Đà Lạt Vũng Tàu nghẹt dân chúng đi tắm biển, xả hơi

29 Tháng Tư 20234:32 CH(Xem: 590)

VĂN HÓA ONLINE – VIỆT NAM – THỨ BẨY 29 APRIL 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Đà Lạt Vũng Tàu nghẹt dân chúng đi tắm biển, xả hơi  


ĐÔNG HÀ


Chiều 29-4, lượng dân chúng đổ về Vũng Tàu tăng đột biến so với sáng và trưa cùng ngày khiến các bãi tắm đông nghẹt. Tp cũng đã lắp đặt các trụ tắm nước ngọt miễn phí để phục vụ dân tắm biển.


image022Dân chúng đổ xô về bãi biển Vũng Tàu chiều 29-4 đông nghẹt cả dưới biển lẫn trên bờ - Ảnh: Đ.H


Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP vũng Tàu - cho biết tính đến 17h30 ngày 29-4, các bãi tắm, cơ sở lưu trú, vui chơi, nơi diễn ra sự kiện của TP này đón khoảng 60.000 lượt dân chúng đổ về nghỉ ngơi tắm biển. Đặc biệt từ khoảng 14h trở đi, dân đổ về Vũng Tàu ngày càng đông, các bãi tắm vào cuối ngày đông nghịt.


Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, kỳ nghỉ 30/4 năm nay là một trong những kỳ nghỉ mà chính quyền TP Vũng Tàu cũng như tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chuẩn bị kỹ càng, chu đáo với nhiều chuỗi sự kiện. Và nhờ đó càng thu hút thêm du khách. 


Một trong những yếu tố quan trọng khác khiến dân chúng đổ về Vũng Tàu ngay ngày đầu tiên của kỳ nghỉ dài ngày lần này là các trạm thu phí trên quốc lộ 51 đã dừng hoạt động tạo ra việc đi lại dễ dàng, không lo kẹt, ùn ứ xe.


image024Dân tắm biển được tắm nước ngọt miễn phí ở Bãi Sau, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H


Trước hết là TP Vũng Tàu đã cho lắp đặt nhiều trụ tắm nước ngọt miễn phí ở Bãi Sau - tại những khu đất mà các doanh nghiệp vừa giao trả mặt bằng. Thêm nữa, với mặt bằng được trả lại này càng tạo cho khu vực đất ở mé biển đường Thùy Vân - sát với Bãi Sau - càng rộng rãi, thông thoáng. 


"Quả thật đến Bãi Sau, Vũng Tàu lần này tôi thấy rất thích thú với diện mạo mới, cảnh quan mới, với tầm nhìn từ đường Thùy Vân ra biển không bị các hàng quán che khuất như trước", anh Lê Quang Long - một du khách đến từ Đồng Nai - cho biết. Ngoài ra còn có yếu tố thời tiết nắng nóng ở các tỉnh phía Nam nên người dân tìm xuống biển để giải mát.


image026Thả diều ở Bãi Sau, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H


Ngoài việc làm trên, trong kỳ nghỉ lễ này tại TP Vũng Tàu cũng diễn ra một loạt sự kiện khác như: Tuần lễ sản phẩm địa phương TP Vũng Tàu với gần 100 gian hàng, ngày hội diều với chủ đề "Khát vọng bay cao". Trong những ngày tiếp theo ở đường Thùy Vân sẽ có chương trình ca nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga, ca nhạc đường phố, đồng diễn của học sinh…


Ông Phan Trọng Hạnh, trưởng Phòng Văn hóa - thông tin TP Vũng Tàu, cho biết đến hết chiều 29-4, đường dây nóng về dịch vụ du lịch của TP chưa nhận được cuộc gọi nào của du khách và người dân. Số điện thoại đường dây nóng là 088.8803247.


Yêu cầu chủ cơ sở lưu trú, du khách không gây ô nhiễm tiếng ồn


Ông Đỗ Đức Khanh - phó chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu - cho biết trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, chính quyền và công an phường đã yêu cầu 60 chủ cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa phường không được gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến người xung quanh. Đồng thời họ phải có trách nhiệm nhắc nhở khách hàng của mình như trên. Nếu vi phạm, chính quyền sẽ xử phạt theo quy định.


image028Bản cam kết không gây ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh: Đ.H


Việc làm này của chính quyền phường 8, TP Vũng Tàu nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân vốn lâu nay đã bị "tra tấn" bởi "chương trình ca nhạc" phát ra từ loa kẹo kéo của du khách đến thuê phòng nghỉ. "Nên nhân rộng việc này trong toàn thành phố vì ngày nghỉ lễ chính những người dân như chúng tôi cũng muốn được nghỉ ngơi, thư giãn chứ không riêng gì du khách đến từ nơi khác", một người dân có nhà ở gần một biệt thự cho thuê tại Vũng Tàu nói. (theo TTO)


image030Phố xá trên đường Quang Trung, bãi Trước buổi tối. Ảnh: ĐÔNG HÀ


image032Dân chúng đi tắm biển Vũng Tàu. Ảnh: ĐÔNG HÀ


image034Thành phố Đà Lạt đông nghẹt dân đi nghỉ mát. Ảnh: NGUYÊN AN


image036Phố xá đường Tăng Bạt Hổ. Ảnh: NGUYÊN AN


image038Quán cà phê “Nguyệt vọng lầu” ở Đà Lat. Ảnh: NGUYÊN AN


image040Phố chợ Hòa Bình về đêm.


image042image044Dà Lạt - Thành phố ngàn hoa


image046Thác Pongour được người Pháp gọi là thác nước đẹp nhất Đông Dương (Ảnh: datphongdalat)


image048Dinh Vua Bảo Đại


image050image052Những họng cống từ các khu dân cư xả thẳng ra suối Cam Ly, Đà Lạt. Ảnh: Nhiệt Băng


image054Thác Cam Ly – thắng cảnh hùng vĩ ở Đà Lạt. Ảnh tài liệu trước 1975.


Mời nghe Ca sĩ Thanh Tuyền hát ca khúc:

Đà Lạt Hoàng Hôn của Nhạc sĩ Minh Kỳ và Dạ Cầm


https://www.youtube.com/watch?v=pHaEt4zwYrg

image055image057