủ của Mỹ có mục đích phòng tránh thương tích do tai nạn gây ra ở Châu Á. AIP là tổ chức đã khởi xướng Phong trào Helmets for Kids, nhằm cung cấp mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam.

Một thông cáo báo chí của Tòa Bạch ốc hôm 20/7 cho biết tháp tùng bà Biden có Đại sứ Lưu Động đặc trách các vấn đề phụ nữ Catherine Russell, ông Scot Marciel, Phó trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương, và Cố vấn cấp cao đặc trách Giáo dục quốc tế của USAID Christie Vilsack.

Theo thông cáo báo chí của Tòa Bạch ốc, Tiến sĩ Biden sẽ đến thăm VinEcom để nêu bật tầm quan trọng của ngành kinh doanh trong việc tạo ra các cơ hội làm ăn và cơ hội giáo dục đặc biệt cho các thiếu nữ.

Vào ngày thứ Ba, bà Biden sẽ tham dự một một cuộc hội thảo của các nhà giáo dạy tiếng Anh tại Trung tâm Hoa Kỳ. Đây sẽ là cơ hội để Tiến sĩ Biden chia sẻ kinh nghiệm lâu năm của bà trong lĩnh vực giáo dục.

Trong chương trình thứ Hai hôm nay, Tiến sĩ Jill Biden sẽ đến thăm Văn Miếu để gặp bà Mai Thị Hạnh, phu nhân của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Sau đó, bà tới thăm Văn Phòng phụ trách Tù nhân chính trị/ Quân nhân Mỹ Mất tích ở Việt Nam để tìm hiểu về các nỗ lực tiếp tục tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích.

Sau Việt Nam, Tiến sĩ Jill Biden sẽ lên đường sang thăm thành phố Vientiane của Lào.

VOA 20.07.2015 Theo White House Press Release, Channel NewsAsia.
18 Tháng Tám 2015(Xem: 14797)
VĂN HÓA TỔNG HỢP TÀI LIỆU: - Ts Trần Công Trục: Tại sao Thủ tướng Hun Sen nói "không sợ Việt Nam"? - Hiệp định về vùng nước lịch sử và lời nhắn Thủ tướng Hun Sen. - CNRP đã thay đổi thủ đoạn chống phá Việt Nam? - Hun Sen “hết kiên nhẫn” với CNRP chống phá biên giới Việt Nam – Campuchia.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 10312)
Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất Việt Nam, an ninh lương thực của Việt Nam có ổn định hay không đều tùy thuộc vào vựa lúa này. Trong thời gian gần đây, sông Cửu Long bị cạn dòng và nước mặn xâm thực vào các đồng ruộng khiến cho hàng ngàn hecta lúa bị nhiễm mặn. Nguy cơ mất mùa và đồng bằng sông Cửu Long bị biến thành ruộng muối là khải năng rất có thể trong tương lai.
20 Tháng Bảy 2015(Xem: 18188)
Khoảng 2.000 người Campuchia dẫn đầu là các dân biểu của đảng Cứu quốc đối lập đã tới vùng biên giới với Việt Nam hôm Chủ nhật 19/7.
17 Tháng Bảy 2015(Xem: 21839)
Tân đô đốc Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu bảo đảm với các đồng minh châu Á rằng các lực lượng của Hoa Kỳ đã được trang bị kỹ càng và sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống bất ngờ nào ở Biển Đông.
12 Tháng Bảy 2015(Xem: 19700)
Nhận lời mời của Chính quyền của Tổng thống Barack Obama, Ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), đã thực hiện chuyến thăm lịch sử đến Hoa Kỳ, chuyến thăm đầu tiên của một Tổng bí thư ĐCSVN. Nhân dịp này, trong đó có cả cuộc gặp giữa Tổng thống Barack Obama và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng ngày 7/7/2015, Hoa Kỳ và Việt Nam đã ra Tuyên bố Tầm nhìn chung này.
04 Tháng Bảy 2015(Xem: 18678)
Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản, ngày 4/7, tại Nhà khách Quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
25 Tháng Sáu 2015(Xem: 14009)