Đại sứ Kritenbrink nhận Huy chương Hữu nghị; thăng Trung tướng cho Tô Ân Xô

20 Tháng Tư 20218:30 SA(Xem: 3748)

VĂN HÓA ONLINE – VIỆT NAM - THỨ BA 20 APRIL 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Đại sứ Kritenbrink nhận Huy chương Hữu nghị; thăng Trung tướng cho Tô Ân Xô


16/04/2021


TTO - Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam ngày 16-4 trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vì những đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.


image019Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (trái) nhận Huân chương Hữu nghị từ Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - Ảnh: BNG


Ông Kritenbrink sẽ kết thúc nhiệm kỳ đại sứ Mỹ tại Việt Nam sau hơn 3 năm công tác (từ 2017 tới 2021). Đại sứ Mỹ tuần này bắt đầu chào từ biệt những người bạn Việt Nam trước lúc mãn nhiệm.


Tiếp ông Kritenbrink tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 16-4-2021, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng đại sứ Mỹ kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.


Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Đại sứ Daniel Kritenbrink vì những đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.


Đại sứ Daniel Kritenbrink trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện để đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. NHẬT ĐĂNG


Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng hàm trung tướng


16/04/2021


TTO - Thiếu tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm lên trung tướng.


image020Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao quyết định thăng cấp bậc hàm trung tướng đối với ông Tô Ân Xô (phải) - Ảnh: Bộ Công an


Chiều 16-4-2021, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm trung tướng đối với thiếu tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an.


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại tướng Tô Lâm - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Đảng ủy Công an trung ương, bộ trưởng Bộ Công an - đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng trung tướng Tô Ân Xô.


Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm trung tướng đối với ông Nguyễn Ngọc Toàn - cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị. DANH TRỌNG
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 13211)
Phái đoàn quân đội Việt Nam (tướng Đỗ Bá Tỵ - hai phải sang) tham quan máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III, căn cứ Joint Base Lewis-McChord, tiểu bang Washington, 19/06/2013.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 15460)
Đánh giá các vụ bắt blogger tại Việt Nam, có ý kiến rằng phái 'thân Mỹ' trong nội bộ ban lãnh đạo Việt Nam đã bị qua mặt bởi phe phái muốn tìm kiếm ơn huệ từ Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 16817)
8 giờ 35 phút sáng ngày thứ Ba 11/6, kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu và phê chuẩn đã được công bố trước Quốc hội. Theo thể thức bình chọn, kết quả bỏ phiếu được chia thành 3 loại: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Người dẫn đầu về số phiếu “tín nhiệm cao” là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội, được 372 trên tổng số 492 đại biểu tín nhiệm.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 15459)
Trung tướng Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN Nguyễn Chí Vịnh trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 14253)
Vào thời điểm kỷ niệm 24 năm từ khi Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế, 12 năm từ lúc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ được xem như một “bước ngoặt”, 6 năm “cơ hội” cho việc lần đầu tiên quốc gia này gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, một lần nữa mối tương quan Mỹ - Việt lại chuyển sang một khúc quanh thách thức mới: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
28 Tháng Năm 2013(Xem: 14548)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam sẽ cử phái đoàn tìm hiểu về không quân và các hệ thống vũ khí của Indonesia trong năm 2014. Cổng thông tin lớn nhất của Indonesia, Kompas, đưa tin như vậy sau khi phóng viên M Hernowo tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin tới Hà Nội trong chuyến đi tiếp thị máy bay vận tải quân sự CN-295 hôm 27/5.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 21502)
Tối thứ Hai 6/5 rạng sáng thứ Ba 07/05/2013, hỏa tiễn Vega của châu Âu đã phóng thành công lên quỹ đạo hai vệ tinh quan sát trái đất loại nhỏ là vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam và Proba-V của châu Âu, cùng với một vệ tinh siêu nhỏ của đại học Estonia. Vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ giúp Việt Nam giảm chi phí mua ảnh vệ tinh và chủ động hơn trong việc ứng phó với thiên tai.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 13246)
Hầu như mọi người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, đều vô cùng bức xúc khi được tin trên các trang liên mạng của Trung Quốc đang dấy lên một chiến dịch truyền thông nhằm vào Việt Nam với những lời lẽ sách động, gây hấn. Song song với chiến dịch này là những hành động khiêu khích trên biển Đông của các “ngư phủ” trá hình Trung Quốc mang vũ khí. Nếu trong thời gian qua, mọi người từng cảm thấy thất vọng, căm phẫn và nhục nhã trước những phản ứng nhu nhược, hèn đớn của các nhà lãnh đạo trong nước khi Trung Quốc sáp nhập Hoàng Sa và Trường Sa (mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa) vào huyện lỵ Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 16666)
Theo tin tức và hình ảnh chúng tôi nhận được, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra hai sự kiện tác động đến tâm lý chính trị người Việt hải ngoại, mỗi khi nhớ về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Đó là vào những ngày đầu năm Quí Tị 2013, ông Nguyễn Thanh Sơn, đương kim Thứ trưởng Bộ ngoại giao CSVN, Chủ tịch Uỷ ban “Việt kiều” và một phái đoàn Mỹ do ông Lê Thành Ân Tổng lãnh sự dẫn đầu, đến thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa Dũng Đài, một đài tưởng niệm lớn tọa lạc trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
16 Tháng Tư 2013(Xem: 14852)
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa. Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ. Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.